Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Xung đột tại Trung Đông: Mỹ tiếp tục ban hành cảnh báo an ninh đối với công dân
    Tin Việt Nam
Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Từ số 0 tiếng Trung, nữ sinh Việt chinh phục cùng lúc 3 đại học danh giá nhất Trung Quốc

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành





        Văn Học    

Nhà văn Ireland viết bài đăng trên tờ Guardian kể lại việc được tạp chí Literary Review thông báo chiến thắng như thế nào, lý do ông đến nhận giải ở London, cùng những chuyện trớ trêu trong suốt quãng thời gian đó.


Ông Vladimir Tolstoy, chắt nội của đại văn hào, sẽ đến Hà Nội ngày 8/12 để tham gia chuỗi sự kiện ‘Leo Tolstoy - Nhà tư tưởng’ do NXB Tri thức cùng Đại học Hà Nội và diễn đàn Sách Xưa tổ chức, nhân 100 năm ngày mất của nhà văn.


Cảnh sát Nauy quyết định tiếp tục điều tra vụ William Nygaard, giám đốc một NXB, bị ám sát hụt vì ủng hộ Rushdie vào năm 1993. NXB cũng treo thưởng 500.000 krone (hơn 1,5 tỷ đồng) cho ai cung cấp thông tin hữu ích về vụ ám sát.
> Hồi ký vén màn đời sống riêng tư của Rushdie/ Salman Rushdie chưa hết nhiệt huyết với văn chương


Vua tiểu thuyết kinh dị chuyển sang sáng tác truyện tranh về đề tài ma ca rồng, tuyên bố ma ca rồng của ông sẽ 'ác thuần chủng' chứ không pha trộn các yếu tố lãng mạn như Edward của 'Twilight'.


Tên “Kín”, song, độ mở của tiểu thuyết lại nở rộng trong không gian, thời gian, cùng với sự dày đặc đến ngập ngụa, ngồn ngộn của chi tiết và chi tiết, đã khiến tiểu thuyết mang một giọng điệu gấp gáp, phong nhiêu và hổn hển trẻ trung.


Carrie Ryan đã sáng tạo ra một thế giới khác thường trong ‘Rừng Răng - Tay’ (The Forest of Hands and Teeth), tác phẩm hòa trộn giữa chất lãng mạn và kinh dị. Nhà văn Di Li, người dịch cuốn tiểu thuyết sang tiếng Việt, có cuộc trò chuyện với Carrie Ryan.


Theo dự báo của giới phê bình, hồi ký ‘Decision Points’ vừa ra mắt của cựu Tổng thống Mỹ không chân thực và không có những chuyện ‘thâm cung bí sử’ hấp dẫn, công chúng nhiều khả năng thờ ơ với cuốn sách.


Sau 'Lê Vân, yêu và sống', thể loại tự truyện hay auto-fiction (1) trở nên phổ biến trong những tác phẩm văn học đương đại Việt Nam. Đây là xu hướng mới trong sáng tác hay do nhà văn thiếu vốn sống nên phải viết về chính mình, đó là vấn đề gây tranh cãi.


‘Tôi không đến đây để diễn thuyết’ là tiêu đề cuốn sách đầu tiên nhà văn Colombia xuất bản sau 6 năm ‘im hơi lặng tiếng’. Ông cũng đang ở Mexico viết một tiểu thuyết mới.
> Vargas Llosa từ chối giải thích vụ ẩu đả với Garcia Marquez/ Nobel Văn học tôn vinh nhà văn Mario Vargas Llosa


Người nào cũng ba lô, túi xách và va li kéo tay. Lên tàu thì lấy sách báo ra đọc ngay. Một không khí sách tràn ngập trong các toa tàu. Mỗi năm một lần, vào cuối tháng chín, dân Bắc Âu lại đổ về đây, để được gặp những nhà văn quốc tế và khu vực.



       Ấn Độ soạn thảo ‘Kama Sutra’ hiện đại  (27/10/2010)
       Nguyễn Đình Tú: Bạn đọc sẽ không chết chìm trong 'Kín' (25/10/2010)
       Văn Chinh, kẻ theo dõi 'Mùa màng văn chương' (23/10/2010)
       Hà Tĩnh kỷ niệm 245 năm ngày sinh Nguyễn Du  (23/10/2010)
       Trung Quốc: Lừa đảo học thuật đe dọa phát triển kinh tế (11/10/2010)
       Nobel Văn học 2010: 'Tôi sẽ viết đến hết cuộc đời'  (08/10/2010)
       Tuyển tập 'Văn mới' tái ngộ độc giả (02/10/2010)
       Chưa hết chuyện gà (15/09/2010)
       Lại một người chị trong thơ Hoàng Cầm (15/09/2010)
       Hoàng Cầm,“buồn teo một tiếng gà!” (15/09/2010)
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180768938.