Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Việt Nam mong muốn Mỹ ủng hộ ASEAN xây dựng Biển Đông hoà bình, hợp tác
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vẻ đẹp bình dị của phố cổ Hội An làm say lòng du khách
    Tin Thế Giới
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Đề cao trách nhiệm cá nhân, thực hiện đúng yêu cầu “chống dịch như chống giặc”
    Tin Việt Nam
Thủ tướng: "Không để một người chủ quan khiến cả xã hội vất vả"
    Tin Cộng Đồng
Nhiều quốc gia ủng hộ dỡ bỏ bằng độc quyền sáng chế vaccine ngừa COVID-19
    Tin Hoa Kỳ
Quốc hội El Salvador bỏ phiếu bãi nhiễm các thẩm phán Tòa án tối cao
    Văn Nghệ
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời
    Điện Ảnh
'Joker' cán mốc 900 triệu USD
    Âm Nhạc
Cách làm phở gà trộn đậm đà dư vị Hà Thành
    Văn Học
Mẹ ơi! Cho con dĩa cá chuồn.

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Tâm lý - Xã hội
Số 7 Kỳ Diệu
1. Bảy chú lùn trong truyện "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn" làm việc ở mỏ kim cương và có tên tiếng Anh là :

1. Dopey (lơ mơ, thẫn thờ)

2. Bashful (rụt rè, xấu hổ)

3. Sneezy (hắt hơi)

4. Sleepy (ngái ngủ)

5. Happy (vui vẻ)

6. Grumpy (gắt gỏng, cục cằn)

7. Doc (thầy thuốc)


2. Có bảy "lỗ" trên đầu là :

- 2 mắt

- 2 lỗ mũi

- 2 lỗ tai

- 1 (lỗ) miệng 


3. Chiến thắng lớn nhất trong trò quay số Slot Machine là 777 (đôi khi là 77777).4. Bảy thiên thể (sao, hành tinh, vệ tinh,...) mà mắt thường có thể nhìn thấy trong Hệ Mặt Trời là (bắt đầu từ số 1 trên cùng, đi theo đường xiên phải xuống phía dưới) :

  

1, Sun - Mặt Trời

2, Moon - Mặt Trăng

3, Mars - Sao Hỏa

4, Mercury - Sao Thủy

5, Jupiter - Sao Mộc

6, Venus - Sao Kim

7, Saturn - Sao Thổ
 

5. Bảy thiên thể này tương ứng với bảy ngày trong tuần là :

1, Sunday - Chủ nhật

2, Monday - Thứ hai

3, (Pháp) Mardi - Thứ ba

4, (Pháp) Mercredi - Thứ tư

5, (Pháp) Jeudi - Thứ năm

6, (Pháp) Vendredi - Thứ sáu

7, Saturday - Thứ bảy
6. Số 7 là một số nguyên tố (Prime number).7. Tổng của 2 mặt đối nhau trên một quân xúc xắc chính cống là 7.Nói cách khác, không có 2 mặt nào trong số 3 mặt mà chúng ta nhìn thấy trên 1 quân xúc xắc có tổng bằng 7.8. Cuốn tiểu thuyết cuối cùng của nhà văn Kim Dung là "Lộc đỉnh ký" (1972). Nhân vật chính tên là Vi Tiểu Bảo - một anh chàng bất tài, văn dốt vũ dát nhưng lại có đến tận... 7 cô vợ đẹp như tiên. Bảy người vợ đó là :1- Song Nhi

2- Phương Di

3- Tô Thuyên

4- Tăng Nhu

5- A Kha

6- Tiểu quận chúa Mộc Kiếm Bình

7- Kiến Ninh công chúa


Vi Tiểu Bảo và 7 người vợ (Tân Lộc Đỉnh Ký, 2007)9. (Phật giáo) Lúc mới ra đời, Phật Tổ đã đi 7 bước trên 7 đóa sen vàng.10. Có 7 "nhánh" trên vương miện của tượng Nữ thần Tự do.


11. Bạn không bao giờ gập đôi được một mảnh giấy bất kỳ quá 7 lần.12. Nước tinh khiết nhận giá trị là 7 (trung tính) trên thang đo độ pH.


13. Cả thế giới đã lên "cơn sốt số 7" vào thứ 7 ngày mùng 7 tháng 7 năm 2007. Hôm đó, 7 kỳquan của thế giới mới được công bố tại Lisbon, Bồ Đào Nha; chương trình hòa nhạc "Live Earth" diễn ra tại 7 châu lục cũng như hàng chục ngàn cặp tình nhân tổ chức hôn lễ với những tiêu chuẩn "hoàn hảo" như 7 phù dâu, 7 phù rể, bánh gâteau 7 tầng, hoa 7 loại, tiệc 7 món, v...v...14. Một số điện thoại địa phương có 7 chữ số.15. Ánh sáng trắng - Cầu vồng : gồm 7 sắc
1- Đỏ

2- Cam

3- Vàng

4- Lục

5- Lam

6- Chàm

7- Tím
16.
Âm nhạc có 7 nốt :1- Đồ

2- Rê

3- Mi

4- Pha

5- Son

6- La

7- Si
17. Trong cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt” (7 habits of Highly Effective People) củaStephen R. Covey - một cuốn sách đã nổi tiếng từ hàng chục năm nay trên khắp thế giới, như tiêu đề, gồm 7 thói quen.1, Thay đổi từ trong ra ngoài 

2, Luôn chủ động 

3, Bắt đầu bằng định hướng tương lai 

4, Việc quan trọng làm trước 

5, Lợi người – lợi ta 

6, Hiểu rồi được hiểu 

7, Cùng hiệp đồng
18. Bí số của James Bond là 007.19. Bảy điều lạ ở Thụy Sĩ : 1- Có nước Thụy Sĩ mà không có tiếng Thụy Sĩ. Ngôn Ngữ chính của nước này là Đức, Ý, Pháp.2- Người dân của nước này là do người dân của 3 nước Đức, Ý, Pháp hợp thành.3- Nhiệm kỳ của nguyên thủ nhà nước và người đứng đầu nhà nước chỉ có 1 năm.4- Thụy Sĩ tuy là nước trung lập vĩnh cữu nhưng có lực lượng quân đội rất quy củ. Đây là một loại chính sách trung lập vũ trang. 5- Thụy Sĩ có diện tích rất nhỏ, tài nguyên khan hiếm nhưng thu nhập ngoại tệ khá nhiều, mức sống củangười dân khá cao. 6- Tuổi đến trường của học sinh không đồng nhất, thời gian khai giảng cũng không giống nhau, chế độ giáo dục và nội dung giảng dạy trong nhà trường của từng bang cũng khác nhau.7- Thụy Sĩ không gia nhập Liên Hợp Quốc nhưng tổng bộ của Liên hợp quốc lại được đặt ở Genève (Thụy Sĩ). Ngoài ra, tổng bộ của Hội chữ thập đỏ quốc tế và tổ chức lao động quốc tế cũng được đặt tại đây. 

  

20. Bảy thứ quý báu (Thất Bảo) : 

1- Vàng bạc 

2- Ngọc 

3- Hổ Phách 

4- Mã Não 

5- Xà Cừ 

6- San Hô 

7- Lưu Ly
21. Có 7 vị chính :1- Chua 

2- Cay 

3- Mặn 

4- Ngọt 

5- Đắng 

6- Chát 

7- Nồng22. Có 7 ngành nghệ thuật :1- Hội họa

2- Điêu khắc

3- Chạm trổ

4- Kiến trúc

5- Sân khấu

6- Âm nhạc

7- Điện ảnh
23. Số 7 kỳ diệu trong phép nhân và chia :Phép chia 1/7  = 0,142857142857 * 1 = 142857

142857 * 2 = 285714

142857 * 3 = 428571

142857 * 4 = 571428

142857 * 5 = 714285

142857 * 6 = 857142Khi ta nhân 142857 với 7, kết quả là:142857 * 7 = 99999924. Phép khai căn bậc 7 kỳ diệu :25. Có 32 quân trên bàn cờ tướng, gồm 7 loại quân khác nhau là :

1- Tướng

2- Sĩ

3- Tượng

4- Xe

5- Pháo

6- Mã

7- Tốt
26. Bảy ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Đại Hùng (Ursa Major) tạo thành mảng sao Bắc Đẩu(Big Dipper), còn được gọi là Bắc Đẩu thất tinh. 7 ngôi sao đó là :


1- Dubhe - Sao Tham Lang

2- Merak - Sao Cự Môn

3- Phecda - Sao Lộc Tồn

4- Megrez - Sao Văn Khúc

5- Alioth - Sao Liêm Trinh

6- Mizar - Sao Vũ Khúc

7- Alkaid - Sao Phá Quân
27. Nữ tác giả người Anh Joanne Kathleen Rowling đã trở thành 1 trong những người giàu có nhất thế giới với bộ truyện lừng danh Harry Potter. Bộ truyện gồm 7 cuốn là:

1- Harry Potter and the Philosopher's Stone - Harry Potter và Hòn đá phù thủy.

2- Harry Potter and the Chamber of Secrets - Harry Potter và Phòng chứa bí mật.

3- Harry Potter and the Prisoner of Azkaban - Harry Potter và Tên tù ngục Azkaban.

4- Harry Potter and the Goblet of Fire - Harry Potter và Chiếc cốc lửa.

5- Harry Potter and the Order of the Phoenix - Harry Potter và Hội phượng hoàng.

6- Harry Potter and the Half-Blood Prince - Harry Potter và Hoàng tử lai.

7- Harry Potter and the Deathly Hallows - Harry Potter và các Tử thần tích.


Số 7 được coi là con số có ma lực mạnh mẽ nhất trong truyện và được lặp lại nhiều lần. Nhân vật nam chủ chốt của truyện là Harry James Potter, sinh ngày 31 tháng 7. Ginny là đứa con thứ 7 trong gia đình Weasley (con gái út). Chương trình học tại Học viện Hogwarts kéo dài trong 7 năm. Chúa tể hắc ám Voldemort chia tâm hồn mình ra làm 7 phần và gửi vào 7 chiếc Trường Sinh Linh Giá... vv... và vv...28. Có 7 vị thần mang đến may mắn cho con người trong nền văn hóa Nhật Bản. Họ được gọi làShichifukujin, thường được miêu tả, phác họa với vẻ ngoài khá ngộ nghĩnh, ngồi trên chiếc thuyền Takarabune chở đầy kho báu và bảo bối.

Thất Phúc Thần gồm có :1- Ebisu: thần phù hộ người đi biển và nhà nông. Bạn có thể thấy Ebisu là vị thần đầu tiên đội mũ đỏ, cầm cần câu và ôm cá trong hình. 
2- Daikoku: thần của thương nghiệp và của cải, mùa màng; là cặp bài trùng với thần Ebisu. Thần Daikoku thích Phật-Pháp-Tăng và ăn uống, có thể mang đến may mắn và biến điều ước thành sự thật; hay cầm một cái bao và chiếc vồ nhỏ bằng gỗ.3- Bishamon: thần bảo vệ Phật giáo và hòa bình; ban phát của cải và may mắn cho người nghèo hoặc những người xứng đáng. Thần là người mặc quân phục màu xanh lá và cầm mâu trong hình.4- Benten: vị thần nữ duy nhất. Bà là thần của kiến thức, tài biện luận, âm nhạc và cái đẹp.5- Fukurokuju: thần Phúc-Lộc-Thọ, là vị thần của những điều may mắn, tiền tài, trí tuệ, công danh và sức khỏe. Thần đứng thứ 3 trong hình vẽ, đội mũ văn nhân, cầm gậy.6- Jurojin: phiên âm Hán-Việt là "Thọ lão nhân", thần của sức khỏe, sự trường sinh và trí tuệ. Thần được vẽ với cái đầu rất dài, râu dài bạc phơ, cầm trượng dài, trên trượng có gắn bí kíp trí khôn nhân loại, đặc biệt có phần nói về cách sống lâu. 7- Hotei: thần của tiền tài, phước lộc và sự thịnh vượng. Ông là một vị thần mập mạp, hay cầm quạt tre (hay lá chuối gì đó 
), thường được người Việt Nam gọi là "Phật cười".29. Bảy công trình kiến trúc và điêu khắc được người xưa cho là vĩ đại nhất hợp lại thành danh sách "Bảy kỳ quan của thế giới cổ đại", gồm có :1- Đại kim tự tháp Giza (Ai Cập) - kỳ quan duy nhất trong danh sách còn tồn tại đến ngày nay.

2- Vườn treo Babylon (Iraq)

3- Tượng thần Zeus ở Olympia (Hy Lạp)

4- Đền thờ nữ thần Artemis ở Ephesus (Thổ Nhĩ Kỳ)

5- Lăng mộ Mausolus ở Halicarnassus (Thổ Nhĩ Kỳ)

6- Tượng thần mặt trời Helios ở Rhodes (Hy Lạp)

7- Hải đăng Alexandria (Ai Cập)

30. Quidditch là một môn thể thao hư cấu dành riêng cho giới phù thủy, do nữ nhà văn người Anh J.K. Rowling sáng tạo ra cho bộ truyện Harry Potter của bà. Một đội Quidditch có 7 cầu thủ, gồm :3 chasers (truy thủ)

1 keeper (thủ quân)

2 beaters (tấn thủ)

1 seeker (tầm thủ)

Harry Potter là một seeker, có nhiệm vụ đuổi bắt trái bóng vàng Snitch để kết thúc trận đấu (và chiến thắng, dĩ nhiên!).31. Bức tranh vui dưới đây minh họa 7 giai đoạn tiến hóa của con người.32. Bà Sofia A. Tolstaya từng copy bản thảo cuốn tiểu thuyết "Chiến tranh và Hòa bình" củachồng mình là tiểu thuyết gia người Nga Leo Tolstoy những 7 lần, mà lại là copy bằng cách... chép tay.33. Nếu bạn biết rằng trong tiếng Thụy Điển :7 = sju

10 = tio

100 = hundra

1000 = tusenthì bạn có viết được số 7777 bằng chữ không ?Quá đơn giản, chỉ việc viết gộp các thành phần của nó lại là xong 
. Tức là :7777 = 7000 + 700 + 70 + 7 = sjutusensjuhundrasj uttiosju34. Thế giới có thể được phân chia thành nhiều nhất 7 lục địa: Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Âu, Á, Phi, Úc, Nam Cực.


 Lan Phuong sưu tầm

DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Khi những gã khổng lồ công nghệ ly hôn: Từ Jeff Bezos, Elon Musk đến Bill Gates (04-05-2021)
    20 năm ngồi vỉa hè sửa chữa, tặng giày dép cho người nghèo (04-05-2021)
    Tiếp nhận hơn 120.000 viên pin và thiết bị điện tử qua chương trình 'đổi pin lấy cây' (25-04-2021)
    Cô gái Việt làm bánh, trà tặng cảnh sát ở tâm dịch Campuchia (23-04-2021)
    Vợ chồng bác sĩ Việt Nam ươm mầm xanh tại Angola (14-04-2021)
    Triết lý bất ngờ của bà giáo già dạy ngoại ngữ miễn phí cho trẻ em nghèo (13-04-2021)
    "Anh hùng bảo tồn" Lê Văn Hiên: Thợ săn buông súng, chuộc lỗi với rừng già (12-04-2021)
    Chàng trai xứ Thanh hơn 60 lần hiến máu tình nguyện (12-04-2021)
    Đan Mạch: hạnh phúc không cần giàu (20-07-2020)
    Philippines ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vì COVID-19 (08-03-2020)
    Bức tường sụp đổ (10-11-2019)
    'Rủa bệnh nhân ung thư trên mạng là độc ác' (04-11-2019)
    Những đứa trẻ tuyệt vọng (23-10-2019)
    'Chính tôi viết: Có điên mới ăn đồ Trung Quốc' (22-10-2019)
    Nobel hòa bình 2019 gọi tên Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed (11-10-2019)
    Tranh cãi xung quanh việc cơ quan y tế sản xuất thuốc dành cho một bệnh nhân (10-10-2019)
    Thủ tướng Nhật 'lội ngược dòng': Đừng xem nhựa là kẻ thù! (07-10-2019)
    Lời hứa thương hiệu Việt (29-09-2019)
    Carrie Lam yêu cầu người biểu tình không phá cuộc đối thoại đầu tiên (24-09-2019)
    Đường tắt đưa con nhà giàu Trung Quốc vào đại học Mỹ (15-09-2019)

Các bài viết cũ:
    THÀNH CÁT TƯ HÃN VÀ CON CHIM ƯNG (12-09-2010)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Vẫn còn chút nắng


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 136186135.