Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Từ mai, Trung Quốc áp dụng luật cho phép bắt người nước ngoài trên biển
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Bình: Phát hiện sinh vật lạ tại Phong Nha- Kẻ Bàng
    Tin Thế Giới
Vì sao FBI khám xét nhà 'vua rác' David Duong và thị trưởng gốc Việt Sheng Thao?
    Tin Việt Nam
Việt Nam ủng hộ HĐBA LHQ trong giải quyết thách thức an ninh mạng toàn cầu
    Tin Cộng Đồng
Chó không tiêm phòng dại, chủ nuôi sẽ bị xử phạt
    Tin Hoa Kỳ
Bầu cử Mỹ: Người vừa đánh bại ông Trump là ai?
    Văn Nghệ
Hòa Minzy 'xinh như công chúa' đón tuổi mới, Văn Toàn nói 1 từ liền gây chú ý
    Điện Ảnh
Quỳnh Kool nói gì khi bị chê phẫu thuật thẩm mỹ quá đà?
    Âm Nhạc
Westlife thông báo trở lại Việt Nam với 2 đêm diễn tại Hà Nội
    Văn Học
Đạt 29,9 điểm học bạ mới đỗ vào Học viện Ngân hàng năm 2024

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Tin Việt Nam
Việt Nam - điểm đến đầu tư hấp dẫn

Việc tập đoàn lớn như Samsung cam kết đầu tư thêm khoảng 1 tỷ USD để nâng tổng vốn đầu tư vào nước ta lên 23,4 tỷ USD cho thấy Việt Nam không chỉ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các tập đoàn lớn trên thế giới mà còn là một điểm đến đầu tư hấp dẫn.


Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp CEO Tim Cook của Tập đoàn Apple trong chuyến thăm Việt Nam trung tuần tháng 4 vừa qua

Vốn FDI đổ vào Việt Nam

Trong buổi tiếp Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Tập đoàn Samsung Park Hark Kyu sang thăm, làm việc tại Việt Nam mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm và những kết quả kinh doanh tại nước ta của Tập đoàn Samsung, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất nhập khẩu và phát triển kinh tế-xã hội; hoan nghênh và ủng hộ kế hoạch triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong thời gian tới tại Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm, coi trọng việc cải thiện môi trường đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh 3 đột phá chiến lược về xây dựng, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, phát triển hạ tầng, đào tạo nhân lực chất lượng cao… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh lâu dài, hiệu quả, bền vững tại Việt Nam. Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Samsung tiếp tục mở rộng hoạt động, coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược, nghiên cứu - phát triển và sản xuất các sản phẩm chủ lực ra thị trường quốc tế. Tổng Giám đốc Park Hark Kyu mong muốn và tin tưởng Việt Nam sẽ liên tục cải thiện môi trường kinh doanh, đồng thời khẳng định Samsung cam kết luôn đồng hành với Việt Nam. Ông cho biết, Samsung dự kiến đầu tư thêm khoảng 1 tỷ USD mỗi năm thời gian tới tại Việt Nam, tiếp tục nâng số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng và đẩy mạnh hợp tác đào tạo nhân lực…

Việc tập đoàn lớn như Samsung cam kết đầu tư thêm khoảng 1 tỷ USD để nâng tổng vốn đầu tư vào nước ta lên 23,4 tỷ USD cho thấy Việt Nam không chỉ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các tập đoàn lớn trên thế giới mà còn là một điểm đến đầu tư hấp dẫn. Những số liệu thống kê về đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) những tháng đầu năm nay đã khẳng định thêm điều này. Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 4 tháng đầu năm 2024 (từ tháng 1 đến tháng 4), nước ta tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài với tỷ lệ vốn và dự án mới rất cao; nhiều nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Nhiều dự án lớn ở các lĩnh vực năng lượng (sản xuất pin, tế bào quang điện, thanh silic), sản xuất linh kiện, sản phẩm điện tử, sản phẩm nhiều giá trị gia tăng được đầu tư mới và mở rộng vốn trong 4 tháng qua. Tính đến ngày 20-4, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 9,27 tỷ USD, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2023. Vốn thực hiện của dự án đầu tư nước ngoài ước đạt khoảng 6,28 tỷ USD, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2023. Tính lũy kế đến ngày 20-4, cả nước có 40.049 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký gần 478,58 tỷ USD. Vốn thực hiện lũy kế của các dự án đầu tư nước ngoài ước đạt khoảng 303,46 tỷ USD, bằng 63,4% tổng vốn đầu tư đăng ký còn hiệu lực.

Đáng chú ý, theo Cục Đầu tư nước ngoài, tháng 4-2024 ghi nhận lượng vốn đầu tư mới và giá trị các giao dịch góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp cao hơn 3 tháng đầu năm 2024, số dự án đầu tư mới cũng đạt mức cao nhất kể từ đầu năm. Mức tăng tổng vốn đầu tư đăng ký so với cùng kỳ năm 2024 đạt 4,5%.
Việt Nam giữ vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Giới đầu tư nước ngoài cũng như báo chí quốc tế khi nhìn nhận về thị trường Việt Nam đã có chung đánh giá rằng, Việt Nam tiếp tục như “thỏi nam châm” thu hút đầu tư nước ngoài. Với nền tảng vững chắc là sự ổn định chính trị, một nền kinh tế năng động, có một vị trí địa chính trị chiến lược, đồng thời luôn nhất quán với chủ trương, chính sách cùng nỗ lực liên tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ cho các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam là điểm đến mang lại cơ hội đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trang tin Vietnam Briefing sau khi dẫn vốn FDI thực hiện tại Việt Nam 4 tháng đầu năm ước đạt 6,28 tỷ USD đã cho rằng, đây là số vốn FDI thực hiện cao nhất của 4 tháng đầu năm trong vòng 5 năm qua. Trong giai đoạn này, đã có 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, trong đó dẫn đầu là Singapore; đồng thời tỷ trọng vốn FDI lớn nhất là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Trang tin tức kinh doanh Thái Lan nhận định, Việt Nam tiếp tục là một “thỏi nam châm” mạnh mẽ thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tìm kiếm các cơ hội đầu tư và các hợp tác chiến lược. Với nền tảng là một nền kinh tế năng động, một vị trí địa chính trị chiến lược cùng các chính sách hỗ trợ, Việt Nam đang cho thấy những cơ hội đầu tư FDI trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Một cuộc khảo sát Chỉ số niềm tin kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) xác nhận xu hướng gia tăng niềm tin kinh doanh. Theo đó, hơn 30% thành viên EuroCham xếp hạng Việt Nam trong số 3 điểm đến đầu tư hàng đầu toàn cầu và hơn một nửa lên kế hoạch thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao. Sự bùng nổ đầu tư này nêu bật tính hiệu quả của Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam tham gia ký kết với nhiều quốc gia, tổ chức kinh tế lớn trong việc thu hút FDI bền vững, chất lượng cao và đưa Việt Nam trở thành điểm đến chiến lược. Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam Michele Wee cho biết, trong báo cáo kinh tế vĩ mô mới nhất về Việt Nam, ngân hàng kỳ vọng Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài, đặc biệt khi có sự rõ ràng hơn về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào nửa cuối năm 2024. Bà Michele Wee cho biết thêm, các nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam làm cơ sở sản xuất, xuất khẩu và họ cũng thường dẫn đầu về công nghệ và đổi mới sáng tạo, điều này sẽ có tác động lan tỏa tới nền kinh tế trong nước.

Với bài viết nhan đề “Nhà đầu tư phóng tầm mắt vào Việt Nam”, trang Pension & Investment cho rằng, những yếu tố thuận lợi như tiềm năng tăng trưởng GDP, sự trỗi dậy của trí tuệ nhân tạo và việc các doanh nghiệp đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào Việt Nam. Tờ Morning Star (Ngôi Sao buổi sáng) của Anh trong bài viết nhan đề “Việt Nam - Cơ hội và Thách thức” đã trích ý kiến chuyên gia nhận định, nhờ nguồn đầu tư FDI mạnh mẽ, Việt Nam đã chuyển từ nước sản xuất công nghệ thấp sang sản xuất công nghệ cao. Sự đầu tư từ các “ông lớn” công nghệ vào Việt Nam cho thấy tiềm năng trong nước còn rất lớn. Việt Nam đang có vị thế tốt để cùng với các nước khác trong khu vực đóng vai trò quan trọng trong chuỗi giá trị toàn cầu.
DanQuyen.com (Theo anninhthudo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Việt Nam ủng hộ HĐBA LHQ trong giải quyết thách thức an ninh mạng toàn cầu (21-06-2024)
    Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 (21-06-2024)
    Thúc đẩy hợp tác Việt – Nga ở mức độ cao hơn, sâu sắc hơn về kinh tế, thương mại, khoa học, kỹ thuật (19-06-2024)
    Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước trình Quốc thư (18-06-2024)
    Tổng thống LB Nga Vladimir Putin thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam (17-06-2024)
    Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Trung Quốc không ngừng phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững (17-06-2024)
    Chuyên gia kinh tế ASEAN đánh giá Việt Nam vẫn là ngôi sao sáng của khu vực (17-06-2024)
    Thái Lan, Campuchia và Việt Nam kết nối du lịch hàng hải (16-06-2024)
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm trao đổi thư mừng với Tổng thống Putin (16-06-2024)
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Điện mừng Tổng thống Cộng hòa Nam Phi (15-06-2024)
    Quan hệ hợp tác Việt Nam và Trung Quốc đã bước sang một giai đoạn lịch sử mới (13-06-2024)
    Tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam - Hàn Quốc (13-06-2024)
    Việt Nam đề xuất BRICS thúc đẩy 3 trọng tâm (11-06-2024)
    Lực lượng Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhận Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (10-06-2024)
    Việt Nam, Nhật Bản phát huy tiềm năng FTA song phương và đa phương (09-06-2024)
    Học sinh Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á (09-06-2024)
    Nước Nga luôn có một vị trí rất quan trọng trong trái tim nhiều thế hệ người Việt Nam (07-06-2024)
    Tổng thống Biden đề cử tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam (07-06-2024)
    Phó Thủ tướng Lê Minh Khái điện đàm với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen (05-06-2024)
    Sớm kết nối đường bay thẳng Việt Nam - New Zealand, mở cơ hội đạt kim ngạch 3 tỷ USD (05-06-2024)

Các bài viết cũ:
    Việt Nam sẽ tích cực thúc đẩy các chương trình hợp tác thực chất giữa ASEAN-Anh (10-05-2024)
    Đến năm 2030, Việt Nam có ít nhất 10 doanh nhân lọt vào danh sách tỷ phú đô la Mỹ thế giới (09-05-2024)
    Mỹ cân nhắc công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam (08-05-2024)
    EU đồng hành với sự phát triển bền vững của Việt Nam (04-05-2024)
    Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi Campuchia sau vụ nổ kho đạn (30-04-2024)
    Điện mừng Ngày Nhà vua Hà Lan (27-04-2024)
    Thùy Tiên đại diện thanh niên VN phát biểu tại Đối thoại của Tổng Thư ký ASEAN (22-04-2024)
    Nhiều tập đoàn phân phối, thu mua lớn trên thế giới sắp đến Việt Nam (12-04-2024)
    Việt Nam trúng cử vào cơ quan bình đẳng giới của Liên Hợp Quốc (10-04-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tiếp tục thúc đẩy hợp tác dầu khí Việt Nam - Nga (08-04-2024)
    Chủ tịch Quốc hội lên đường thăm chính thức Trung Quốc (07-04-2024)
    Pháp muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam (04-04-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam (04-04-2024)
    Lãnh đạo Việt Nam mời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Pháp sang thăm (04-04-2024)
    Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 6 trên thế giới của Trung Quốc (30-03-2024)
    UNESCO công nhận TP.HCM là thành viên Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu (30-03-2024)
    Hội Luật gia Việt Nam gửi công điện chia buồn sau vụ khủng bố tại Nga (25-03-2024)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Phần Lan (25-03-2024)
    Lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Matxcơva (23-03-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đề nghị Chính phủ Hoa Kỳ ưu tiên thúc đẩy sớm công nhận Quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam (21-03-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
48 Giờ Yêu Nhau


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 153691371.