Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Khách sạn Centre Point nơi lý tưởng để ở trong những ngày viếng thăm Đà Nẵng
    Tin Thế Giới
Tổng thống Ukraine bất ngờ tới 'chảo lửa', Nga cảnh báo 'đáp trả tương xứng'
    Tin Việt Nam
Điện mừng Tổng thống Cộng hòa Namibia
    Tin Cộng Đồng
Bảo hộ, hỗ trợ công dân Việt Nam được giải cứu ở Myanmar về nước
    Tin Hoa Kỳ
Khoảnh khắc giữa ông Trump và con trai Musk gây bão
    Văn Nghệ
Tóc Tiên giành ngôi quán quân Chị đẹp đạp gió mùa 2
    Điện Ảnh
Đồng nghiệp, người thân tiễn biệt Quý Bình: 'Anh là ánh sáng của sự tử tế'
    Âm Nhạc
MC Anh Tuấn gây sốt
    Văn Học
Một học sinh Việt Nam đạt điểm toán cao nhất thế giới

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Quốc hội Mỹ sẽ bỏ phiếu lần đầu về gói viện trợ bổ sung cho Ukraine
Quốc hội Mỹ dự kiến trong hôm nay (6/12) sẽ bỏ phiếu lần đầu về gói viện trợ nước ngoài trị giá hơn 100 tỷ USD theo đề xuất của Tổng thống Joe Biden, trong đó có khoản viện trợ bổ sung trị giá hơn 61 tỷ USD cho Ukraine.

Nhà Trắng đang tìm cách gia tăng sức ép với các nhà lập pháp, trong khi một phái đoàn an ninh và quân sự cấp cao Ukraine cũng đã tới Mỹ nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của đồng minh.

Theo Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan, các nhà lập pháp phải lựa chọn giữa việc bảo vệ các giá trị mà Mỹ vẫn luôn xây dựng với các đồng minh hoặc đi vào vết xe đổ của những bài học trong quá khứ. Trong khi đó, lãnh đạo đảng Dân chủ chiếm đa số tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết:

“Tôi sẽ cho đảng Cộng hòa cơ hội bổ sung một sửa đổi về chính sách biên giới. Nếu chúng ta đạt được bước tiến trong các vấn đề biên giới và nhập cư, họ có thể đưa ra bất cứ điều gì họ muốn. Hãy nhớ rằng, chính đảng Cộng hòa đã đặt vấn đề biên giới lên bàn đàm phán, chứ không phải chúng tôi. Vì vây nếu tin rằng biên giới phải là một phần của gói viện trợ Ukraine, thì họ hãy đưa ra một sửa đổi để có thể được tất cả thông qua”.

Các thượng nghị sĩ nòng cốt của cả đảng Cộng hòa và Dân chủ từ nhiều tuần nay đã thảo luận về một thỏa thuận có thể kết hợp giữa vấn đề an ninh biên giới với các khoản hỗ trợ dành cho Ukraine và Israel. Tuy nhiên đàm phán đã thất bại vào cuối tuần qua khi đảng Dân chủ không chịu nhượng bộ các điều khoản bị cho là “quá khắc nghiệt” của đảng Cộng hòa.

Tính đến nay, Quốc hội Mỹ đã phân bổ 111 tỷ USD để hỗ trợ Ukraine, bao gồm 67 tỷ USD mua sắm quân sự, 27 tỷ USD hỗ trợ kinh tế và dân sự và 10 tỷ USD cho viện trợ nhân đạo. Theo Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Mỹ Shalanda Young, tất cả số tiền đó, ngoại trừ khoảng 3% kinh phí quân sự, đã cạn kiệt từ giữa tháng 11.

Với một Quốc hội bị chia rẽ, đảng Cộng hòa chiếm đa số mong manh tại Hạ viện, nhưng đảng Dân chủ lại kiểm soát Thượng viện với tỷ lệ sít sao, một thỏa thuận lưỡng đảng là cần thiết để bất kỳ đạo luật nào có thể được thông qua. Việc liên kết hỗ trợ quân sự dành cho Ukraine với an ninh biên giới Mỹ đã đặt chính quyền Tổng thống Joe Biden vào thế khó. Một bên là một trong những vấn đề chính trị gây chia rẽ nhất trong nước là nhập cư và biên giới với một bên là những cuộc tranh luận gay gắt về chính sách đối ngoại. Nhà lãnh đạo Mỹ nhiều lần nhấn mạnh, việc cung cấp viện trợ cho Ukraine là một yêu cầu khẩn cấp và sẽ phủ quyết bất kỳ dự luật nào không bao gồm vấn đề này:

“Các giá trị của Mỹ là điều giúp chúng ta trở thành đối tác mà các quốc gia khác đều mong muốn hợp tác. Tuy nhiên, điều này sẽ bị thử thách nếu chúng ta rời khỏi Ukraine và quay lưng lại với Israel. Đó là lý do tại sao tôi sẽ gửi tới Quốc hội một yêu cầu ngân sách khẩn cấp để tài trợ cho nhu cầu an ninh quốc gia của Mỹ. Hỗ trợ các đối tác quan trọng của chúng tôi, bao gồm Israel và Ukraine là một khoản đầu tư thông minh sẽ mang lại lợi ích cho an ninh Mỹ trong nhiều thế hệ”.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden cho biết họ đã giảm tốc độ hỗ trợ quân sự cho Ukraine trong những tuần gần đây để cố gắng kéo dài nguồn cung cho đến khi Quốc hội phê duyệt thêm nguồn tài trợ.

Các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu Ukraine trong tuần này đã đến Washington và dự kiến có một loạt cuộc họp quan trọng với các đối tác Mỹ và NATO.

Ukraine muốn sớm nhận được “đèn xanh” của Quốc hội Mỹ trước khi Mỹ và Liên minh châu Âu bước vào các cuộc bầu cử quan trọng vào năm tới có nguy cơ gây chậm trễ thậm chí là trì hoãn bất kỳ quyết định ngân sách nào.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Tổng thống Ukraine bất ngờ tới 'chảo lửa', Nga cảnh báo 'đáp trả tương xứng' (22-03-2025)
    Mỹ cố gắng ngăn chặn xung đột vũ trang với Iran bằng cách xây dựng lòng tin (22-03-2025)
    Israel trút mưa hỏa lực xuống Lebanon, Trung Đông lại nóng rực (22-03-2025)
    Rút Mỹ khỏi nhiều tổ chức quốc tế, Tổng thống Trump ủng hộ gia nhập Khối thịnh vượng chung (22-03-2025)
    Người Ukraine lên tiếng về chiến dịch tấn công vùng Kursk (22-03-2025)
    Đặc phái viên của ông Trump nói Nga '100%' không muốn tấn công châu Âu (22-03-2025)
    Nga tập hợp phái đoàn hùng mạnh trước cuộc đàm phán căng thẳng với Mỹ (21-03-2025)
    Tham vọng 'Châu Âu trước tiên' (21-03-2025)
    Ukraine tấn công dữ dội vào vùng Saratov, sân bay Nga bốc cháy (20-03-2025)
    Nước láng giềng với Nga lãnh đạo 'liên minh bảo vệ dân sự' để hỗ trợ Ukraine (20-03-2025)
    Thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ và Ukraine bất ngờ mất hút (20-03-2025)
    Ukraine tấn công quy mô lớn nhất vào căn cứ không quân Engels của Liên bang Nga (20-03-2025)
    Thế khó của Tổng thống Pháp sau khi Tổng thống Nga yêu cầu Mỹ chấm dứt hỗ trợ Ukraine (20-03-2025)
    Kiev nêu kỳ vọng đối với Moskva trước cuộc điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ (18-03-2025)
    Khả năng Ukraine hưởng khối tài sản 300 tỷ USD của Nga bị đóng băng ở châu Âu (18-03-2025)
    Israel không kích khắp Gaza, hơn 400 người thiệt mạng (18-03-2025)
    Nga công bố chi tiết về cuộc điện đàm Trump - Putin (18-03-2025)
    Tổng thống Ukraine Zelensky ký luật điều quân tới quốc gia khác (17-03-2025)
    Ông Trump công bố thời điểm điện đàm với Tổng thống Putin về chấm dứt chiến tranh (17-03-2025)
    Tướng Nga nói quân đội Ukraine tổn thất nặng ở Kursk dù tử thủ ở 3 khu định cư (17-03-2025)

Các bài viết cũ:
    Nga không kích sân bay quân sự chiến lược của Ukraine (06-12-2023)
    EU mang thông điệp cứng rắn tới Trung Quốc (06-12-2023)
    Các nghị sĩ Mỹ đấu khẩu sau khi Tổng thống Ukraine bất ngờ hủy phát biểu (06-12-2023)
    Khoảnh khắc rơi lệ hiếm hoi của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (06-12-2023)
    Quân đội Israel xác định các vùng 'không tấn công' ở Dải Gaza (05-12-2023)
    Lý do 'đen tối' khiến Hamas ngừng thả con tin nữ? (05-12-2023)
    Tổng thống Ukraine bình luận về tình hình mặt trận và vấn đề tuyển tân binh (04-12-2023)
    Xung đột Nga - Ukraine ngày 4/12: NATO nói 'sẵn sàng nhận tin xấu' từ Ukraine (04-12-2023)
    Israel hé lộ số lính thiệt mạng, Qatar kêu gọi quốc tế điều tra 'tội ác' ở Gaza (04-12-2023)
    Cựu trợ lý Tổng thống Zelensky: Ukraine mất tới 300.000 binh sĩ (04-12-2023)
    Thị trưởng Kiev nhận xét về phát ngôn của Tổng Tư lệnh Ukraine (04-12-2023)
    Ukraine đứng trước nguy cơ vỡ nợ, cần gấp 54 tỷ USD (04-12-2023)
    Nga nói Ukraine thiệt hại gần Kupyansk, Đức sản xuất vũ khí cho Kiev vào năm tới (03-12-2023)
    Nguy cơ 'xung đột' trên bán đảo Triều Tiên (03-12-2023)
    Tình hình Ukraine : Nga mới dùng 1/5 sức mạnh này; vì sao ông Zelensky chưa muốn tổ chức bầu cử? (03-12-2023)
    Slovakia sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Nga (03-12-2023)
    Israel không kích ngoại ô thủ đô Damascus của Syria (02-12-2023)
    Lý do Kazakhstan chọn Su-30 của Nga dù Pháp mời chào Rafale (02-12-2023)
    Washington Post tiết lộ 'bí mật được giữ kín nhất': Hầu hết số tiền 'dành cho Ukraine' đã ở lại nước Mỹ (02-12-2023)
    Người Thái sẽ ăn Tết năm mới Songkran cả tháng thay vì 3 ngày (02-12-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Anh Xẩm


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 160805125.