Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Lễ hội Văn hóa - Du lịch biển năm 2025: Nha Trang say Hi
    Tin Thế Giới
UAV Geran của Nga lao thẳng từ 5.000m xuống mục tiêu, Ukraine gặp khó
    Tin Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi chính thức Tổng thống Litva
    Tin Cộng Đồng
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: Tìm thấy người sống sót trên chuyến bay
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Thanh Thủy trở thành một trong những 'Hoa hậu đẹp nhất thế giới' năm 2024
    Điện Ảnh
An Dĩ Hiên sống khốn khổ sau khi chồng ngồi tù
    Âm Nhạc
Á quân Tiếng hát Việt toàn cầu đổi nghệ danh, ra album đầu tay
    Văn Học
Thái Bình, Kon Tum: Chuẩn bị chu đáo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Jorakay chú trọng đầu tư thị trường Việt Nam
Jorakay - tập đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu Thái Lan - coi Việt Nam là bước đệm để tăng độ nhận diện của thương hiệu ở khu vực Đông Nam Á và xa hơn là toàn cầu.

“Tôi chưa từng yêu quốc gia nào từ cái nhìn đầu tiên cho tới khi đặt chân đến Việt Nam”, ông Kongkoon Arthasarnprasit - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Jorakay - mở đầu bài phát biểu tại sự kiện khai trương văn phòng đại diện ở TP.HCM cách đây một tháng.

Cách đây hơn 3 thập kỷ, Chủ tịch Kongkoon cùng các đồng sự đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nên Jorakay (tiền thân là Cera C-Cure) - tập đoàn cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu Thái Lan nổi tiếng với thương hiệu Crocodile (cá sấu). Từ một nhà sản xuất nhỏ, Jorakay vươn mình trở thành một “ông lớn” với hơn 10.000 sản phẩm và trên 4.000 nhà phân phối trong nước cũng như quốc tế.

Những gói keo dán gạch “Gold Crocodile” hay keo chà ron ứng dụng công nghệ Microban đã trở nên quen thuộc với người Việt. Việt Nam là một trong 4 quốc gia thuộc nhóm CLMV (gồm cả Campuchia, Lào và Myanmar), được Jorakay chú trọng mở rộng kinh doanh nhằm tạo đà cho mục tiêu phủ sóng tại Đông Nam Á, từng bước hiện thực hóa tầm nhìn “Tạo ra những sản phẩm xây dựng sáng tạo với tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế, mang lại trải nghiệm tốt nhất và tạo dựng hạnh phúc bền vững cho xã hội”.

Chuyến đi từ Đà Nẵng tới Hải Phòng, Hà Nội, để rồi quay lại lần thứ 2 và khám phá TP.HCM, Đà Lạt cho Chủ tịch Kongkoon nhiều trải nghiệm đáng nhớ. “Tôi đã gặp rất nhiều người bạn Việt Nam và thực sự ấn tượng với mọi thứ nơi đây. Tôi yêu Việt Nam và quyết định thành lập văn phòng đại diện của Jorakay tại đất nước này”, ông khẳng định.

Tuy nhiên, quyết định của vị chủ tịch người Thái không hề cảm tính. Thực tế, đội ngũ lãnh đạo của Jorakay sớm nhận ra tiềm năng phát triển tại dải đất hình chữ S. Ông Pongphun Prateepmanowong - Tổng Giám đốc Công ty Jorakay Việt Nam - chia sẻ: “Việt Nam có nền kinh tế ổn định, độ an toàn cao và văn hóa giao tiếp rất thân thiện.

Đó là một lợi thế lớn để thu hút đầu tư. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng của thị trường dựa trên nhu cầu về vật liệu xây dựng và trang trí. Ngày nay, ngành vật liệu xây dựng khá mở rộng và Chính phủ Việt Nam đang tập trung vào chính sách phát triển tiện ích công cộng cơ bản, các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, thu hút cả nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước”.

Bên cạnh keo dán gạch và keo chà ron, Jorakay cũng phát triển nhiều sản phẩm khác thuộc thương hiệu Crocodile như chất chống thấm Flex Shield, chất chống trơn trượt Antislip, vật liệu sửa chữa cấu trúc… Đặc biệt, các sản phẩm không chỉ đạt tiêu chuẩn Mỹ (USA) hiển thị trên bao bì và được cấp chứng nhận ISO về chất lượng, mà còn phù hợp những tiêu chuẩn xanh toàn cầu.

Mục tiêu của tập đoàn Thái Lan là tiếp tục xuất khẩu chính hãng các sản phẩm chất lượng này sang Việt Nam thông qua văn phòng đại diện tại TP.HCM, cụ thể là đội ngũ bán hàng và tiếp thị, chuyên gia tư vấn, nhà phân phối cùng hệ thống bán hàng trực tuyến.

“Xa hơn, Jorakay mong muốn đưa dây chuyền sản xuất về Việt Nam để tối ưu quá trình phân phối sản phẩm và có nhiều giải pháp sáng tạo đáp ứng nhu cầu người Việt”, Tổng giám đốc Pongphun tiết lộ.

Chính thức “chào sân” Việt Nam sau 10 năm, Jorakay coi đây là cơ hội để xây dựng liên minh phát triển công nghiệp, thể hiện uy tín của thương hiệu trên thị trường chất kết dính, xi măng, vữa và hóa chất xây dựng. Trên tất cả, thành công tại Việt Nam hứa hẹn một lần nữa nhấn mạnh tôn chỉ “Sáng tạo vì hạnh phúc của gia đình bạn” theo đuổi từ những ngày đầu.
DanQuyen.com (Theo vtc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Xóa độc quyền vàng miếng, đưa Việt Nam thành trung tâm chế tác, xuất khẩu vàng trang sức chất lượng cao (12-06-2025)
    Ông Phạm Nhật Vượng hoàn tất chuyển nhượng hơn 10.000 tỷ đồng vào VinSpeed và VinEnergo (11-06-2025)
    Xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ giảm mạnh nhất kể từ năm 2020 (09-06-2025)
    150 tỷ USD giá trị cổ phiếu Tesla bị 'xóa sổ' sau cuộc khẩu chiến giữa Elon Musk và Tổng thống Trump (08-06-2025)
    30 ngày nước rút đàm phán, loạt doanh nghiệp Việt chốt thêm hợp đồng tỷ USD nhập khẩu hàng hóa của Mỹ (07-06-2025)
    Giá vàng hôm nay ngày 7/6 quay đầu giảm dữ dội (07-06-2025)
    Chủ tịch đứng sau BOT Thái Hà bị khởi tố: Hé lộ mối quan hệ đường vòng và thương vụ 350 tỷ đồng cứu đà thua lỗ (04-06-2025)
    Giá vàng hôm nay ngày 3/6 đột ngột giảm cực mạnh (03-06-2025)
    Đĩa trứng chiên 110.000 đồng ở TPHCM gây bão mạng và cái kết từ chủ quán (02-06-2025)
    Việt Nam đã nhập 2 triệu tấn thép phế liệu trị giá gần 650 triệu USD (31-05-2025)
    Tổng Bí thư Tô Lâm: Xóa bỏ thế độc quyền Nhà nước về vàng miếng (28-05-2025)
    Hàng triệu người Việt chuẩn bị đón tin vui: Chính phủ 'bật đèn xanh' cho một cơ hội 'đổi đời' mà bao người mơ ước bấy lâu (28-05-2025)
    Trung Quốc thống nhất gỡ vướng xuất khẩu sầu riêng Việt Nam (28-05-2025)
    Sầu riêng bị Trung Quốc trả về, DN gửi thẳng lên Thủ tướng một chuyện bất thường (28-05-2025)
    Cuối ngày 27-5, giá vàng vẫn rớt mạnh (27-05-2025)
    Giá vàng miếng SJC lao dốc, doanh nghiệp cho mua thoải mái (26-05-2025)
    Honda đạt mốc sản xuất 500 triệu xe máy trên toàn cầu (23-05-2025)
    Giá vàng hôm nay ngày 22/5 biến động cực lạ (22-05-2025)
    Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam với các điều kiện vượt trội (22-05-2025)
    Vì sao doanh nghiệp khẳng định không nhúng thuốc vẫn phát hiện chất vàng ô trong sầu riêng? (21-05-2025)

Các bài viết cũ:
    Sẽ tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng còn 8% trong 6 tháng đầu năm 2024? (20-11-2023)
    Đề xuất mở rộng lĩnh vực, kéo dài thời gian giảm thuế VAT 2% đến hết 2024 (20-11-2023)
    Nữ cục trưởng nhận 5 triệu USD, người tố giác là cấp dưới của Trương Mỹ Lan (20-11-2023)
    Giá vàng hôm nay 20/11/2023: Giá vàng giảm 'kịch tính', chắc từng bước leo cao, vàng tuần tới tiếp tục khởi sắc? (19-11-2023)
    Tỉ phú Hồng Kông - chồng bà Trương Mỹ Lan - gây thiệt hại hơn 9.000 tỉ đồng (19-11-2023)
    Phân hóa lãi suất cho vay (16-11-2023)
    Trái phiếu doanh nghiệp tăng trăm nghìn tỷ, Bộ Tài chính khuyến cáo (16-11-2023)
    Giá vàng hôm nay 16/11: Nhẫn tròn trơn tăng giá dữ dội (16-11-2023)
    Vụ 47 tỷ tiền gửi ở Sacombank biến mất: Công an ra kết luận điều tra gây bất ngờ (16-11-2023)
    Xây dựng nhãn hiệu sản phẩm lúa Khẩu Lương Phửng (16-11-2023)
    Một cá nhân nợ ngân hàng hơn 2.000 chỉ vàng gần 20 năm (15-11-2023)
    Giá vàng hôm nay 14/11/2023: Giá vàng nằm im chờ thời, nhu cầu trú ẩn an toàn hạ nhiệt, vàng SJC có động thái bất ngờ (13-11-2023)
    Đơn hàng sẽ đổ về doanh nghiệp gỗ đến quý I/2024 (13-11-2023)
    Chủ Tập đoàn Mỹ Hạnh huy động vốn đa cấp, chiếm đoạt hơn 600 tỉ đồng (12-11-2023)
    Hơn 1 tỷ cổ phiếu 'sang tay', dòng tiền vẫn sôi động bất chấp sắc đỏ áp đả (10-11-2023)
    Ông Phạm Nhật Vượng bàn chuyện làm ăn với tỷ phú Ấn Độ (08-11-2023)
    Bộ Công an phát lệnh truy nã 7 cán bộ ngân hàng SCB trong vụ án Vạn Thịnh Phát (08-11-2023)
    Giá tiêu hôm nay 9/11/2023, không phải Mỹ, đây mới là thị trường xuất khẩu lớn nhất của tiêu Việt 10 tháng 2023 (08-11-2023)
    Giá vàng lao dốc giảm mạnh (07-11-2023)
    Hé lộ người em gái kín tiếng của đại gia Dũng 'lò vôi' (07-11-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Chết Hụt


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 164505377.