Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Tổng thống Philippines nói không muốn tìm kiếm rắc rối ở Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Chương trình quảng bá 'Miền Di sản Diệu kỳ' hứa hẹn thu hút du khách Malaysia
    Tin Thế Giới
Thượng viện Mỹ bác dự luật viện trợ khẩn cấp cho Ukraine và Israel
    Tin Việt Nam
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam thăm và làm việc tại Australia
    Tin Cộng Đồng
Chia sẻ kinh nghiệm về quản trị tòa soạn số trong khu vực ASEAN
    Tin Hoa Kỳ
Chủ tịch Hạ viện bị phế truất McCarthy thông báo sẽ rời Quốc hội Mỹ
    Văn Nghệ
Học hàm học vị 'khủng' của 2 nghệ sĩ trẻ nhất sắp được phong NSND
    Điện Ảnh
Một bộ phim Việt phải rời rạp, chưa được Cục Điện ảnh cấp phép
    Âm Nhạc
Ca sĩ trẻ tuổi nhất được phong tặng Nghệ sĩ nhân dân là ai?
    Văn Học
79 công trình khoa học được vinh danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Đọc Báo Trong Nước
Nỗi đau con trẻ sau mộng tiền tỷ của cha
Những đứa trẻ ấy vốn dĩ đã chịu rất nhiều tổn thương, lần này Nguyễn Lâm Xinh một lần nữa vào tù… đối với chúng là một đả kích lớn, kiểu như rắc thêm muối vào vết thương vẫn chưa lành lặn.

Cổ nhân từng nói, đã là con người thì không thể nào hoàn mỹ, ai cũng có lúc phạm phải sai lầm. Cái chính, nhờ những sai lầm đó mà chúng ta có thể từng bước hoàn thiện bản thân mình. Nguyễn Lâm Xinh (SN 1984, trú P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nghe và hiểu hơn ai hết khi lần đầu “vấp ngã”, khiến bản thân phải trả giá bằng những ngày tháng trong tù. Đáng tiếc, bài học và giá trị sâu sắc của sai lầm năm đó, hôm nay một lần nữa Nguyễn Lâm Xinh “đường cũ quay về”.

Bây giờ nếu được nói một cách ngắn gọn về suy nghĩ của bản thân, chắc chắn Xinh sẽ nói… “ân hận và hối tiếc tột cùng”. Bởi, Xinh đã thất hứa với cha mẹ già, thất hứa với các con và thất hứa với người vợ quá cố của mình. Công bằng mà nói, xuất phát điểm suy nghĩ của Xinh là không xấu, tuy nhiên Xinh chính là kiểu “dục tốc bất đạt”. Vì muốn có tiền lo cho gia đình có một cuộc sống đầy đủ, vì mộng làm giàu quá mãnh liệt mà Xinh đã bất chấp. Đến cùng, giàu sang, đủ đầy đâu chưa thấy, chỉ thấy Xinh đẩy gia đình đến cảnh bĩ cực.

Nguyễn Lâm Xinh là con trai duy nhất trong gia đình có 5 anh chị em, là người được học hành đàng hoàng. Sau khi có công việc ổn định, Xinh lập gia đình. Vì xuất thân từ gia đình đông con, nghèo khó nên quyết tâm làm giàu của Xinh càng cao. Xinh nói, nhất định phải có điều kiện thật tốt nuôi con cái nên người và khiến mẹ già yên lòng. Nhưng rồi vì chút nông nổi, Xinh phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi bị tòa tuyên phạt 7 năm tù vào năm 2014.

Thời điểm ấy, Nguyễn Lâm Xinh là nhân viên của một Công ty kinh doanh bất động sản ở Đà Nẵng cũng được coi là có của ăn của để. Rồi vì tham lam, làm ăn thua lỗ nên Xinh nhiều lần lừa khách hàng làm hợp đồng bán đất của Công ty để lấy tiền gỡ gạc, càng ngày càng lún sâu. Cuối cùng, Xinh phải trả giá bằng 7 năm tù. Xinh vào tù khi con lớn nhất vừa mới lên 3, đứa sau còn bồng ngửa. Mãn hạn tù, con đã lớn lên chút đỉnh… nhiều thứ thay đổi, Xinh cũng hứa với gia đình sẽ “rèn thân” để không phải ân hận thêm một lần nào nữa.

Xinh vẫn chọn bất động sản để… sửa sai. Với tâm ý- muốn con cái sẽ có một tương lai tốt đẹp, cho con đi du học nên Xinh không ngại khó, ngại khổ tìm mọi cách làm ăn. Người ta nói, người tính không bằng trời tính, mọi kế hoạch đều “phá sản” khi vợ Xinh mắc bệnh hiểm nghèo. Tiền tỷ, tiền trăm triệu, chục triệu… và rồi những đồng tiền cuối cùng cũng không giữ lại được, Xinh bắt đầu vùng vẫy trong cảnh khó. Đó cũng chính là lúc, Xinh phạm phải sai lầm lần thứ hai.

Sai lầm cũng được nhưng ít ra đừng sai lầm hai lần cùng vì một thứ. Ai cũng nói, Xinh là vì cái mộng tiền tỷ quá lớn nên mới sa cơ. Nếu Xinh biết chậm để chắc, nếu Xinh biết sửa sai bằng cách khác… biết đâu Xinh đã không phải đứng trước bục khai báo lần này.

Khác với phiên tòa cách đây 8 năm, đến với Xinh trong ngày xét xử có mẹ già, vợ và cả những đứa con thơ, lần này cả hội trường rộng lớn trống trơn không một bóng người thân. Xinh cho rằng đó cũng là một kiểu trả giá mà bản thân đáng phải chịu. So với việc vợ qua đời, cha mẹ già, các con bơ vơ thì sự cô đơn mà Xinh phải chịu lúc này có đáng gì. Xinh biết, với lần phạm tội này, sợi dây hối hận sẽ trói chặt anh ta không chỉ ngày một ngày hai mà là cả cuộc đời.

Con đường phạm tội lần này của Xinh cũng vì tiền và cũng là từ đất… Tháng 3/2019, trong quá trình làm việc Xinh có quen biết với ông Lý Trầm Anh D. (SN 1981, trú P.Mân Thái, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Qua giới thiệu của Xinh, ông D. đã mua thửa có đất diện tích 100,8m2, tại địa chỉ khu dân cư An Cư 2, P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng (nằm trên đường Hà Bổng) theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) số BD883708 ngày 09/3/2011 của vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Th. (SN 1980) và bà Phạm Thị H. (SN 1984, cùng trú huyện Bố trạch, tỉnh Quảng Bình) với số tiền là 14,5 tỷ đồng.

Khoảng cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, do cần tiền tiêu xài và trả nợ, lợi dụng việc ông D. giao giấy CNQSDĐ của lô đất trên để liên hệ làm thủ tục sang tên, xin giấy phép xây dựng khách sạn, Xinh đã gian dối với vợ chồng ông Hồ Duy V. và bà Nguyễn Phước Thục Đ. (trú tại 594 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đây là thửa đất mà Xinh đã mua nhưng chưa sang tên để vợ chồng ông V. tin là thật cho vay tiền và Xinh đã chiếm đoạt số tiền 8 tỷ đồng.

Khi được hỏi, Xinh khai số tiền nhận từ vợ chồng ông V., đã sử dụng vào việc chi trả tiền điều trị bệnh cho vợ, phần còn lại tiêu xài cá nhân hết do không ghi chép nên không nhớ cụ thể các khoản đã chi tiêu. Khi HĐXX nhắc Xinh về mức án trong quá khứ, nói về những đứa con và cha mẹ già, Xinh chỉ bật khóc, không lời biện giải. Ánh mắt của Xinh lúc này muốn bao nhiêu bi thương, thống khổ có bấy nhiêu. Ở điểm khó, Xinh đã không nghĩ gì nhiều, nói đúng hơn là Xinh không nghĩ đến nó lại trở nên bi đát, bết bát như vậy.

“Kính thưa HĐXX, bị cáo đã sai, bây giờ bị cáo hối hận vô cùng. Vợ đã mất, bị cáo là lao động chính, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, bây giờ bị cáo vào tù các con bơ vơ, nên xin HĐXX tuyên mức án nhẹ để sớm về nuôi con. Bị cáo là người chồng, người cha, người con tồi…”, Xinh nói lời nói sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.

Phòng xử án yên ắng, cái ngoái đầu của Xinh nhìn về cuối phòng rơi vào thinh không. Dẫu biết sẽ không có ai đến nhưng Xinh vẫn cứ hy vọng, cho nên cái quay đầu lần tìm bóng dáng người thân không chỉ dừng lại một lần. Người ta nói, có một số chuyện không phải lúc nào cũng có thể cố chấp đến cùng, lúc cần dừng lại thì nên dừng lại nhưng Xinh của thời điểm hiện tại vì đơn độc, vì tủi thân, vì giày vò trong ân hận nên cứ đặt mình cố chấp.

Nếu như trước đây mọi suy nghĩ của Xinh là gắng làm ăn để có nhiều tiền sau này cho con thì bây giờ Xinh đã “ngộ” ra, cái các con cần là một người cha luôn bên con. Cho con có một tuổi thơ đúng nghĩa... Xinh rất thèm được ôm các con một lần, rất muốn được quỳ xuống trước mặt cha mẹ già để nói lời xin lỗi từ tận đáy lòng, tiếc là không thể.

Lần này Xinh vi phạm khi chưa được xóa án tích nên phải chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự phạm tội nhiều lần, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Xinh 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hoàn cảnh các con của Xinh lúc này chính là nỗi buồn vì cha thêm một lần tù tội- chồng xếp lên nỗi đau mất mẹ. Những đứa trẻ chưa kịp lớn nhưng bắt buộc phải trưởng thành, đó là sự thiệt thòi của con thơ cũng là nỗi đau lớn của đấng sinh thành.
DanQuyen.com (Theo congly.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Sắp khởi công hai trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết (07-12-2023)
    Bắt tạm giam ông Huỳnh Thế Năng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Lương thực miền Nam (07-12-2023)
    Nhân viên y tế bị hành hung, Bệnh viện quận 7 củng cố quy trình báo động 'Code grey' (07-12-2023)
    VKSND TP.HCM thông tin về vụ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy (06-12-2023)
    TP.HCM: Nhân chứng kể giây phút lửa bùng lên trong căn nhà khiến 2 người tử vong (06-12-2023)
    Mã định danh công dân sẽ được dùng làm mã số thuế cá nhân (06-12-2023)
    Nở rộ xe ôm công nghệ 'nhái' (06-12-2023)
    Bình Định yêu cầu 2 công ty xử lý bùn bủa vây dòng sông (05-12-2023)
    Tháng 3/2024 sẽ hoàn thành 2 cầu vượt tại nút giao Mai Dịch – Vành đai 3 Hà Nội (05-12-2023)
    Tuyên án tù cựu thiếu tá tông chết nữ sinh lớp 12, nhờ người nhận lỗi thay (05-12-2023)
    Băn khoăn việc các hãng không niêm yết giá vé máy bay đầy đủ (05-12-2023)
    15 học sinh ở An Giang đau đầu, nôn ói sau khi ăn kẹo lạ (05-12-2023)
    Tăng giá trần vé máy bay trên các đường bay nội địa kể từ ngày 1-3-2024 (04-12-2023)
    Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu hết năm 2024 (04-12-2023)
    VEC đề xuất tăng mức thu phí bốn tuyến cao tốc từ đầu năm 2024 (04-12-2023)
    23 năm tù cho đối tượng lừa đảo xưng là 'cháu họ Phó Thủ tướng' (04-12-2023)
    Tăng giá vé máy bay nội địa từ 1-3-2024, tăng cao nhất 250.000 đồng (04-12-2023)
    Phòng CSGT TP HCM nói gì về việc thay đổi kế hoạch đo nồng độ cồn? (03-12-2023)
    Tai nạn giao thông trên quốc lộ 19 mới, một người tử vong (03-12-2023)
    Thiếu tướng Công an: Nhiều người hiểu sai đề xuất xe máy bắt buộc lắp camera giám sát (03-12-2023)

Các bài viết cũ:
    Tết Dương lịch 2023, người lao động được nghỉ 3 ngày (28-12-2022)
    Nộp lại 5,6 tỷ, cựu đại tá Nguyễn Thế Anh được đề nghị giảm án (28-12-2022)
    Bát nháo Casino đầu tiên cho người Việt ở Phú Quốc: Lôi kéo khách du lịch tham gia đánh bạc (27-12-2022)
    'Quý bà' ở trong 'chuồng cọp' kiên cố điều hành đường dây đánh bạc 110 tỉ đồng (27-12-2022)
    Xử vụ buôn lậu xăng dầu: Cựu đại tá từng nói 'kêu oan suốt đời' bất ngờ nhận tội (27-12-2022)
    Nhận hối lộ 14,8 tỉ đồng, cựu giám đốc Sở Y tế Đồng Nai nói 'không phải là sâu dân mọt nước' (27-12-2022)
    Cơ quan chức năng hé lộ nguyên nhân 4 học sinh thương vong sau vụ nổ lớn (26-12-2022)
    Diễn biến nóng vụ nguyên Bí thư Huyện ủy giả chữ ký để 'thâu tóm' 115 ha đất rừng (26-12-2022)
    1 trẻ tử vong, 3 em khác bị thương nghi tự chế pháo gây nổ (25-12-2022)
    Chính thức bỏ sổ hộ khẩu từ năm 2023, các thủ tục về BHYT được điều chỉnh ra sao? (25-12-2022)
    Cháy xưởng sản xuất viên nén gỗ thiêu rụi nhiều máy móc, tài sản (25-12-2022)
    Bắt quả tang Trạm trưởng Y tế đang 'sát phạt' tại sới bạc (25-12-2022)
    Một trụ điện gió ở Gia Lai bất ngờ gãy cánh (25-12-2022)
    Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường, Tết Dương lịch dự báo mưa rét (25-12-2022)
    Đã bắt được kẻ buôn ma túy có súng sau hơn 30 tiếng vây ráp ở Sơn La (24-12-2022)
    Vụ sập sàn bê tông tại Trung tâm Thương mại đang thi công: Nhà thầu nói gì? (24-12-2022)
    Điều tra vụ con trai phóng hỏa đốt nhà cha mẹ ruột (24-12-2022)
    Mức thưởng Tết 2023 cao nhất ở các địa phương thế nào? (24-12-2022)
    Thủ tướng phát lệnh khởi công xây dựng Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất (24-12-2022)
    Bỏ quy định về xuất trình sổ hộ khẩu khi thực hiện thủ tục hành chính từ 1/1/2023 (23-12-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Ai Biểu Xấu


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 150161321.