Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Yêu cầu theo dõi chặt chẽ, chủ động ứng phó ATNĐ, bão có thể xuất hiện trên Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Khách du lịch đến Phú Quốc trong tháng 6 tăng đột biến
    Tin Thế Giới
Thái Lan hoãn quyết định xem Covid-19 là bệnh đặc hữu
    Tin Việt Nam
Tân Tổng thống Philippines khẳng định sẽ thu xếp sớm thăm Việt Nam
    Tin Cộng Đồng
Bộ Ngoại giao thông tin về 2 người Việt bị cáo buộc xâm hại tình dục ở Tây Ban Nha
    Tin Hoa Kỳ
Có gì trong dự luật an toàn súng đạn được nhóm nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ đề xuất?
    Văn Nghệ
Trùng tên 'Hoa hậu Hòa bình', Viện sở hữu trí tuệ công bố giám định
    Điện Ảnh
Ngày cuối đời của nam diễn viên 'Tân tiếu ngạo giang hồ'
    Âm Nhạc
Hồ Hoài Anh bị đình chỉ công việc ở Học viện Âm nhạc Quốc gia
    Văn Học
Hungary cấp 200 học bổng mỗi năm cho sinh viên Việt Nam

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Kinh Tế
EVFTA thúc đẩy các doanh nghiệp Pháp quan tâm đến Việt Nam
Hiệp định EVFTA đã và đang tiếp tục mở ra nhiều cơ hội mới cho các trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Pháp, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Pháp đến Việt Nam.

Sau gần 1 năm có hiệu lực, Hiệp định tự do thương mại EU-Việt Nam (EVFTA) đã và đang tiếp tục mở ra nhiều cơ hội mới cho các trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Pháp, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp Pháp đến Việt Nam.

Tìm hiểu và khám phá lại Việt Nam, tìm kiếm những cơ hội mới với những điều kiện thuận lợi mới là mục đích mà Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Saône & Loire của Pháp hướng đến khi tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp để trao đổi về Hiệp định EVFTA ngày 16/9. Hơn 50 doanh nghiệp lớn trong tỉnh Saône & Loire và các địa phương lân cận đã đến tham dự, trong đó có những tên tuổi lớn trong lĩnh vực dược phẩm, nông nghiệp, gỗ và chế tạo máy.

Phát biểu chào mừng các doanh nghiệp trong tỉnh Saône & Loire, Đại sứ Việt Nam tại Pháp - Đinh Toàn Thắng cho rằng, Hiệp định EVFTA đã mở ra cơ hội lớn cho mọi doanh nghiệp tại cả Việt Nam và Pháp, nhưng trên hết, hiệp định này là một sự thúc đẩy lớn về nhận thức đối với hình ảnh của Việt Nam trong đánh giá của các nhà đầu tư quốc tế.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng thông tin cho biết, hiện Việt Nam đang là nền kinh tế lớn thứ 3 tại ASEAN và với dân số gần 100 triệu dân, một động lực tăng trưởng bền vững kéo dài nhiều năm qua, với vị trí địa lý quan trọng, là cửa ngõ để tiến vào khu vực Đông Nam Á và rộng hơn, là khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, Việt Nam có những tiềm năng to lớn để đáp ứng được các nhu cầu của các nhà đầu tư và các doanh nghiệp Pháp.

Đồng tình với nhận định này, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp (CCI) của tỉnh Saône & Loire, ông Michel Suchaud cho rằng, Việt Nam và tỉnh Saône & Loire chia sẽ những lợi thế tương đồng về địa lý. Cả hai đều là ngã tư giao thương chiến lược quan trọng của Đông Nam Á và châu Âu.

Theo ông Suchaud, với dân số gần 100 triệu người và một tầng lớp trung lưu dự tính chiếm đến 50% dân số Việt Nam vào năm 2035, nhu cầu về phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng cũng như tiêu dùng của Việt Nam rất lớn, biến Việt Nam thành một mảnh đất của cơ hội, một đối tác không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp Pháp.

Saône & Loire là tỉnh có diện tích lớn thứ 6 tại Pháp và nổi tiếng về các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao như rượu vang Bourgogne, pho mát, thịt bò cũng như có một số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực dược phẩm, chế biến gỗ, vận tải đường thủy…, ông Michel Suchaud tin rằng, tỉnh Saône & Loire có thể mang đến cho phía Việt Nam nhiều giải pháp.

“Bước đầu tiên cần làm là giới thiệu cho các doanh nghiệp trong tỉnh Saône & Loire về Hiệp định EVFTA, cũng như các dịch vụ hỗ trợ mà chúng tôi đang triển khai sau khi Hiệp định này có hiệu lực. Chúng tôi cũng đã xác định được một số lĩnh vực xuất khẩu ưu tiên của Pháp đến Việt Nam, như các sản phẩm tiêu dùng cao cấp, rượu vang, cung cấp thiết bị trong các gói thầu giao thông vận tải hay thiết bị y tế. Đây đều là các mảng mà các doanh nghiệp trong tỉnh Saône & Loire chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng. Chúng tôi cũng nhận thấy đã có rất nhiều cải thiện thuận lợi nhờ EVFTA và về khía cạnh đảm bảo về tài chính và pháp lý, các nhà đầu tư chúng tôi không có bất cứ lo ngại nào khi đầu tư vào Việt Nam”, ông Michel Suchaud chỉ rõ.

Tại diễn đàn, các đại diện đầu tư và thương mại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam cùng các chuyên gia hợp tác quốc tế và hải quan của Pháp đã cung cấp những thông tin mới nhất về tình hình phát triển kinh tế của Việt Nam, những cải thiện trong môi trường đầu tư tại Việt Nam, cũng như các mảng ưu tiên trong chiến lược đầu tư và thương mại của Việt Nam.

Ngoài ra, các đại diện thương mại và đầu tư của Việt Nam cũng giới thiệu chi tiết các lĩnh vực xuất khẩu thế mạnh mà Việt Nam hoàn toàn có thể đáp ứng được đối với các doanh nghiệp nhập khẩu của Pháp, như linh kiện điện tử, hàng tiêu dùng cũng như các sản phẩm nông nghiệp độc đáo.

Trên thực tế, sau gần 1 năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực, khiến hàng rào thuế quan từng bước bị xóa bỏ, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và châu Âu nói chung và nước Pháp nói riêng đang có những cú hích lớn, giúp đưa nhiều sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam hơn sang thị trường Pháp.

Là người đã có gần 20 năm tìm hiểu và gắn bó với thị trường Việt Nam, ông Thibault Giroux, đại diện cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam cho biết, qua trao đổi với các doanh nghiệp tỉnh Saône & Loire tham dự diễn đàn tìm hiểu về EVFTA, ông vẫn nhận thấy sự quan tâm rất lớn của phía Pháp đến thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Giroux cho rằng, sau gần 1 năm Hiệp định EVFTA có hiệu lực, việc đẩy mạnh truyền thông, tổ chức các cuộc trao đổi, tiếp xúc giữa doanh nghiệp cũng như đại diện chính quyền hai bên vẫn vô cùng cần thiết, vì nhiều doanh nghiệp Pháp vốn đã rất quan tâm đến Việt Nam nhưng cần nhiều thông tin hơn về một Việt Nam đã khác so với trước kia. Ngược lại, phía Việt Nam hoàn toàn có thể mở rộng các hoạt động thực địa, xây dựng thêm nhiều hợp tác ở cấp độ địa phương tại Pháp, không chỉ là các hợp tác, trao đổi thương mại giữa các tập đoàn lớn.

Ông Giroux cũng nhận định, dù tình hình dịch bệnh đang gây ra nhiều khó khăn nhưng đó chỉ là ngắn hạn và về tổng thể, các doanh nghiệp Pháp vẫn rất tin tưởng vào thị trường Việt Nam.

“Dịch bệnh cũng có một số tác động nhưng chỉ trong ngắn hạn, không ảnh hưởng lớn đến tổng thể của Hiệp định EVFTA cũng như các trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Pháp. Tình hình hiện nay rất khó khăn cho các nhà đầu tư Pháp và Việt Nam qua lại tìm hiểu thị trường, nhưng tôi có niềm tin lớn là Việt Nam sẽ sớm thoát ra khỏi khó khăn y tế và trong vài tháng nữa chúng ta sẽ chứng kiến Việt Nam mở cửa trở lại để đón các nhà đầu tư, cũng như cho phép các nhà xuất khẩu Việt Nam tiến sang Pháp và châu Âu. Chúng ta sẽ nhanh chóng quay lại trạng thái bình thường”, ông Giroux tin tưởng./.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Chuyện khởi nghiệp của Seb Robert - CEO một trong những công ty giao hàng trong ngày thành công nhất tại Anh (01-07-2022)
    Giá tăng khiến dân văn phòng Hàn Quốc chỉ dám ăn mì tôm (29-06-2022)
    Tăng trưởng GDP cao và dấu ấn điều hành của Chính phủ (29-06-2022)
    Vụ 'đại công trường' trong KCN Phước Nam: Chủ đầu tư khai thác trái phép 5.000 m3 đất (28-06-2022)
    Hơn 5.200 tỷ đồng xây cao tốc Đại lộ Thăng Long kéo dài (28-06-2022)
    Mastercard mở rộng ưu đãi và đặc quyền du lịch (28-06-2022)
    Mỹ: Bốn ngân hàng lớn tăng cổ tức sau khi vượt 'sát hạch' của Fed (28-06-2022)
    Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo nói gì sau thông tin bị buộc phá sản? (28-06-2022)
    Lo ngại siêu lạm phát, Zimbabwe nâng lãi suất lên mức cao nhất thế giới (28-06-2022)
    Hợp tác Israel-Đông Nam Á: Khi nông nghiệp 'bắt tay' ngoại giao (28-06-2022)
    Những cổ phiếu blue-chips nào định giá P/B đã rẻ, kinh doanh lại cải thiện tốt? (27-06-2022)
    Ecuador: Tổng thống Guillermo Lasso thông báo giảm giá nhiên liệu (27-06-2022)
    Thêm một dấu hiệu về nguy cơ suy thoái của nền kinh tế Mỹ (27-06-2022)
    Đà Nẵng thu hút đầu tư các dự án trọng điểm phát triển kinh tế (27-06-2022)
    Nga tuyên bố vẫn thực hiện trách nhiệm trả nợ theo quy định (27-06-2022)
    Samsung và các doanh nghiệp FDI ngành điện tử có đóng góp đến 20% GDP Việt Nam? (24-06-2022)
    'Tình hình tài chính Pacific Airlines rất nghiêm trọng, nguy cơ chấm dứt hoạt động' (24-06-2022)
    Ngân hàng 'ồ ạt' phát mại bất động sản thế chấp (24-06-2022)
    Xăng tăng giá, tài xế bỏ nghề, hãng xe lo trụ không nổi (23-06-2022)
    Thị trường dầu mỏ bất ổn, Mỹ nghi ngờ Ấn Độ và Trung Quốc che giấu lượng lớn giao dịch với Nga (23-06-2022)

Các bài viết cũ:
    Trung Quốc tăng cường trấn áp hoạt động đào tiền mã hóa (16-09-2021)
    Ai Cập phục hồi du lịch, đặt mục tiêu doanh thu khủng (16-09-2021)
    Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự báo sẽ phục hồi ở mức 6,7% (16-09-2021)
    Ô tô Indonesia giá chưa tới 290 triệu đồng/chiếc nhập về VN tăng mạnh (16-09-2021)
    Nông sản chiếm 20% tổng giá trị kim ngạch song phương Việt Nam-Ấn Độ (15-09-2021)
    Trung Quốc tiếp tục là thị trường nhập khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam (14-09-2021)
    Chủ tịch Hạ viện Nga: Dòng chảy phương Bắc 2 có tầm quan trọng như cầu nối Crimea (14-09-2021)
    Nike, Adidas gặp khó khăn vì các nhà máy tại Việt Nam đóng cửa (14-09-2021)
    Nga: Nord Stream-2 chảy, EU chỉ ngồi xoa tay thu lợi lớn (11-09-2021)
    Ngành vận tải biển toàn cầu vẫn đang chìm sâu trong khủng hoảng (10-09-2021)
    Bộ Tài chính đang 'cân nhắc' điều chỉnh thuế xuất khẩu phôi thép (07-09-2021)
    Indonesia và Trung Quốc chính thức dùng đồng nội tệ trong giao dịch thương mại (07-09-2021)
    Đức có thể khiến Apple và Google thay đổi cách bán điện thoại (06-09-2021)
    Campuchia kiên quyết đòi lại gần 300.000 thùng dầu thô bị đánh cắp (03-09-2021)
    Công ty Nga mua lại cổ phần của Uber trong thỏa thuận trị giá 1 tỷ US (31-08-2021)
    Hàn Quốc đối mặt với khoản nợ quốc gia cao nhất trong lịch sử vào 2022 (31-08-2021)
    Quảng Ninh: Hàng chục nhà đầu tư 'nếm trái đắng' khi tham gia giao dịch tiền ảo trên sàn Busstrade (31-08-2021)
    Lạm phát của Eurozone tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua (31-08-2021)
    Trung Quốc: Cổ phiếu công nghệ lao dốc vì chính sách, nhà đầu tư hoang mang (30-08-2021)
    Tồn đọng 3.000 tấn chuối vì Trung Quốc dừng nhập khẩu (27-08-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Mẹ ơi! Cho con dĩa cá chuồn.


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 142740069.