Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Australia khẳng định phán quyết của Tòa trọng tài về Biển Đông là phù hợp với UNCLOS
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quần thể tâm linh Fansipan và những giá trị văn hóa bền vững
    Tin Thế Giới
Tên lửa siêu thanh AGM-183A của Mỹ lại 'tịt' trong lần phóng thử nghiệm thứ hai
    Tin Việt Nam
Reuters: Ngay sau bộ trưởng quốc phòng, Phó Tổng thống Mỹ sắp thăm Việt Nam
    Tin Cộng Đồng
Trung Quốc đồng loạt báo động trước biến thể Delta
    Tin Hoa Kỳ
Bang Texas bị kiện vì cấm vận chuyển người di cư
    Văn Nghệ
Nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn qua đời
    Điện Ảnh
Internet Mỹ xôn xao trước cái chết của huyền thoại McAfee
    Âm Nhạc
Thân thiết với bạn gái tỷ phú Elon Musk là thế nhưng Jennie và Black Pink vẫn 'số nhọ'
    Văn Học
Mẹ ơi! Cho con dĩa cá chuồn.

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Đọc Báo Trong Nước
Chúng ta được cam kết đảm bảo đủ vaccine từ nay đến cuối năm
Ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết như vậy khi chia sẻ về tình hình dịch cũng như những biện pháp chống dịch đang được triển khai tại các tỉnh, thành phố, chiến lược vaccine mà Việt Nam đang thực hiện.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, thời gian qua, với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia cũng như sự vào cuộc của các bộ, ngành và đặc biệt là sự vào cuộc rất đồng bộ của tất cả các địa phương, cho đến thời điểm hiện nay, tình hình dịch về cơ bản đã được kiểm soát, số ca mắc tuần qua giảm hơn so với tuần trước.

Tính đến sáng 7/6, tổng số trường hợp mắc COVID-19 trên cả nước là 8.791 trường hợp, trong đó có 7.235 trường hợp ghi nhận trong nước và 53 trường hợp tử vong.

Tổng số ca mắc trong đợt dịch này là 5.561 ca ghi nhận trong nước tại 37 tỉnh/thành phố. Trong đó có 15 địa phương đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Đặc biệt, hôm nay (7/6) tiếp tục có thêm 58 bệnh nhân khỏi bệnh. Trong đó, Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang có 21 ca. Như vậy, tổng số ca khỏi bệnh trên cả nước đợt dịch này là 670 người.

Trên phạm vi cả nước, dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát tốt. Trong tuần qua, cả nước ghi nhận 1.675 ca (giảm 106 ca, tương đương 6,1% so với tuần trước đó), chủ yếu là số các trường hợp F1 đã được truy vết cách ly tập trung tại một số điểm nóng hiện nay.

Tại Bắc Giang, trong tuần qua, ghi nhận 979 trường hợp mắc (giảm 14,8% so với tuần trước) và tích lũy là 3.113 trường hợp, hầu hết tập trung chủ yếu tại 02 khu công nghiệp (KCN) Quang Châu, Vân Trung và trong cộng đồng tại nơi cư trú của công nhân KCN đã được khoanh vùng.

Tại Bắc Ninh, trong tuần qua ghi nhận 292 trường hợp mắc (giảm 14,6% so với tuần trước) và tích lũy có 1.099 trường hợp. Ổ dịch tại cộng đồng trong giai đoạn đầu lây nhiễm qua các sự kiện tập trung đông người, lây lan vào một số nhà máy, KCN trên địa bàn đã được thần tốc truy vết, cách ly và khoanh vùng.

Tại TP. Hà Nội, trong tuần qua ghi nhận 66 trường hợp (giảm 14.3% so với tuần trước) và tích lũy có 272 trường hợp. Tình hình dịch tại Hà Nội cơ bản đã được kiểm soát tốt.

Tại TP. Hồ Chí Minh, trong tuần qua ghi nhận 247 trường hợp và tích lũy có 388 trường hợp. Số trường hợp mắc tập trung vào các ngày đầu khi mới phát hiện ổ dịch có liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng, sau đó bắt đầu giảm dần do đã khoanh vùng, cách ly kịp thời khu vực và các trường hợp có liên quan.

Hiện nay, còn 24 tỉnh có ca bệnh chưa qua 14 ngày. Tại các tỉnh này, qua truy vết thần tốc, xét nghiệm, cách ly y tế kịp thời nên các địa phương có người trở về từ các điểm nóng Bắc Giang, Bắc Ninh và TPHCM đã chủ động, tích cực khoanh vùng quy mô nhỏ, không để dịch bệnh lan trên diện rộng.

Thông tin về biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có tốc độ lây lan rất nhanh trong đợt dịch lần này, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng biến thể của Ấn Độ đúng là một biến thể mới đối với Việt Nam trong đợt dịch này. Theo đánh giá của giới chuyên môn thì biến thể của Anh lây tăng hơn 1,7 lần so với chủng trước đây, thế nhưng biến thể của Ấn Độ tăng hơn cả biến thể của Anh 1,4 lần, tức là tăng hơn 40%, điều này đã được các nhà khoa học ở Anh đưa ra. Vì vậy trong đợt dịch này, tốc độ lây lan nhanh hơn rất nhiều so với đợt trước.

Điểm thứ 2, đợt dịch lần này về mặt lâm sàng, Bộ Y tế thấy rằng tốc độ tăng nặng của các bệnh nhân tăng hơn so với lần trước. Đây là một trong những điều mà ngành y tế rất quan ngại.

Về các biện pháp chống dịch đang được triển khai tại các tỉnh, thành phố, hiện nay theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng, những biện pháp chúng ta đang triển khai rất đồng bộ, kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công, lấy dự phòng là cơ bản, lấy tấn công là vấn đề quyết định.

Thứ hai, chúng ta thực hiện giãn cách theo từng quy mô, phù hợp để làm giảm tác động đối với kinh tế-xã hội nhưng vẫn có thể khống chế, kiểm soát tình hình dịch.

Thứ ba là vấn đề về truy vết, cách ly. Các địa phương đã thực hiện rất nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia, của Bộ Y tế trong vấn đề truy vết và cách ly.

Vấn đề thứ tư, chúng ta đã triển khai xét nghiệm trên diện rộng, tốc độ xét nghiệm được nâng lên rất nhiều so với trước đây. Tổng số xét nghiệm lần này gấp 3 lần so với trước đây và trung bình một ngày gấp 3 lần so với những ngày cao nhất trong đợt dịch trước đây.

Về điều trị, chúng ta đã triển khai các bệnh viện dã chiến, thành lập những trung tâm hồi sức cấp cứu tại các địa phương để có thể thực hiện phương châm “4 tại chỗ” theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia. Huy động một lực lượng lớn nhân viên y tế ở tất cả các tỉnh, thành phố từ Trung ương cũng như các trường đại học về hỗ trợ cho những điểm nóng trong một thời gian rất ngắn.

Chúng ta cũng đã triển khai các biện pháp về mặt công nghệ để có thể tăng thêm giám sát trong vấn đề cách ly và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh, triển khai chương trình tiêm chủng rất chủ động, tăng số lượng tiêm chủng lên rất nhiều.

Về chiến lược vaccine Việt Nam đang thực hiện, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, theo chỉ đạo tại Kết luận số 50 của Bộ Chính trị, cần để người dân tiếp cận với vaccine một cách nhanh nhất, rộng nhất. Trong thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các nghị quyết của Chính phủ về vấn đề tiếp cận vaccine. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế cùng với các bộ, ngành đã phối hợp để tăng cường đàm phán với tất cả các hãng vaccine lớn, các quốc gia sản xuất vaccine.

Và hiện nay chúng ta đã hoàn toàn chủ động trong đàm phán. Bộ Y tế đã thực hiện gần 200 cuộc đàm phán, trao đổi với các hãng và đơn vị để mua vaccine, nhập vaccine và viện trợ vaccine. Cho đến nay, qua đàm phán, trao đổi, chúng ta đã được các nhà cung cấp, các hãng cam kết cung cấp khoảng 128,9 triệu liều để có thể đảm bảo vaccine từ nay đến cuối năm.

Bộ Y tế phấn đấu có đủ 150 triệu liều và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tất cả các nguồn vaccine để có thể đảm bảo cho người dân Việt Nam thực hiện miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường.
DanQuyen.com (Theo baochinhphu.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Phát hiện thi thể người đàn ông chết cháy trong vườn tràm nhà mình (31-07-2021)
    Bộ Nông nghiệp thành lập tổ công tác đặc biệt phía Bắc (30-07-2021)
    Nối thành công bàn tay bị cưa máy cắt rời (30-07-2021)
    Hàng ngàn khẩu trang bị vứt bỏ ở bãi cỏ tại Bình Chánh (30-07-2021)
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm doanh nghiệp sản xuất vaccine Nanocovax (29-07-2021)
    Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.418 tỷ đồng (29-07-2021)
    Khi nào dịch COVID-19 ở Hà Nội được kiểm soát? (29-07-2021)
    Doanh nghiệp sản xuất băng vệ sinh, tã, bỉm 'chết đứng' vì quy định hàng thiết yếu (28-07-2021)
    Hà Nội khen thưởng học sinh đạt thành tích tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2021 (28-07-2021)
    Hà Nội áp dụng biện pháp mạnh với địa bàn nguy cơ cao (28-07-2021)
    Bộ Công Thương công bố danh mục mặt hàng, dịch vụ thiết yếu (27-07-2021)
    Mòn mỏi chờ 'luồng xanh', nhiều tài xế mắc kẹt ở cửa ngõ Hà Nội (27-07-2021)
    Hà Nội: Người dân đi chợ bằng tem phiếu (27-07-2021)
    Công an tiếp tục đề nghị truy tố chủ tịch Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện (27-07-2021)
    Phát triển hệ thống lương thực - thực phẩm trong bối cảnh 'bình thường mới' (27-07-2021)
    Đề nghị truy tố ông Nguyễn Đức Chung trong vụ Nhật Cường (27-07-2021)
    Bộ Y tế cảnh báo 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên 'nổ' công dụng kháng COVID-19 là giả mạo (26-07-2021)
    Bình Định: Cháy bãi tập kết vật liệu xây dựng, thiệt hại 7 tỷ đồng (26-07-2021)
    Hệ thống Y tế Hà Nội: Sẵn sàng mọi phương án phục vụ nhân dân (24-07-2021)
    Chuyên gia dịch tễ nói gì về tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội hiện nay? (23-07-2021)

Các bài viết cũ:
    Dự kiến, Bộ Y tế đã đàm phán mua được khoảng 150 triệu- 170 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 (04-06-2021)
    Cơ quan, doanh nghiệp Lào hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19 (04-06-2021)
    Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch ở mức độ cao (03-06-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xác định rõ nhu cầu đầu tư đường cao tốc, có bước đi phù hợp (02-06-2021)
    Không thiếu tiền để bảo vệ sản xuất, bảo vệ sức khỏe nhân dân (02-06-2021)
    Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ: Khởi tố hành vi làm lây lan dịch bệnh chứ không ‘gây khó’ cho tổ chức tôn giáo (31-05-2021)
    Hà Nội giám sát người về từ SG từ ngày 16/5/2021 (31-05-2021)
    Hà Nội tiếp tục siết chặt quản lý tại các khu cách ly y tế tập trung (30-05-2021)
    Thủ tướng chỉ đạo tổng tiến công toàn lực, thần tốc để chặn đứng dịch Covid-19 (30-05-2021)
    HCDC khuyến cáo người dân không nên đổ xô đi chợ, siêu thị (30-05-2021)
    Cấp cứu thành công trẻ 15 tháng tuổi nuốt 7 mảnh dao lam (30-05-2021)
    Tuyệt đối không để dịch lây sang vùng an toàn (30-05-2021)
    Bắt giữ 57 tấn hàng không rõ nguồn gốc từ Campuchia về Việt Nam (30-05-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo dập dịch ở Bắc Giang (29-05-2021)
    Hà Nội: Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng nghiêm túc tạm dừng hoạt động (29-05-2021)
    Hà Nội: Triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (28-05-2021)
    Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương bác tin thiếu thiết bị điều trị COVID-19 (28-05-2021)
    Chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng thuộc biến chủng Ấn Độ (28-05-2021)
    Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn tiêu thụ nông sản cho Bắc Giang (28-05-2021)
    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói về dịch COVID-19 tại TP.HCM (27-05-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Vẫn còn chút nắng


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 137500109.