Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Nhóm tàu sân bay Mỹ Ronald Reagan trở lại Biển Đông sau gần 3 tháng ở Trung Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quần thể tâm linh Fansipan và những giá trị văn hóa bền vững
    Tin Thế Giới
Vụ Triều Tiên thử tên lửa: Mỹ nói vi phạm, Hàn Quốc họp khẩn, Nhật Bản lo ngại
    Tin Việt Nam
Truyền thông Canada đánh giá cao vị thế và đóng góp của Việt Nam tại Liên hợp quốc
    Tin Cộng Đồng
Nhìn lại hành trình khó khăn của Singapore khi 'mở cửa sống chung với COVID-19'
    Tin Hoa Kỳ
Tàu điện ngầm bí mật tại Washington chở nhiều nhân vật cấp cao Mỹ
    Văn Nghệ
Nghệ sĩ Lâm Hùng qua đời trong nghèo túng, đồng nghiệp kêu gọi lo hậu sự
    Điện Ảnh
Tài tử Kit Harington tiết lộ bị trầm cảm và nghiện rượu sau khi đóng 'Game of thrones'
    Âm Nhạc
Khám phá âm nhạc Việt Nam qua bộ phim tài liệu của đạo diễn Pháp
    Văn Học
Cuốn tiểu thuyết đầu tiên do nhà văn AI sáng tác sẽ phát hành vào ngày 25/8

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Tin Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nghiên cứu xây dựng Quỹ vaccine ngừa COVID-19
Chiều 24/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh dịch COVID-19 đã lây lan nhanh, nhất là tại một số khu công nghiệp.

Dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng: Trương Hòa Bình, Phạm Bình Minh, Lê Minh Khái, Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Lãnh đạo các bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Công Thương, Tài chính, Giao thông vận tải.

Báo cáo tình hình dịch bệnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính từ ngày 27/4 đến 12 giờ ngày 24/5, Việt Nam ghi nhận 2.456 trường hợp mắc mới COVID-19, trong đó 2.253 ca được ghi nhận trong nước; có 8 trường hợp tử vong; có 97 tngười đã được chữa khỏi... Đợt dịch thứ 4 này đã xảy ra tại 30 tỉnh, thành phố, trong đó các địa phương có nhiều người nhiễm dịch là Bắc Giang với 980 trường hợp; Bắc Ninh - 474 trường hợp; Đà Nẵng - 152 trường hợp; Hà Nội - 135 trường hợp và Vĩnh Phúc - 89 trường hợp.

Đáng lưu ý, các trường hợp mắc mới COVID-19 trong đợt dịch thứ 4 này phần lớn có liên quan đến các khu công nghiệp với số lượng công nhân lớn, mật độ đông, tần suất giao lưu, đi lại cao, môi trường làm việc, sinh hoạt có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh; xuất hiện nhiều biến chủng của SARS-CoV-2, bao gồm các biến chủng ở Anh, Ấn Độ...

Như vậy, đợt dịch lần thứ 4 có diễn biến phức tạp hơn và khả năng sẽ kéo dài hơn các đợt dịch trước. Mặc dù vậy, đợt dịch này vẫn đang được kiểm soát do hầu hết các trường hợp mắc mới đã xác định được nguồn lây và là các trường hợp đã được cách ly từ trước hoặc được phát hiện trong khu vực phong tỏa. Dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát tại hầu hết các địa phương.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các Phó Thủ tướng và lãnh đạo các bộ, ngành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu kết luận hội nghị.

Thủ tướng nhận định: Trong tuần qua dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Với các biến chủng mới của SARS-CoV-2, dịch lây lan nhanh, khó kiểm soát, lại lây lan trên diện rộng, đặc biệt là tại các khu công nghiệp. Vì vậy, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chỉ đạo quyết liệt, được các cấp ủy, chính quyền và người dân vào cuộc mạnh mẽ, với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục phát triển kinh tế -xã hội để có tiềm lực cho phát triển và phòng, chống dịch trong thời gian tới, đồng thời bảo đảm quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội. Do đó, dịch COVID-19 vẫn đang được kiểm soát. Công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã góp phần bảo vệ, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Điều này khẳng định Việt Nam đang đi đúng hướng, có cách làm phù hợp với điều kiện, tình hình dịch bệnh hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ biểu dương các bộ, ngành đã quyết liệt, tích cực, phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, nhất là đối với lực lượng trên tuyến đầu chống dịch như y tế, quân đội, công an, ngoại giao, giao thông vận tải, tài chính và các thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng như 6 địa phương sau 14 ngày không có người mắc mới COVID-19.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng chỉ rõ, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua cũng bộc lộ một số khó khăn như: có những địa phương còn lúng túng trong công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp; có địa phương, đơn vị chưa chuẩn bị đủ điều kiện phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ; việc quản lý cách ly và sau cách ly vẫn còn thiếu chặt chẽ; một số văn bản quy định, hướng dẫn còn bất cập so với thực tiễn, yêu cầu chống dịch trong tình hình mới; có địa phương chưa linh hoạt, sáng tạo trong phòng, chống dịch...

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định, dịch COVID-19 tiếp tục khó lường, khó kiểm soát, nhất là diễn biến dịch tại các khu công nghiệp, nguy cơ ảnh hưởng đến nhiều mặt đời sống xã hội. Do đó, Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương phải có quyết tâm cao hơn, nỗ lực cao hơn để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung thực hiện một số công việc như: khẩn trương sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm về những việc đã làm được, những khó khăn cần tháo gỡ; bổ sung, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách trong phòng, chống dịch, đảm bảo thực hiện thành công 2 mục tiêu “vừa phát triển kinh tế-xã hội, vừa phòng, chống dịch hiệu quả”.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu tiếp tục triển khai mạnh mẽ, quyết liệt, hiệu quả chiến lược vaccine ngừa COVID-19 gồm: nhanh chóng tiếp cận các nguồn để mua vaccine; chuyển giao công nghệ, nghiên cứu, sản xuất vaccine; có kế hoạch tiêm vaccine phù hợp theo từng giai đoạn, đối tượng ưu tiên; chi tiêu hợp lý để dành ngân sách phù hợp cho chiến lược vaccine; nghiên cứu xây dựng quỹ vaccine để huy động các nguồn xã hội hóa cho chiến lược vaccine, trong đó phải công khai, minh bạch, khách quan cả hình thức, quyên góp, ủng hộ và sử dụng quỹ này.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện phân cấp mạnh mẽ, cá thể hóa trách nhiệm cá nhân trong phòng, chống dịch COVID-19; tập trung kiểm soát tốt tình hình tại các khu công nghiệp; rà soát các quy trình, quy chế về khai báo, cách ly, tổ chức sản xuất tại các khu công nghiệp; các bộ, ngành, địa phương rà soát, bổ sung các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp để tháo gỡ khó khăn, phòng chống dịch hiệu quả.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 có trách nhiệm tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo sản xuất không bị đứt gãy trong các khu công nghiệp.

Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải cần phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng quy trình luân chuyển hàng hóa, có giải pháp cụ thể để lưu thông hàng hóa phù hợp, hiệu quả.

Các ngành, địa phương cần phối hợp kiếm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh, cư trú bất hợp pháp; thông tin, truyền thông kịp thời, chính xác, truyền cảm hứng cho người dân để tham gia phòng, chống dịch hiệu quả; huy động sự vào cuộc và đóng góp của nhân dân trong phòng, chống dịch trên tinh thần “dân biết, dân làm, dân thụ hưởng”; các bộ, ngành, địa phương cần năng động, sáng tạo hơn nữa, căn cứ tình hình thực tiễn quyết định các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Truyền thông Canada đánh giá cao vị thế và đóng góp của Việt Nam tại Liên hợp quốc (28-09-2021)
    2,6 triệu liều vaccine do Đức viện trợ đã về tới TP.SG (27-09-2021)
    Việt Nam mong muốn APEC hỗ trợ tạo việc làm phụ nữ hậu COVID-19 (25-09-2021)
    Việt Nam sẵn sàng tổ chức chuỗi Hội nghị ASEAN về khoáng sản ở Hà Nội (24-09-2021)
    Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị hội kiến với Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Abdulla Shahid (24-09-2021)
    Việt Nam ủng hộ ứng dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình và phát triển bền vững (23-09-2021)
    Việt Nam lên tiếng về chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của EU (23-09-2021)
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn, doanh nghiệp Hoa Kỳ (22-09-2021)
    Italy tiếp tục viện trợ vắc xin Covid-19 cho Việt Nam (21-09-2021)
    Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76: Trách nhiệm cao và cam kết mạnh của Việt Nam với các vấn đề toàn cầu (21-09-2021)
    Thủ tướng ký Công điện hỏa tốc về việc mua vắc xin Abdala của Cuba (20-09-2021)
    Trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19 từ Singapore đến Việt Nam (17-09-2021)
    Đại sứ quán Israel tặng lương thực cho 500 gia đình khó khăn do Covid-19 ở Hà Nội (16-09-2021)
    Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc (16-09-2021)
    Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu gửi thư cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt ở nước ngoài (16-09-2021)
    Việt Nam tiếp nhận hơn 852.000 liều vaccine từ Đức qua cơ chế COVAX (16-09-2021)
    WB: Kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ (15-09-2021)
    Quan hệ hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và KPL ngày càng bền chặt (15-09-2021)
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide (15-09-2021)
    Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Adidas (14-09-2021)

Các bài viết cũ:
    Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh tiến độ đầu tư công (23-05-2021)
    Không để đứt gãy chuỗi sản xuất; nghiên cứu thí điểm cách ly F1 tại nhà (20-05-2021)
    Cương quyết xóa bỏ ‘xin-cho’, tạo khí thế, quyết tâm mới trong đầu tư phát triển (20-05-2021)
    Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: "Không cho phép xảy ra tình trạng tham ô, tham nhũng trong quá trình triển khai xây dựng các công trình phục vụ SEA Games" (20-05-2021)
    Thủ tướng yêu cầu có giải pháp trước thách thức già hóa dân số (19-05-2021)
    Khẳng định quan điểm của Việt Nam về các vấn đề lớn của châu Á (19-05-2021)
    Ông Võ Văn Thưởng: Chống tham nhũng không có vùng cấm, không ngoại lệ (17-05-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị quốc tế về tương lai châu Á (17-05-2021)
    Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về môi trường (17-05-2021)
    Tăng cường phối hợp, đề xuất các chính sách lớn về phát triển khoa học, công nghệ (17-05-2021)
    Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Giữ vững thành quả, kiên trì bảo vệ từng “pháo đài” chống dịch (16-05-2021)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Campuchia (14-05-2021)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Nhật Bản (14-05-2021)
    GD&ĐT phải lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường là nền tảng, giáo viên là động lực (13-05-2021)
    Quan hệ hợp tác Việt Nam - New Zealand đang phát triển mạnh mẽ, ngày càng tin cậy (13-05-2021)
    Việt Nam luôn tôn trọng và thực hiện nhất quán chính sách bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo (13-05-2021)
    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (12-05-2021)
    Trung tướng Phạm Đức Duyên giữ chức Chính ủy Quân khu 2 (12-05-2021)
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide (11-05-2021)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng (11-05-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Vẫn còn chút nắng


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 138450657.