Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Afghanistan không kích các mục tiêu IS trên lãnh thổ Pakistan
    Tin Việt Nam
Người Nhật nói về 'lần đầu tiên' doanh nhân nước ngoài phát biểu ở nơi phổ biến Nghị quyết
    Tin Cộng Đồng
Bộ trưởng Venezuela cảm kích tinh thần của lực lượng cứu hộ Việt Nam
    Tin Hoa Kỳ
Cháy rừng đang hoành hành miền Tây nước Mỹ
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
Nam sinh Bắc Ninh đạt 30/30 khối A00, tiết lộ bí quyết chinh phục ba điểm 10

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Afghanistan không kích các mục tiêu IS trên lãnh thổ Pakistan
Chính quyền Taliban ở Afghanistan ngày 1/7 tuyên bố đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Pakistan, trong khi quân đội Pakistan cho biết đã vô hiệu hóa 4 thiết bị bay không người lái của đối phương.


Trên mạng xã hội X, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết Không quân Afghanistan đã thực hiện các cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại các tỉnh Balochistan và Khyber Pakhtunkhwa của Pakistan. Các cuộc tấn công đã gây thương vong và thiệt hại lớn cho các tay súng IS và những người hậu thuẫn.

Cùng ngày, quân đội Pakistan cho biết đã đánh chặn và vô hiệu hóa 4 thiết bị bay không người lái mà Islamabad cho là do các lực lượng của chính quyền Taliban phóng qua biên giới vào tỉnh Balochistan ở Tây Nam nước này.

Trong một tuyên bố, cơ quan truyền thông của quân đội Pakistan cho biết các thiết bị bay không người lái được phóng vào ngày 30/6 và đã bị mạng lưới phòng không của Pakistan bắn hạ. Cơ quan này đồng thời cảnh báo bất kỳ hành vi xâm phạm biên giới hoặc đe dọa chủ quyền của Pakistan trong tương lai sẽ bị đáp trả mạnh mẽ.

Căng thẳng giữa Afghanistan và Pakistan đã leo thang trở lại sau nhiều tháng diễn ra các hành động quân sự đáp trả lẫn nhau. Giới chức Taliban cho biết các cuộc không kích của Pakistan nhằm vào các tỉnh biên giới ở miền Đông Afghanistan đêm 28/6 vừa qua đã khiến ít nhất 36 người thiệt mạng và 163 người bị thương. Chính quyền Taliban đã phản đối mạnh mẽ các cuộc tấn công, cho rằng đây là hành động xâm phạm chủ quyền Afghanistan.

Trước đó, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Pakistan Attaullah Tarar, cho biết quân đội nước này đã phát động một chiến dịch trên bộ kết hợp không kích nhằm vào nhóm phiến quân Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) và Jamaat-ul-Ahrar (một nhóm cực đoan tách ra từ TTP) dọc khu vực biên giới Pakistan - Afghanistan.

Chiến dịch tấn công xuyên biên giới của Pakistan được triển khai chưa đầy 3 tuần sau khi quân đội nước này tiến hành các đợt không kích nhằm vào những địa điểm mà Islamabad cho là nơi ẩn náu của phiến quân tại Afghanistan. Diễn biến này đã chấm dứt khoảng 1 tháng tương đối yên ắng sau giai đoạn leo thang xung đột giữa hai quốc gia láng giềng, bất chấp các nỗ lực hòa giải của cộng đồng quốc tế.

Hàng trăm người đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh xuyên biên giới kể từ tháng 2 năm nay, khi Afghanistan tiến hành các cuộc tấn công đáp trả các đợt không kích của Pakistan vào lãnh thổ nước này.

Nhiều vòng đàm phán giữa Pakistan và Afghanistan đã được tổ chức nhằm hướng tới một lệnh ngừng bắn lâu dài, song đến nay vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết cũ:
    Bom lượn FAB xuất kích, Nga đánh thẳng vào mắt xích hậu cần và năng lượng của Ukraine (01-07-2026)
    Bốn mục tiêu của Iran trong các cuộc đàm phán với Mỹ (30-06-2026)
    Sự cố rò rỉ thiết bị bảo mật của Israel sau cuộc đụng độ tại Syria (30-06-2026)
    Chủ tịch ECB: Châu Âu đang ngày càng kiên cường hơn trước những cú sốc kinh tế (30-06-2026)
    Iran tiếp tục yêu cầu Israel rút quân hoàn toàn khỏi Liban (28-06-2026)
    Trung Quốc xác nhận máy bay hạng nhẹ đâm vào tòa nhà ở Bắc Kinh (27-06-2026)
    Tổng thống Ukraine: Tên lửa nội địa đánh trúng cơ sở quân sự trọng yếu của Nga (27-06-2026)
    Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz (27-06-2026)
    Bahrain phản ứng 'mạnh mẽ chưa từng có' trước cuộc tấn công bằng UAV của Iran (27-06-2026)
    Ukraine tập kích diện rộng, Nga ban bố tình trạng khẩn cấp tại Crimea (26-06-2026)
    Iraq chuyển trọng tâm quan hệ với Mỹ sang hợp tác kinh tế (26-06-2026)
    Thượng viện Mỹ 'quay xe' ủng hộ Tổng thống D. Trump trong cuộc xung đột với Iran (25-06-2026)
    Iran chỉ trích NATO, cảnh báo về eo biển Hormuz; Ngoại trưởng Mỹ bảo đảm an ninh, lợi ích các nước vùng Vịnh (25-06-2026)
    Nhân tài trở thành 'mặt trận' mới trong cuộc đua AI Mỹ - Trung (25-06-2026)
    Trung Quốc khẳng định sẵn sàng cùng BRICS giải quyết các thách thức toàn cầu (23-06-2026)
    EU trước yêu cầu sớm thay thế các khí tài chủ chốt của Mỹ (23-06-2026)
    Tổng thống Mỹ tuyên bố Iran đồng ý cho phép thanh sát hạt nhân (23-06-2026)
    Nga cáo buộc Ukraine đe dọa chủ quyền của đồng minh Belarus (22-06-2026)
    Mỹ công bố tiến triển mới về hồ sơ hạt nhân Iran (22-06-2026)
    Đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran bị hoãn, eo biển Hormuz đối mặt nguy cơ đóng cửa trở lại (19-06-2026)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179343229.