Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Đêm 'mất kết nối' tại hang động lớn thứ 3 thế giới ở Quảng Trị
    Tin Thế Giới
Hàng loạt siêu tàu chở dầu vượt eo biển Hormuz, thị trường có thêm 10 triệu thùng dầu
    Tin Việt Nam
Thống đốc Phạm Đức Ấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam
    Tin Cộng Đồng
Sắp có tour thưởng trà giống tỷ phú Bill Gates tại Đà Nẵng
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Profile ấn tượng của 10X Việt được đại học Mỹ chọn phát biểu trước cả nghìn sinh viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Thống đốc Phạm Đức Ấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam
Ngày 20/5/2026 tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thống đốc Phạm Đức Ấn đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Rajpal Singh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thống đốc Phạm Đức Ấn chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc với kinh nghiệm của mình, Ngài Rajpal Singh trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore sẽ có một nhiệm kỳ hết sức thành công tại Việt Nam. Thống đốc bày tỏ vui mừng hợp tác hai nước trong lĩnh vực ngân hàng ngày càng được củng cố và phát triển thực chất, hiệu quả với nền tảng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước. Thống đốc tin tưởng trên cương vị của mình, Ngài Đại sứ sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ song phương Việt Nam – Singapore, trong đó có lĩnh vực ngân hàng.

Bên cạnh những chia sẻ về diễn biến kinh tế vĩ mô và điều hành chính sách của NHNN trong thời gian gần đây, Thống đốc đã trao đổi về quá trình hình thành và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam với mục tiêu phát triển thị trường tài chính hiện đại, nâng cao khả năng kết nối với thị trường quốc tế cũng như thu hút hiệu quả các dòng vốn đầu tư quốc tế chất lượng cao vào Việt Nam. Qua đó hỗ trợ tăng trưởng bền vững và hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu.

Thống đốc nhận định, Singapore là một trong những TTTCQT hàng đầu thế giới có nền tảng quản lý hiệu quả, môi trường kinh doanh minh bạch, hạ tầng tài chính hiện đại, năng lực đổi mới sáng tạo mạnh mẽ và hệ sinh thái công nghệ tài chính phát triển năng động. Kinh nghiệm của Singapore trong quản lý tài chính, phát triển thị trường vốn, quản lý rủi ro, phòng chống rửa tiền, thúc đẩy tài chính xanh, tài chính bền vững và công nghệ tài chính là những nội dung rất có giá trị tham khảo đối với Việt Nam trong quá trình nghiên cứu, xây dựng và vận hành TTTCQT. Thống đốc bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ thiết thực từ Singapore, đặc biệt từ các cơ quan có kinh nghiệm trực tiếp trong quản lý, giám sát và phát triển một TTTCQT có uy tín toàn cầu.

Ngài Đại sứ trao quà kỷ niệm cho Thống đốc NHNN

Cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Thống đốc đối với quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore trong lĩnh vực ngân hàng, Đại sứ Rajpal Singh bày tỏ lạc quan trong bối cảnh quan hệ song phương đang ngày càng phát triển trên mọi mặt, trong đó hợp tác trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng sẽ tiếp tục là một trụ cột quan trọng, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Singapore, đóng góp tích cực vào kết nối tài chính và phát triển thịnh vượng chung của khu vực.

Đồng thời, Đại sứ Rajpal Singh nhìn nhận tích cực về định hướng phát triển kinh tế của Việt Nam và cho biết Singapore sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong nỗ lực đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số thời gian tới, đặc biệt kết nối các cơ quan quản lý, tổ chức và doanh nghiệp hai nước nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như hỗ trợ kỹ thuật về vận hành và phát triển của TTTCQT tại Việt Nam nói riêng và lĩnh vực tài chính – ngân hàng nói chung.

Kết thúc buổi tiếp, Thống đốc Phạm Đức Ấn gửi lời chúc Ngài Đại sứ Rajpal Singh có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, qua đó tiếp tục đóng góp tích cực làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.
DanQuyen.com (Theo thoibaonganhang.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết cũ:
    Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand (20-05-2026)
    Việt Nam lần đầu vào Top 50 hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu (20-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng: Việt - Trung thúc đẩy thương mại phát triển cân bằng, lành mạnh, bền vững (12-05-2026)
    Nâng tầm hợp tác song phương Việt Nam - Sri Lanka (08-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng hội kiến Quốc vương Brunei (08-05-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Ấn Độ: Mở lối giai đoạn hợp tác chiến lược mới (04-05-2026)
    Thủ tướng Lê Minh Hưng sẽ dự Hội nghị cấp cao ASEAN tại Philippines (04-05-2026)
    Việt - Nhật đặt mục tiêu thương mại 60 tỷ USD, đẩy mạnh hợp tác toàn diện (02-05-2026)
    Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc (23-04-2026)
    Việt Nam – Hàn Quốc thúc đẩy liên kết chiến lược, hướng tới mục tiêu thương mại 150 tỷ USD (22-04-2026)
    Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam (21-04-2026)
    Đưa hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc lên tầm cao mới, lấy kết nối hạ tầng làm đột phá (15-04-2026)
    Đảng Cộng sản Việt Nam sẵn sàng tăng cường quan hệ với các chính đảng của Slovakia (13-04-2026)
    Thủ tướng: Kết nối đường sắt Việt Nam - Nga có vai trò chiến lược (25-03-2026)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Liên bang Nga (22-03-2026)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Indonesia tại Việt Nam (20-03-2026)
    Việt Nam và Lào luôn đồng hành trong mọi giai đoạn lịch sử của hai nước (20-03-2026)
    Tổng Bí thư tiếp các Bộ trưởng Trung Quốc nhân dịp Đối thoại chiến lược 3+3 (16-03-2026)
    Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc tiến hành trao đổi chiến lược (15-03-2026)
    Chuyên gia về Việt Nam tại Italy: Hành trang đưa Việt Nam vào kỷ nguyên vươn mình (14-03-2026)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 177557034.