Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc
    Tin Việt Nam
Đảng Cộng sản Việt Nam sẵn sàng tăng cường quan hệ với các chính đảng của Slovakia
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Nước láng giềng với Nga lãnh đạo 'liên minh bảo vệ dân sự' để hỗ trợ Ukraine
Tổng thống Ukraine Zelensky thông báo rằng trong ngày 19/3 cùng với Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb đã hoàn tất việc thành lập và khởi động 'liên minh bảo vệ dân sự'.

Theo United24 Media, Phần Lan cũng đã tuyên bố vai trò dẫn dắt của mình đối với liên minh quốc tế này để tập trung vào việc xây dựng các nơi trú ẩn an toàn tại Ukraine.

Sáng kiến này được chính thức hóa trong cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb tại Helsinki vào ngày 19/3, nhằm mục đích tăng cường cơ sở hạ tầng phòng thủ dân sự của Ukraine trong bối cảnh những thách thức an ninh đang diễn ra.

Là một phần của sáng kiến này, các bộ trưởng Ukraine và Phần Lan đã ký thỏa thuận chính thức vào ngày 19/3 để khởi động liên minh. Tài liệu nhấn mạnh những nỗ lực hợp tác trong việc xây dựng nơi trú ẩn và sự tham gia sâu hơn nữa với các đối tác châu Âu và toàn cầu.

Phát biểu tại cuộc họp báo chung, Tổng thống Zelensky nhấn mạnh kinh nghiệm sâu rộng của Phần Lan trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng bảo vệ và sự cần thiết với nhu cầu hiện tại của Ukraine. Ông tuyên bố rằng liên minh do Phần Lan dẫn đầu sẽ làm việc các đối tác quốc tế để huy động nguồn lực hỗ trợ xây dựng nơi trú ẩn trên khắp đất nước Ukraine.

“Các quốc gia của chúng ta hiểu được thực tế là những nước láng giềng với Nga. Phần Lan có truyền thống lâu đời về các biện pháp bảo vệ dân sự hiệu quả và hôm nay chúng ta đã thảo luận về cách mở rộng chuyên môn này. Việc thành lập liên minh bảo vệ dân sự dưới sự lãnh đạo của Phần Lan là một bước quan trọng trong việc tăng cường an ninh cho người dân”, ông Zelensky cho biết.

Theo báo The Kyiv Independent, chi tiết về liên minh trên sẽ sớm được công bố trong những ngày tới và hiện chưa có thông tin về mức tài trợ dành cho việc xây dựng thêm các hầm trú ẩn phòng không tại Ukraine.

Về phía Phần Lan, Tổng thống Stubb tái khẳng định cam kết của nước này trong việc hỗ trợ Ukraine và tuyên bố: "Phần Lan sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ. Chúng tôi sát cánh cùng Ukraine và sẽ ở bên cạnh, chừng nào còn cần thiết với Ukraine".

Trước đó vào ngày 18/3, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy và Đệ nhất phu nhân Olena Zelenska đã có chuyến thăm chính thức Phần Lan. Chương trình nghị sự của ông bao gồm các cuộc họp với Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, các quan chức cấp cao và đại diện ngành công nghiệp quốc phòng để thảo luận về hợp tác quân sự, hội nhập châu Âu và các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Theo trang tin Mil.in.ua, Tổng thống Zelensky cho rằng bất chấp tuyên bố dừng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, phía Nga vẫn phát động một cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine vào đêm ngày 18/3.

“Đó là lý do tại sao cần có sự hỗ trợ quốc phòng, hỗ trợ cho phòng không của chúng tôi là rất quan trọng, và gây áp lực lên Nga là cần thiết để đảm bảo an toàn và cứu mạng người dân của chúng tôi. Tôi cảm ơn Phần Lan vì sự hỗ trợ như vậy và vì gói quốc phòng mới đã được công bố trước đó”, ông Zelensky nói.

Trước đó, vào ngày 26/2, Phần Lan tuyên bố sẽ viện trợ quân sự cho Ukraine với tổng trị giá 660 triệu euro (691 triệu USD). Phần Lan cùng với các quốc gia Bắc Âu và Baltic khác đã thúc giục Liên minh châu Âu (EU) cần sớm đưa ra các bước cụ thể để đẩy nhanh quá trình gia nhập khối của Ukraine .

Ngoài ra, trong cuộc họp với người đồng cấp Ukraine Rustem Umierov vào ngày 13/3, Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan Antti Hakkanen đã công bố việc phân bổ gói viện trợ quân sự mới thứ 28 cho Ukraine với giá trị khoảng 200 triệu euro. Tại cuộc họp, lãnh đạo hai bên đã cùng ký Bản ghi nhớ trong lĩnh vực hợp tác giữa các bộ quốc phòng của hai nước với mục đích tăng cường hợp tác quốc phòng song phương.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc (14-04-2026)
    Mỹ chuẩn bị áp lệnh phong tỏa hàng hải, Iran dọa tấn công các cảng Trung Đông (13-04-2026)
    Iran khẳng định quyền kiểm soát eo biển Hormuz (13-04-2026)
    Đánh giá toàn diện về tương lai eo biển Hormuz của Ankara sau khi đàm phán Mỹ - Iran bế tắc (13-04-2026)
    Eo biển Hormuz ghi nhận tàu thuyền qua lại trước đàm phán hòa bình (11-04-2026)
    Nguồn tin nội bộ tiết lộ tình hình sức khỏe của Lãnh tụ tối cao Iran (11-04-2026)
    Iran nắm 'quân bài mạnh', nhưng nước cờ quá tay có thể phản tác dụng (11-04-2026)
    Iran cân nhắc thỏa thuận với Oman liên quan đến eo biển Hormuz (10-04-2026)
    Nổ lớn tại đảo dầu huyết mạch của Iran (07-04-2026)
    Mỹ không kích đảo Kharg, Tổng thống Trump tuyên bố 'cả một nền văn minh sẽ chết trong đêm nay' (07-04-2026)
    Sát 'tối hậu thư' của Mỹ, Iran kêu gọi giải pháp bất ngờ (07-04-2026)
    Iran tuyên bố bắn hạ nhiều máy bay trong chiến dịch giải cứu phi công Mỹ (05-04-2026)
    Tổng thống Trump đưa ra cảnh báo mới nhất với Iran về eo biển Hormuz (05-04-2026)
    Iran giúp tàu Thái Lan qua eo biển Hormuz, Philippines thuyết phục Mỹ cho mua dầu trừng phạt (25-03-2026)
    Iran nã tên lửa hành trình vào tàu sân bay Mỹ (25-03-2026)
    Iran cảnh báo ra đòn 'phá hủy không thể phục hồi' nếu các nhà máy điện bị tấn công (22-03-2026)
    Thứ trưởng Ngoại giao Cuba: Quân đội đang chuẩn bị cho khả năng Mỹ 'gây hấn quân sự' (22-03-2026)
    Truyền thông Iran lần đầu công bố video về tân Lãnh tụ Tối cao Mojtaba Khamenei (20-03-2026)
    Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran (16-03-2026)
    Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz (16-03-2026)

Các bài viết cũ:
    Thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ và Ukraine bất ngờ mất hút (20-03-2025)
    Ukraine tấn công quy mô lớn nhất vào căn cứ không quân Engels của Liên bang Nga (20-03-2025)
    Thế khó của Tổng thống Pháp sau khi Tổng thống Nga yêu cầu Mỹ chấm dứt hỗ trợ Ukraine (20-03-2025)
    Kiev nêu kỳ vọng đối với Moskva trước cuộc điện đàm thượng đỉnh Nga - Mỹ (18-03-2025)
    Khả năng Ukraine hưởng khối tài sản 300 tỷ USD của Nga bị đóng băng ở châu Âu (18-03-2025)
    Israel không kích khắp Gaza, hơn 400 người thiệt mạng (18-03-2025)
    Nga công bố chi tiết về cuộc điện đàm Trump - Putin (18-03-2025)
    Tổng thống Ukraine Zelensky ký luật điều quân tới quốc gia khác (17-03-2025)
    Ông Trump công bố thời điểm điện đàm với Tổng thống Putin về chấm dứt chiến tranh (17-03-2025)
    Tướng Nga nói quân đội Ukraine tổn thất nặng ở Kursk dù tử thủ ở 3 khu định cư (17-03-2025)
    Chiến thuật chưa từng thấy của đơn vị UAV tinh nhuệ Nga khi phục kích đoàn xe Ukraine (17-03-2025)
    Ngoại trưởng Nga, Mỹ thảo luận về 'bước tiếp theo' trong việc khôi phục quan hệ song phương (16-03-2025)
    Iran cảnh báo đáp trả 'cứng rắn và tàn nhẫn' với các cuộc tấn công của Mỹ (16-03-2025)
    Nội dung cuộc họp sắp tới của lãnh đạo quân sự 'liên minh tự nguyện' ủng hộ Ukraine (16-03-2025)
    Ông Trump mặc đồ chơi golf giám sát không kích Yemen, Nga kêu gọi Mỹ ngừng lại (16-03-2025)
    Pháp khẳng định Ukraine có quyền quyết định về lực lượng gìn giữ hòa bình (16-03-2025)
    Tổng thống Zelensky khẳng định binh lính không bị bao vây tại tỉnh Kursk (15-03-2025)
    Triển vọng đạt được sự ổn định chiến lược Nga - Mỹ (15-03-2025)
    Nga cảnh báo Ukraine 'sắp cạn thời gian' ở Kursk, công binh vào cuộc (15-03-2025)
    Anh chủ trì cuộc họp về Ukraine, kêu gọi ủng hộ đề xuất ngừng bắn 30 ngày (15-03-2025)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 174014925.