Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc
    Tin Việt Nam
Đảng Cộng sản Việt Nam sẵn sàng tăng cường quan hệ với các chính đảng của Slovakia
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Tour Hàn Quốc vẫn bình thường sau 'thiết quân luật chớp nhoáng' đêm 3-12
Ghi nhận tại một số công ty lữ hành ở Việt Nam cho thấy, sau khi Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tuyên bố thiết quân luật và phải dỡ bỏ lệnh này chỉ 6 giờ sau đó, chưa có tình trạng hoãn hay hủy tour từ khách hàng. Tuy nhiên, một số du khách cũng bày tỏ lo ngại nếu tình hình an ninh tại Hàn Quốc tiếp tục diễn biến phức tạp.

Trao đổi với KTSG Online, ông Phạm Anh Vũ, Phó Tổng giám đốc Công ty Du lịch Việt, cho biết sáng 4-12 đã ghi nhận một số khách hàng liên hệ tìm hiểu thông tin do lo ngại bất ổn an ninh tại Hàn Quốc.

Hiện, Công ty Du lịch Việt đang tích cực liên hệ với khách hàng để cung cấp thông tin mới nhất và tư vấn các lựa chọn phù hợp. Trong một số trường hợp, công ty sẽ triển khai các biện pháp hỗ trợ như thay đổi lịch trình hoặc chuyển tour sang các điểm đến như Nhật Bản, Đài Loan và các quốc gia Đông Nam Á.

“Tôi cho rằng sự kiện này vẫn có thể gây ra sự e ngại trong thời gian ngắn đối với du khách Việt Nam và ảnh hưởng đến lượng khách dự kiến du lịch tới Hàn Quốc. Nếu tình hình kéo dài, các chuyến bay đến quốc gia này cùng các dịch vụ liên quan có nguy cơ gián đoạn, tác động đến hành trình của du khách hiện tại cũng như kế hoạch sắp tới”, ông Vũ nói và cho rằng, nếu Hàn Quốc nhanh chóng ổn định khu vực xảy ra sự việc và đảm bảo an toàn cho du khách, du lịch có thể phục hồi sớm trong mùa du lịch cao điểm cuối năm.

Ông Vũ chia sẻ thêm, các đối tác tại Hàn Quốc cho biết các điểm du lịch và mua sắm tại Seoul vẫn diễn ra bình thường. Mặt khác, đối tác cũng đang cập nhật thông tin liên tục về tình hình an ninh tại các điểm đến để thông báo sớm nhất cho phòng điều hành của công ty và du khách.

Ghi nhận tại các công ty BenThanh Tourist, CEO Tour, BestPrice Travel, Besttour Vietnam, các đơn vị này cho biết chưa ghi nhận ảnh hưởng hay tình trạng hoãn, hủy tour từ khách hàng.

"Các tour du lịch đến Hàn Quốc vẫn đang được triển khai bình thường và chưa ghi nhận phản ứng tiêu cực từ phía khách hàng. Chúng tôi luôn theo dõi sát sao tình hình thông qua các đối tác tại Hàn Quốc và các nguồn thông tin chính thống, nhằm đảm bảo phương án hỗ trợ kịp thời và hiệu quả cho khách hàng", ông Cấn Đình Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Lữ hành Quốc tế HBC Besttour Vietnam nói.

Ông Tô Hoàng Bửu, Giám đốc Kinh doanh Công ty Du lịch Quốc tế Triều Hảo, chia sẻ chưa nhận được phản hồi tiêu cực nào từ khách hàng liên quan đến lệnh thiết quân luật tại Hàn Quốc. "Đối tác từ Hàn Quốc cũng xác nhận hoạt động du lịch không bị ảnh hưởng, và công ty đã thông báo để khách hàng cảm thấy yên tâm", ông nói.

Tương tự, bà Bùi Thị Dân, Phó giám đốc Công ty CEO Tour, cũng cho biết các tour đi Hàn Quốc vẫn khởi hành bình thường.

TTXVN đưa tin, đêm 3-12, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã bất ngờ ban bố tình trạng thiết quân luật, cáo buộc phe đối lập làm tê liệt hoạt động của nhà nước. Sau đó, Quốc hội Hàn Quốc đã bỏ phiếu và thông qua nghị quyết yêu cầu dỡ bỏ lệnh thiết quân luật. Rạng sáng 4-12, sau khi Chính phủ phê chuẩn, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã tuyên bố dỡ bỏ lệnh này.

Theo Global News, một số quốc gia trên thế giới như Canada, Anh, Mỹ… đã kêu gọi du khách đến Hàn Quốc thận trọng sau khi nước này ban bố tình trạng thiết quân luật và dỡ bỏ ngay sau đó. Đồng thời, ba quốc gia châu Âu là Bulgaria, Latvia và Ireland cũng đã cung cấp hướng dẫn tương tự cho du khách.

Theo số liệu của Tổng cục thống kê Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đón hơn 3,7 triệu lượt khách Hàn Quốc. Ở chiều ngược lại, tính từ đầu năm đến giữa tháng 10-2024, Hàn Quốc đã đón hơn 435.000 lượt khách du lịch Việt.

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc kỳ vọng sẽ đạt 600.000 lượt khách trong năm sau. Do đó, quốc gia này đang tích cực thực hiện nhiều chiến dịch quảng bá, thu hút khách Việt.
DanQuyen.com (Theo thesaigontimes.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc (14-04-2026)
    Mỹ chuẩn bị áp lệnh phong tỏa hàng hải, Iran dọa tấn công các cảng Trung Đông (13-04-2026)
    Iran khẳng định quyền kiểm soát eo biển Hormuz (13-04-2026)
    Đánh giá toàn diện về tương lai eo biển Hormuz của Ankara sau khi đàm phán Mỹ - Iran bế tắc (13-04-2026)
    Eo biển Hormuz ghi nhận tàu thuyền qua lại trước đàm phán hòa bình (11-04-2026)
    Nguồn tin nội bộ tiết lộ tình hình sức khỏe của Lãnh tụ tối cao Iran (11-04-2026)
    Iran nắm 'quân bài mạnh', nhưng nước cờ quá tay có thể phản tác dụng (11-04-2026)
    Iran cân nhắc thỏa thuận với Oman liên quan đến eo biển Hormuz (10-04-2026)
    Nổ lớn tại đảo dầu huyết mạch của Iran (07-04-2026)
    Mỹ không kích đảo Kharg, Tổng thống Trump tuyên bố 'cả một nền văn minh sẽ chết trong đêm nay' (07-04-2026)
    Sát 'tối hậu thư' của Mỹ, Iran kêu gọi giải pháp bất ngờ (07-04-2026)
    Iran tuyên bố bắn hạ nhiều máy bay trong chiến dịch giải cứu phi công Mỹ (05-04-2026)
    Tổng thống Trump đưa ra cảnh báo mới nhất với Iran về eo biển Hormuz (05-04-2026)
    Iran giúp tàu Thái Lan qua eo biển Hormuz, Philippines thuyết phục Mỹ cho mua dầu trừng phạt (25-03-2026)
    Iran nã tên lửa hành trình vào tàu sân bay Mỹ (25-03-2026)
    Iran cảnh báo ra đòn 'phá hủy không thể phục hồi' nếu các nhà máy điện bị tấn công (22-03-2026)
    Thứ trưởng Ngoại giao Cuba: Quân đội đang chuẩn bị cho khả năng Mỹ 'gây hấn quân sự' (22-03-2026)
    Truyền thông Iran lần đầu công bố video về tân Lãnh tụ Tối cao Mojtaba Khamenei (20-03-2026)
    Israel tuyên bố phá hủy máy bay của cố Lãnh tụ Tối cao Iran (16-03-2026)
    Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz (16-03-2026)

Các bài viết cũ:
    Ông Trump 'thờ ơ' với kết cục xung đột Ukraine? (03-12-2024)
    Nga duyệt chi ngân sách quốc phòng kỷ lục, Đức hứa viện trợ lớn cho Ukraine (03-12-2024)
    Ukraine ra tuyên bố quyết đoán phủ đầu NATO sau kinh nhiệm đắng cay, sẽ mời Nga đến dự hội nghị hòa bình (03-12-2024)
    Ukraine tạo ra 'con đường tử thần' ở tỉnh Kursk (03-12-2024)
    Ông Trump chọn thông gia làm cố vấn cấp cao các vấn đề Ả Rập và Trung Đông (02-12-2024)
    Ông Putin và Tổng thống Iran cam kết hỗ trợ vô điều kiện cho chính phủ Syria (02-12-2024)
    Lực lượng đặc nhiệm Nga thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm, vị trí tiếp vận trọng yếu Ukraine bị phá hủy (02-12-2024)
    Israel đánh chặn tên lửa đạn đạo từ phía Yemen (01-12-2024)
    Nga – Syria ném bom quân nổi dậy dữ dội, Iran ủng hộ mạnh mẽ (01-12-2024)
    Ukraine chịu tổn thất lớn trước cuộc tấn công toàn lực của Nga (01-12-2024)
    Trung Quốc cảnh báo sẽ 'đáp trả mạnh mẽ' việc Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan (01-12-2024)
    Các quan chức châu Âu thăm Kiev, thể hiện sự đoàn kết với Ukraine (01-12-2024)
    Nga giành thêm 2 ngôi làng ở Donetsk, tăng chi tiêu quân sự thêm 25% (01-12-2024)
    Nga có động thái bất ngờ ở Syria, hé lộ tình hình ngày càng trầm trọng trong khu vực (01-12-2024)
    Ukraine nộp đơn xin gia nhập NATO khẩn cấp (30-11-2024)
    Bảo tàng hòa bình Hiroshima ứng phó ra sao với tình trạng khách tham quan tăng đột biến? (30-11-2024)
    Tàu sân bay hạt nhân Pháp sắp tham gia tập trận chung tại Thái Bình Dương (30-11-2024)
    Hà Lan cung cấp thêm 3 hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine (30-11-2024)
    Tổng thống Putin cảnh báo Nga nhắm bắn Oreshnik vào Kiev (28-11-2024)
    Moscow nhận định về điều có thể là 'án tử' với quân đội Ukraine (28-11-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 174017321.