Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Xuất hiện tín hiệu lạc quan về đàm phán Mỹ - Iran
    Tin Việt Nam
Đưa hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc lên tầm cao mới, lấy kết nối hạ tầng làm đột phá
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Loạt phòng khám, thẩm mỹ viện ở TPHCM bị xử phạt hàng trăm triệu đồng
Với loạt hành vi vi phạm như sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh… hàng loạt công ty, thẩm mỹ viện bị xử phạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 29/10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố quyết định xử phạt các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, ngày 24/10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã quyết định xử phạt Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ AI Medicall (địa chỉ 78 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM) do sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người) xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TPHCM xử phạt hành chính cơ sở 120 triệu đồng cùng buộc đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 4.5 tháng. Cơ sở chỉ được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Đồng thời, buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cũng đã xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thúy Kiều - nhân viên Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ AI Medicall 35 triệu đồng do khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Bên cạnh Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ AI Medicall, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã xử phạt hành chính Công ty TNHH Phòng khám chuyên khoa Viện thẩm mỹ Quốc tế MT Korea (Số 5, Đường số 6, Phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) 111 triệu đồng cùng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng. Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 02 tháng. Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Theo đó, Công ty TNHH Phòng khám chuyên khoa Viện thẩm mỹ Quốc tế MT Korea đã lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định

Ông Nguyễn Bá Quang - bác sĩ Công ty TNHH Phòng khám chuyên khoa Viện thẩm mỹ Quốc tế MT Korea (Số 5 Đường số 6, Phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng, phạt 9,5 triệu đồng do người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật. Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Ngày 24/10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng đã xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ E- STAR (59 Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, Quận 1, TPHCM) khi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Bệnh viện Thẩm mỹ E-STAR đã bị xử phạt hành chính 160 triệu và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng. Cơ sở chỉ được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh khi có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
DanQuyen.com (Theo suckhoedoisong.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Đại úy công an băng qua 'biển lửa', cởi áo che chắn cho cháu bé 18 tháng tuổi (16-04-2026)
    Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 (16-04-2026)
    Lừa đảo, mua bán người xuyên quốc gia, 54/117 bị cáo lĩnh án 384 năm tù giam (15-04-2026)
    Giảm thuế xăng dầu về 0: Doanh nghiệp giảm chi phí, người dân hưởng lợi (15-04-2026)
    Đòi nợ không thành, người đàn ông bị con nợ đánh tử vong (15-04-2026)
    Giới trẻ đổ tiền tập gym, pilates thay vì nhậu nhẹt (14-04-2026)
    Bắt đối tượng truy nã khi chuẩn bị vượt biên (14-04-2026)
    Triệt xóa tụ điểm cờ bạc trá hình thi đấu Poker do người nước ngoài điều hành (13-04-2026)
    Phát hiện sai phạm tại điểm kinh doanh tụ tập nhiều người cao tuổi (13-04-2026)
    Nắng nóng diện rộng, nhu cầu tiêu thụ điện lập nhiều kỷ lục mới (13-04-2026)
    Hành khách bất tỉnh trên chuyến bay từ San Francisco về TPHCM (13-04-2026)
    Phương án mới giảm ùn tắc phương tiện tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài (13-04-2026)
    Dựng công ty 'ma', chiếm đoạt gần 500 tỷ đồng của hàng nghìn nhà đầu tư (11-04-2026)
    Lao vào dòng xoáy giữa biển động, nam sinh lớp 10 cứu hai người thoát nạn (11-04-2026)
    Xe khách bốc cháy ngùn ngụt trên Quốc lộ 1 (11-04-2026)
    Bị kiểm tra bất ngờ, tài xế xe tải 'hiện hình' dương tính với ma túy (11-04-2026)
    Khi chính quyền 'đi tìm việc' cho dân (11-04-2026)
    Hiệu trưởng ở Tuyên Quang bị đình chỉ công tác vì xuất hiện nhiều túi lạc mốc trong bếp ăn (10-04-2026)
    Vụ nghi có nhiều người trong gia đình tử vong ở Gia Lai: Người dân nghe tiếng nổ lớn trong nhà (10-04-2026)
    Khởi tố vụ xe tải lao xuống dốc núi Tazon ở Lâm Đồng khiến ba người tử vong (10-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Người phụ nữ nhận 45,5 tỷ đồng tiền bồi thường từ bà Trương Mỹ Lan (28-10-2024)
    Có người sắp về hưu vẫn dính lao lý vì chữ ký 10 năm trước (28-10-2024)
    Bão số 6 Trami gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Bình (28-10-2024)
    Người dân Đà Nẵng nhặt 'lộc trời' sau bão số 6 (28-10-2024)
    Vụ nổ súng bắn người tại Hải Phòng: Hé lộ quá trình gây án của giang hồ Bình 'đen' (28-10-2024)
    Khởi tố đối tượng sát hại nhân tình bằng xyanua rồi chở lên đèo Bảo Lộc (28-10-2024)
    Đại tướng Nguyễn Tân Cương: Tăng tuổi phục vụ tại ngũ của sĩ quan Quân đội phù hợp đặc thù (28-10-2024)
    Quảng Ngãi đảm bảo người dân rời khỏi tàu thuyền, lồng bè trước khi bão Trà Mi vào (26-10-2024)
    Nữ tài xế tố bị người đàn ông tát giữa phố khi bóp còi xin đường, công an vào cuộc (26-10-2024)
    Đà Nẵng hoàn thành di dời người dân sống trong các nhà trọ, nhà tạm trước 22 giờ ngày 26-10 (26-10-2024)
    Bà trùm Hương 'Mẩu' và địa điểm cất giấu đặc biệt trong vụ đường dây ma túy xuyên quốc gia (26-10-2024)
    Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định phân công ông Trần Cẩm Tú giữ chức Thường trực Ban Bí thư (25-10-2024)
    Ông Bùi Văn Cường thôi làm Tổng Thư ký Quốc hội, đại biểu Quốc hội (25-10-2024)
    Bị đánh hội đồng gãy tay vì tranh nhau chỗ ngồi (25-10-2024)
    Bão số 6 Trà Mi có thể gây mưa đến 700mm, cảnh báo ngập lụt diện rộng (25-10-2024)
    Diễn biến vụ án mạng trong quán karaoke ở Quảng Trị khiến 3 người thương vong (25-10-2024)
    Tạm giữ người đàn ông tấn công cảnh sát giao thông (25-10-2024)
    Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Không để tình trạng tàu cá hoạt động trên biển không được quản lý (25-10-2024)
    Loại bỏ tư duy 'không quản được thì cấm' (23-10-2024)
    Cháy chùa Phổ Quang: Bộ Văn hóa yêu cầu khẩn cấp bảo vệ Bảo vật Quốc gia (23-10-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 174627232.