Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Iran nói đang 'xung đột toàn diện' với Mỹ, cho phép một số tàu dầu đi qua Hormuz
    Tin Việt Nam
Hải quan Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số tại Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp APEC 2026
    Tin Cộng Đồng
Đài Loan (Trung Quốc): Hoả hoạn lúc rạng sáng, 13 người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Chủ tịch Tân Hoàng Minh: Tôi thành thật xin lỗi các nhà đầu tư
Được nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, ông Đỗ Anh Dũng đã gửi lời xin lỗi tới các nhà đầu tư mua trái phiếu Tân Hoàng Minh.

Chiều 22/3, phiên tòa sơ thẩm xét xử 15 bị cáo trong vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại tập đoàn Tân Hoàng Minh bước sang phần nghị án. Các bị cáo nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử tuyên án.

Bị cáo Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Tân Hoàng Minh quay mặt về phía những bị hại, cúi đầu gửi lời xin lỗi. “Tôi hiểu rằng những đối tác đã tiết kiệm đồng tiền nhàn rỗi tin tưởng vào Tân Hoàng Minh nên đã mua trái phiếu. Đứng trước phiên tòa này, một lần nữa tôi thành thật xin lỗi tất cả các nhà đầu tư và chia sẻ, thấu hiểu những nỗi khó khăn, nhọc nhằn, vất vả, thiệt hại của bị hại,” ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết rất ân hận, nuối tiếc về những gì đã làm. Bản thân ông trong những năm qua đã cố gắng chăm chỉ lao động, ngay cả khi trong người mang căn bệnh ung thư và đã phải cắt một phần dạ dày. Tuy nhiên phải đứng trước tòa, đối diện với bản án mới chính là điều khắc nghiệt nhất trong cuộc đời ông.

Theo ông Dũng, sau khi ông bị bắt, gia đình và bạn bè ông đã cố gắng rất nhiều để thu xếp được số tiền hơn 8.600 tỷ đồng nộp khắc phục hậu quả vụ án. Vì vậy, ông mong đại diện Viện kiểm sát và HĐXX xem xét, vì mức án từ 8 đến 9 năm tù mà đại diện Viện kiểm sát đề nghị là "quá khắc nghiệt". Ông Dũng cũng xin chịu hết trách nhiệm, mong HĐXX giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các đồng phạm của mình, đặc biệt là đứa con trai mà ông yêu quý nhất.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đỗ Hoàng Việt - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh (con ruột bị cáo Đỗ Anh Dũng) trình bày, bị cáo đi du học từ sớm, khi phạm tội còn trẻ. Bị cáo không biết việc mình làm đã gây ra hậu quả nặng nề như vậy.

Bị cáo Đỗ Hoàng Việt cũng gửi lời xin lỗi các nhà đầu tư, đồng thời xin HĐXX xem xét cho bố mình và các bị cáo ở Tập đoàn Tân Hoàng Minh được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, được giảm án thấp nhất.

Các bị cáo khác cũng đều nhận thức được sai phạm của mình và mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để họ sớm được trở về với gia đình, hòa nhập xã hội.

Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX thông báo phiên tòa nghị án kéo dài. Thời gian tuyên án vào 15h ngày 27/3.

Chiều 22/3, đại diện VKS đã đề nghị lại mức án thấp hơn cho 15 bị cáo

Trên cơ sở ý kiến của bị cáo, người bào chữa, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, bị hại..., cơ quan công tố đã xác định đây là vụ án đầu tiên xử lý về hành vi lừa đảo liên quan đến phát hành trái phiếu riêng lẻ. Trong đó, cha con Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng - Đỗ Hoàng Việt đã tích cực phối hợp khắc phục toàn bộ hậu quả ngay từ quá trình điều tra nên đã làm giảm bớt gánh nặng, lo lắng cho xã hội.

Đồng thời, tại phiên tòa, nhiều bị hại đã xin giảm nhẹ cho bị cáo Đỗ Anh Dũng, Đỗ Hoàng Việt và các bị cáo khác. Ngoài ra, Công ty Ngôi Sao Việt (một trong 3 công ty phát hành trái phiếu, công ty thuộc Tân Hoàng Minh) mới nộp thêm 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả. Theo đại diện VKS, đây là tình tiết mới, cần thiết xem xét để giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo là phù hợp.

Theo đó, bị cáo Đỗ Anh Dũng bị đề nghị 8-9 năm tù; bị cáo Đỗ Hoàng Việt 4-5 năm tù. Trước đó, ông Dũng bị đề nghị 9-10 năm tù; Đỗ Hoàng Việt bị đề nghị 5-6 năm tù. Các bị cáo còn lại cũng đều được đề nghị giảm mức án so với trước đó.
DanQuyen.com (Theo mekongasean.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Các đơn vị Quân đội tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại (23-08-2026)
    Khởi tố hai đối tượng người nước ngoài làm giả văn bằng, chứng chỉ đại học (23-08-2026)
    Bão số 4 ít di chuyển và cách Quảng Ninh khoảng 140km (22-08-2026)
    Mua bán nhà đất bằng mã định danh: Người dân cần biết những gì? (22-08-2026)
    Hai kịch bản của áp thấp nhiệt đới đều gây mưa lớn ở miền Bắc (20-08-2026)
    Nghi uống nhầm thuốc diệt chuột, hai chị em ruột tử vong (20-08-2026)
    Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 9.300 kíp nổ từ Lào về Việt Nam (19-08-2026)
    Trong 4 ngày, người đàn ông 68 tuổi mất hơn 41 tỷ đồng vì giúp 'bạn gái xinh đẹp' làm nhiệm vụ (19-08-2026)
    Phát hiện 5 người nước ngoài mặc trang phục tu sĩ mời gọi, bán hàng cho du khách ở chợ Bến Thành (19-08-2026)
    Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ cháy tại Chương Mỹ khiến 3 người tử vong (19-08-2026)
    Nữ luật sư giúp Phú Lê và Lã Thúy Kiều lập khống hoá đơn, che giấu vi phạm (18-08-2026)
    An Giang: Tạm giam 5 học viên cai nghiện gây rối, tìm cách trốn khỏi cơ sở (18-08-2026)
    Cục Thuế và IMF trao đổi kinh nghiệm quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn (18-08-2026)
    Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vi phạm thiết bị bay không người lái tại sân bay (17-08-2026)
    Cụ bà 89 tuổi tử vong trong ngôi nhà bị cháy (15-08-2026)
    Một sinh viên vô tình phát hiện số vàng trị giá gần 274 tỷ đồng (15-08-2026)
    Hóa đơn điện tử sai tên hộ kinh doanh, địa chỉ có phải lập lại? (14-08-2026)
    Bắt giữ đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới (14-08-2026)
    Lấy hiệu quả tái hòa nhập cộng đồng làm mục tiêu cuối cùng của công tác thi hành án hình sự (14-08-2026)
    Nhu cầu đi lại tăng cao dịp 2/9 'hâm nóng' giá vé máy bay (13-08-2026)

Các bài viết cũ:
    Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước (21-03-2024)
    Vụ Vạn Thịnh Phát: Gia đình bị cáo đang bị truy nã không hồi đáp đề nghị cung cấp bằng chứng gỡ tội (21-03-2024)
    Chồng Trương Mỹ Lan 'day dứt vì đã giúp sức cho vợ gây hậu quả đặc biệt lớn' (21-03-2024)
    Kẻ cướp giật iPhone 14 của nữ du khách Trung Quốc bị bắt sau 24 giờ gây án (21-03-2024)
    Quốc hội miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch nước với ông Võ Văn Thưởng (21-03-2024)
    Bà Trương Mỹ Lan 'quay xe', muốn dùng 1.000 tỷ khắc phục hậu quả cho cháu gái (21-03-2024)
    Chủ tịch Tân Hoàng Minh bị đề nghị mức án 9-10 năm tù (21-03-2024)
    Bị cáo Trương Mỹ Lan: 'SCB nợ tiền thuê nhà của con tôi hơn một năm chưa trả' (20-03-2024)
    Vụ án Tân Hoàng Minh: Chủ tịch Tập đoàn nhận trách nhiệm trả phần lãi đến hạn trước khi bị bắt (20-03-2024)
    Bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài (20-03-2024)
    Trong 24 giờ, Hà Nội phạt gần 1 tỷ đồng các lỗi vi phạm giao thông (20-03-2024)
    Xe khách lao xuống ruộng rồi lật nghiêng, 6 người thoát nạn (20-03-2024)
    Vụ Vạn Thịnh Phát: Trương Mỹ Lan bị VKS đề nghị tử hình (19-03-2024)
    Con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh thừa nhận trái phiếu có 'giá trị ảo' (19-03-2024)
    Nghịch cảnh học sinh trường quốc tế AISVN trở lại học nhưng không có giáo viên (19-03-2024)
    Hà Nội: Phạt người bán túi táo nhỏ với giá 200.000 đồng cho du khách nước ngoài (19-03-2024)
    Tòa án dựng rạp, triệu tập hơn 6.600 bị hại trước phiên xử vụ Tân Hoàng Minh (18-03-2024)
    Sẽ không còn giấy phép lái xe hạng B2, người dân có phải đi đổi bằng? (18-03-2024)
    Đà Nẵng: Có gì trong vali vứt bên đường khiến công an phong tỏa? (18-03-2024)
    Trương Mỹ Lan xin không kê biên biệt thự cổ 700 tỷ, đề nghị bán khách sạn Daewoo Hà Nội (15-03-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182745620.