Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Thượng viện Mỹ 'quay xe' ủng hộ Tổng thống D. Trump trong cuộc xung đột với Iran
    Tin Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela và bảo hộ công dân sau trận động đất kép
    Tin Cộng Đồng
Visa: Việt Nam vào nhóm điểm đến được du khách châu Á ưa chuộng
    Tin Hoa Kỳ
Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan qua đời ở tuổi 100
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Giá vàng 'phi mã': Nên mua hay bán chốt lời?
Sau Tết Nguyên đán, giá vàng trên thị trường 'phi mã', đặc biệt là vào trước ngày vía thần tài. Những tưởng rằng giá vàng sẽ giảm sau ngày này, nhưng bất chấp quy luật tự nhiên, vàng bất ngờ 'phi mã'. Sáng nay (9/3), vàng đã lập kỷ lục mới ở mức 82 triệu đồng/lượng. Nhiều nhà đầu tư cá nhân như ngồi trên chảo lửa, không biết nên mua vào, bán ra chốt lời hay… ngồi chờ.Nhà đầu tư nhỏ không quá sốt ruột

Giá vàng phi mã, những nhà đầu tư nhỏ hoặc cá nhân có thói quen tích trữ vàng lại tỏ ra khá bình tĩnh. Anh Nguyễn Mạnh Hùng (Kim Ngưu, Hà Nội) cho biết, từ 10 năm nay, mỗi tháng anh dành một khoản lương để tiết kiệm bằng cách mua 1 chỉ vàng để cất giữ.

Tháng nào có thu nhập đột xuất, anh có thể mua đến 2-3 chỉ vàng. Vàng cứ để đấy theo thời gian sẽ tự tăng giá, chủ yếu tăng theo thị trường nên cũng không sợ lỗ. Khi gia đình có việc anh sẽ bán số vàng tích lũy để chi tiêu rồi lại tiếp tục tích lũy.

Anh Hùng cho biết thêm: “Sau Tết gia đình tôi có mua thêm được 5 chỉ vàng. Hiện tại số vàng tích lũy đã được tổng cộng 8 lượng. Với giá vàng hiện nay nếu đem bán sẽ được vào khoảng hơn 600 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi cũng khá băn khoăn có nên bán hay không? Nếu bán mà giá vàng lại tăng tiếp thì sẽ vô cùng tiếc, còn nếu sau khi lập đỉnh, giá vàng giảm thì lại mất cơ hội. Tuy nhiên, tôi cũng không sốt ruột”.

Không như anh Nguyễn Mạnh Hùng, chị Lê Thị Hương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) lại vô cùng sốt ruột bởi chị đang có hơn 500 triệu gửi ngân hàng mà lãi suất lại khá thấp. Nhiều người tư vấn chị nên nhanh chóng rút tiền gửi tiết kiệm để chuyển sang tích trữ vàng nhưng hai vợ chồng vẫn còn đang tiếp tục bàn luận.

“Từ hôm mùng 7/3 đến giờ hai vợ chồng theo dõi, đọc thông tin và các nhận định về giá vàng để quyết định có nên rút tiền ở ngân hàng về đầu tư mua vàng hay không nhưng vẫn chưa quyết được. Đi hỏi thì mỗi người khuyên một kiểu, rất lưỡng lự. Có thể chúng tôi sẽ rút một phần tiền để mua vàng”, chị Hương nói.

Còn chị Vũ Thị Huyền (Cầu Giấy, Hà Nội), một cá nhân mua vàng nhỏ, lẻ để tích trữ thì cho rằng, nếu hiện tại có tiền thì chắc chắn sẽ đi mua thêm bởi “về lâu dài, vàng cũng có giảm đâu”.

Đến thời điểm trưa 9/3, giá vàng vẫn tăng như vũ bão, vàng SJC lập đỉnh cao mới 82,2 triệu đồng/lượng. Điều đáng chú ý là khi giá mua vào của SJC giảm 200 nghìn đồng/lượng nhưng giá bán ra lại tăng 300 nghìn đồng/lượng so với hôm qua (8/3), khiến giá bán ra vượt mức 82 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn cao kỷ lục, vượt đỉnh 69 triệu đồng/lượng.

Nhận định thị trường, nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng biến động rất bất thường, nếu mua vàng để tích trữ thì nên mua, còn nếu đầu tư "lướt sóng" lúc này rất rủi ro. Chỉ nên sử dụng 1/3 số tiền đang có để mua vàng, còn lại để gửi tiết kiệm và đầu tư vào chứng khoán hoặc bất động sản và không nên vay tiền để mua vàng. Còn đối với những người đang có vàng, nếu giá bán ra có thể lãi so với thời điểm mua vào khoảng 20% thì nên “chốt lời” ngay.

Không nên “dốc vốn mua vàng”

Với đà phi mã như hiện nay, nhiều người còn cho rằng vàng tiếp tục đạt tới sát mốc gần 100 triệu đồng/lượng, một con số kỷ lục từ trước đến nay. Tuy nhiên, nên mua hay nên bán vẫn luôn là câu hỏi khó và phần trả lời tùy thuộc vào khả năng phán đoán hướng đi của thị trường. Lời khuyên do các chuyên gia kinh tế đưa ra bao giờ cũng là thận trọng và cân nhắc thật kỹ lưỡng trước mỗi quyết định.

Trao đổi với Lao động Thủ đô, ông Huỳnh Trung Khánh - Cố vấn cấp cao Hội đồng Vàng thế giới tại Việt Nam, kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam cho rằng, giá vàng tăng kỷ lục một phần do tâm lý người tiêu dùng muốn tìm đến các kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro.

Thực tế, hiện các kênh đầu tư như bất động sản, chứng khoán đang rơi vào thời kỳ bất ổn. Mặt khác, các kênh đầu tư này chỉ dành cho đối tượng nhà đầu tư trung cấp, còn người dân có nguồn tiền nhàn rỗi thường chọn gửi tiết kiệm và mua vàng cho an toàn.

Đặc biệt theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước liên tiếp điều chỉnh giảm lãi suất hỗ trợ sản xuất kinh doanh, lãi suất giảm sâu ở tất cả các kỳ hạn. Tới đây, Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các Ngân hàng Thương mại tiếp tục giảm lãi suất. Vì vậy, gửi tiết kiệm ngân hàng không còn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người dân có tiền nhàn rỗi, trong khi giá vàng thời gian qua tăng 14 - 15% khiến tâm lý người dân bị ảnh hưởng, đổ dồn đi mua vàng.

“Chúng ta phải xác định vàng không còn là phương tiện thanh toán mà là một loại hàng hóa. Khi hàng hóa lên đỉnh thì sẽ phải xuống để về trạng thái ổn định. Tùy theo nhà đầu tư quyết định kênh và phương thức đầu tư. Nhưng với cá nhân tôi, ở thời điểm giá vàng quá cao tôi cân nhắc lựa chọn danh mục đầu tư. Ví dụ chỉ dùng 30% tiền tiết kiệm đầu tư vào vàng chứ không bỏ hết 100%. Tuy nhiên, nếu ai thích đầu tư vàng và đã đầu tư trên 30% rồi thi nên bán để chốt lời”, ông Huỳnh Trung Khánh phân tích.

Từ đầu tuần đến nay, giá vàng SJC đã tăng khoảng 2 triệu đồng/lượng trong khi giá vàng nhẫn trơn cũng tăng 2,5 triệu đồng/lượng. Đến nay, giá vàng đã vượt mức giá 82 triệu đồng/lượng, giá cao nhất mọi thời đại. Giá vàng trang sức cũng tăng lên mức giá cao kỷ lục.
DanQuyen.com (Theo laodongthudo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Công đoàn đề xuất 2 phương án tăng lương tối thiểu vùng từ 2027 (23-06-2026)
    Kinh tế Eurozone phát tín hiệu ổn định sau nhiều tháng suy giảm (23-06-2026)
    Doanh nghiệp nhỏ 'khát' dòng vốn xanh (23-06-2026)
    Nikkei mất mốc 70.000 điểm, chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống (23-06-2026)
    Cụ thể hóa các dấu hiệu giao dịch đáng ngờ trong lĩnh vực tài sản mã hóa (22-06-2026)
    Vinhomes muốn huy động thêm 6.000 tỷ đồng trái phiếu (22-06-2026)
    Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trước những bất ổn địa chính trị (19-06-2026)
    Bí quyết của doanh nghiệp Đan Mạch không cấp bậc, không lãnh đạo (18-06-2026)
    Việt Nam muốn có 10 doanh nghiệp công nghệ tỷ USD vào năm 2030 (18-06-2026)
    Sức bật nào cho VN-Index trong nửa cuối năm 2026? (18-06-2026)
    VN-Index tăng gần 9 điểm, nhóm tài chính tiếp tục dẫn dắt thị trường (16-06-2026)
    Thủ tướng giao chốt mô hình điều hành IFC Việt Nam trong tháng 8 (16-06-2026)
    Khối tài sản của Elon Musk phình to, đã vượt 1.300 tỷ USD (16-06-2026)
    Cổ đông kiện Microsoft với cáo buộc che giấu thông tin về hoạt động kinh doanh (16-06-2026)
    Tiếp tục trải qua tuần giao dịch ảm đạm, giá vàng kết thúc tuần ở mức 147 triệu đồng/lượng (14-06-2026)
    Quan chức ECB: Giá cả sẽ neo cao và lâu hơn dự kiến (13-06-2026)
    Bcons chi hơn 3.000 tỷ thâu tóm dự án 2,65 ha của Phát Đạt tại TP.HCM (13-06-2026)
    Đóng mới tàu dầu/hóa chất dung tích 14.000 m³ (13-06-2026)
    Mở rộng cánh cửa xuất khẩu sang Trung Đông và Nam Á nhờ các FTA thế hệ mới (13-06-2026)
    Nâng hạng chỉ là bước khởi đầu: Thị trường chứng khoán Việt Nam còn thiếu gì để hút vốn ngoại dài hạn? (11-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Giá tiêu hôm nay 10/3/2024, diễn biến trái chiều, hồ tiêu Việt Nam chiếm lĩnh nhiều thị trường quan trọng trên toàn cầu (09-03-2024)
    Trưởng ban kiểm soát SCB nghỉ việc được bà Trương Mỹ Lan tặng 20 tỷ đồng (08-03-2024)
    Giá vàng không ngừng phá đỉnh (07-03-2024)
    ECB tiếp tục giữ nguyên lãi suất (07-03-2024)
    Sản lượng tiêu thụ thép của Hòa Phát sụt giảm (06-03-2024)
    Đại gia quê Nam Định có thêm gần 500 tỷ đồng trong một ngày giàu cỡ nào? (06-03-2024)
    Giới phân tích Phố Wall lạc quan về triển vọng 'tiến xa hơn nữa' của giá vàng (06-03-2024)
    Xuất siêu bật tăng kỷ lục, cao nhất kể từ năm 2014 đến nay (06-03-2024)
    Giá vàng nhẫn cao lịch sử, vàng miếng chênh thế giới 18 triệu đồng/lượng (04-03-2024)
    Dòng tiền sôi động, nhiều mã bất động sản khu công nghiệp nổi sóng trong phiên đầu tuần mới 4/3 (04-03-2024)
    Tiền vào như nước, 3 sàn giao dịch trên 31 ngàn tỷ đồng, VN-Index vẫn luẩn quẩn gần 1.260 điểm (04-03-2024)
    Vụ Vạn Thịnh Phát: Cán bộ duy nhất không nhận hối lộ từ SCB vẫn bị truy tố (04-03-2024)
    Hàn Quốc đình chỉ giấy phép của hàng nghìn bác sĩ đang đình công (04-03-2024)
    Vì sao cả thế giới đổ xô tích trữ vàng? (04-03-2024)
    Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát muốn mang tất cả tài sản hợp pháp khắc phục hậu quả (02-03-2024)
    Thanh khoản rất dồi dào, ngân hàng sẵn sàng nguồn vốn cho nền kinh tế (02-03-2024)
    Giá vàng nhẫn 9999 tăng phi mã và chưa có dấu hiệu dừng lại (01-03-2024)
    Cổ phiếu chứng khoán thăng hoa, khối ngoại chi trăm tỷ gom hai mã (01-03-2024)
    Lý do cho cơn sốt Bitcoin mới: Cung không đủ cầu (01-03-2024)
    Gạo Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững vị thế tại các thị trường xuất khẩu chủ lực (01-03-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179107482.