Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Xử vụ Vạn Thịnh Phát: Dương Tấn Trước khai được Trương Mỹ Lan thưởng 1.500 tỷ
Bị cáo Dương Tấn Trước khai được Trương Mỹ Lan thưởng 1.500 tỷ đồng và đề xuất lập danh sách những người đang nợ tiền để đòi tiền, khắc phục hậu quả vụ án.

Chiều 7/3, xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Ngân hàng SCB, HĐXX bắt đầu với phần xét hỏi đối với hành vi phạm tội của các bị cáo.

Được Trương Mỹ Lan thưởng 1.500 tỷ đồng

Tại phiên tòa, bị cáo Dương Tấn Trước (41 tuổi, ngụ Quận 7, TP.HCM) - Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tường Việt (Công ty Tường Việt) khai được Trương Mỹ Lan thưởng 1.500 tỷ đồng khi hỗ trợ pháp lý, xin cấp phép cho bà Lan ở hai dự án Mũi Đèn Đỏ và dự án Sài Gòn Bình An.

Với số tiền này, Trương Mỹ Lan cũng chỉ đạo đồng phạm tại SCB cho Công ty Tường Việt vay 1.500 tỷ đồng, dù các tài sản đảm bảo không đúng, không phù hợp, nhưng thực chất là rút tiền từ SCB để Trương Mỹ Lan cho Dương Tấn Trước 1.500 tỷ đồng, và thực tế đã giải ngân 1.498 tỷ đồng.

Dương Tấn Trước lý giải công ty của bị cáo chuyên cung cấp hệ thống máy phát điện, thang máy, đồ gỗ nội thất... và hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Quá trình làm ăn, hợp tác cung cấp thiết bị, nội thất cho Trương Mỹ Lan, bị cáo thấy tiềm năng về các dự án bất động sản của bà Lan ở các vị trí lớn nên mong muốn hợp tác cùng.

Sau khi nhận tiền từ SCB, bị cáo đã cho một số người vay mượn. Do đó, bị cáo đã lập danh sách gửi cơ quan điều tra và HĐXX để yêu cầu những người này trả tiền cho Trước khắc phục hậu quả vụ án.

Bị cáo Dương Tấn Trước cho biết, trong danh sách liệt kê, có một số người đã trả tiền thông qua vợ của bị cáo, nhưng chưa trả đủ.

Dương Tấn Trước cũng khai nhận rằng vào khoảng tháng 4/2021, Trương Mỹ Lan trao đổi, thỏa thuận với Dương Tấn Trước về việc Lan chuyển nhượng dự án Thanh Yến cho Dương Tấn Trước và Công ty Tường Việt với giá 2.500 tỷ đồng nhưng Trước không phải thanh toán tiền mà chỉ cần lập hồ sơ vay vốn tại SCB. Số tiền nhận nợ sẽ là 3.500 tỷ đồng.

Về việc đưa Trương Mỹ Lan 1.000 tỷ đồng/3.500 tỷ đồng vay của SCB, tòa đặt vấn đề với Dương Tấn Trước rằng về pháp lý bị cáo là bên ký vay phải chịu trách nhiệm, còn bị cáo Lan có lấy sử dụng như thế nào, HĐXX sẽ xem xét.

Theo cáo trạng, sau khi vụ án được khởi tố, ngày 17/10/2022, Dương Tấn Trước và Công ty Tường Việt đã trả một phần gốc, lãi, đến nay dư nợ 2 khoản vay là hơn 900 tỷ đồng.

Dương Tấn Trước còn nhận của Trương Mỹ Lan hơn 2.697 tỷ đồng. Dương Tấn Trước đã đưa lại cho bà chủ Vạn Thịnh Phát hơn 492 tỷ đồng, đến nay còn hơn 2.204 tỷ đồng.

Bị cáo xin tự nguyện trả lại toàn bộ số tiền cho Trương Mỹ Lan để khắc phục hậu quả vụ án và mong muốn được cùng gia đình sử dụng toàn bộ tài sản để khắc phục hậu quả vụ án.

Nhận thưởng Tết 40 tỷ đồng

Bị cáo Bùi Anh Dũng (nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB) khai nhận thức rõ bản thân "là công cụ của Trương Mỹ Lan".

"Lương của bị cáo được chia làm nhiều thời kỳ, thấp nhất là khoảng 70 triệu và cao nhất là 500 triệu đồng. Ngoài lương ra thì Trương Mỹ Lan cho 500.000 cổ phiếu", Dũng nói và cho rằng, khoản cổ phiếu được Trương Mỹ Lan cho là để khuyến khích nhân viên đang làm việc tại SCB.

"Ngoài 500.000 cổ phiếu, bị cáo còn được nhận thêm khoản nào từ Trương Mỹ Lan nữa không?" - Chủ tọa hỏi.

Trả lời HĐXX, Dũng cho rằng được Trương Mỹ Lan cho 40 tỷ đồng vào dịp Tết 2020-2021.

"Việc chủ cho nhân viên là chuyện bình thường, nhân viên chấp hành tốt thì chủ mới cho", Dũng nói và mong muốn nộp lại 40 tỷ đồng.

"Bị cáo có căn nhà sở hữu (đang bị kê biên), gửi tiết kiệm, mua trái phiếu của SCB… tổng cộng là 30 tỷ. Hiện, gia đình đã nộp 5 tỷ khắc phục hậu quả, bị cáo còn thiếu 35 tỷ nữa", Dũng nói.

Trong phiên xét hỏi hôm nay, các bị cáo là cựu lãnh đạo SCB bị truy tố về hành vi Vi phạm về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nêu.

Các bị cáo nói bản thân chỉ làm công ăn lương hoặc không nắm tình hình, chỉ làm theo chỉ đạo, vai trò hạn chế và không hưởng lợi gì. Đồng thời mong HĐXX xem xét những tình tiết giảm nhẹ.

Cũng trong phiên xét hỏi chiều 7/3, HĐXX thông báo đã nhận được văn bản của luật sư bào chữa cho bị cáo Chu Lập Cơ về việc bị cáo này sẽ ủy quyền cho con gái thay bị cáo thu hồi tài sản, khắc phục hậu quả vụ án.

Chủ tọa phiên tòa khẳng định HĐXX sẽ tạo điều kiện tối đa để các bị cáo trong vụ án khắc phục hậu quả, song yêu cầu, các bị cáo cần phải có danh sách cụ thể, không thể nói chung chung.
DanQuyen.com (Theo vtc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng thăm hai cán bộ, chiến sĩ bị bỏng khi chữa cháy (24-04-2026)
    Xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ xử lý thế nào? (24-04-2026)
    Nổ thùng phuy Acetol, 2 cảnh sát TPHCM bị bỏng khi chữa cháy (23-04-2026)
    Bộ Nội vụ đề xuất tăng 8% lương hưu từ 1-7 (23-04-2026)
    Tông xe tải dừng ở làn khẩn cấp trên cao tốc Pháp Vân - Cao Bồ, tài xế xe đầu kéo tử vong (22-04-2026)
    Trình Quốc hội bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh (21-04-2026)
    Nữ Hiệu trưởng trường tiểu học bị cách chức vì hàng loạt sai phạm (21-04-2026)
    Điều tra bổ sung vụ 'Mr Pips' lừa đảo 1.300 tỷ đồng (19-04-2026)
    Phát hiện nhóm 'Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ' hoạt động trái phép tại Quảng Trị (19-04-2026)
    Mang 4 tiền án, đang 'hoãn tù', Nguyễn Thị Thùy vẫn đi chùa để... trộm cắp (19-04-2026)
    Đại úy công an băng qua 'biển lửa', cởi áo che chắn cho cháu bé 18 tháng tuổi (16-04-2026)
    Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 (16-04-2026)
    Lừa đảo, mua bán người xuyên quốc gia, 54/117 bị cáo lĩnh án 384 năm tù giam (15-04-2026)
    Giảm thuế xăng dầu về 0: Doanh nghiệp giảm chi phí, người dân hưởng lợi (15-04-2026)
    Đòi nợ không thành, người đàn ông bị con nợ đánh tử vong (15-04-2026)
    Giới trẻ đổ tiền tập gym, pilates thay vì nhậu nhẹt (14-04-2026)
    Bắt đối tượng truy nã khi chuẩn bị vượt biên (14-04-2026)
    Triệt xóa tụ điểm cờ bạc trá hình thi đấu Poker do người nước ngoài điều hành (13-04-2026)
    Phát hiện sai phạm tại điểm kinh doanh tụ tập nhiều người cao tuổi (13-04-2026)
    Nắng nóng diện rộng, nhu cầu tiêu thụ điện lập nhiều kỷ lục mới (13-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Bắt Chủ tịch tập đoàn vàng bạc đá quý lừa đảo 8,2 tỷ đồng (07-03-2024)
    Chuyên cơ riêng chở tỉ phú Bill Gates rời Đà Nẵng (07-03-2024)
    Xét xử sơ thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát: Thành lập công ty 'ma' nhằm vay vốn khống, tạo lập dòng tiền (07-03-2024)
    Huy động 400 người truy bắt nghi phạm sát hại cô gái ở Lai Châu (06-03-2024)
    Tiktoker triệu view 'Tuấn Phò Mã' bị bắt (06-03-2024)
    Vụ án Vạn Thịnh Phát: Quá trình Trương Mỹ Lan 'thao túng' Đoàn Thanh tra, giám sát ngân hàng (06-03-2024)
    Thu hồi lô bột khử mùi hôi chân do vi phạm giới hạn kim loại nặng (04-03-2024)
    Sân bay Liên Khương không 'đóng cửa 2 tháng' (04-03-2024)
    Chó dại chạy vào trường học cắn 14 thầy, trò (03-03-2024)
    Không có tiền trả nợ ngân hàng, báo tin giả bị cướp để 'vòi' tiền gia đình (03-03-2024)
    Trung tướng Tô Ân Xô: Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Sơn mới học xong lớp 4 (02-03-2024)
    Điều kỳ diệu đến với gia đình 7 người chở nhau 700km đi tìm việc ở Lạng Sơn (02-03-2024)
    Bắc Giang: Nghi án chồng dùng dao tấn công vợ và mẹ vợ rồi cố thủ trên nóc nhà (02-03-2024)
    Phát hiện hơn 400 tấn đá thạch anh không rõ nguồn gốc ở bìa rừng (01-03-2024)
    Từ hôm nay, Bamboo Airways tự phục vụ mặt đất tại sân bay Tân Sơn Nhất (01-03-2024)
    Chính thức tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày mai (1/3) (29-02-2024)
    Mất con gái 3 tuổi khi chở bé đi mua đồ ăn (29-02-2024)
    Mục tiêu 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội tới năm 2030: Nước tới chân, liệu có nhảy? (29-02-2024)
    Khởi tố vụ 191 học viên cai nghiện ma túy bỏ trốn (29-02-2024)
    Thu về gần 9.000 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng 2024 (27-02-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 175434271.