Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Iran nói đang 'xung đột toàn diện' với Mỹ, cho phép một số tàu dầu đi qua Hormuz
    Tin Việt Nam
Hải quan Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số tại Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp APEC 2026
    Tin Cộng Đồng
Đài Loan (Trung Quốc): Hoả hoạn lúc rạng sáng, 13 người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
33 người không thể trở về nhà do TNGT trong ngày đầu nghỉ Tết
Theo báo cáo của Bộ Công an, ngày đầu nghỉ tết Nguyên đán, toàn quốc xảy ra 79 vụ TNGT, làm chết 33 người, bị thương 73 người.

Gần 2.500 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Chiều 8/2, tin từ Ủy ban ATGT Quốc gia, theo báo cáo của Bộ Công an, trong ngày 8/2 (tức ngày đầu kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn), toàn quốc xảy ra 79 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 33 người, bị thương 73 người.

So với ngày 7/2, số vụ TNGT không tăng, không giảm, số người chết giảm 4 người, tăng 17 người bị thương.

Trong đó, các vụ TNGT đều xảy ra trên đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không, đường hàng hải không xảy ra TNGT.

Cùng ngày, Cảnh sát giao thông (CSGT) công an các địa phương đã kiểm tra, phát hiện xử lý 8.540 trường hợp vi phạm; phạt tiền 21,145 tỷ đồng; tạm giữ 138 xe ô tô, 3.015 xe mô tô và 23 phương tiện khác; tước 1.930 giấy phép lái xe các loại.

Trong đó, vi phạm nồng độ cồn xử lý 2.457 trường hợp, tốc độ 2.254 trường hợp, ma túy 10 trường hợp. Đường sắt, đường thủy không phát hiện vi phạm.

Ùn tắc giao thông kéo dài 10km trên đường Vành đai 3

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, ngày 8/2/2024 (tức ngày 29 tháng Chạp) ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ tết Nguyên đán Giáp Thìn có 8 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia trong đó có phản ánh về việc ùn tắc giao thông trên tuyến đường Vành đai 3.Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Về tình hình TTATGT qua phương tiện thông tin đại chúng, tại Hà Nội, ngay từ đầu giờ chiều ngày 7/2/2024 (tức 28 Tết) một lượng lớn phương tiện di chuyển ra khỏi thành phố khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ Thủ đô bị ùn ứ.

Tại tuyến đường Vành đai 3 đoạn từ Big C đến Pháp Vân hướng ra khỏi thành phố đã xảy ra ùn ứ kéo dài khoảng 10km. Nhiều phương tiện đã đi vào làn đường khẩn cấp làm cho giao thông càng thêm hỗn loạn.

Việc ùn ứ nghiêm trọng trên tuyến đường Vành đai 3 kéo dài cho đến rạng sáng 8/2 (tức ngày 29 Tết).

Vào hồi 5h47 ngày 7/2 (tức 28 Tết), Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo tại đường dẫn lên cầu vượt Yên Lý thuộc đoạn ngã 3 Yên Lý, huyện Diễn Châu, Nghệ An xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe buýt BKS 37B-013.XX đi theo hướng Quỳ Hợp – Vinh đối đầu với xe container BKS 37H-039.XX làm một số người bị thương. Tài xế và phụ xe cùng một vài hành khách đã được đưa đi cấp cứu trước đó. Một hành khách bị mắc kẹt trong xe đã được cứu hộ kịp thời.

Từ khoảng 15h ngày 7/2, cửa ngõ phía Tây cũng xuất hiện một số đoạn ùn tắc cục bộ. Các tuyến đường xung quanh Ga Hà Nội và các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, lưu lượng phương tiện tăng cao do người dân ùn ùn đến bến xe để đón xe về quê ăn Tết.

Ở các bến xe, tuy lượng khách tập trung khá đông khoảng 12.000-15.000 người/ngày/bến (tăng khoảng 300% so với ngày thường) nhưng hành khách cũng không phải chờ quá lâu do các bến xe đã chủ động tăng cường thêm nhiều phương tiện để phục vụ người dân về quê đón Tết.

Càng về tối, lượng người đổ về các bến xe càng đông hơn. Ga Hà Nội đông nghẹt khách nhưng ở khu vực ke ga khá thông thoáng do các chuyến tàu được giãn cách xa (từ 30 phút trở lên).

Tại 2 trạm thu phí cửa ngõ Thủ đô trên tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ và Hà Nội – Hải Phòng, lượng phương tiện rời Thủ đô tăng lên nhanh chóng tuy nhiên không bị xảy ra ùn tắc do các trạm thu phí không dừng hoạt động ổn định và sự trực chốt, phân luồng của các lực lượng chức năng.

Tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lượng hành khách tăng cao tuy nhiên sân bay đã tổ chức phân luồng chống ùn tắc, tăng cường nhân lực nên không xảy ra tình trạng chen chúc.

Sáng 8/2/2024 (tức ngày 29 Tết) trên tất cả các tuyến đường nội đô cũng như cửa ngõ của Thủ đô các phương tiện di chuyển dễ dàng, không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Đinh tặc hoành hành trên quốc lộ 1

Trong khi đó, tại TP.HCM, chiều 7/2/2024 (tức ngày 28 Tết) trên các tuyến đường cửa ngõ phía đông và phía tây của thành phố, lượng người và phương tiện lưu thông tăng cao, nhất là người đi xe máy tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Dịp này, "đinh tặc" lại hoành hành trên tuyến quốc lộ 1 hướng về Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trên các tuyến đường nội đô, tình trạng giao thông thông thoáng, xe cộ đi lại dễ dàng.

Tại ga Sài Gòn, khu vực dãy nhà chờ của ga và sảnh chính khu vực cổng soát vé đông đúc người tuy nhiên tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, việc ứng dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) đã giúp rút ngắn thời gian trả tiền, giảm ùn ứ tại các khu vực ra/vào sân bay, tạo điều kiện cho các phương tiện lưu thông dễ dàng. Trong khu vực sân bay cũng không xảy ra tình trạng chen chúc.

Sáng 8/2/2024 (tức ngày 29 Tết), trên tất cả các tuyến đường nội đô và các cửa ngõ ra vào thành phố không xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông, dòng phương tiện lưu thông thuận lợi.
DanQuyen.com (Theo atgt.baogiaothong.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Các đơn vị Quân đội tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại (23-08-2026)
    Khởi tố hai đối tượng người nước ngoài làm giả văn bằng, chứng chỉ đại học (23-08-2026)
    Bão số 4 ít di chuyển và cách Quảng Ninh khoảng 140km (22-08-2026)
    Mua bán nhà đất bằng mã định danh: Người dân cần biết những gì? (22-08-2026)
    Hai kịch bản của áp thấp nhiệt đới đều gây mưa lớn ở miền Bắc (20-08-2026)
    Nghi uống nhầm thuốc diệt chuột, hai chị em ruột tử vong (20-08-2026)
    Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 9.300 kíp nổ từ Lào về Việt Nam (19-08-2026)
    Trong 4 ngày, người đàn ông 68 tuổi mất hơn 41 tỷ đồng vì giúp 'bạn gái xinh đẹp' làm nhiệm vụ (19-08-2026)
    Phát hiện 5 người nước ngoài mặc trang phục tu sĩ mời gọi, bán hàng cho du khách ở chợ Bến Thành (19-08-2026)
    Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ cháy tại Chương Mỹ khiến 3 người tử vong (19-08-2026)
    Nữ luật sư giúp Phú Lê và Lã Thúy Kiều lập khống hoá đơn, che giấu vi phạm (18-08-2026)
    An Giang: Tạm giam 5 học viên cai nghiện gây rối, tìm cách trốn khỏi cơ sở (18-08-2026)
    Cục Thuế và IMF trao đổi kinh nghiệm quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn (18-08-2026)
    Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vi phạm thiết bị bay không người lái tại sân bay (17-08-2026)
    Cụ bà 89 tuổi tử vong trong ngôi nhà bị cháy (15-08-2026)
    Một sinh viên vô tình phát hiện số vàng trị giá gần 274 tỷ đồng (15-08-2026)
    Hóa đơn điện tử sai tên hộ kinh doanh, địa chỉ có phải lập lại? (14-08-2026)
    Bắt giữ đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới (14-08-2026)
    Lấy hiệu quả tái hòa nhập cộng đồng làm mục tiêu cuối cùng của công tác thi hành án hình sự (14-08-2026)
    Nhu cầu đi lại tăng cao dịp 2/9 'hâm nóng' giá vé máy bay (13-08-2026)

Các bài viết cũ:
    Xe ô tô 7 chỗ bốc cháy, một người tử vong (08-02-2024)
    'Quên' Tết vì bệnh nhân và người đi đường (08-02-2024)
    Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam cần 13.880 người vận hành vào năm 2040 (06-02-2024)
    Cảnh sát biển Việt Nam quyết tâm giữ bình yên biển, đảo Tổ quốc (06-02-2024)
    Cảng hàng không Nội Bài dành riêng một làn xe thu phí tự động không dừng (06-02-2024)
    Sân bay Tân Sơn Nhất bớt đông đúc, thí điểm thu phí không dừng (06-02-2024)
    Cao điểm rét miền Bắc trong Tết Nguyên đán là ngày nào? (06-02-2024)
    Gặp họa khi cứu 2 cô gái khỏi bọn xã hội đen, người đàn ông kiện kẻ vô ơn ra tòa (06-02-2024)
    Tàu cá phát hỏa tại bến, nửa tỷ đồng hóa tro than (05-02-2024)
    Ông Trần Tuấn Anh thôi làm nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội (05-02-2024)
    Biết bạn đang bị công an điều tra nên lừa đảo chạy án (03-02-2024)
    Giá xăng đã vượt 24.000 đồng/lít (01-02-2024)
    Truy bắt kẻ cướp ngân hàng ở Nghệ An (01-02-2024)
    Trung tướng Tô Ân Xô: Phong tỏa nhiều tài khoản, nhà đất trong vụ Xuyên Việt Oil (01-02-2024)
    Cháy nhà ở Hải Phòng: 'Khi đi làm vẫn còn vợ con, lúc về thì mất cả' (01-02-2024)
    Trung tướng Tô Ân Xô: Bộ Công an sẽ có 'vaccine trị virus Việt Á biến thể' (01-02-2024)
    Ông Trần Tuấn Anh thôi giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị (31-01-2024)
    Ôm trái đắng khi đổi tiền lẻ online (31-01-2024)
    Vụ giang hồ bắn chết người ở Phú Quốc: Không có án tử hình (31-01-2024)
    Phát triển khai thác tàu khách tốc độ cao tiếp cận ga Hà Nội là chưa phù hợp (30-01-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182753937.