Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Trung Quốc khẳng định sẵn sàng cùng BRICS giải quyết các thách thức toàn cầu
    Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tiếp lãnh đạo tập đoàn vận tải biển hàng đầu thế giới
    Tin Cộng Đồng
Hỏa hoạn tại Ấn Độ khiến ít nhất 15 người thiệt mạng
    Tin Hoa Kỳ
Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan qua đời ở tuổi 100
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Học sinh nhiều địa phương miền Bắc nghỉ học do nhiệt độ xuống thấp
Do nhiệt độ của nhiều tỉnh/ thành khu vực miền Bắc giảm xuống thấp dưới 10 độ C nên sáng hôm nay (23/1), học sinh ở các địa phương này đã phải nghỉ học ở nhà để tránh rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ ngày 22/1, Bắc Bộ trời rét hại; từ đêm 22/1 - rạng sáng 23/1, Bắc Trung Bộ trời rét hại. Tình trạng rét đậm rét hại được dự báo sẽ còn kéo dài ít nhất đến hết tuần này.

Tại tỉnh Lạng Sơn, nhiệt độ sáng sớm 23/1 chỉ khoảng 4-6 độ C, một số nơi xuất hiện băng giá, nhiều trường học đã cho học sinh nghỉ học. Lạng Sơn hiện có 660 cơ sở giáo dục các cấp học với hơn 209.200 học sinh.

Trước đó, nhận định về tình hình thời tiết xảy ra rét đậm, rét hại, Sở GDĐT Lạng Sơn đã gửi văn bản tới các Phòng GDĐT, cơ sở giáo dục, đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh để các đơn vị chủ động xem xét cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C với cấp mầm non, tiểu học; dưới 7 độ C đối với cấp THCS; các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên tùy vào điều kiện bố trí cho học sinh nghỉ học khi thời tiết dưới 6 độ C.

Tùy trường hợp thời tiết, các cơ sở giáo dục thông báo sớm tới phụ huynh học sinh để quản lý và đảm bảo sức khỏe cho các em trong thời gian nghỉ học. Các trường vẫn bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường để đón những học sinh tới trường, đồng thời đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các đơn vị có thể điều chỉnh thời gian học phù hợp. Khi có rét đậm, rét hại, nhà trường cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục, không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời.

Tại Lào Cai, sáng 23/1, thị xã Sa Pa và huyện Bắc Hà phải cho học sinh nghỉ học tránh rét hại. Tại thị xã Sa Pa, nhiệt độ hạ xuống dưới 4 độ C khiến 17/59 trường học với hơn 7.400 học sinh phải nghỉ học, tại huyện Bắc Hà, hơn 3.600 học sinh ở 12 trường học khu vực vùng cao tạm nghỉ học để tránh rét.

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại cho học sinh, đối với các trường có học sinh bán trú, thầy, cô giáo có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát, bổ sung chăn, áo ấm, chỗ ngủ đảm bảo kín và ấm áp cho học sinh.

Sáng sớm 23/1, nhiệt độ tại Thái Nguyên giảm xuống dưới 10 độ C, một số nơi rét đậm, rét hại có nhiệt độ chỉ khoảng 8-9 độ C nên hầu hết các trường mầm non, tiểu học đã cho học sinh nghỉ học; các trường THCS, THPT lùi thời gian vào lớp để tránh rét. Đầu giờ chiều cùng ngày, do nhiệt độ tăng lên nên một số trường đã cho học sinh đi học trở lại.

Tại Hà Nội, sáng 23/1, nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ nên học sinh các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn Thành phố nghỉ học ở nhà để tránh rét, tuy nhiên cũng có những trường do đảm bảo đủ điều kiện chăm sóc được cho học sinh nên vẫn mở cửa đón các em tới trường. Học sinh các cấp THCS, THPT vẫn tới trường học, nhưng cũng có học sinh nghỉ học ở nhà do trời rét. Để đảm bảo nội dung học tập, giáo viên đã chuẩn bị bài để gửi cho học sinh nghỉ ở nhà học.

Trước đó, dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh với cường độ rất mạnh tới các tỉnh/thành phía Bắc nên để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhiều Sở GDĐT đã có văn bản gửi đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội được phát tại bản tin “Chào buổi sáng” hằng ngày trên VTV1 để chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học. Trẻ mầm non, học sinh tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10 độ C; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 7 độ C.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết từng địa phương, các nhà trường có thể điều chỉnh thời gian học để học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần linh hoạt giải quyết để học sinh được vào học...
DanQuyen.com (Theo toquoc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Điều tra 4 đối tượng thay nhau hiếp dâm bé gái say rượu (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ việc cần thiết tiếp tục sáp nhập một số xã, phường (22-06-2026)
    Bắc Ninh tăng tốc hành trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp (19-06-2026)
    Cần tăng cường an sinh xã hội cho người lao động chịu nắng nóng cực đoan (19-06-2026)
    Sáng 19/6, Công an Hà Nội thông tin về vụ án lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ' (18-06-2026)
    Xét xử ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 1.200 người (16-06-2026)
    Một người Nga bị phạt tiền, trục xuất do quá hạn tạm trú (16-06-2026)
    Xách ma túy 'giúp' người phụ nữ, 3 người nước ngoài lãnh án (16-06-2026)
    Chị Tô Thị Tuyết Ngân được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Khánh Hòa khóa I (16-06-2026)
    Người sử dụng ma túy điều khiển phương tiện: Mối nguy hiện hữu trên đường phố (14-06-2026)
    Sắp có 'thuốc trị' môi giới thổi giá, tạo sốt đất ảo (14-06-2026)
    Thêm gần 183.000 cây trồng và 240 tấn phân bón để 'Xanh hóa Trường Sa' (13-06-2026)
    Rà 300 camera, bắt đối tượng phá két sắt trộm 600 triệu đồng (11-06-2026)
    Thiếu tướng Công an chỉ đạo phá đường dây lừa đảo âm mưu lập căn cứ tại Việt Nam (11-06-2026)
    Bộ Công an đề xuất tăng số lượng câu hỏi thi bằng lái ôtô và xe máy (10-06-2026)
    Thực nghiệm điều tra vụ vận chuyển vảy tê tê, động vật hoang dã trái phép tại Đà Nẵng (10-06-2026)
    Đừng để mùa hè thành mùa nước mắt (10-06-2026)
    Nguyên Giám đốc CDC Thừa Thiên - Huế từ chối nhận tiền 'cám ơn' của Công ty Việt Á (09-06-2026)
    Vụ vận chuyển vàng trái phép có giá trị lớn qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (09-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Quảng Ninh: Bất ngờ xuất hiện đàn cá heo khoảng 30 con ở vùng biển Cô Tô (22-01-2024)
    Đổi tiền mới online dịp Tết có thể bị phạt đến 80 triệu đồng (22-01-2024)
    Lê Thị Diễm My bị bắt sau 3 năm bỏ trốn ở Nhật Bản (22-01-2024)
    Người dân có đất nông nghiệp bị thu hồi sẽ được bồi thường bằng nhà ở (22-01-2024)
    Thầy dạy võ xâm hại hàng loạt học viên nam (22-01-2024)
    Ra nước ngoài trốn truy nã 3 năm, về Việt Nam vẫn không thoát (21-01-2024)
    Một nữ hiệu trưởng trường mầm non cho vay lãi tới... 2.555%/năm (20-01-2024)
    Bắt giữ bác sĩ 'bắt tay' với công ty bảo hiểm 'rút ruột' hơn 700 triệu đồng tiền bảo hiểm (20-01-2024)
    Hà Nội nghiên cứu đầu tư 2 'đại dự án' 85.000 tỉ đồng (18-01-2024)
    Cà Mau: Tìm được chiếc vỏ lãi chở ba người mất tích sau tiếng nổ lớn (17-01-2024)
    Bệnh nhân nhảy từ tầng 5 bệnh viện xuống đất tử vong (17-01-2024)
    Phát triển Kon Tum xanh giữa đại ngàn Tây Nguyên (16-01-2024)
    Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu (16-01-2024)
    Xét xử vụ khủng bố ở Đắk Lắk: Các bị cáo thừa nhận cáo trạng truy tố đúng tội (16-01-2024)
    Ngày 16/1, dự kiến xét xử lưu động 100 bị cáo liên quan vụ khủng bố ở Đắk Lắk (15-01-2024)
    Chiêu lừa 'gửi tiết kiệm được tặng thưởng vàng' của cựu nhân viên bưu điện (15-01-2024)
    Kẻ giết người, cướp của ở Hóc Môn trốn trong cánh đồng Long An bị khởi tố 2 tội danh (15-01-2024)
    Canh cánh nỗi lo xảy cháy nhà ở kết hợp kinh doanh (15-01-2024)
    Truy tố hành khách nước ngoài móc trộm tiền trên máy bay của Vietnam Airlines (15-01-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để xảy ra thiếu điện trong bất cứ hoàn cảnh nào (13-01-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179065996.