Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Iran nói đang 'xung đột toàn diện' với Mỹ, cho phép một số tàu dầu đi qua Hormuz
    Tin Việt Nam
Hải quan Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số tại Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp APEC 2026
    Tin Cộng Đồng
Đài Loan (Trung Quốc): Hoả hoạn lúc rạng sáng, 13 người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và làm việc tại Binh đoàn 15
Tiếp tục chương trình công tác tại Gia Lai, sáng 5/9, tại thành phố Pleiku, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm và làm việc tại Binh đoàn 15.

Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Gia Lai; các già làng, trưởng bản đại diện cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Binh đoàn 15 là đơn vị có gần 40 năm thực hiện nhiệm vụ xây dựng các Khu kinh tế quốc phòng trên địa bàn chiến lược Tây Nguyên và Nam Quảng Bình.

Báo cáo với Chủ tịch nước, Thiếu tướng Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15 cho biết, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh thời gian qua với nhiều thành tựu quan trọng, góp phần làm tốt công tác dân vận, bảo đảm an sinh xã hội, giúp dân xóa đói giảm nghèo trên địa bàn đơn vị đóng quân; kết hợp hiệu quả việc xây dựng các mô hình sản xuất, phát triển kinh tế cho đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng và ổn định các cụm điểm dân cư, từng bước phát triển thành các trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, làm nền tảng tạo lập thế trận quốc phòng toàn dân bảo vệ Tổ quốc.

Binh đoàn cũng thực hiện tốt công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam – Campuchia.

Biểu dương những kết quả mà Binh đoàn 15 đạt được, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao đơn vị đã có sự phát triển vượt bậc và lớn mạnh về mọi mặt. Từ một vùng đất rộng lớn, nhiều tàn tích của chiến tranh, Binh đoàn đã phát triển thành vùng cà phê, cao su rộng lớn; góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hợp tác, hữu nghị và phát triển.

Chủ tịch nước ghi nhận, Binh đoàn 15 đã xây dựng được khu kinh tế quốc phòng đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ sở chính trị tại địa bàn đặc biệt khó khăn; tham gia tích cực vào thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, trong đó góp phần hỗ trợ người dân khu vực biên giới xóa đói giảm nghèo; lan tỏa nếp sống vệ sinh, khoa học, loại bỏ hủ tục bất hợp lý và áp dụng lối sống văn minh hơn trong cộng đồng. Đặc biệt, công tác khám chữa bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai tốt, giúp bà con nâng cao nhận thức và tin tưởng vào các y bác sĩ, trong đó có Bệnh viện Quân y 15.

Nhấn mạnh, khu vực Tây Nguyên có vị trí chiến lược, là mái nhà Đông Dương, Chủ tịch nước đề nghị Binh đoàn 15 tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, nắm vững chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Cùng với đó là thực hiện nghiêm các chỉ lệnh huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập; xây dựng và luyện tập thành thạo các phương án sẵn sàng chiến đấu. Lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nhiệm vụ quân sự quốc phòng trong tình hình mới và phối hợp chặt chẽ với Bộ đội biên phòng, lực lượng Công an trong việc củng cố thế trận lòng dân vững chắc, đảm bảo ổn định chính trị xã hội từ cơ sở.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Binh đoàn tiếp tục thực hiện tốt đồng thời 3 chức năng của Quân đội: Đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất trong thời kỳ mới. Chăm lo giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cán bộ, chiến sĩ và công nhân lao động của Binh đoàn.

Song song với đó là phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn để tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.

Chủ tịch nước mong Binh đoàn sẽ giữ vai trò tiên phong đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương trên địa bàn có đơn vị trực thuộc đóng quân trong các phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chống các loại tà đạo; vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh.

"Chúng ta tích cực tuyên truyền cho người dân để người dân nhận thấy rõ, hiểu và đồng thuận với chủ trương của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế xã hội. Cùng nhau giữ gìn môi trường thật ổn định, bình yên, để các thế lực thù địch, kẻ xấu muốn âm mưu xâm nhập vào khu vực này đều không thực hiện được" - ông Võ Văn Thưởng nói.

Chủ tịch nước cũng lưu ý Binh đoàn 15 cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình, nghiên cứu dự báo; chủ động báo cáo với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng để có chỉ đạo kịp thời, không để xảy ra các tình huống phức tạp về quốc phòng; thực hiện tốt phương châm bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được gặp và mong muốn các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số phát huy vai trò là trụ cột về tinh thần trong đời sống của đồng bào, làm nòng cốt để phát động các phong trào trên địa bàn; giáo dục, động viên con cháu nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống; chăm lo cho con em được học tập và phát triển. Cùng với đó là phối hợp với các lực lượng chức năng, trong đó có bộ đội tại địa phương và nhân dân giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần giữ gìn sự bình yên của đất nước.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Các đơn vị Quân đội tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại (23-08-2026)
    Khởi tố hai đối tượng người nước ngoài làm giả văn bằng, chứng chỉ đại học (23-08-2026)
    Bão số 4 ít di chuyển và cách Quảng Ninh khoảng 140km (22-08-2026)
    Mua bán nhà đất bằng mã định danh: Người dân cần biết những gì? (22-08-2026)
    Hai kịch bản của áp thấp nhiệt đới đều gây mưa lớn ở miền Bắc (20-08-2026)
    Nghi uống nhầm thuốc diệt chuột, hai chị em ruột tử vong (20-08-2026)
    Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 9.300 kíp nổ từ Lào về Việt Nam (19-08-2026)
    Trong 4 ngày, người đàn ông 68 tuổi mất hơn 41 tỷ đồng vì giúp 'bạn gái xinh đẹp' làm nhiệm vụ (19-08-2026)
    Phát hiện 5 người nước ngoài mặc trang phục tu sĩ mời gọi, bán hàng cho du khách ở chợ Bến Thành (19-08-2026)
    Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ cháy tại Chương Mỹ khiến 3 người tử vong (19-08-2026)
    Nữ luật sư giúp Phú Lê và Lã Thúy Kiều lập khống hoá đơn, che giấu vi phạm (18-08-2026)
    An Giang: Tạm giam 5 học viên cai nghiện gây rối, tìm cách trốn khỏi cơ sở (18-08-2026)
    Cục Thuế và IMF trao đổi kinh nghiệm quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn (18-08-2026)
    Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vi phạm thiết bị bay không người lái tại sân bay (17-08-2026)
    Cụ bà 89 tuổi tử vong trong ngôi nhà bị cháy (15-08-2026)
    Một sinh viên vô tình phát hiện số vàng trị giá gần 274 tỷ đồng (15-08-2026)
    Hóa đơn điện tử sai tên hộ kinh doanh, địa chỉ có phải lập lại? (14-08-2026)
    Bắt giữ đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới (14-08-2026)
    Lấy hiệu quả tái hòa nhập cộng đồng làm mục tiêu cuối cùng của công tác thi hành án hình sự (14-08-2026)
    Nhu cầu đi lại tăng cao dịp 2/9 'hâm nóng' giá vé máy bay (13-08-2026)

Các bài viết cũ:
    'Hot girl' Bella bị tạm giữ vì trộm cắp xe máy (04-09-2023)
    Vụ tông xe hàng loạt ở Bình Thuận: Chưa đủ cơ sở khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can (04-09-2023)
    Bình Dương: Thông tin mới vụ tự thiêu trước trụ sở Công an (04-09-2023)
    Hàng trăm cảnh sát vây bắt 1 giám đốc công ty bất động sản ở Đồng Nai (04-09-2023)
    Tá hỏa phát hiện bộ xương người lộ thiên trong vườn cà phê (02-09-2023)
    Bắt thêm doanh nghiệp khai thác cát trái phép ở An Giang (01-09-2023)
    Các nước tiểu vùng sông Mekong cần phối hợp xử lý tội phạm mạng và buôn lậu (01-09-2023)
    Thu giữ lượng lớn bánh trung thu trứng muối tan chảy gây sốt thị trường (01-09-2023)
    Hà Nội: 4 người trong gia đình tử vong bất thường (01-09-2023)
    Điều tra vụ bé gái 9 tuổi bị điện giật tử vong ở bãi biển Nhơn Lý (01-09-2023)
    Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Bệnh viện Bạch Mai không để người bệnh phải ra ngoài tự mua thuốc (01-09-2023)
    Làm từ thiện cũng cần tuân thủ pháp luật (01-09-2023)
    Tử hình kẻ vì hận tình phóng hỏa khu trọ làm người phụ nữ mang thai tử vong (31-08-2023)
    Khởi công 3 gói thầu chính xây dựng sân bay Long Thành và Tân Sơn Nhất (31-08-2023)
    Vụ tranh chấp 'đất vàng' phố Bà Triệu: Luật sư tập sự lĩnh án vì 'bắt tay' đại gia làm cam kết giả (31-08-2023)
    Cháy tiệm sửa xe ở Phan Thiết, ít nhất 1 người chết, 4 người đang cấp cứu (31-08-2023)
    Vụ phát hiện thi thể nguyên Chủ tịch huyện trong bụi cây: Nhận định nguyên nhân ban đầu (31-08-2023)
    Hà Tĩnh: Đang làm rõ nghi vấn nữ sinh lớp 8 bị đánh hội đồng liên tiếp trong 3 ngày (31-08-2023)
    Test nhanh ma túy cho 120 tài xế ở Bến xe Củ Chi (30-08-2023)
    Điều tra dấu hiệu tội phạm của nhóm 'Bông hồng đen' tự ý lấy mẫu máu học sinh (30-08-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182779213.