Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Xuất hiện tín hiệu lạc quan về đàm phán Mỹ - Iran
    Tin Việt Nam
Đưa hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc lên tầm cao mới, lấy kết nối hạ tầng làm đột phá
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Đón tin vui lạm phát, chứng khoán Mỹ có tuần tăng mạnh nhất từ tháng 3
Dow Jones chứng kiến tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2023 khi leo dốc 2,3%. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt cộng 2,4% và 3,3%.

Chứng khoán Mỹ diễn biến ngược chiều trong phiên giao dịch ngày 14/7, trong đó chỉ số Dow Jones tăng hơn 100 điểm nhờ kết quả kinh doanh khả quan khi mùa báo cáo tài chính quý II khởi động.

Theo CNBC, chốt phiên này, chỉ số Dow Jones cộng 113,89 điểm (tương đương 0,33%) lên mức 34.509,03 điểm và ghi nhận 5 phiên tăng liên tiếp. Trong khi, chỉ số S&P 500 sụt 0,1% xuống 4.505,42 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 0,18% còn 14.113,70 điểm. Cả S&P 500 và Nasdaq Composite đều chạm mức cao nhất trong phiên kể từ tháng 4/2022.

Tính cả tuần, Dow Jones vọt 2,3%, hoàn tất tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 3. Chỉ số S&P 500 cộng 2,4% và Nasdaq Composite leo dốc 3,3%.

Cổ phiếu của UnitedHealth đã thúc đẩy chỉ số Dow Jones trong phiên giao dịch hôm qua. UnitedHealth kết thúc phiên với mức tăng hơn 7% nhờ doanh thu và lợi nhuận quý II/2023 vượt kỳ vọng của giới phân tích.

Ngân hàng JPMorgan Chase chứng kiến giá cổ phiếu tăng 0,6% sau khi công bố báo cáo tài chính với mức lợi nhuận cao hơn dự báo. Kết quả này có được là nhờ lãi suất tăng và thu nhập từ lãi suất lớn hơn.

Cổ phiếu một ngân hàng lớn khác là Wells Fargo giảm 0,3% dù kết quả kinh doanh cũng khả quan hơn kỳ vọng.

Giám đốc đầu tư Scott Ladner của Horizon Investments nhận định với hãng tin CNBC: “Những gì chúng ta đang chứng kiến từ kết quả kinh doanh của các ngân hàng lớn, như JPMorgan Chase, JPMorgan, là sự ổn định. Ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ vỡ nợ đang thấp và chưa có dấu hiệu tăng mạnh. Đó là một tín hiệu tốt cho người tiêu dùng và nền kinh tế”.

Về mùa báo cáo tài chính này, giới phân tích kỳ vọng kết quả kinh doanh khá ảm đạm, dự báo lợi nhuận bình quân của doanh nghiệp thành viên S&P 500 giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái - theo dữ liệu từ FactSet.

Nếu dự báo này trở thành hiện thực, đây sẽ là mùa báo cáo tài chính tệ nhất kể từ quý II 2020 - kỳ báo cáo mà lợi nhuận của S&P 500 giảm 31,6%.

Tuần này, tâm lý của giới đầu tư Phố Wall được cải thiện nhờ các báo cáo lạm phát tích cực. Cả chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) đều tăng thấp hơn so với dự đoán, giúp thị trường có được sự lạc quan.

Các nhà đầu tư đang xem xét liệu một nền kinh tế mạnh mẽ, được thể hiện trong những dữ liệu gần đây, có thể đẩy giá cổ phiếu lên cao vào cuối năm nay hay không.

Về đường đi lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm trong cuộc họp cuối tháng này, sau đó sẽ không có thêm đợt nâng nào nữa trong thời gian còn lại của năm 2023.

“Kịch bản ‘vàng’ vẫn đang được giữ vững, với lạm phát giảm và nền kinh tế tăng trưởng tương đối tốt. Đây là một lực đẩy khá tốt cho các tài sản rủi ro” - chuyên gia Ladner nói với đài CNBC.

Không chỉ tại Mỹ, theo Quỹ tiền Tệ Quốc tế (IMF), lạm phát dường như cũng đạt đỉnh tại các quốc gia thuộc G20 (nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới). Tuy nhiên, ở hầu hết các nước G20, đặc biệt là những nền kinh tế tiên tiến, lạm phát lõi vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của ngân hàng trung ương.

“Trong cuộc chiến chống lạm phát, có một số dấu hiệu về việc chính sách tiền tệ ảnh hưởng tới hoạt động của nền kinh tế, như tình trạng thắt chặt các tiêu chuẩn cho vay ở khu vực đồng tiền chung châu Âu Eurozone và Mỹ”- Tổng giám đốc IMF Kristalina Georgieva lưu ý trong một báo cáo công bố ngày 14/7..

“Các nhà hoạch định chính sách không nên ‘ăn mừng quá sớm’. Bài học từ những đợt lạm phát trước đây cho thấy rằng việc nới lỏng chính sách quá sớm có thể phá hỏng cuộc chiến chống lạm phát” - bà Georgieva cảnh báo.

IMF dự báo tăng trưởng toàn cầu trong trung hạn sẽ giảm xuống khoảng 3%, thấp hơn mức trung bình 3,8% trong giai đoạn 2000-2019.
DanQuyen.com (Theo kinhtedothi.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Ông Bùi Cao Nhật Quân thay cha làm Chủ tịch HĐQT NovaGroup (16-04-2026)
    Bugatti Việt Nam và xu hướng tiêu dùng đồng hồ cao cấp (16-04-2026)
    Thị trường tiền số hôm nay, 16-4: Chuyện gì đang diễn ra với Bitcoin? (16-04-2026)
    Meta tiến sát ngôi vương quảng cáo số, Google mất vị thế dẫn đầu (14-04-2026)
    Lãi suất tiền gửi ngân hàng đồng loạt hạ nhiệt (13-04-2026)
    Những 'cơn sóng ngầm' chi phối thị trường ô tô trong nước (13-04-2026)
    Sinh viên 'gồng mình' giữ nhịp sống (11-04-2026)
    VN-Index đảo chiều tăng, lấy lại mốc 1.750 nhờ điểm tựa cổ phiếu ngân hàng, dầu khí (10-04-2026)
    Công bố về tình hình việc làm hiện nay (05-04-2026)
    Phát triển thị trường hàng hóa phái sinh sẽ nâng giá trị nông sản Việt (25-03-2026)
    Điều gì đang đẩy lãi suất vay mua nhà đi lên? (22-03-2026)
    Chứng khoán lao dốc 51 điểm, nhà đầu tư cầm cổ phiếu nên làm gì? (20-03-2026)
    PV GAS nhập gần 38.000 tấn LPG từ Úc, cam kết bảo đảm nguồn cung cho tháng 4 (20-03-2026)
    Dù giá thế giới giảm mạnh nhưng vàng trong nước lại điều chỉnh tăng 500.000 đồng/lượng (16-03-2026)
    Tiếp tục giữ nguyên giá bán xăng dầu (14-03-2026)
    Từ khóa tìm kiếm 'xe điện' tăng mạnh khi giá xăng dầu biến động (14-03-2026)
    Xung đột Trung Đông tác động đến vận tải và hàng hóa ra sao? (14-03-2026)
    Xung đột quân sự ở Trung Đông khiến triển vọng Fed hạ lãi suất trở nên mờ mịt (09-03-2026)
    Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập xăng dầu về 0% (08-03-2026)
    Mỹ xuất khẩu nhiều xe từ hãng nào nhất? (08-03-2026)

Các bài viết cũ:
    Thủ tướng: Tiếp tục giảm lãi suất cho vay (15-07-2023)
    Kỳ vọng bức tranh xuất khẩu thủy sản sẽ 'sáng' hơn từ nửa cuối năm 2023 (15-07-2023)
    Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị truy tố vì gây thiệt hại hơn 50 tỉ trong vụ BV Sản Nhi Quảng Ninh (13-07-2023)
    Vì sao tài sản của tỷ phú Jack Ma thâm hụt tới một nửa? (12-07-2023)
    CEO Bamboo Airways bất ngờ rời 'ghế nóng' sau chưa đầy 2 tháng nhậm chức (11-07-2023)
    Mòn mỏi đợi nghị định mới về xăng dầu (11-07-2023)
    Chuyên gia Maybank dự báo xu hướng lãi suất cho vay giảm đáng kể từ cuối quý III/2023, 'gọi tên' 6 cổ phiếu (11-07-2023)
    Trong thế giới phân cực, tách rời của các ngân hàng trung ương (11-07-2023)
    Đầu tư Hải Phát (HPX): Người thân lãnh đạo giao dịch sau hơn 2 tháng mới báo cáo kết quả giao dịch (10-07-2023)
    Argentina khánh thành dự án đường ống dẫn khí đốt lớn nhất đất nước (10-07-2023)
    Cổ phiếu vừa bật tăng 25,8%, lãnh đạo Thế giới Di động (MWG) đã muốn bán 300.000 cổ phiếu (10-07-2023)
    Thép Pomina (POM) thỏa thuận xong phương án phát hành riêng lẻ với nhà đầu tư chiến lược (10-07-2023)
    Ai vẫn đang mua nhiên liệu hóa thạch hàng đầu của Nga? (09-07-2023)
    Triệu phú tự thân chỉ cách dễ nhất để kiếm tiền. Tại sao chưa ai làm? (09-07-2023)
    Mỹ có thể 'thoát' Trung về chip? (09-07-2023)
    Lạm phát và tăng trưởng kinh tế Việt Nam sắp tới sẽ ra sao? (09-07-2023)
    Những động lực chính thúc đẩy xu hướng phi USD hóa trên thế giới (09-07-2023)
    Xuất hiện áp lực tỷ giá tăng (07-07-2023)
    Việt Nam đề nghị đối tác FDI lớn thứ 2 hỗ trợ tiếp cận tài chính xanh (07-07-2023)
    VCB 'bốc đầu' về đỉnh cũ, khối ngoại bán ròng EIB gần 700 tỷ đồng (07-07-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 174447570.