Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Tổng thống Trump tiết lộ tin mới nhất về sức khoẻ của Lãnh tụ Tối cao Iran
    Tin Việt Nam
Hải quan Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số tại Đối thoại Hải quan - Doanh nghiệp APEC 2026
    Tin Cộng Đồng
Đài Loan (Trung Quốc): Hoả hoạn lúc rạng sáng, 13 người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Vụ 'Mua nhà 58 tỉ, bán lại 28 tỉ siêu tốc': Kháng nghị đề nghị buộc bị đơn mất 11 tỉ đã thanh toán
Kháng nghị chỉ ra rằng bị đơn đã nhiều lần vi pham cam kết về thời hạn thanh toán, đồng thời ý chí của bị đơn về việc 'chịu mất toàn bộ số tiền 11 tỉ nếu vi phạm cam kết' là hoàn toàn tự nguyện, không bi ép buộc.

VKSND quận Tân Bình, TP.HCM vừa ban hành quyết định kháng nghị phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm ngày 12-4 của TAND quận Tân Bình.

Kháng nghị cho rằng yêu cầu của nguyên đơn Nguyễn Văn Quyện về việc buộc bị đơn Trần Vũ Trường mất 11 tỉ đồng đã thanh toán là có cơ sở chấp nhận. Bởi lẽ Trường đã nhiều lần vi pham cam kết về thời hạn thanh toán, đồng thời ý chí của Trường về việc "chịu mất toàn bộ số tiền 11 tỉ nếu vi phạm cam kết" là hoàn toàn tự nguyện, không bi ép buộc.

Cụ thể, cam kết ghi ngày 17-11-2014, Trường viết: “Tôi tên là Trần Vũ Trường, sinh năm 1975, cư ngụ ấp Nhàn Dân, xã Tân Phong, Giá Rai, Bạc Liêu là người mua căn nhà 335bis Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình có nợ lại ông Quyện 47 tỉ đồng và hẹn cuối tháng 11-2014 sẽ thanh toán hết số tiền này. Nếu không thực hiện được, tôi sẽ mất hết số tiền đã đưa trước là 11 tỉ đồng và sẽ trả lại sổ đỏ cho ông Quyện và sang tên lại cho ông Quyện”. Bản cam kết có người làm chứng ký tên là Nguyễn Thanh Hà.

Nội dung bản cam kết này cùng với Bản Hủy hợp đồng ngày 27-12-2016 đều thể hiện ý chí chủ quan của Trường hoàn toàn tự nguyện, không bị bức ép. Thực tế đến nay Trường vẫn chưa thanh toán số tiền còn thiếu, đã vi phạm các thỏa thuận với ông Quyện.

Ngoài ra, kháng nghị của VKSND quận Tân Bình cũng chỉ ra rằng người liên quan (bà Hoàng Ngọc Điệp) chỉ đề nghị tòa công nhận bà là chủ sở hữu hợp pháp của căn nhà. Tuy nhiên, tòa lại tuyên hợp đồng chuyển nhượng giữa bị đơn Trường và bà Điệp là vô hiệu, giải quyết hậu quả pháp lý của hợp đồng vô hiệu bằng cách Trường trả lại 28 tỉ đồng cho bà Điệp. Cách giải quyết của tòa đã vượt quá yêu cầu độc lập của bà Điệp.

Ông Quyện cũng đã kháng cáo nêu rằng suốt quá trình tố tụng từ khi ông đi kiện năm 2014, bị đơn và đại diện theo ủy quyền của bị đơn hoàn toàn không đặt ra, không đề cập đến nội dung 11 tỉ đồng mà vợ chồng ông đã yêu cầu giải quyết; tại phiên tòa ngày 12-4, khi đại diện VKS và HĐXX hỏi về số tiền 11 tỉ này, đại diện theo ủy quyền của Trường không có ý kiến gì mà chỉ đề nghị được tiếp tục thực hiện hợp đồng. Tuy nhiên, việc tòa buộc ông trả lại 11 tỉ là không có căn cứ cũng như không xem xét yếu tố lỗi về việc nhiều lần vi phạm cam kết thanh toán của phía bị đơn.

Trước đó, ngày 12-4, xử sơ thẩm lần 2, TAND quận Tân Bình đã chấp nhận yêu cầu của vợ chồng ông Quyện về việc hủy hợp đồng chuyển nhượng đối với diện tích đất 447,6 m2 trên đó có căn nhà tại địa chỉ 335 bis Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM giữa vợ chồng ông với ông Trường, được công chứng ngày 2-10-2014; Không chấp nhận yêu cầu về việc công nhận số tiền 11 tỉ đồng mà Trường đã thanh toán là tài sản thuộc sở hữu của nguyên đơn...

Như đã thông tin, ngày 2-10-2014, Trường đưa 10 tỉ đồng, đề nghị ông Quyện ký hợp đồng chuyển nhượng rồi đi công chứng sang tên cho Trường để Trường đưa vào thế chấp ngân hàng, vay tiền trả ông Quyện.

Mọi việc phát sinh từ đây. Công chứng xong, 3 ngày sau Trường hoàn tất mọi thủ tục giải chấp, đăng bộ, sang tên. Tuy nhiên, Trường đã không vay ngân hàng để trả ông Quyện tiền mua nhà như hứa hẹn mà bán cho bà Điệp ở Hà Nội với giá 28 tỉ đồng.

Ông Quyện phát hiện nên ngăn chặn và thu lại giấy chủ quyền đã sang tên Trường nộp cho công an. Sau đó, Trường chỉ trả thêm được 1 tỉ cho ông Quyện và biệt tăm.

Tháng 11-2014, ông Quyện đi kiện để hủy hợp đồng chuyển nhượng với Trường. Từ đây, "Mua nhà 58, bán lại 28 tỉ siêu tốc" trở thành từ khóa thu hút sự chú ý của dư luận.

Chờ mãi không tòa đưa vụ án ra xét xử, ông Quyện đề nghị xử lý hình sự Trường vì lừa đảo ông. Tuy nhiên, cơ quan điều tra trả lời rằng chưa tiếp xúc được với Trường vì không kiếm được Trường ở đâu nên không thể xem xét xử lý Trường.

Ông Quyện bỏ công sức, thời gian để bôn ba khắp nơi đi tìm Trường. Rồi ông phát hiện Trường đang chấp hành án tại Trại giam thị xã Giá Rai, Bạc Liêu về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Suốt quá trình tố tụng, kế cả sau khi ra tù, Trường chưa từng xuất hiện tại tòa. Sau đó, tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều bác yêu cầu của ông Quyện về việc hủy hợp đồng chuyển nhượng với Trường. Hai bản án này đã bị cấp giám đốc thẩm là TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên hủy với yêu cầu, khi xét xử lại, cần tôn trọng sự thỏa thuận giữa ông Quyện và Trường về việc hủy hợp đồng, mất số tiền đã thanh toán…
DanQuyen.com (Theo plo.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Các đơn vị Quân đội tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại (23-08-2026)
    Khởi tố hai đối tượng người nước ngoài làm giả văn bằng, chứng chỉ đại học (23-08-2026)
    Bão số 4 ít di chuyển và cách Quảng Ninh khoảng 140km (22-08-2026)
    Mua bán nhà đất bằng mã định danh: Người dân cần biết những gì? (22-08-2026)
    Hai kịch bản của áp thấp nhiệt đới đều gây mưa lớn ở miền Bắc (20-08-2026)
    Nghi uống nhầm thuốc diệt chuột, hai chị em ruột tử vong (20-08-2026)
    Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 9.300 kíp nổ từ Lào về Việt Nam (19-08-2026)
    Trong 4 ngày, người đàn ông 68 tuổi mất hơn 41 tỷ đồng vì giúp 'bạn gái xinh đẹp' làm nhiệm vụ (19-08-2026)
    Phát hiện 5 người nước ngoài mặc trang phục tu sĩ mời gọi, bán hàng cho du khách ở chợ Bến Thành (19-08-2026)
    Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ cháy tại Chương Mỹ khiến 3 người tử vong (19-08-2026)
    Nữ luật sư giúp Phú Lê và Lã Thúy Kiều lập khống hoá đơn, che giấu vi phạm (18-08-2026)
    An Giang: Tạm giam 5 học viên cai nghiện gây rối, tìm cách trốn khỏi cơ sở (18-08-2026)
    Cục Thuế và IMF trao đổi kinh nghiệm quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn (18-08-2026)
    Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vi phạm thiết bị bay không người lái tại sân bay (17-08-2026)
    Cụ bà 89 tuổi tử vong trong ngôi nhà bị cháy (15-08-2026)
    Một sinh viên vô tình phát hiện số vàng trị giá gần 274 tỷ đồng (15-08-2026)
    Hóa đơn điện tử sai tên hộ kinh doanh, địa chỉ có phải lập lại? (14-08-2026)
    Bắt giữ đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới (14-08-2026)
    Lấy hiệu quả tái hòa nhập cộng đồng làm mục tiêu cuối cùng của công tác thi hành án hình sự (14-08-2026)
    Nhu cầu đi lại tăng cao dịp 2/9 'hâm nóng' giá vé máy bay (13-08-2026)

Các bài viết cũ:
    Bé gái 14 tuổi chết đuối dưới hồ nước trong khu đô thị Hà Nội (06-05-2023)
    Bị phạt gần 900 triệu đồng vì bán xăng kém chất lượng (06-05-2023)
    Hà Nội nỗ lực hạn chế tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong ngày nắng nóng cao điểm (06-05-2023)
    Xổ số Bình Dương xin lỗi vì in 12 triệu vé nhầm chiến thắng Điện Biên Phủ (06-05-2023)
    Hà Nội phải là hình mẫu cho sự phát triển kinh tế - xã hội của cả nước (06-05-2023)
    Thực hư đoàn khách du lịch ăn trưa hết 2,6 triệu đồng rồi ra về không trả tiền (06-05-2023)
    Nắng nóng như thiêu như đốt, nhiều nơi trên 42 độ C (06-05-2023)
    Cảnh báo tình trạng đặt lịch ảo đăng kiểm xe trực tuyến (06-05-2023)
    Đề nghị hủy bỏ việc tạm ngừng giao dịch tài sản của vợ ông Phan Văn Anh Vũ (05-05-2023)
    Bộ Y tế đề nghị xử lý trường hợp mua, bán thuốc lá điện tử (05-05-2023)
    Vietnam Airlines lên tiếng vụ phi công nghi dương tính với Ketamin (05-05-2023)
    Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ hưu trước tuổi (05-05-2023)
    Chậm tiến độ sân bay Long Thành do gặp khó trong đấu thầu (05-05-2023)
    Điều tra chất bột nghi thuốc nổ trong hành lý 2 hành khách tại sân bay Phú Quốc (03-05-2023)
    800 nghìn ô tô đến kỳ hạn chưa được kiểm định (03-05-2023)
    Cần khoảng 6 tháng để giải quyết dứt điểm ùn tắc đăng kiểm (03-05-2023)
    Hà Nội: Lần đầu xử phạt lái tàu thủy vi phạm nồng độ cồn (03-05-2023)
    Người làm vườn trộm của nữ Việt kiều gần 1,4 tỷ đồng (02-05-2023)
    GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức (02-05-2023)
    Triệt xóa xưởng chế tạo vũ khí, vật liệu nổ quy mô lớn tại Thanh Hóa (29-04-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182791918.