Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Ukraine tập kích diện rộng, Nga ban bố tình trạng khẩn cấp tại Crimea
    Tin Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam
    Tin Cộng Đồng
Visa: Việt Nam vào nhóm điểm đến được du khách châu Á ưa chuộng
    Tin Hoa Kỳ
Cựu Chủ tịch Fed Alan Greenspan qua đời ở tuổi 100
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Vietnam Airlines lên tiếng vụ phi công nghi dương tính với Ketamin
Theo Vietnam Airlines, việc một số trang mạng đưa ra một phần báo cáo chuyên môn của bộ phận Y tế của Đoàn bay 919 với mẫu xét nghiệm ban đầu của phi công P.H.D chỉ là kết quả nghi ngờ liên quan đến thành phần chất cấm sử dụng.

Liên quan đến thông tin phi công P.H.D thuộc Đoàn bay 919 dương tính với Ketamin (một dạng ma túy tổng hợp) đang lan truyền trên mạng xã hội, Vietnam Airlines (VNA) đã lên tiếng chính thức về vấn đề này.

Theo VNA, việc kiểm tra sức khỏe của phi công là nghiệp vụ được hãng thực hiện thường xuyên, cả định kỳ và đột xuất. Mục đích kiểm tra nhằm giám sát tuân thủ, đảm bảo sức khỏe tâm, sinh lý của phi công theo các quy định của ngành và hãng.

"Việc một số trang mạng đưa ra một phần báo cáo chuyên môn của bộ phận Y tế của Đoàn bay 919 với mẫu xét nghiệm ban đầu của một phi công tên D. chỉ là kết quả nghi ngờ liên quan đến thành phần chất cấm sử dụng.

Hiện các cơ quan chuyên môn vẫn đang tiếp tục xét nghiệm, đánh giá, phân tích bằng các phương pháp khác nhau để có thể đưa ra kết luận cuối cùng", đại diện VNA thông tin.

Hiện nay, theo quy định, phi công D. đã bị tạm đình chỉ công tác để chờ kết luận chính thức. Hãng cũng đã báo cáo ban đầu với Cục Hàng không và sẽ cập nhật kết quả chính thức với Cục theo đúng quy định.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 5/5, trao đổi với VietNamNet, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết đã nhận được thông tin trên và lực lượng chức năng đang trong quá trình làm rõ.

“Cục đã biết việc này và yêu cầu hãng hàng không báo cáo vụ việc. Hiện phi công đã được hãng cho dừng bay”, Cục trưởng Cục Hàng không nói.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng cũng thông tin hiện hãng hàng không đang cho phi công đi test tại một bệnh viện khác để kiểm chứng lại. Căn cứ vào kết quả kiểm chứng sẽ có hình thức xử lý theo quy định. Theo Thông tư 14, trường hợp kết quả cho thấy phi công này có sử dụng chất cấm thì sẽ thu hồi giấy phép lái máy bay.

Trước đó, MXH lan truyền văn bản báo cáo của trạm y tế Đoàn bay 919 về việc kiểm tra chất gây nghiện của phi công P.H.D.

Báo cáo gửi Ban lãnh đạo Đoàn bay 919, Đội bay A321 nêu rõ ngày 25/4, trạm y tế thực hiện kiểm tra sức khỏe phi công P.H.D trước chuyến bay VN578 nhưng phi công từ chối kiểm tra chất gây nghiện.

Cùng ngày, trạm y tế đã phối hợp với đội bay A321 đưa phi công P.H.D đến Văn phòng Medlatec 141 Ngô Gia Tự để lấy xét nghiệm chất gây nghiện chuyên sâu.

Tại đây, trạm y tế cũng thực hiện test nhanh chất gây nghiện qua nước tiểu, kết quả mẫu nước tiểu của phi công P.H.D dương tính với Ketamin.

Ngày 26/4, Bệnh viện Medlatec trả kết quả xét nghiệm làm theo phương pháp sắc ký - quang phổ nêu rõ: có tìm thấy Ketamin.

Phi công P.H.D có đưa đến 2 thuốc giảm đau đang uống (không có đơn của bác sĩ) gồm Ultracef (Tranadol hydrocloride, Paracetamol) và Efferalgan Codeine (Paracetamol, Codeine).

Tuy nhiên, báo cáo của trạm y tế nêu rõ hoạt chất của 2 loại thuốc trên không có thành phần giống Ketamin, trong quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng không tạo thành Ketamin.

Ketamin nằm trong nhóm thuốc thuộc loại III và được cấp phép dùng trong các cơ sở y tế và bệnh viện như một chất gây mê. Tuy vậy, Ketamin vẫn là một dạng ma túy tổng hợp, vì có công dụng an thần và tạo ảo giác nên thường bị lạm dụng cho những lý do không chính đáng. Nếu tự ý dùng trong khoảng thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng nghiện ngập và những biến chứng nguy hiểm.
DanQuyen.com (Theo vietnamnet.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Nổ súng bắn chết người xong, lái xe về nhà tự bắn vào đầu (26-06-2026)
    Xử lý nghiêm hành vi cố ý xâm phạm sức khỏe, tính mạng của người khác (26-06-2026)
    Người đàn ông hành hung phụ nữ mang thai ở Bắc Ninh ra trình diện công an (25-06-2026)
    Công ty 'hợp đồng kỳ nghỉ' lên tiếng sau khi loạt nhân viên bị bắt (25-06-2026)
    Cá độ World Cup: Không chỉ mất tiền, còn có thể vướng vòng lao lý (25-06-2026)
    Dính tội cướp tài sản vì lấy điện thoại của vợ cũ do ghen (25-06-2026)
    Hà Nội thông tin về công bố Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm (25-06-2026)
    1.985 dự án đã được Đà Nẵng rốt ráo tháo gỡ (25-06-2026)
    Công an ra cảnh báo quan trọng về việc gửi tiết kiệm ngân hàng (25-06-2026)
    Thu nhập 30 triệu/tháng, có 1 tỷ đồng đã đủ mua nhà? (25-06-2026)
    Hãng hàng không Vietravel Airlines tiếp tục gia tăng đội bay (25-06-2026)
    Điều tra 4 đối tượng thay nhau hiếp dâm bé gái say rượu (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ việc cần thiết tiếp tục sáp nhập một số xã, phường (22-06-2026)
    Bắc Ninh tăng tốc hành trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp (19-06-2026)
    Cần tăng cường an sinh xã hội cho người lao động chịu nắng nóng cực đoan (19-06-2026)
    Sáng 19/6, Công an Hà Nội thông tin về vụ án lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ' (18-06-2026)
    Xét xử ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của hơn 1.200 người (16-06-2026)
    Một người Nga bị phạt tiền, trục xuất do quá hạn tạm trú (16-06-2026)
    Xách ma túy 'giúp' người phụ nữ, 3 người nước ngoài lãnh án (16-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nghỉ hưu trước tuổi (05-05-2023)
    Chậm tiến độ sân bay Long Thành do gặp khó trong đấu thầu (05-05-2023)
    Điều tra chất bột nghi thuốc nổ trong hành lý 2 hành khách tại sân bay Phú Quốc (03-05-2023)
    800 nghìn ô tô đến kỳ hạn chưa được kiểm định (03-05-2023)
    Cần khoảng 6 tháng để giải quyết dứt điểm ùn tắc đăng kiểm (03-05-2023)
    Hà Nội: Lần đầu xử phạt lái tàu thủy vi phạm nồng độ cồn (03-05-2023)
    Người làm vườn trộm của nữ Việt kiều gần 1,4 tỷ đồng (02-05-2023)
    GS.TS Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm nhiệm phụ trách, điều hành Bệnh viện Việt Đức (02-05-2023)
    Triệt xóa xưởng chế tạo vũ khí, vật liệu nổ quy mô lớn tại Thanh Hóa (29-04-2023)
    Quảng Bình: Công an hai huyện phá thành công chuyên án ma túy lớn (29-04-2023)
    Bắt ông Lê Tuấn Dũng về tội lừa đảo (29-04-2023)
    Tông vào đầu xe khách, hai cô gái đi xe máy tử nạn (29-04-2023)
    Bà Phương Hằng nói gì khi bị đòi bồi thường hơn 88 tỷ đồng (28-04-2023)
    Mở cao tốc, mở tương lai (28-04-2023)
    Truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm ra tòa (26-04-2023)
    Trong trại tạm giam, bà Hàn Ni tố giác ông Dũng 'lò vôi' (26-04-2023)
    Bắt hơn 50 người trong vụ 'tiếp viên hàng không xách ma túy' (25-04-2023)
    Xử phạt 12 chủ đầu tư sai phạm trong sử dụng phí bảo trì chung cư (25-04-2023)
    Điều tra vụ chiếm đoạt Macbook ở Hà Nội (25-04-2023)
    Cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây: Phương tiện lưu thông từ 3 nút giao chính (24-04-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179177410.