Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Vì sao Đà Nẵng và Phú Quốc là lựa chọn 'đáng từng giờ' của khách Hàn?
    Tin Thế Giới
Xuất hiện tín hiệu lạc quan về đàm phán Mỹ - Iran
    Tin Việt Nam
Đưa hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc lên tầm cao mới, lấy kết nối hạ tầng làm đột phá
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Bộ GD&ĐT sẽ sửa sách giáo khoa sau sáp nhập, nhưng không phải năm nay

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Kinh Tế
Giá iPhone 14 tại Việt Nam đã xuống đáy
Đại diện các chuỗi bán lẻ chia sẻ đang phải chấp nhận cắt giảm biên lợi nhuận, hạ giá dòng iPhone 14 xuống mức đáy nhằm thu hồi vốn và kích cầu thị trường.

Đại diện một chuỗi bán lẻ có thị phần đáng kể tại Việt Nam chia sẻ hiện iPhone 14 đang có lượng tồn kho cao tại các đại lý. Bên cạnh đó, sức mua của người dùng giảm, lượng hàng tồn vượt quá mức hấp thụ của thị trường và áp lực thu hồi vốn buộc các chuỗi bán lẻ phải giảm giá để cắt lỗ.

Xấp xỉ chạm đáy

Ông Nguyễn Minh Khuê, đại diện truyền thông Viettel Store, chia sẻ mức giá dành cho iPhone 14 series mà chuỗi niêm yết đang rất cạnh tranh trên thị trường, có thể nói đã "xấp xỉ chạm đáy".

Cũng theo vị này, doanh nghiệp đang chấp nhận biên lợi nhuận xuống mức rất thấp để giảm giá, kích cầu thị trường. "Hiếm khi nào người dùng Việt có thể sở hữu iPhone mới ra mắt với mức giá dễ tiếp cận như hiện tại", ông Khuê nhận định.

Các chuỗi bán lẻ đang giảm giá iPhone 14 nhằm xả hàng, thu hồi vốn và kích cầu thị trường. Ảnh: Thúy Hạnh.
Các chuỗi bán lẻ đang giảm giá iPhone 14 nhằm xả hàng, thu hồi vốn và kích cầu thị trường. Ảnh: Thúy Hạnh.

Tương tự, bà Phùng Phương, đại diện Di Động Việt, cho rằng mức giá của iPhone 14 series hiện đã nằm ở mức “đáy”, trong thời gian tới sẽ không có thêm đợt giảm giá nào của của sản phẩm này. Nguyên nhân tới từ việc dòng máy này được định ở phân khúc cao cấp và hiện chi phí không thể xuống thấp hơn nữa.

"Mức giá hiện tại của iPhone 14 đang là mức giá tốt nhất, chuỗi sẽ khó có thể điều chỉnh giảm thêm", bà Phương chia sẻ.

Tiết lộ với Zing, một người có kinh nghiệm trong ngành bán lẻ công nghệ cho biết, không riêng iPhone, các chuỗi bán lẻ đang cắt lợi nhuận của mình để giảm giá sản phẩm ở nhiều nhóm hàng công nghệ cao cấp nhằm đảm bảo doanh số và kích cầu ở tệp người dùng thu nhập cao.

"Khi thị trường hồi phục trở lại, khách hàng sẽ khó có thể mua được sản phẩm với mức giá ưu đãi như thời điểm hiện tại. Các chuỗi có khả năng dẫn dắt thị trường sẽ tăng giá bán để bù đắp lại lợi nhuận đã mất đi trong thời điểm này, kéo theo mặt bằng giá iPhone tăng trở lại", vị này nhận định.

Bên cạnh đó, chuyên gia này cũng chia sẻ thêm đợt giảm giá sâu này của iPhone 14 tại thị trường Việt Nam bắt nguồn từ "cuộc chiến giá" của các nhà bán lẻ.

Đứng trước các ảnh hưởng khó khăn của tình hình kinh tế vĩ mô, điện thoại là hàng hóa không thiết yếu vì vậy sức mua và nhu cầu với nhóm hàng này sụt giảm ngay lập tức. Nhu cầu còn lại là không đủ để chia đều cho các nhà bán lẻ, buộc nhóm này phải tranh giành dòng tiền bằng cách giảm giá sâu.

Cùng với việc các hình thức thúc đẩy mua sắm như trả góp cũng gặp khó khăn khi tỷ lệ nợ xấu tăng cao và các vấn đề về pháp lý thu hồi nợ đang khiến nhiều nhà bán lẻ gặp khó khăn.

Điều này đồng nghĩa khi các yếu tố kinh tế vĩ mô có chuyển biến tích cực hơn, các doanh nghiệp bán lẻ sẽ tìm cách cải thiện biên lợi nhuận, dừng tình trạng "giá nào cũng bán" để thu hồi dòng tiền. "Khi áp lực cắt lỗ thuyên giảm, giá iPhone 14 sẽ dần đi lên từ đáy hiện tại", vị này cho hay.

Giảm tới 6,8 triệu đồng sau 5 tháng

Hiện mức giá thấp nhất đối với 4 mẫu iPhone 14 series tại các chuỗi bán lẻ ủy quyền của Apple (AAR) Việt Nam đang là 19,69 triệu đồng cho iPhone 14, 22,29 triệu đồng cho iPhone 14 Plus, 24,79 triệu đồng cho iPhone 14 Pro và 27,19 triệu đồng cho iPhone 14 Pro Max.

Theo ghi nhận, chỉ sau hơn 5 tháng mở bán tại thị trường Việt Nam, dòng iPhone 14 đã giảm 5,3-6,8 triệu đồng. Trong đó, iPhone 14 đã giảm 5,3 triệu đồng, iPhone 14 Plus giảm 5,7 triệu đồng và iPhone 14 Pro giảm 6,2 triệu đồng.

Mẫu máy nhận được lượng quan tâm lớn nhất với hơn 80% lượng đặt hàng, iPhone 14 Pro Max, ghi nhận mức giá giảm tới 6,8 triệu đồng.

Giá của dòng sản phẩm này hạ nhiệt kể từ ngày 5/2. Đáng chú ý, đợt giảm giá này đã giúp thị trường Việt Nam lọt vào nhóm có giá bán iPhone 14 rẻ nhất thế giới với mức chênh lệch vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng so với các thị trường xách tay truyền thống.

Cá biệt, giá 2 mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus tại Việt Nam hiện thấp hơn cả thị trường Mỹ, quê nhà của Apple.

So với 2 thị trường cấp 1 của Apple lân cận là Singapore và Thái Lan, giá iPhone 14 Pro/Pro Max tại Việt Nam thấp hơn đáng kể trong khi nhiều năm nay Thái Lan được coi là thị trường có giá iPhone tốt, các cửa hàng trong nước đã nhập iPhone từ thị trường này để về kinh doanh tại Việt Nam.

Đại diện các chuỗi bán lẻ khẳng định ngoài yếu tố xả hàng, thị trường Việt Nam cũng đang được Apple ưu ái để có được giá bán iPhone và các sản phẩm khác tốt như hiện nay. So với các thị trường phát triển, giá sản phẩm Apple tại Việt Nam đang rẻ hơn tới vài triệu đồng.

"Việc giảm giá sâu các sản phẩm iPhone mới mở bán sau hơn 5 tháng là chưa từng có tiền lệ tại thị trường Việt Nam", đại diện một chuỗi bán lẻ cho hay.
DanQuyen.com (Theo zingnews.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Ông Bùi Cao Nhật Quân thay cha làm Chủ tịch HĐQT NovaGroup (16-04-2026)
    Bugatti Việt Nam và xu hướng tiêu dùng đồng hồ cao cấp (16-04-2026)
    Thị trường tiền số hôm nay, 16-4: Chuyện gì đang diễn ra với Bitcoin? (16-04-2026)
    Meta tiến sát ngôi vương quảng cáo số, Google mất vị thế dẫn đầu (14-04-2026)
    Lãi suất tiền gửi ngân hàng đồng loạt hạ nhiệt (13-04-2026)
    Những 'cơn sóng ngầm' chi phối thị trường ô tô trong nước (13-04-2026)
    Sinh viên 'gồng mình' giữ nhịp sống (11-04-2026)
    VN-Index đảo chiều tăng, lấy lại mốc 1.750 nhờ điểm tựa cổ phiếu ngân hàng, dầu khí (10-04-2026)
    Công bố về tình hình việc làm hiện nay (05-04-2026)
    Phát triển thị trường hàng hóa phái sinh sẽ nâng giá trị nông sản Việt (25-03-2026)
    Điều gì đang đẩy lãi suất vay mua nhà đi lên? (22-03-2026)
    Chứng khoán lao dốc 51 điểm, nhà đầu tư cầm cổ phiếu nên làm gì? (20-03-2026)
    PV GAS nhập gần 38.000 tấn LPG từ Úc, cam kết bảo đảm nguồn cung cho tháng 4 (20-03-2026)
    Dù giá thế giới giảm mạnh nhưng vàng trong nước lại điều chỉnh tăng 500.000 đồng/lượng (16-03-2026)
    Tiếp tục giữ nguyên giá bán xăng dầu (14-03-2026)
    Từ khóa tìm kiếm 'xe điện' tăng mạnh khi giá xăng dầu biến động (14-03-2026)
    Xung đột Trung Đông tác động đến vận tải và hàng hóa ra sao? (14-03-2026)
    Xung đột quân sự ở Trung Đông khiến triển vọng Fed hạ lãi suất trở nên mờ mịt (09-03-2026)
    Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập xăng dầu về 0% (08-03-2026)
    Mỹ xuất khẩu nhiều xe từ hãng nào nhất? (08-03-2026)

Các bài viết cũ:
    Hàng trăm tỷ phú Trung Quốc 'rớt hạng' (24-03-2023)
    Toshiba chấp nhận bán mình với giá 15 tỷ USD (23-03-2023)
    Bùng nổ nhiên liệu sinh học có thể khiến dầu ăn thiếu hụt trên toàn cầu (23-03-2023)
    Trung Quốc dẫn đầu thế giới về số doanh nhân tỷ đô năm 2022 (23-03-2023)
    Logistics trong thời đại công nghệ 4.0 (Kỳ 1) (22-03-2023)
    Ấn Độ chi 'khủng' cho các sân bay, đặt mục tiêu thành 'cường quốc' hàng không (20-03-2023)
    Dầu thế giới tiếp tục trượt dốc, giá xăng trong nước sắp giảm? (20-03-2023)
    Giới đầu tư bấn loạn trước 'drama' của ngành ngân hàng (20-03-2023)
    Thụy Sỹ chuẩn bị các biện pháp khẩn cấp tiếp quản ngân hàng Credit Suisse (19-03-2023)
    TỔNG THUẬT: Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2023 (19-03-2023)
    Khách sạn ở Nhật Bản khát nhân sự (18-03-2023)
    Vụ khách hàng tố bị 'bốc hơi' gần 47 tỉ trong tài khoản: Thông tin bất ngờ từ phía ngân hàng (18-03-2023)
    VinaCapital: Vấn đề của SVB hay Credit Suisse không ảnh hưởng nhiều đến Việt Nam (18-03-2023)
    Bộ trưởng Mỹ lạc quan về hiệu quả hoạt động của hệ thống ngân hàng (16-03-2023)
    Nghỉ việc nhưng sợ không có tiền nên lại phải đi làm thêm (16-03-2023)
    Hàn Quốc xây dựng trung tâm sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới trị giá 230 tỷ USD (15-03-2023)
    Cổ phiếu ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ xuống thấp kỷ lục (15-03-2023)
    Ngân hàng Mỹ phá sản, nỗi lo sợ khủng hoảng đẩy giá vàng tăng mạnh (11-03-2023)
    Chuyên gia: Dòng tiền trú ẩn an toàn có xu hướng đổ vào vàng (11-03-2023)
    Nhân viên công nghệ tuyệt vọng tìm việc mới (10-03-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 174612382.