Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Triều Tiên lên tiếng sau khi bất ngờ phóng ICBM Hwasong-15
Triều Tiên đã bắn một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasongpho-15 trong một cuộc diễn tập được tổ chức bất ngờ.

Ngày 19/2, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA, cho biết, một ngày trước đó, một đơn vị thuộc Tổng cục tên lửa đã bắn một ICBM Hwasong-15, trong một cuộc diễn tập bất ngờ không thông báo trước, theo lệnh khẩn cấp được đưa ra vào sáng cùng ngày. Vụ phóng nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu, cũng như đảm bảo khả năng răn đe hạt nhân mạnh mẽ của đất nước.

Tin nói, tên lửa được phóng ở góc cao tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng vào chiều 18/2, bay xa 989 km trong 4.015 giây, đạt độ cao tối đa hơn 5.768 km và rơi xuống vùng biển quốc tế phía Đông đất nước.

Theo KCNA, cuộc diễn tập bất ngờ một lần nữa xác nhận độ tin cậy của hệ thống vũ khí; mặt khác kiểm chứng khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân chiến lược; chứng minh hiệu quả, mức độ chính xác, khả năng đưa ra đòn phản công chí mạng của các thành phần của lực lượng răn đe hạt nhân quốc gia.

Theo KCNA, cuộc diễn tập phóng ICBM bất ngờ được tiến hành trong bối cảnh các mối đe dọa quân sự của Mỹ và Hàn Quốc đang trở nên nghiêm trọng.

Sự kiện đánh dấu vụ phóng ICBM đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi nước này bắn ICBM Hwasong-17 vào ngày 18/11 năm ngoái.

Liên quan đến vụ phóng, khuya ngày 18/2, hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng nước này, cho biết, lúc 17h21’ trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã một ICBM từ ngoại ô Bình Nhưỡng.

Tên lửa đã bay trong 66 phút, bay xa khoảng 900 km theo quỹ đạo parabol, đạt độ cao khoảng 5.700 km và rơi xuống Biển Nhật Bản, cách Hokkaido 200 km về phía tây.

Không có báo cáo về thiệt hại đối với máy bay hoặc tàu thuyền.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Yasukazu Hamada, lưu ý, một tên lửa như vậy có khả năng bay xa hơn 14.000 km và có thể vươn tới bất cứ đâu trên lục địa Mỹ, nếu được phóng theo quỹ đạo thông thường.

Trong một cuộc họp báo chớp nhoáng được tổ chức sau vụ phóng, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Matsuno Hirokazu cho biết, Tokyo đã không ban hành lệnh phá hủy tên lửa.

Nói với truyền thông sau sự kiện, Thủ tướng Nhật Bản, Kishida Fumio gọi vụ phóng là “một hành động thái quá, leo thang khiêu khích chống lại cộng đồng quốc tế”; tuyên bố, Tokyo sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, Tokydo đã gửi công hàm phản đối Triều Tiên thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh.

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc cũng lên án vụ phóng “vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”, cho đây là một hành động khiêu khích nghiêm trọng làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực.

Cùng với việc lên án vụ phóng, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế, không có thêm bất kỳ hành động nào có thể gây bất ổn.

Vụ phóng mới nhất diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên lên án kế hoạch tiến hành các cuộc tập trận trên bộ vào 22/2 tới của Mỹ và Hàn Quốc, cũng như một đợt tập trận quân sự chung khác vào tháng Ba.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với những “phản ứng mạnh mẽ và dai dẳng chưa từng có” nếu duy trì các cuộc tập trận.
DanQuyen.com (Theo baovephapluat.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu (28-04-2026)
    Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất bất ngờ rút khỏi OPEC (28-04-2026)
    Hezbollah chỉ trích chính quyền Lebanon 'vội vàng nhượng bộ' Israel, đề xuất 5 điểm giải quyết xung đột (27-04-2026)
    Vừa hạ cánh tại Nga, Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ khiến đàm phán đổ vỡ (27-04-2026)
    Ngoại trưởng Iran đến Nga, chuẩn bị hội đàm với ông Putin (27-04-2026)
    Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz (23-04-2026)
    Iran bắt đầu nhận được khoản thu từ phí quá cảnh qua Hormuz (23-04-2026)
    Iran tiếp tục tấn công ở eo biển Hormuz, liên tiếp bắt giữ nhiều tàu (22-04-2026)
    Lực lượng Mỹ ập lên kiểm tra tàu chở dầu Iran giữa đại dương (21-04-2026)
    Tổng thống Trump và MXH nói ông Obama 'cho' Iran 1,7 tỉ USD, chuyển tiền mặt giữa đêm: Sự thật quá bất ngờ (21-04-2026)
    Tổng thống Pezeshkian tuyên bố Mỹ không thể tước quyền sở hữu hạt nhân của Iran (19-04-2026)
    Tổng thống Mỹ Trump dọa 'phá hủy' mọi nhà máy điện, cầu đường ở Iran (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    Phái đoàn Mỹ quay lại Pakistan; Ông Trump cáo buộc Iran vi phạm ngừng bắn; Tehran 'sẵn sàng đối đầu đến hơi thở cuối cùng' (19-04-2026)
    Xuất hiện tín hiệu lạc quan về đàm phán Mỹ - Iran (16-04-2026)
    Hệ lụy toàn cầu khi eo biển Hormuz bị Mỹ và Iran phong tỏa (15-04-2026)
    Nga cảnh báo Mỹ - Israel có thể chuẩn bị tấn công trên bộ vào Iran (15-04-2026)
    Iran cảnh báo chặn Biển Đỏ, Vịnh Ba Tư và Biển Oman nếu Mỹ không bỏ phong tỏa eo biển Hormuz (15-04-2026)
    Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc (14-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Ukraine tung ảnh đơn vị thiết giáp Nga bị phá hủy gần Vuhledar (19-02-2023)
    Những chiếc máy bay do thám nổi tiếng lịch sử (19-02-2023)
    Mỹ bị 'hớ' vụ bắn rơi 3 vật thể không xác định? (18-02-2023)
    Ukraine thông báo cuộc họp 3 bên đầu tiên với EU, NATO (18-02-2023)
    Con gái ông Kim Jong Un xem bóng đá cùng bố (18-02-2023)
    Nóng Nga-Ukraine 18-2: Nga đổi chiến thuật tinh vi, lừa hệ thống phòng không Ukraine? (18-02-2023)
    Căng thẳng với Trung Quốc, Tổng thống Philippines tuyên bố đanh thép (18-02-2023)
    Mỹ cảnh báo 'không đủ kiên nhẫn' với 'cuộc chiến bất tận' tại Ukraine (18-02-2023)
    Bất chấp bị cáo buộc có âm mưu gây bất ổn Moldova, Nga khẳng định sẵn sàng đối thoại (18-02-2023)
    Nhóm hơn 600 lính Ukraine đầu tiên sắp trở về nước sau khóa huấn luyện ở Đức (18-02-2023)
    Bộ Quốc phòng Nga bổ nhiệm nhiều nhân sự chủ chốt (18-02-2023)
    Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo trước thềm Mỹ - Hàn tập trận (18-02-2023)
    Các thành viên EU không đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt mới nhằm vào Nga (16-02-2023)
    Politico: Ngoại trưởng Mỹ không khuyến khích Ukraine giành lại Crimea từ tay Nga (16-02-2023)
    Armenia đề xuất hiệp ước hòa bình với Azerbaijan (16-02-2023)
    NATO 'ấp ủ' một kế hoạch với 4 nước châu Á-Thái Bình Dương, chủ đích nhắm đến Trung Quốc? (16-02-2023)
    Ukraine nói Nga đã thay đổi chiến thuật, Mỹ sẽ rà soát kho vũ khí vì Kiev (16-02-2023)
    Nhật Bản mời Ukraine tham dự Hội nghị Ngoại trưởng G7 (16-02-2023)
    Vận rủi chờ cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich (16-02-2023)
    Tổng thống Lukashenko: Belarus sẵn sàng chiến đấu cùng Nga nếu một nước khác tấn công (16-02-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 176012792.