Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Trung Quốc lên tiếng về dòng vũ khí đổ vào chiến trường Ukraine
Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc Dai Bing cáo buộc một số quốc gia thiếu chân thành khi một mặt khẳng định hỗ trợ các cuộc đàm phán Nga - Ukraine, mặt khác lại rót vũ khí cho Kiev.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại về dòng vũ khí hạng nặng đang được rót vào chiến trường Ukraine, đồng thời cáo buộc các nước thiếu chân thành trong thúc đẩy đàm phán hòa bình giữa hai bên xung đột.

Tại buổi họp báo của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về Ukraine hôm 4/2, Đại sứ Trung Quốc Dai Bing kêu gọi tất cả các quốc gia nên ưu tiên các vấn đề nhân đạo và giúp Ukraine sớm lấy lại hòa bình.

“Trung Quốc một lần nữa kêu gọi các bên liên quan ghi nhớ lợi ích của người dân, nỗ lực thúc đẩy hòa bình và cố gắng bằng mọi cách có thể để thúc đẩy các bên xung đột nối lại đàm phán hòa bình và chấm dứt chiến tranh sớm”, nhà ngoại giao trên tuyên bố, đồng thời khẳng định Bắc Kinh luôn đứng về phía hòa bình, đối thoại.

Ông Dai Bing cho rằng xung đột Nga - Ukraine trên thực địa không có dấu hiệu giảm bớt, trong khi tìn hình ở đó vẫn nghiêng về giải pháp quân sự nhiều hơn và một số lượng lớn vũ khí hạng nặng tiếp tục đổ vào chiến trường. Ông dường như ám chỉ việc Mỹ và các nước khác đang tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine

“Cộng đồng quốc tế lấy làm tiếc về thiệt hại nhân đạo của cuộc xung đột. Nhưng các bên liên quan đã thiếu chân thành khi thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình và quyết tâm giải quyết vấn đề về mặt chính trị”, ông Dai nói thêm.

Một ngày trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê chuẩn khoản hỗ trợ an ninh bổ sung trị giá 425 triệu USD cho Ukraine, nâng tổng số tiền viện trợ quân sự cho Kiev dưới thời chính quyền của ông lên 30 tỷ USD.

Đợt viện trợ mới nhất bao gồm đạn súng cối, đạn pháo, đạn dược, súng máy hạng nặng và rocket từ kho dự trữ của Lầu Năm Góc. 1,75 tỷ USD khác đã được cấp cho quỹ Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraine.

“Mỹ sẽ tiếp tục làm việc với các đồng minh và đối tác để giúp Ukraine đáp ứng nhu cầu chiến trường trước mắt và các yêu cầu hỗ trợ an ninh dài hạn”, Lầu Năm Góc nhấn mạnh.

Mỹ cùng với ít nhất 30 quốc gia đã cung cấp thiết bị quân sự cho Ukraine kể từ khi Nga phát động chiến dịch vào tháng 2/2022, trong đó có Đức và Anh, những nước gần đây đã đồng ý cung cấp xe tăng Leopard và Challenger.

Hungary và Áo đã cùng nhau tuyên bố vào tuần trước rằng họ sẽ không cung cấp vật tư quân sự cho Ukraine để ngăn chặn tình hình leo thang hơn nữa, nhưng sẽ giúp đỡ các nạn nhân chiến tranh và cung cấp viện trợ nhân đạo.

“Vào thời điểm xung đột vũ trang vẫn còn dai dẳng, các vấn đề nhân đạo cần được ưu tiên”, Đại sứ Dai lưu ý. Theo ông, cộng đồng quốc tế cần tiếp tục nêu cao tinh thần nhân đạo, tăng cường cứu trợ cho tất cả những người bị ảnh hưởng và đẩy nhanh sửa chữa cơ sở hạ tầng dân sự, nhằm giảm thiểu tác động của cuộc xung đột đối với cuộc sống của người dân.

Bắc Kinh không lên án chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, nhưng kêu gọi các bên tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời chỉ trích các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Moskva.

Theo Đại sứ Dai Bing, trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa ngày càng tăng, các biện pháp trừng phạt mang tính chất cố ý và ngăn chặn dòng chảy của chuỗi cung ứng và công nghiệp sẽ chỉ làm trầm trọng thêm hiệu ứng gợn sóng của cuộc khủng hoảng, đồng thời gây thiệt hại nặng nề cho toàn bộ thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu (28-04-2026)
    Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất bất ngờ rút khỏi OPEC (28-04-2026)
    Hezbollah chỉ trích chính quyền Lebanon 'vội vàng nhượng bộ' Israel, đề xuất 5 điểm giải quyết xung đột (27-04-2026)
    Vừa hạ cánh tại Nga, Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ khiến đàm phán đổ vỡ (27-04-2026)
    Ngoại trưởng Iran đến Nga, chuẩn bị hội đàm với ông Putin (27-04-2026)
    Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz (23-04-2026)
    Iran bắt đầu nhận được khoản thu từ phí quá cảnh qua Hormuz (23-04-2026)
    Iran tiếp tục tấn công ở eo biển Hormuz, liên tiếp bắt giữ nhiều tàu (22-04-2026)
    Lực lượng Mỹ ập lên kiểm tra tàu chở dầu Iran giữa đại dương (21-04-2026)
    Tổng thống Trump và MXH nói ông Obama 'cho' Iran 1,7 tỉ USD, chuyển tiền mặt giữa đêm: Sự thật quá bất ngờ (21-04-2026)
    Tổng thống Pezeshkian tuyên bố Mỹ không thể tước quyền sở hữu hạt nhân của Iran (19-04-2026)
    Tổng thống Mỹ Trump dọa 'phá hủy' mọi nhà máy điện, cầu đường ở Iran (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    Phái đoàn Mỹ quay lại Pakistan; Ông Trump cáo buộc Iran vi phạm ngừng bắn; Tehran 'sẵn sàng đối đầu đến hơi thở cuối cùng' (19-04-2026)
    Xuất hiện tín hiệu lạc quan về đàm phán Mỹ - Iran (16-04-2026)
    Hệ lụy toàn cầu khi eo biển Hormuz bị Mỹ và Iran phong tỏa (15-04-2026)
    Nga cảnh báo Mỹ - Israel có thể chuẩn bị tấn công trên bộ vào Iran (15-04-2026)
    Iran cảnh báo chặn Biển Đỏ, Vịnh Ba Tư và Biển Oman nếu Mỹ không bỏ phong tỏa eo biển Hormuz (15-04-2026)
    Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc (14-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Nhà báo nổi tiếng nói Mỹ là thủ phạm phá hoại đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (08-02-2023)
    Mỹ từ chối trả lại mảnh vỡ khinh khí cầu, Trung Quốc phản ứng (07-02-2023)
    Thụy Điển sẵn sàng tái khởi động đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về gia nhập NATO (07-02-2023)
    Moscow cảnh báo NATO bị kéo vào xung đột Ukraine, Iran bác tin xây nhà máy UAV ở Nga (07-02-2023)
    Ba Lan chuẩn bị đối phó với dòng người di cư từ Nga, Belarus (07-02-2023)
    Nguy cơ Bulgaria không có máy bay sẵn sàng chiến đấu trong 2 năm (07-02-2023)
    Đài Loan (Trung Quốc) sẽ tăng sản lượng tên lửa trong năm 2023 (07-02-2023)
    Nga tuyên bố sẽ 'tiếp tục nghiền nát' vũ khí phương Tây hỗ trợ Ukraine (07-02-2023)
    Ông Medvedev: Ukraine đang tiến gần việc thừa nhận thực tế (07-02-2023)
    Tòa án Seoul yêu cầu Hàn Quốc bồi thường nạn nhân vụ thảm sát Phong Nhị (07-02-2023)
    Chuyên gia Nga nói xe tăng Leopard của Đức là ‘mồi ngon' của vũ khí Nga do điểm này (06-02-2023)
    Nga tung hỏa mù khiến Ukraine rơi vào thế bị động tại 'chảo lửa' Vuhledar (06-02-2023)
    Vụ khinh khí cầu Trung Quốc: Bắc Kinh 'khuyên' Mỹ nên bình tĩnh, Nga lên tiếng, Nhật Bản cảnh giác (06-02-2023)
    Chuyên gia Nga nói xe tăng Leopard của Đức là 'mồi ngon' của vũ khí Nga do điểm này (06-02-2023)
    Bộ Quốc phòng Ukraine rơi vào bất ổn giữa thời điểm then chốt của xung đột (06-02-2023)
    Quy mô xung đột ở Ukraine vượt ngoài suy nghĩ của NATO (06-02-2023)
    Mỹ - Trung 'lời qua, tiếng lại' về vụ bắn rơi khinh khí cầu (05-02-2023)
    Lãnh đạo tối cao Iran ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân (05-02-2023)
    Ukraine gánh thêm họa lớn (05-02-2023)
    Hàng nghìn người Israel biểu tình phản đối chính phủ cải cách pháp lý (05-02-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 176014909.