Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Trung Quốc xác nhận máy bay hạng nhẹ đâm vào tòa nhà ở Bắc Kinh
    Tin Việt Nam
Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN
    Tin Cộng Đồng
Visa: Việt Nam vào nhóm điểm đến được du khách châu Á ưa chuộng
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ mở rộng danh mục thiết bị điện tử Trung Quốc bị cấm nhập khẩu
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
'Hai mặt' của biên tập viên

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Gia Lai: Thiết bị tiền tỷ nguy cơ 'đắp chiếu' vì vị trí dự kiến không phù hợp
Thiết bị tiền tỷ được chất đống, phủ bạt nhiều tháng nay ở Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Gia Lai vì nhiều vị trí lắp trạm quan trắc không phù hợp, không nằm trong quy hoạch.

Mua thiết bị tiền tỷ về phủ bạt

Những ngày qua, người dân phát hiện nhiều trang thiết bị được tập kết tại khuôn viên sân của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai). Đây là những thiết bị dùng để lắp đặt trạm quan trắc thuộc Dự án Nâng cấp, bổ sung trang thiết bị quan trắc môi trường tỉnh Gia Lai.

Năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho gói thầu “Nâng cấp, bổ sung trang thiết bị quan trắc môi trường, thuộc Dự án Nâng cấp, bổ sung trang thiết bị quan trắc môi trường tỉnh Gia Lai.

Các nhà thầu trúng thầu là Liên danh Công ty cổ phần MOPHA, Công ty cổ phần Uy tín Toàn cầu và Công ty cổ phần Tư vấn Công nghệ - Thiết bị Phan Lê. Giá đề nghị trúng thầu là hơn 121 tỷ đồng. Loại hợp đồng trọn gói, thời gian thực hiện hợp đồng 720 ngày.

Mới đây, ngày 13/1/2023, ông Bùi Xuân Dũng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần MOPHA, 1 trong 3 nhà thầu cung cấp trang thiết bị trên ký công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai, nêu: “Hiện nay, hàng hóa cho Dự án đã được tập kết tại TP. Pleiku, Gia Lai, sẵn sàng cho việc lắp đặt. Để chuẩn bị cho công tác lắp đặt, vận hành thử, đào tạo, nghiệm thu hàng hóa thiết bị, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai bàn giao mặt bằng để thi công trước ngày 27/1/2023 như đã quy định trong hợp đồng”.

Tuy nhiên, đến hiện nay, đống thiết bị vẫn đang nằm trong thùng carton, thùng gỗ, chưa bóc tem được phủ bạt, mặc mưa nắng tại sân Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai.

Lãnh đạo Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho hay, số máy móc này xuất xứ từ Nhật Bản, lên đến hàng tỷ đồng.

Nguy cơ “đắp chiếu” vì các vị trí đặt Trạm quan trắc không nằm trong quy hoạch

Một lãnh đạo Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường cho biết, số trang thiết bị trên được tập kết vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, chưa biết khi nào mới lắp đặt được vì các vị trí khảo sát đặt Trạm quan trắc không nằm trong quy hoạch theo Quyết định số 568 của UBND tỉnh Gia Lai và không phù hợp với Quyết định số 254 của UBND tỉnh Gia Lai.

Được biết, vào tháng 12/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai mới thành lập Đoàn khảo sát, đề xuất vị trí lắp đặt các Trạm quan trắc môi trường không khí, nước mặt tự động, liên tục trên địa bàn tỉnh theo hợp đồng đã ký kết với 3 công ty liên danh trên.

Đến ngày 17/1/2023, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Lương Thị Tuyết Vinh (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Gia Lai) đã có báo báo kết quả khảo sát về vị trí dự kiến lắp đặt các Trạm quan trắc ở tỉnh Gia Lai.

Theo báo cáo, đối với khảo sát vị trí đặt Trạm quan trắc không khí tự động, liên tục tại các huyện: Kông Chro, Đak Pơ, Mang Yang, Đak Đoa, Chư Pưh, Ia Pa, Phú Thiện... nhận thấy mật độ dân cư, mật độ giao thông, hoạt động của các doanh nghiệp có phát sinh khí thải không lớn, chưa thật sự cần thiết phải theo dõi, quan trắc. Đoàn khảo sát đề xuất không lắp đặt Trạm quan trắc.

Đối với Trạm quan trắc nước mặt tự động liên tục, đoàn khảo sát vị trí tại 7 huyện: Kông Chro, Đak Pơ, Mang Yang, Đak Đoa, Chư Pưh, Ia Pa, Phú Thiện thì chỉ duy nhất vị trí tại huyện Đak Pơ đủ điều kiện, đáp ứng quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường để đề xuất lắp đặt Trạm quan trắc.

Đối với kết quả rà soát vị trí lắp đặt Trạm quan trắc so với quy hoạch của UBND tỉnh Gia Lai về phê duyệt điều chỉnh, bổ sung mạng lưới quan trắc trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 thì vị trí khảo sát lắp đặt không nằm trong quy hoạch tại Quyết định số 560 (ngày 22/6/2020) về bổ sung mạng lưới quy hoạch của tỉnh và vị trí không phù hợp với Quyết định số 254 (ngày 17/3/2021) của UBND tỉnh Gia Lai.
DanQuyen.com (Theo baodautu.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    TP.HCM công bố giá 2 dự án nhà xã hội đang được hàng chục nghìn người chờ mua (27-06-2026)
    Thủ tướng: Không thể đạt tăng trưởng hai con số nếu các dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ (27-06-2026)
    Vụ lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ': Bắt 51 đối tượng tại Công ty Metaland ở TPHCM (27-06-2026)
    Chính phủ giao năm 2026 tăng trưởng TPHCM đạt 10,2%, Hà Nội đạt 11% (27-06-2026)
    Nổ súng bắn chết người xong, lái xe về nhà tự bắn vào đầu (26-06-2026)
    Xử lý nghiêm hành vi cố ý xâm phạm sức khỏe, tính mạng của người khác (26-06-2026)
    Người đàn ông hành hung phụ nữ mang thai ở Bắc Ninh ra trình diện công an (25-06-2026)
    Công ty 'hợp đồng kỳ nghỉ' lên tiếng sau khi loạt nhân viên bị bắt (25-06-2026)
    Cá độ World Cup: Không chỉ mất tiền, còn có thể vướng vòng lao lý (25-06-2026)
    Dính tội cướp tài sản vì lấy điện thoại của vợ cũ do ghen (25-06-2026)
    Hà Nội thông tin về công bố Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm (25-06-2026)
    1.985 dự án đã được Đà Nẵng rốt ráo tháo gỡ (25-06-2026)
    Công an ra cảnh báo quan trọng về việc gửi tiết kiệm ngân hàng (25-06-2026)
    Thu nhập 30 triệu/tháng, có 1 tỷ đồng đã đủ mua nhà? (25-06-2026)
    Hãng hàng không Vietravel Airlines tiếp tục gia tăng đội bay (25-06-2026)
    Điều tra 4 đối tượng thay nhau hiếp dâm bé gái say rượu (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu làm rõ việc cần thiết tiếp tục sáp nhập một số xã, phường (22-06-2026)
    Bắc Ninh tăng tốc hành trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (22-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp (19-06-2026)
    Cần tăng cường an sinh xã hội cho người lao động chịu nắng nóng cực đoan (19-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Hơn 400 người có mặt tại quán bia ở TPHCM bị đưa về trụ sở công an (06-02-2023)
    Bắt hàng loạt cán bộ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An (06-02-2023)
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nguyên lãnh đạo cấp cao là chỗ dựa vững chắc, kiên định (06-02-2023)
    Mở container 'sừng bò nuôi' kẹp chì, 'chảy' ra 125 kg ngà voi (06-02-2023)
    Người đàn ông trồng hơn 2 nghìn cây thuốc phiện trong vườn nhà (05-02-2023)
    Công an thụ lý vụ việc bé trai rơi trụ bê tông tại Đồng Tháp (03-02-2023)
    Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Phó Giám đốc và Kế toán CDC Hà Giang (03-02-2023)
    Thủ tướng: Sắp xếp bộ máy gắn với tinh giản biên chế, nâng chất đội ngũ cán bộ (03-02-2023)
    Phát hiện nhiều người tổ chức sử dụng ma túy ở quận Gò Vấp (03-02-2023)
    Nhanh chóng di dời người dân khỏi chung cư cũ nguy hiểm (03-02-2023)
    Nghỉ hưu năm 2023, đóng đủ 22 năm BHXH, lương hưu mỗi tháng được nhận bao nhiêu? (02-02-2023)
    Lời khai của nữ tài xế bị khởi tố vì không cứu người gặp tai nạn (02-02-2023)
    Kiểm tra về an toàn thực phẩm các cơ sở nấu rượu thủ công (02-02-2023)
    Đồng đội, người thân nghẹn ngào tiễn biệt Thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy (01-02-2023)
    Giao 3 phó thủ tướng phụ trách giải quyết 3 công việc trọng tâm, đột phá (01-02-2023)
    Tiếp tục truy tố người mang án chung thân ra tòa trong vụ án mới gây thất thoát 5.500 tỉ đồng (01-02-2023)
    Tàu Thống nhất tăng chuyến, giảm giá vé sau Tết (01-02-2023)
    Kiến nghị bắt buộc thực hiện nghĩa vụ quân sự trước khi học đại học (01-02-2023)
    EVN nỗ lực triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán Quý Mão (01-02-2023)
    Máy bay quân sự rơi ở sân bay Yên Bái, một phi công hy sinh (31-01-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179201086.