Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phú Quốc tăng cường tuyên truyền an toàn cho chủ tàu du lịch
    Tin Thế Giới
Mỹ nói Tehran 'khẩn cầu' thỏa thuận, Iran chuẩn bị kịch bản đối phó mới
    Tin Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển thực chất
    Tin Cộng Đồng
EU đề xuất 'chế độ cho người dùng trẻ em' trên mạng xã hội
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump làm gì với 1,4 tỷ USD thu được từ tiền số?
    Văn Nghệ
'Nam thần trăm tỷ' từng là võ sĩ Taekwondo, gây chú ý ở show 'Anh trai'
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Những ngày cuối đời của tác giả lời thơ 'Hà Nội mùa vắng những cơn mưa'
    Văn Học
Ra mắt Mạng lưới Tri thức Việt Nam tại New Zealand

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Động lực quan trọng để quan hệ Việt - Nhật thêm gắn kết và phát triển lên tầm cao mới
Chiều 20/11, tại Phủ Chủ tịch, khi tiếp Ngài Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ rõ động lực quan trọng để quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản thêm gắn kết, phát triển lên tầm cao mới.

Vui mừng gặp lại Ngài Kuroiwa Yuji sau cuộc gặp tháng 9 năm 2022 tại Tokyo (Nhật Bản), Chủ tịch nước cảm ơn về tình cảm và những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thống đốc trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu với Việt Nam, đặc biệt là tổ chức Lễ hội Kanagawa tại Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển sâu sắc, hiệu quả, nổi bật là hợp tác trên các lĩnh vực thương mại, ODA, giáo dục, văn hóa, lao động. Đề cập hợp tác giữa các địa phương hai nước ngày càng phong phú, Chủ tịch nước nhấn mạnh tăng cường hợp tác, giao lưu giữa các địa phương hai nước là động lực quan trọng để quan hệ hai nước thêm gắn kết và phát triển lên tầm cao mới.

Chủ tịch nước cũng hoan nghênh và đánh giá cao vai trò của Ngài Thống đốc trong thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh Kanagawa và Việt Nam, nổi bật là những hội thảo kết nối giao thương hay sự kiện giao lưu văn hóa thường niên có quy mô hàng đầu tại hai nước, trong đó có Lễ hội Kanagawa tại Hà Nội thu hút đông đảo người dân tham gia, sau hai năm gián đoạn do dịch COVID -19.

Chủ tịch nước cho biết đã gửi thông điệp chúc mừng Lễ hội và qua Lễ hội giúp người dân Việt Nam hiểu biết thêm về các nét văn hóa truyền thống của tỉnh Kanagawa nói riêng và Nhật Bản nói chung. Cùng với đó, Hội thảo đầu tư của tỉnh Kanagawa chiều 18/11 thu hút nhiều địa phương, doanh nghiệp Việt Nam tham dự, cho thấy tiềm năng, nhu cầu hợp tác với tỉnh rất lớn.

Đề cập Kanagawa có tiềm lực mạnh về kinh tế và các địa phương của Việt Nam có nhiều tiềm năng bổ sung cho nhau, Chủ tịch nước gợi mở một số lĩnh vực hợp tác: thúc đẩy các hoạt động giao lưu đoàn, giao lưu nhân dân, tăng cường hợp tác với các bộ, ngành, địa phương Việt Nam; tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp của Tỉnh đẩy mạnh đầu tư, kinh doanh về nông nghiệp chất lượng cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghệ thông tin; chăm sóc sức khỏe, tầm soát ung thư, xử lý nước thải, bảo vệ môi trường...

Cho rằng cần thiết tăng cường hợp tác về nguồn nhân lực và hiện đang có nhiều sinh viên mong muốn được học tập tại Nhật Bản, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Kanagawa mở rộng tiếp nhận thực tập sinh, điều dưỡng viên và lao động Việt Nam, trong đó có hợp tác theo cơ chế mới lao động kỹ năng đặc định. Cùng với đó, quan tâm, thiết lập các đầu mối hỗ trợ, tư vấn và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh.

Văn hóa Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng, Chủ tịch nước mong muốn có nhiều sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai nước được tổ chức với quy mô lớn hơn, rộng rãi hơn ở nhiều địa phương, nhất là trong năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản. Hoan nghênh Thống đốc đưa ra nhiều sáng kiến tổ chức Lễ hội tại Việt Nam và Nhật Bản, Chủ tịch nước mong Ngài Thống đốc tiếp tục thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện văn hóa Việt Nam và Nhật Bản, đóng góp phát triển mối quan hệ giữa hai nước.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp và đã gửi Thông điệp chúc mừng Lễ hội Kanagawa, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji bày tỏ vui mừng khi nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện để tổ chức thành công Lễ hội với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú, Chương trình giao lưu thế hệ trẻ tại Đà Nẵng với sự tham dự của nhiều bạn trẻ.

Cho biết hiện có nhiều doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa muốn đầu tư tại Việt Nam, Thống đốc mong muốn các doanh nghiệp của Kanagawa sẽ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ để đầu tư thuận lợi. Thống đốc cho biết, trong thời gian tới, chính quyền tỉnh Kanagawa sẽ đẩy mạnh phối hợp tổ chức thêm nhiều sự kiện giao lưu văn hóa, thúc đẩy hợp tác về kinh tế, giáo dục và hỗ trợ hết sức cho các sinh viên Việt Nam sang học tập tại tỉnh. Chia sẻ vấn đề liên quan đến già hóa dân số, Thống đốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam để ứng phó hiệu quả với thách thức này trong tương lai.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ phát triển thực chất (23-07-2026)
    Quảng Ninh sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2027 (20-07-2026)
    Báo Indonesia: Việt Nam có lợi thế trong cuộc đua hút đầu tư xe điện (18-07-2026)
    Thực hiện hiệu quả đường lối chính sách đối ngoại nhân dân Việt Nam-Nga (18-07-2026)
    Khơi thông nguồn lực, hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước (18-07-2026)
    Đẩy mạnh giao lưu thanh niên, kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (17-07-2026)
    Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc, đưa Việt Nam trở thành cầu nối vào thị trường Đông Nam Á (17-07-2026)
    Khai trương trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Timor-Leste (15-07-2026)
    Việt Nam sẵn sàng cùng ASEAN hỗ trợ Myanmar (12-07-2026)
    Tiếp nhận bản sao Thư ủy nhiệm của Đại sứ Palestine tại Việt Nam (10-07-2026)
    Thúc đẩy hợp tác Việt Nam-IAEA về ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình (09-07-2026)
    Tàu Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển (09-07-2026)
    Hoàn thành sứ mệnh tại Venezuela, đoàn cứu hộ Việt Nam chuẩn bị về nước (09-07-2026)
    Các tân đại sứ trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước (06-07-2026)
    Việt Nam phát huy vai trò điều phối tại phiên họp CPTPP (03-07-2026)
    Người Nhật nói về 'lần đầu tiên' doanh nhân nước ngoài phát biểu ở nơi phổ biến Nghị quyết (30-06-2026)
    Việt Nam cần tăng trưởng GDP gần 12% trong nửa cuối năm (28-06-2026)
    Việt Nam - Singapore thúc đẩy hợp tác xây dựng chuỗi giá trị Halal khu vực ASEAN (27-06-2026)
    Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu tiếp Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam (26-06-2026)
    Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Venezuela và bảo hộ công dân sau trận động đất kép (25-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự khai mạc Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 18 (19-11-2022)
    Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc (18-11-2022)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Australia Andrew Goledzinowski (18-11-2022)
    Thủ tướng Đức kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam (14-11-2022)
    Thủ tướng Đức Olaf Scholz đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam (13-11-2022)
    Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - New Zealand ngày càng phát triển, hiệu quả (13-11-2022)
    Xung lực mới từ chuyến thăm Campuchia của Thủ tướng Phạm Minh Chính (07-11-2022)
    Thủ tướng thăm chính thức Campuchia và dự Hội nghị cấp cao ASEAN từ ngày 8-13/11 (03-11-2022)
    Bộ Ngoại giao thông tin việc các máy bay Su-30 xuất hiện trên bầu trời Hà Nội (03-11-2022)
    Bộ Ngoại giao thông tin về công dân Việt Nam trong thảm kịch Itaewon (03-11-2022)
    Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện tình hữu nghị truyền thống của quan hệ hai Đảng, hai nhà nước (01-11-2022)
    Toàn văn Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc (01-11-2022)
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (30-10-2022)
    Nên có biện pháp quản lý người Việt đi du lịch nước ngoài rồi 'mất liên lạc' (27-10-2022)
    Đoàn đại biểu cấp cao Đảng ta thăm, làm việc tại Argentina (26-10-2022)
    Quan hệ Việt – Trung duy trì xu thế ổn định, tích cực (26-10-2022)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Campuchia (24-10-2022)
    Tổng thống Singapore kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam (20-10-2022)
    Báo Lào hết lời ca ngợi du lịch Việt Nam (19-10-2022)
    Việt Nam đạt thành tích tốt nhất trong những lần tham gia thi kỹ năng nghề thế giới (18-10-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 180982570.