Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh động viên một phần tại Nga
Ngày 21/9, truyền thông nhà nước Nga đưa tin Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh động viên một phần tại nước này.

Đài Sputnik đưa tin, Tổng thống Nga Putin tuyên bố ngày 21/9 rằng ông đã ký sắc lệnh động viên một phần tại nước này.

Theo nguồn tin trên, nhà lãnh đạo Nga cho biết các biện pháp động viên một phần tại Nga sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 21/9, đồng thời lưu ý rằng lệnh động viên này chỉ áp dụng với những quân nhân dự bị.

Dự kiến, khoảng 300.000 quân nhân dự bị sẽ được huy động theo sắc lệnh này.

Đồng thời, Điện Kremlin tuyên bố các quân nhân hợp đồng sẽ được gia hạn cho tới khi chấm dứt lệnh động viên. Tổng thống Putin, trong vai trò Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, tuyên bố Nga sẽ sử dụng “mọi phương tiện có thể” để bảo vệ lãnh thổ của mình.

Trong thông điệp khẩn cấp gửi tới người dân cả nước và được truyền hình trực tiếp, Tổng thống Putin nêu rõ: "Chỉ những công dân đang trong diện dự bị và hơn hết là những người đã từng phục vụ trong lực lượng vũ trang, có một số chuyên môn quân sự nhất định và kinh nghiệm liên quan, mới tham gia nghĩa vụ quân sự. Những người được gọi nhập ngũ sẽ trải qua khóa huấn luyện bổ sung, có tính đến kinh nghiệm của một hoạt động quân sự đặc biệt, trước khi được gửi đến các đơn vị".

Phát biểu trên được đưa ra sau khi kênh truyền hình RT (Nga) ngày 20/9 đưa tin Cộng hòa Nhân dân Luhansk tự xưng và lãnh đạo Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng thông báo sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý từ ngày 23 - 27/9 về việc sáp nhập vào LB Nga.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Với tình hình hiện nay, tôi thấy cần thiết phải đưa ra những quyết định sau, chúng hoàn toàn tương xứng với những mối đe dọa mà chúng ta đang phải đối mặt. Đó là: Bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ của chúng ta; đảm bảo an ninh cho người dân của chúng ta và những người sống tại các vùng lãnh thổ được giải phóng. Tôi thấy cần thiết phải ủng hộ đề xuất của Bộ Quốc phòng và Tổng Tham mưu trưởng về việc tiến hành động viên một phần tại Liên bang Nga”.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định mục tiêu chính của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vẫn là giải phóng khu vực Donbass. Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẽ ủng hộ kết quả các cuộc trưng cầu dân ý về ý nguyện sáp nhập vào Liên bang Nga diễn ra tại CH Donetsk và Lugansk tự xưng, khu vực Kherson và Zaporozhye.

Tháng 2/2022, Nga công nhận hai nước cộng hòa Lugansk và Donetsk tự xưng ở miền Đông Ukraine, yêu cầu Ukraine tuyên bố trở thành một quốc gia trung lập cũng như không bao giờ gia nhập bất kỳ khối quân sự phương Tây nào. Về phần mình, Kiev khẳng định chiến dịch quân sự của Nga hoàn toàn vô cớ.

Cùng ngày, kênh truyền hình RT dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết quân đội Nga đã mất 5.937 binh sĩ trong cuộc giao tranh với Ukraine. Theo ông Shoigu, con số tử vong của phía Ukraine cao gấp 10 lần, với 61.207 binh sĩ đã thiệt mạng.

Đây là lần đầu tiên Nga công bố con số tổn thất về lực lượng tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine, tính từ cuối tháng 3 vừa qua khi số quân nhân thiệt mạng là 1.351 người.

Quan chức quốc phòng hàng đầu Nga cho hay các lực lượng vũ trang của Ukraine có khoảng 201.000 - 202.000 binh sĩ. Và Ukraine đã chịu tổn thất khoảng 100.000 người, với 61.207 người thiệt mạng và 49.368 người khác bị thương.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu (28-04-2026)
    Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất bất ngờ rút khỏi OPEC (28-04-2026)
    Hezbollah chỉ trích chính quyền Lebanon 'vội vàng nhượng bộ' Israel, đề xuất 5 điểm giải quyết xung đột (27-04-2026)
    Vừa hạ cánh tại Nga, Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ khiến đàm phán đổ vỡ (27-04-2026)
    Ngoại trưởng Iran đến Nga, chuẩn bị hội đàm với ông Putin (27-04-2026)
    Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz (23-04-2026)
    Iran bắt đầu nhận được khoản thu từ phí quá cảnh qua Hormuz (23-04-2026)
    Iran tiếp tục tấn công ở eo biển Hormuz, liên tiếp bắt giữ nhiều tàu (22-04-2026)
    Lực lượng Mỹ ập lên kiểm tra tàu chở dầu Iran giữa đại dương (21-04-2026)
    Tổng thống Trump và MXH nói ông Obama 'cho' Iran 1,7 tỉ USD, chuyển tiền mặt giữa đêm: Sự thật quá bất ngờ (21-04-2026)
    Tổng thống Pezeshkian tuyên bố Mỹ không thể tước quyền sở hữu hạt nhân của Iran (19-04-2026)
    Tổng thống Mỹ Trump dọa 'phá hủy' mọi nhà máy điện, cầu đường ở Iran (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    Phái đoàn Mỹ quay lại Pakistan; Ông Trump cáo buộc Iran vi phạm ngừng bắn; Tehran 'sẵn sàng đối đầu đến hơi thở cuối cùng' (19-04-2026)
    Xuất hiện tín hiệu lạc quan về đàm phán Mỹ - Iran (16-04-2026)
    Hệ lụy toàn cầu khi eo biển Hormuz bị Mỹ và Iran phong tỏa (15-04-2026)
    Nga cảnh báo Mỹ - Israel có thể chuẩn bị tấn công trên bộ vào Iran (15-04-2026)
    Iran cảnh báo chặn Biển Đỏ, Vịnh Ba Tư và Biển Oman nếu Mỹ không bỏ phong tỏa eo biển Hormuz (15-04-2026)
    Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc (14-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Vũ khí mới có thể trở thành cơn đau đầu đối với Ukraine ở Kharkiv (21-09-2022)
    Có gì trong cuộc đối thoại trực tiếp Armenia-Azerbaijan đầu tiên kể từ xung đột biên giới gần đây? (20-09-2022)
    Ngỡ ngàng với khối tài sản Nga bị Hungary đóng băng (20-09-2022)
    TQ: Cái chết của 27 người hé lộ góc khuất đưa người đi cách ly xa hàng trăm kilomet (20-09-2022)
    Ông Kim Jong Un gửi lời chia buồn sau khi ông Pak Yong Il qua đời (20-09-2022)
    Hai đồng minh Nga giao tranh dữ dội bất chấp lệnh ngừng bắn (17-09-2022)
    Nga xác nhận cử phái đoàn tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Putin có xuất hiện? (17-09-2022)
    Kyrgyzstan và Tajikistan giao tranh dữ dội, nhiều thương vong (17-09-2022)
    Hơn 200 người thiệt mạng trong xung đột Armenia - Azerbaijan (16-09-2022)
    Ukraine bắn HIMARS trúng trụ sở chính quyền Kherson do Nga kiểm soát (16-09-2022)
    Sau tuyên bố từ chức, Thủ tướng Thụy Điển bày tỏ lo ngại về tương lai đất nước (16-09-2022)
    Hội nghị thượng đỉnh SCO: Lãnh đạo các nước ký Tuyên bố Samarkand (16-09-2022)
    Đức viện trợ bệ phóng tên lửa và xe bọc thép cho Ukraine (16-09-2022)
    Mỹ viện trợ quân sự bổ sung 600 triệu USD cho Ukraine (16-09-2022)
    Một loạt quan chức Nga bổ nhiệm ở Ukraine thiệt mạng, Kiev thống kê số trẻ thương vong (16-09-2022)
    Vụ phát hiện 1 triệu USD bị nhuộm đen tại sân bay: Tiến sỹ Hóa học nhận định gì? (16-09-2022)
    Nga rút khỏi Ukraine cũng không cứu nổi châu Âu? (16-09-2022)
    Nga tập trận gần lãnh thổ Mỹ (16-09-2022)
    Ông Tập Cận Bình kêu gọi định hình lại trật tự quốc tế (16-09-2022)
    Tổng thống Vladimir Putin gặp Chủ tịch Tập Cận Bình (15-09-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 176141583.