Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
ASEAN bàn về Trung Đông, Biển Đông và Myanmar
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Triều Tiên chỉ trích Mỹ bán vũ khí cho Hàn Quốc, tuyên bố sẽ đáp trả ngay lập tức
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Luôn dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Lào
    Tin Cộng Đồng
Đài Loan (Trung Quốc): Hoả hoạn lúc rạng sáng, 13 người bị thương
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Thúc đẩy cơ chế phối hợp trong công tác thông tin đối ngoại
Nhiều ý kiến đánh giá, trong bối cảnh thế giới đang trải qua nhiều biến động lớn, sâu sắc và phức tạp, công tác đối ngoại vẫn tiếp tục được triển khai đồng bộ, hiệu quả trên các trụ cột đối ngoại.

Chiều 12/7, Hội nghị về phối hợp triển khai công tác đối ngoại giữa Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.

Đồng chủ trì Hội nghị có các Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Vũ Hải Hà; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga.

Trong không khí chân thành, cởi mở, Hội nghị đã đánh giá tình hình thế giới và khu vực cũng như kết quả công tác đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân trong thời gian qua.

Nhiều ý kiến tại Hội nghị đã đánh giá, trong bối cảnh thế giới đang trải qua nhiều biến động lớn, sâu sắc và phức tạp, công tác đối ngoại vẫn tiếp tục được triển khai đồng bộ, hiệu quả trên tất cả các trụ cột đối ngoại, ở Trung ương và ở địa phương, đạt nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Đây là kết tinh nỗ lực của của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, trong đó có các cơ quan đối ngoại và nòng cốt là Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Hội nghị nhấn mạnh phối hợp giữa bốn cơ quan ngày càng chặt chẽ, hiệu quả, nhất là trong công tác nghiên cứu, tham mưu, triển khai các hoạt động đối ngoại, bám sát quy chế thống nhất quản lý đối ngoại, nhờ đó đã góp phần phát huy thế mạnh của trụ cột đối ngoại và sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao Việt Nam.

Hội nghị đã trao đổi nhiều biện pháp về tăng cường phối hợp giữa bốn cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ đối ngoại của Đảng và Nhà nước, xác định những phương hướng, nhiệm vụ lớn bốn cơ quan cần tập trung phối hợp triển khai trong năm 2022 và giai đoạn tới để thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XIII.

Sau khi nghe các tham luận và ý kiến phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đứng đầu bốn cơ quan nhất trí tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của đối ngoại cách mạng Việt Nam là kết hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng giữa đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại Nhân dân, duy trì cơ chế phối hợp, tăng cường chia sẻ thông tin, phối hợp nghiên cứu, dự báo tình hình quốc tế để cùng tham mưu cho Đảng và Nhà nước trong triển khai đối ngoại; đồng thời, tiếp tục phối hợp chuẩn bị, tổ chức tốt các hoạt động đối ngoại cấp cao, tổ chức thực hiện các đề án, chương trình đối ngoại; tăng cường phối hợp xây dựng nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, nhất là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại toàn diện, hiện đại và chuyên nghiệp...

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngoại giao cho một số cán bộ của Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào tăng cường phối hợp công tác của Bộ Ngoại giao với các cơ quan đối ngoại trong thời gian qua./.
DanQuyen.com (Theo vietnamplus.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    TPHCM giảm hơn 2.000 khu phố trước khi áp dụng Luật Phát triển đô thị (27-08-2026)
    Đưa tăng trưởng khách quốc tế đến CLMV đạt mức hai con số (27-08-2026)
    Không nên đặt luật sư vào tình thế 'tiến thoái lưỡng nan' (27-08-2026)
    Vụ hủy show 'Về đây bốn cánh chim trời': Bà Nguyễn Thị Thu Hà nhận 2 năm tù (27-08-2026)
    Các đơn vị Quân đội tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại (23-08-2026)
    Khởi tố hai đối tượng người nước ngoài làm giả văn bằng, chứng chỉ đại học (23-08-2026)
    Bão số 4 ít di chuyển và cách Quảng Ninh khoảng 140km (22-08-2026)
    Mua bán nhà đất bằng mã định danh: Người dân cần biết những gì? (22-08-2026)
    Hai kịch bản của áp thấp nhiệt đới đều gây mưa lớn ở miền Bắc (20-08-2026)
    Nghi uống nhầm thuốc diệt chuột, hai chị em ruột tử vong (20-08-2026)
    Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 9.300 kíp nổ từ Lào về Việt Nam (19-08-2026)
    Trong 4 ngày, người đàn ông 68 tuổi mất hơn 41 tỷ đồng vì giúp 'bạn gái xinh đẹp' làm nhiệm vụ (19-08-2026)
    Phát hiện 5 người nước ngoài mặc trang phục tu sĩ mời gọi, bán hàng cho du khách ở chợ Bến Thành (19-08-2026)
    Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ cháy tại Chương Mỹ khiến 3 người tử vong (19-08-2026)
    Nữ luật sư giúp Phú Lê và Lã Thúy Kiều lập khống hoá đơn, che giấu vi phạm (18-08-2026)
    An Giang: Tạm giam 5 học viên cai nghiện gây rối, tìm cách trốn khỏi cơ sở (18-08-2026)
    Cục Thuế và IMF trao đổi kinh nghiệm quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn (18-08-2026)
    Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vi phạm thiết bị bay không người lái tại sân bay (17-08-2026)
    Cụ bà 89 tuổi tử vong trong ngôi nhà bị cháy (15-08-2026)
    Một sinh viên vô tình phát hiện số vàng trị giá gần 274 tỷ đồng (15-08-2026)

Các bài viết cũ:
    Cựu đại tá Biên phòng: Không nhận tiền, không quen 'trùm' buôn lậu xăng dầu (12-07-2022)
    Hơn 43.000 du khách mắc kẹt tại Phú Quốc do thời tiết xấu được hỗ trợ gì? (12-07-2022)
    Tổng án tù 18 năm cho 4 đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép gần 1 tấn vảy tê tê châu Phi (12-07-2022)
    Phúc thẩm vụ Nhật Cường: Bị cáo khai ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo dừng thầu ngay trước giờ mở thầu (11-07-2022)
    Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong ở TPSG gây chấn động: Xét xử công khai (11-07-2022)
    Cục Hàng không vào cuộc xác minh nữ hành khách ra sát máy bay quay video (11-07-2022)
    Sáng mai, xét xử hai cựu Tư lệnh Cảnh sát biển nhận tiền hối lộ từ trùm buôn lậu xăng (11-07-2022)
    Nhiều chuyến bay ở Tân Sơn Nhất bị delay giữa cao điểm du lịch (11-07-2022)
    Hơn 8.000 tỷ đồng cho 3 dự án xử lý kẹt xe sân bay Tân Sơn Nhất (11-07-2022)
    Bộ Công an điều tra 10 cá nhân đưa tin đồn một tỷ phú Việt Nam bị cấm xuất cảnh (11-07-2022)
    Bất ngờ nhiều cửa hàng 'hết xăng' sau khi giá giảm mạnh (11-07-2022)
    Cần trục phun bê tông tại tòa nhà ở Đà Nẵng gãy gập, 2 người đã tử vong (11-07-2022)
    Vì sao chi hơn 2,5 triệu USD 'chạy án' nhưng cựu giám đốc BV Thủ Đức vẫn thoát tội đưa hối lộ? (08-07-2022)
    Hà Nội báo cáo Chính phủ vụ chồng lấn hơn 3.000m2 đất vàng làm dự án (08-07-2022)
    17 thí sinh trên cả nước bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi (07-07-2022)
    Đề xuất biến sông 'chết' Tô Lịch thành hầm chống ngập và công viên văn hóa (07-07-2022)
    Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp bất thường quyết giảm thuế xăng dầu (05-07-2022)
    Người nhiễm biến thể BA.5 tại TP.SG là bé gái 11 tuổi (05-07-2022)
    Mưa xối xả ở Hà Nội, người dân ướt sũng trên đường về nhà (05-07-2022)
    Phát hiện cơ sở lắp ráp xe đạp điện giả nhãn mác quy mô lớn ở Bình Dương (05-07-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182820717.