Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Phong Nha vào tốp điểm đến nghỉ dưỡng gần gũi thiên nhiên của châu Á
    Tin Thế Giới
Afghanistan không kích các mục tiêu IS trên lãnh thổ Pakistan
    Tin Việt Nam
Người Nhật nói về 'lần đầu tiên' doanh nhân nước ngoài phát biểu ở nơi phổ biến Nghị quyết
    Tin Cộng Đồng
Bộ trưởng Venezuela cảm kích tinh thần của lực lượng cứu hộ Việt Nam
    Tin Hoa Kỳ
Cháy rừng đang hoành hành miền Tây nước Mỹ
    Văn Nghệ
Tìm kiếm thực lực kế thừa cải lương
    Điện Ảnh
'Đạo diễn nghìn tỷ' Trấn Thành bất ngờ trở lại vai trò lồng tiếng trong 'bom tấn' hoạt hình Hollywood
    Âm Nhạc
Ca sĩ LEXXY ghi dấu ấn với EP đầu tay
    Văn Học
Nam sinh Bắc Ninh đạt 30/30 khối A00, tiết lộ bí quyết chinh phục ba điểm 10

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Nóng: Bộ Y tế ban hành mức thanh toán tối đa giá dịch vụ xét nghiệm mới nhất
Bộ Y tế đã ban hành Thông tư quy định giá xét nghiệm SARS-CoV-2. Theo Thông tư mới có hiệu lực từ ngày 21/2 này, mức giá trần mới sẽ giảm cao nhất khoảng 30% so với giá hiện hành.

Thông tư này quy định giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 do cơ sở y tế của Nhà nước thực hiện, bao gồm việc lấy mẫu, bảo quản mẫu, thực hiện và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thông tư này áp dụng đối với các trường hợp: thanh toán chi phí xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế; người sử dụng dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 tự chi trả và các trường hợp được ngân sách Nhà nước chi trả theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Không áp dụng Thông tư này đối với các trường hợp lấy mẫu, bảo quản mẫu, thực hiện và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cộng đồng do ngân sách Nhà nước chi trả theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm

Mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo Thông tư mới nhất này (Thông tư 02) thay thế Thông tư 16, mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong trường hợp thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế như sau:

Xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag test nhanh mẫu đơn: Giá dịch vụ bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương cộng chi phí sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định có mức thanh toán tối đa không quá 78.000 đồng/xét nghiệm.

Mức giá theo quy định hiện hành ở Thông tư16 là 109.700 đồng/xét nghiệm. Như vậy mức giá mới sẽ giảm khoảng 30% so với giá đang thực hiện.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng máy miễn dịch tự động hoặc bán tự động mẫu đơn:

Giá dịch vụ bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương cộng chi phí sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định có mức thanh toán tối đa không quá 178.900 đồng/xét nghiệm.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR:

- Trường hợp mẫu đơn: Giá dịch vụ bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương cộng chi phí sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho phản ứng theo quy định có mức thanh toán tối đa không quá 501.800 đồng/xét nghiệm.

- Trường hợp gộp mẫu: Giá dịch vụ bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương cộng chi phí sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho phản ứng theo quy định, trong đó sinh phẩm xét nghiệm cho phản ứng được chia đều theo số mẫu gộp. Mức thanh toán tối đa không vượt quá mức giá xét nghiệm gộp mẫu quy định tại phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

Mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 trong trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế:

Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc các tỉnh, thành phố và các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc các Bộ, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn địa phương, trừ trường hợp lấy mẫu, bảo quản mẫu, thực hiện và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cộng đồng do ngân sách Nhà nước chi trả theo quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm: Việc xác định mức giá thực hiện theo quy định như trên, trong đó mức giá bao gồm chi phí trực tiếp và chi phí tiền lương (chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm phản ứng) do cấp có thẩm quyền của địa phương quy định nhưng không vượt mức giá tối đa khung giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định tại Thông tư này.

Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế và các bệnh viện hạng đặc biệt, bệnh viện hạng I thuộc các Bộ, cơ quan trung ương và các cơ sở y tế của Nhà nước thực hiện dịch vụ y tế dự phòng: mức giá thực hiện theo quy định như trên.

Một số hướng dẫn về thanh toán giá xét nghiệm SARS-CoV-2

Trường hợp cơ sở y tế chuyển mẫu bệnh phẩm sang cơ sở y tế khác đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm:

Đối với trường hợp thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế: thực hiện thanh toán đối với trường hợp chuyển thực hiện dịch vụ cận lâm sàng theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế;

Đối với trường hợp không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế: thanh toán theo mức giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 của đơn vị thực hiện xét nghiệm theo quy định tại Thông tư này và chi phí mua sinh phẩm xét nghiệm của đơn vị thực hiện xét nghiệm theo quy định của pháp luật về đấu thầu.

Trường hợp việc lấy mẫu hoặc thực hiện xét nghiệm có sử dụng vật tư, sinh phẩm xét nghiệm được cấp từ nguồn phòng, chống dịch do ngân sách Nhà nước bảo đảm hoặc được các cơ quan, tổ chức, cá nhân hỗ trợ, tài trợ, cấp không thu tiền thì cơ sở y tế của Nhà nước phải trừ chi phí vật tư, sinh phẩm xét nghiệm được hỗ trợ khi thu của người sử dụng dịch vụ, khi thanh toán, quyết toán với cơ quan bảo hiểm xã hội, ngân sách Nhà nước.

Trường hợp chi phí thực hiện xét nghiệm cao hơn mức giá tối đa quy định tại Thông tư này, cơ sở y tế của Nhà nước được quyết toán vào nguồn kinh phí giao tự chủ, nguồn kinh phí hợp pháp khác của đơn vị và không được thu của người sử dụng dịch vụ xét nghiệm.

Trường hợp mẫu gộp phát hiện dương tính, phải tiếp tục làm các xét nghiệm để phát hiện mẫu dương tính thì chi phí thực hiện xét nghiệm được tính tiếp theo từng trường hợp cụ thể bảo đảm nguyên tắc không trùng lặp về chi phí đã thực hiện.

Cơ cấu giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 quy định tại Thông tư này bao gồm:

- Chi phí trực tiếp của việc lấy mẫu và bảo quản mẫu; thực hiện và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

- Chi phí tiền lương theo ngạch bậc, các khoản phụ cấp, các khoản đóng góp theo chế độ do Nhà nước quy định đối với đơn vị sự nghiệp công lập theo mức lương cơ sở quy định tại Nghị định số 38/2019/NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang; không bao gồm phụ cấp phòng, chống dịch COVID-19 của cán bộ và nhân viên y tế.

- Chi phí sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 (sinh phẩm xét nghiệm nhanh, sinh phẩm xét nghiệm miễn dịch, sinh phẩm xét nghiệm cho phản ứng) theo thực tế sử dụng và giá mua theo quy định của pháp luật về đấu thầu.
DanQuyen.com (Theo suckhoedoisong.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Nguyên Chủ tịch Công ty Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng lĩnh 8 năm tù (01-07-2026)
    Người dân Hà Nội hào hứng trong ngày đầu khám sức khỏe miễn phí (01-07-2026)
    Yêu cầu mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào 16 giờ hôm nay (01-07-2026)
    Từ 1/7, hàng loạt thay đổi về giao thông mà chủ xe cần biết (01-07-2026)
    Cháy 16 tàu cá ở Gia Lai: Chủ tàu đứng trước nguy cơ trắng tay, tỉnh hỗ trợ khẩn (30-06-2026)
    Biển Đông khả năng sắp có áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng từ đêm nay (28-06-2026)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Xây dựng khu dân cư mới phải có trường học tương thích với quy mô dân số (28-06-2026)
    Bí thư Hà Nội chốt nhiều 'deadline' cho các dự án giao thông trọng điểm (28-06-2026)
    TP.HCM công bố giá 2 dự án nhà xã hội đang được hàng chục nghìn người chờ mua (27-06-2026)
    Thủ tướng: Không thể đạt tăng trưởng hai con số nếu các dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ (27-06-2026)
    Vụ lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ': Bắt 51 đối tượng tại Công ty Metaland ở TPHCM (27-06-2026)
    Chính phủ giao năm 2026 tăng trưởng TPHCM đạt 10,2%, Hà Nội đạt 11% (27-06-2026)
    Nổ súng bắn chết người xong, lái xe về nhà tự bắn vào đầu (26-06-2026)
    Xử lý nghiêm hành vi cố ý xâm phạm sức khỏe, tính mạng của người khác (26-06-2026)
    Người đàn ông hành hung phụ nữ mang thai ở Bắc Ninh ra trình diện công an (25-06-2026)
    Công ty 'hợp đồng kỳ nghỉ' lên tiếng sau khi loạt nhân viên bị bắt (25-06-2026)
    Cá độ World Cup: Không chỉ mất tiền, còn có thể vướng vòng lao lý (25-06-2026)
    Dính tội cướp tài sản vì lấy điện thoại của vợ cũ do ghen (25-06-2026)
    Hà Nội thông tin về công bố Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm (25-06-2026)
    1.985 dự án đã được Đà Nẵng rốt ráo tháo gỡ (25-06-2026)

Các bài viết cũ:
    Ôtô tải cháy rụi trong đêm trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai (19-02-2022)
    'Tú bà' điều hành đường dây mại dâm giá 'khủng' đã bị bắt (19-02-2022)
    Khám xe khách, phát hiện 400kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối (19-02-2022)
    Sinh viên vừa cọc nhà trọ, trường lại hoãn học trực tiếp (19-02-2022)
    Cảnh báo tình trạng đưa thuốc trị Covid-19, kit xét nghiệm 'dỏm' vào Việt Nam (19-02-2022)
    Bộ Ngoại giao thông tin về quy định nhập cảnh Việt Nam mới nhất (17-02-2022)
    Lô test nhanh Covid-19 trị giá 8 tỉ đồng nhập lậu từ Hàn Quốc (17-02-2022)
    Tăng cường hợp tác truyền thông giữa tỉnh Lào Cai và Báo Nhân Dân (17-02-2022)
    Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay thường lệ đầu tiên đến Malaysia (17-02-2022)
    Vụ sinh viên mất tích ở bến Miền Đông và những câu hỏi (16-02-2022)
    Rét đậm kéo dài làm chết nhiều gia súc ở Bắc Kạn (16-02-2022)
    Cảnh báo người dân không lơ là phòng dịch trong mùa lễ hội (16-02-2022)
    Công an TP SG kết luận nguyên nhân chết của bé gái ở Bình Thạnh bị bạo hành (16-02-2022)
    Nhiệt điện Thái Bình 2 có thể vượt tiến độ 4 tháng (16-02-2022)
    Khánh Hòa: Ngư dân trúng vụ cá Bắc sau chuyến đi biển xuyên Tết (15-02-2022)
    Chuẩn bị thanh tra loạt doanh nghiệp đầu mối xăng dầu (15-02-2022)
    Công an truy tìm giám đốc công ty bất động sản bị tố lừa đảo hàng chục tỷ đồng (15-02-2022)
    2 bé gái tử vong thương tâm dưới hồ nước (15-02-2022)
    Lạng Sơn: Khởi tố vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép (15-02-2022)
    Phấn đấu đến năm 2030 có 5.000 km đường bộ cao tốc (15-02-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
À! Chuyện Chiêm Bao


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 179364710.