Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Việt Nam phản đối hoạt động trái phép của Trung Quốc ở Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Nepal chạy đua giải cứu hơn 100 công nhân mắc kẹt trong đường hầm
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Luôn dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Lào
    Tin Cộng Đồng
Vụ tàu chở 50 ngư dân mất liên lạc trên biển: Đã phát hiện, cứu vớt được 32 người
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Chủ tịch nước chủ trì Phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng 7/12, tại Phủ Chủ tịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh chủ trì Phiên họp thứ nhất Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tham dự Phiên họp có các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh: Phạm Minh Chính, Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng; Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội; Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Hội đồng và các thành viên Cơ quan giúp việc Hội đồng cùng dự.

Tại Phiên họp, Hội đồng đã thảo luận, cho ý kiến về công tác phối hợp giữa các lực lượng Quân đội, Công an và các Bộ, ban, ngành, địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19; thúc đẩy triển khai lực lượng vũ trang nhân dân tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; công tác bảo đảm an ninh mạng và tác chiến trên không gian mạng trong tình hình hiện nay.

Thay mặt Hội đồng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Hội đồng đã biểu dương các lực lượng Quân đội, Công an, Ngoại giao đã có những đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 thời gian qua. Các lực lượng Quân đội, Công an đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, địa phương cùng các lực lượng liên quan quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, huy động tối đa các nguồn lực, vừa quyết liệt phòng, chống dịch, vừa bảo đảm tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

Trong bối cảnh kinh tế đất nước gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, công tác bảo đảm an ninh kinh tế, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về kinh tế, trật tự xã hội được tăng cường và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Bên cạnh đó, xác định tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong phòng, chống dịch COVID-19, công tác ngoại giao vacccine đã được triển khai quyết liệt, đồng bộ, tổng lực ở tất cả các cấp, các ngành, đặc biệt là ở cấp cao trong tất cả các hoạt động song phương và đa phương, thông qua tất cả các kênh và nhiều hình thức, góp phần vận động viện trợ và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vacccine, thuốc điều trị, trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Công tác hợp tác quốc tế về quốc phòng, an ninh tiếp tục được đẩy mạnh với việc thúc đẩy triển khai lực lượng Quân đội tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam đã và đang hoàn thành rất tốt nhiệm vụ, để lại ấn tượng tốt đẹp, được Liên hợp quốc và bạn bè quốc tế đánh giá rất cao, góp phần khẳng định trách nhiệm và nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, đóng góp quan trọng vào chiến lược bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.

Thời gian qua, trong bối cảnh tình hình an ninh, an toàn không gian mạng tiếp tục diễn biến phức tạp, lực lượng Quân đội, Công an đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tác chiến mạng, tác chiến thông tin, bảo đảm an ninh mạng, góp phần phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hoạt động tấn công mạng, tăng cường phòng thủ, bảo vệ an ninh hệ thống mạng thông tin quốc gia; đấu tranh ngăn chặn, phản bác những nội dung xấu độc, vi phạm trên không gian mạng.

Thời gian tới, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, nhất là với nguy cơ xuất hiện những biến chủng mới nguy hiểm hơn, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng đề nghị lực lượng Quân đội, Công an và các lực lượng liên quan cần tiếp tục phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ để triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình liên quan đến an ninh kinh tế, nhất là đánh giá những tác động, ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến hoạt động kinh tế - xã hội của Việt Nam và thế giới; kịp thời tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm liên quan đến phòng, chống COVID-19; tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhất là ngoại giao vacccine ở các cấp, thông qua nhiều kênh khác nhau, trong đó có đối ngoại quốc phòng, đối ngoại an ninh để thúc đẩy vận động các nước, các tổ chức, cá nhân ưu tiên hỗ trợ, viện trợ Việt Nam về vacccine, thuốc điều trị cũng như chuyển giao công nghệ sản xuất vacccine, thuốc điều trị, hướng tới tự chủ và bảo đảm nguồn cung vacccine, thuốc điều trị bền vững.

Về nhiệm vụ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh lực lượng Quân đội cần tiếp tục nghiên cứu mở rộng lực lượng và địa bàn tham gia; lực lượng Công an trước mắt tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo, huấn luyện để chuẩn bị cử cán bộ, sĩ quan tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Trong bối cảnh tình hình an ninh, an toàn không gian mạng tiếp tục diễn phức tạp, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh, thời gian tới, lực lượng Quân đội và Công an cần tiếp tục triển khai toàn diện, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp, nhất là hoàn thiện cơ chế trao đổi, chia sẻ thông tin và quy trình phối hợp xử lý giữa các lực lượng trong công tác bảo đảm an ninh mạng và tác chiến không gian mạng. Cùng với đó là xử lý kiên quyết đối với các thông tin xấu độc, chống phá Đảng, Nhà nước; tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng đang xuất hiện ngày càng nhiều trong mọi lĩnh vực; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc.

Về chương trình công tác năm 2022, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh đến yêu cầu nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch tương ứng với diễn biến tình khu vực và thế giới, Chủ tịch nước đề nghị các thành viên, cơ quan của Hội đồng phát huy vai trò trong công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước. Đặc biệt là chủ động phòng ngừa, ứng phó với các thách thức an ninh phi truyền thống cả trong trước mắt và lâu dài. Đi liền với đó là tăng cường kết hợp chặt chẽ quốc phòng, an ninh và đối ngoại, thúc đẩy đối ngoại quốc phòng, an ninh bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.
DanQuyen.com (Theo baotintuc.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Trao trả cho phía Trung Quốc đối tượng giết vợ rồi trốn sang Việt Nam (28-08-2026)
    TPHCM giảm hơn 2.000 khu phố trước khi áp dụng Luật Phát triển đô thị (27-08-2026)
    Đưa tăng trưởng khách quốc tế đến CLMV đạt mức hai con số (27-08-2026)
    Không nên đặt luật sư vào tình thế 'tiến thoái lưỡng nan' (27-08-2026)
    Vụ hủy show 'Về đây bốn cánh chim trời': Bà Nguyễn Thị Thu Hà nhận 2 năm tù (27-08-2026)
    Các đơn vị Quân đội tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại (23-08-2026)
    Khởi tố hai đối tượng người nước ngoài làm giả văn bằng, chứng chỉ đại học (23-08-2026)
    Bão số 4 ít di chuyển và cách Quảng Ninh khoảng 140km (22-08-2026)
    Mua bán nhà đất bằng mã định danh: Người dân cần biết những gì? (22-08-2026)
    Hai kịch bản của áp thấp nhiệt đới đều gây mưa lớn ở miền Bắc (20-08-2026)
    Nghi uống nhầm thuốc diệt chuột, hai chị em ruột tử vong (20-08-2026)
    Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 9.300 kíp nổ từ Lào về Việt Nam (19-08-2026)
    Trong 4 ngày, người đàn ông 68 tuổi mất hơn 41 tỷ đồng vì giúp 'bạn gái xinh đẹp' làm nhiệm vụ (19-08-2026)
    Phát hiện 5 người nước ngoài mặc trang phục tu sĩ mời gọi, bán hàng cho du khách ở chợ Bến Thành (19-08-2026)
    Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ cháy tại Chương Mỹ khiến 3 người tử vong (19-08-2026)
    Nữ luật sư giúp Phú Lê và Lã Thúy Kiều lập khống hoá đơn, che giấu vi phạm (18-08-2026)
    An Giang: Tạm giam 5 học viên cai nghiện gây rối, tìm cách trốn khỏi cơ sở (18-08-2026)
    Cục Thuế và IMF trao đổi kinh nghiệm quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn (18-08-2026)
    Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vi phạm thiết bị bay không người lái tại sân bay (17-08-2026)
    Cụ bà 89 tuổi tử vong trong ngôi nhà bị cháy (15-08-2026)

Các bài viết cũ:
    Trong bối cảnh đặc biệt, cần có các giải pháp đột phá (05-12-2021)
    Hải Phòng: Nhiều tiểu thương chợ Sắt dương tính, hàng nghìn học sinh dừng đến trường (05-12-2021)
    Những bữa cơm nóng cho trẻ em vùng cao Bắc Kạn đến trường (05-12-2021)
    ĐT Malaysia có 2 cầu thủ mắc Covid-19 trước trận ra quân AFF Cup (05-12-2021)
    Vì sao tuyển Thái Lan tịt ngòi 50 phút trước Timor Leste? (05-12-2021)
    Hàng loạt trường học ở Lào Cai dừng dạy học trực tiếp từ ngày 6/12 (05-12-2021)
    Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh tốc độ tiêm vaccine COVID-19 an toàn, khoa học, hiệu quả (04-12-2021)
    Lo biến chủng Omicron, hàng không 'siết' phòng dịch Covid-19 (04-12-2021)
    Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở (04-12-2021)
    Tình tiết mới vụ lãnh đạo huyện ký bừa làm dư thừa 500 giáo viên ở Đắk Lắk (04-12-2021)
    Diễn biến mới vụ đường dây cờ bạc 87.000 tỉ đồng vừa được Công an TP SG phanh phui (04-12-2021)
    Cơ sở sản xuất dầu gội, nước rửa tay... hoạt động chui 3 năm mới bị phát hiện (04-12-2021)
    Kịch bản vụ dàn cảnh cướp giật gần 1 tỉ đồng trước ngân hàng (04-12-2021)
    Tuyển Myanmar có thể không đấu được trận mở màn AFF Cup 2020 do Covid-19 (04-12-2021)
    Bắc Giang: Cán bộ huyện tử vong bất thường dưới chân cầu (04-12-2021)
    Điện Biên: Bắt đối tượng vận chuyển 2.000 viên ma túy tổng hợp (04-12-2021)
    Công điện của Thủ tướng: Triển khai khẩn trương việc tiêm mũi bổ sung (02-12-2021)
    Bảo đảm an toàn cho các chuyến bay, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch (02-12-2021)
    Đẩy mạnh chuyển đổi số, liên thông dữ liệu số quốc gia về di sản văn hóa (02-12-2021)
    Bộ Công an: Công ty của Chủ tịch Vimedimex có biểu hiện 'vây thầu' (02-12-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182863160.