Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Việt Nam phản đối hoạt động trái phép của Trung Quốc ở Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Nepal chạy đua giải cứu hơn 100 công nhân mắc kẹt trong đường hầm
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Luôn dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Lào
    Tin Cộng Đồng
Cháy lớn tại trung tâm thương mại Thái Lan, tòa nhà bị sập một phần
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Con trai đỗ trường Y, người mẹ làm tạp vụ vay tiền công ty rồi nghẹn ngào khi nhận tin vui bất ngờ
Sau tờ đơn viết tay trình lên công ty xin vay 14 triệu đồng cho con nhập học, chị Thy không khỏi vui mừng lẫn xúc động khi nhận tin bất ngờ từ ban lãnh đạo công ty.

Câu chuyện cảm động trong mùa tuyển sinh đại học năm nay của mẹ con một thủ khoa đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Báo VietNamNet thông tin, nam sinh Lê Thanh Sang - học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6, TP.SG) đã đạt 28,75 điểm ở tổ hợp khối B (Toán, Hóa, Sinh) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Năm lớp 12, Sang từng đoạt giải nhì môn Sinh học trong cuộc thi học giỏi thành phố.

Sang chỉ đăng ký đúng 2 nguyện vọng là trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch và trường ĐH Y Dược Cần Thơ bởi mong muốn học y đã theo đuổi từ năm lớp 10. Với kết quả này, Sang có tổng điểm thi (không tính điểm ưu tiên) cao nhất trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và lựa chọn theo học tại đây.

Tuy nhiên, mẹ của Sang là chị Lê Thị Anh Thy (ngụ phường 10, quận 6, TP.HCM) lại vừa mừng vừa lo bởi không biết làm thế nào để xoay xở cho con nhập học.

Chị Thy kể, chị chỉ có Sang là cậu con trai duy nhất. Khi con mới hơn 1 tuổi thì chồng mất, chị ôm con về ở với cha mẹ. Cha mẹ làm ăn thua lỗ, bán nhà, ở nhà thuê rồi cha mẹ chị cũng qua đời...

3 năm nay chị xin làm tạp vụ cho một công ty địa ốc tại quận 6. Chị và con trai được công ty cho ở miễn phí trong một căn hộ chung cư do công ty xây dựng. Dù thu nhập không cao nhưng chị Thy vẫn cố gắng để trang trải cuộc sống cho hai mẹ con.

"Trời thương tôi, mất nhiều thứ nhưng được đứa con. Sang kiệm lời, ít thổ lộ với mẹ nhưng nhìn những hành động của con là biết thương mẹ. Chẳng hạn như tôi thỉnh thoảng cho chút tiền vào ví con, để con muốn gì thì mua chứ con lớn rồi tôi không muốn can thiệp nhiều. Nhưng đến khi con mua đồ vẫn nói xin phép tôi", chị Thy xúc động chia sẻ.

Năm lớp 12, Sang có hỏi mẹ nếu thi đậu thì tiền đâu đóng học, chị vẫn cố gắng động viên con: "Nghe con hỏi tôi rớt nước mắt, nhưng vẫn nói cứng rằng dù thế nào cũng sẽ xoay được cho con đi học".

Đến khi Sang chính thức có tên trong danh sách trúng tuyển của trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch và có thông báo đề nghị đóng học phí khi làm thủ tục nhập học thì chị thật sự lo lắng.

Chị đã tính chờ thành phố hết giãn cách sẽ ra ngân hàng chính sách xã hội vay tiền cho con đóng học phí rồi trả dần. Sang cũng đã dự tính sau này sẽ đi làm gia sư để đỡ dần gánh nặng cho mẹ...

Sau một hồi đắn đo, chị Thy quyết định viết đơn trình lên công ty xin vay 14 triệu đồng để đóng học phí cho con, số tiền sẽ được trừ dần vào lương mỗi tháng 1 triệu đồng.

"Theo thông báo của trường thì đầu tuần tới nhập học phải đóng tiền luôn, cả học phí và một số khoản khác là gần 16 triệu đồng. Việc vay tiền công ty là điều trước tới giờ tôi chưa từng nghĩ đến vì tôi làm tạp vụ ở đây đã được quan tâm. Hơn nữa, thời điểm dịch bệnh như thế này tôi vẫn có công việc, không bị giảm lương, nên không muốn vì việc của mình lại thêm gánh nặng cho công ty.

Nhưng sau khi biết thời hạn nộp tiền gấp gáp quá, không biết vay mượn đâu nữa, tôi mới đánh liều", chị Thy chia sẻ.

Nhận đơn, trưởng bộ phận nhân sự chuyển cho Tổng Giám đốc. Tổng Giám đốc duyệt, nhưng không ký ngay mà cầm lá đơn qua phòng Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Theo PLO, sau đó, chị nhận được thông báo từ bộ phận nhân sự: Chủ tịch Hội đồng quản trị không đồng ý cho vay tiền mà công ty… khen thưởng cháu 50 triệu đồng và trợ cấp mỗi tháng 3 triệu cho đến ngày cháu ra trường.

Chị Thy không khỏi vui mừng lẫn xúc động khi giấc mơ học ngành Y của con được tiếp tục, nhờ vào tấm lòng hảo tâm của lãnh đạo tập đoàn nơi chị đang làm việc.

Chị Thy chia sẻ lời nhắn từ vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty nơi chị làm: "hãy tiếp tục nuôi dạy con thật tốt", và mẹ con chị sẽ làm hết sức để đáp lại những ân nghĩa này.
DanQuyen.com (Theo saostar.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Doanh nghiệp chậm lương, quyền lợi người lao động được bảo vệ ra sao? (29-08-2026)
    Hà Nội đổi mới mô hình phát triển, khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng​ (29-08-2026)
    Hai thi thể dạt vào bờ sông Sài Gòn, một người mang theo cục bê tông (29-08-2026)
    Trao trả cho phía Trung Quốc đối tượng giết vợ rồi trốn sang Việt Nam (28-08-2026)
    TPHCM giảm hơn 2.000 khu phố trước khi áp dụng Luật Phát triển đô thị (27-08-2026)
    Đưa tăng trưởng khách quốc tế đến CLMV đạt mức hai con số (27-08-2026)
    Không nên đặt luật sư vào tình thế 'tiến thoái lưỡng nan' (27-08-2026)
    Vụ hủy show 'Về đây bốn cánh chim trời': Bà Nguyễn Thị Thu Hà nhận 2 năm tù (27-08-2026)
    Các đơn vị Quân đội tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại (23-08-2026)
    Khởi tố hai đối tượng người nước ngoài làm giả văn bằng, chứng chỉ đại học (23-08-2026)
    Bão số 4 ít di chuyển và cách Quảng Ninh khoảng 140km (22-08-2026)
    Mua bán nhà đất bằng mã định danh: Người dân cần biết những gì? (22-08-2026)
    Hai kịch bản của áp thấp nhiệt đới đều gây mưa lớn ở miền Bắc (20-08-2026)
    Nghi uống nhầm thuốc diệt chuột, hai chị em ruột tử vong (20-08-2026)
    Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 9.300 kíp nổ từ Lào về Việt Nam (19-08-2026)
    Trong 4 ngày, người đàn ông 68 tuổi mất hơn 41 tỷ đồng vì giúp 'bạn gái xinh đẹp' làm nhiệm vụ (19-08-2026)
    Phát hiện 5 người nước ngoài mặc trang phục tu sĩ mời gọi, bán hàng cho du khách ở chợ Bến Thành (19-08-2026)
    Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ cháy tại Chương Mỹ khiến 3 người tử vong (19-08-2026)
    Nữ luật sư giúp Phú Lê và Lã Thúy Kiều lập khống hoá đơn, che giấu vi phạm (18-08-2026)
    An Giang: Tạm giam 5 học viên cai nghiện gây rối, tìm cách trốn khỏi cơ sở (18-08-2026)

Các bài viết cũ:
    Xem xét phản ánh về thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 (20-09-2021)
    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Hà Nội làm rõ thông tin thu phí test COVID-19 (20-09-2021)
    Học sinh Hà Nội sẽ đến trường sau khi tiêm phủ 2 mũi vaccine cho người dân (20-09-2021)
    Phan Sào Nam xin trích lương, đi vay mượn để nộp hết tiền khắc phục hậu quả (20-09-2021)
    Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu đề xuất 2 phương pháp mới điều trị bệnh nhân Covid-19 (20-09-2021)
    Chính phủ cho phép lựa chọn nhà thầu để mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba (20-09-2021)
    Ngày 19/9: Thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP SG có 5.496 ca (19-09-2021)
    Hà Nội thêm 5 ca Covid-19, cả ngày có 19 bệnh nhân (19-09-2021)
    Phân bổ thêm 8 triệu liều vắc-xin Covid-19 Vero Cell (19-09-2021)
    Khi nào các chợ đầu mối ở TPSG được hoạt động trở lại? (19-09-2021)
    TP.SG cần hơn 1,8 triệu liều vaccine mũi 1 và 2 đến ngày 30-9 (17-09-2021)
    TP SG sẽ chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn vào ngày 22-9 (17-09-2021)
    Nhiều bài quảng cáo test kháng thể sau tiêm vaccine Covid-19 (17-09-2021)
    Khánh Hòa bắt giam cựu giám đốc Sở Xây dựng vì sai phạm liên quan đến các dự án trên núi Chín Khúc (17-09-2021)
    Hà Nội phát hiện 7 ca dương tính mới, tiêm thêm được 22.607 mũi vaccine COVID-19 (17-09-2021)
    Bộ trưởng Tài chính: Không có chuyện 'ngân sách cạn kiệt' (17-09-2021)
    Chuyên gia giáo dục nhận định về 'hiện tượng' điểm chuẩn đại học tăng vọt (17-09-2021)
    Biển Đông khả năng sắp đón áp thấp nhiệt đới (17-09-2021)
    Hà Nội xử phạt 20 trường hợp ra đường không có lý do cần thiết (17-09-2021)
    Ngày 17/9, Hà Nội thêm 12 ca dương tính, thấp nhất từ đầu đợt dịch thứ 4 (17-09-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182912835.