Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Việt Nam phản đối hoạt động trái phép của Trung Quốc ở Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Nepal chạy đua giải cứu hơn 100 công nhân mắc kẹt trong đường hầm
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Luôn dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Lào
    Tin Cộng Đồng
Cháy lớn tại trung tâm thương mại Thái Lan, tòa nhà bị sập một phần
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Hà Nội tăng cường 2 'cánh quân' để khóa chặt mầm bệnh
Bên cạnh việc chủ động ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập, để chủ động tấn công, Thành phố đã tăng cường 2 'cánh quân': Tầm soát các trường hợp ho sốt, mất vị giác và tầm soát các khu vực nguy cơ để khóa chặt mầm bệnh.

Quản lý chặt chẽ hơn người về từ vùng dịch

Chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội sáng 20/7, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, tình hình dịch bệnh phức tạp, đến hôm nay Hà Nội có 486 ca mắc, số ca cộng đồng là 296 ca, hiện có 9 chùm ca bệnh cần tiếp tục kiểm soát. Bên cạnh việc chủ động ngăn chặn mầm bệnh xâm nhập Thành phố, để chủ động tấn công, Thành phố đã tăng cường 2 “cánh quân”: Tầm soát các trường hợp ho sốt, mất vị giác và tầm soát các khu vực nguy cơ để khóa chặt mầm bệnh.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nêu vấn đề, hiện nay lưu lượng người dân từ vùng dịch về Hà Nội vẫn nhiều. Ngày 19/7 có trên 1.377 khách từ TPSG về qua đường hàng không; 3.190 khách các tuyến từ Đà Nẵng trở vào về Thủ đô qua đường bộ… Từ đó yêu cầu các quận, huyện, thị xã phải kiểm soát chặt chẽ bởi “không bám sát di biến động từ cơ sở mà để trễ chỉ 1, 2 ngày thôi thì rất nguy hiểm”.

"Mỗi người dân phải là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài, chung tay chống dịch", Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh.

Về các ca nhiễm mới là dược sĩ ở hiệu thuốc Đức Tâm (quận Đống Đa), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phê bình: “Đây là việc thực hiện không nghiêm túc chỉ đạo của Thành phố. Hiệu thuốc không kiểm soát người đến mua thuốc bị ho sốt, không phối hợp thông báo thông tin để xét nghiệm dẫn đến lây nhiễm, đến khi có triệu chứng rõ ràng, những ca này mới xét nghiệm”…

Riêng về hiệu thuốc Đức Tâm, quận Đống Đa cho biết đã khoanh vùng xử lý, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan. Đây là ổ dịch phức tạp, ngoài các ca dương tính ban đầu, một số F1 của các trường hợp này đã trở thành F0. Trong vài ngày gần đây, tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến dịch phức tạp, đến nay đã xác định 292 trường hợp F1, 1.814 trường hợp F2.

Phải đưa Công điện 15 vào cuộc sống

Trong ngày thứ 2 thực hiện Công điện 15, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh Thành phố xác định áp dụng các biện pháp mạnh nhất gần với Chỉ thị 16 của Thủ tướng đề quyết tâm ngăn dịch. Tuy nhiên, ở một số nơi, việc thực hiện còn chưa nghiêm túc, người dân ra đường ở một số trục đường, khu vực vẫn rất đông. Do đó, Hà Nội cần phải quyết liệt hơn và muốn quyết tâm, quyết liệt thì từ cơ sở phải có chung nhận thức mới thực hiện được.

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội một lần nữa nhắc nhở: “Phải nhìn nhận rõ nguy cơ hiện nay là lớn với Thành phố. Yêu cầu cao nhất hiện nay cao là đưa các nội dung của Công điện 15 thực sự vào cuộc sống. Vì vậy, cấp cơ sở phải vào cuộc kịp thời, kiểm tra thực hiện nghiêm các quy định chứ không để tình trạng chợ cóc, chợ tạm, đã cấm từ trước Công điện 15 nhưng một số nơi vẫn còn hoạt động.

Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị: “Nhân dân Thủ đô hãy tuân thủ các biện pháp chống dịch, trước hết là bảo vệ sức khỏe, an toàn cho cá nhân, tiếp đến là chung tay kiểm soát các chùm ca bệnh để Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới”. Bên cạnh đó, người dân có thể yên tâm rằng chính quyền các cấp luôn bảo đảm mọi điều kiện phục vụ tốt nhất đời sống người dân.

Đối với các cấp chính quyền, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu tiếp thu xử lý kịp thời phản ánh của nhân dân, cơ quan báo chí; tăng cường kiểm tra kiểm soát, từ cấp trên xuống cấp dưới, phải xử lý nghiêm vi phạm thiếu sót của cán bộ và người dân vi phạm các quy định. Các quận huyện căn cứ vào tình hình thực tế để thực hiện các biện pháp phòng dịch mạnh mẽ hơn.

Các đơn vị phải bảo đảm tuyệt đối an toàn việc tiêm vaccine. Thành phố sẽ nỗ lực nhanh nhất có thể để đạt độ bao phủ vaccine, tạo miễn dịch cộng đồng.

Từ ngày 14/7 đến nay, lực lượng y tế tham gia phục vụ tại 22 chốt kiểm soát ra vào Thành phố đã giám sát, kiểm dịch 67.682 lượt người; lấy mẫu xét nghiệm đối với người từ vùng có dịch về Thành phố (66 người), kết quả đều âm tính.

Đối với công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tính từ đầu năm 2021 đến nay, Thành phố đã tổ chức tiêm được 210.868 mũi cho 201.524 người (chiếm 2,4% dân số), chủ yếu là các lực lượng tuyến đầu chống dịch, công nhân tại các khu công nghiệp và các đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ.

Với mỗi đợt phân bổ vaccine của Bộ Y tế, Thành phố đều triển khai ngay việc tiêm cho các đối tượng khi nhận được vaccine (tỷ lệ tiêm đạt 116% so với lượng vaccine được cấp).
DanQuyen.com (Theo baochinhphu.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Doanh nghiệp chậm lương, quyền lợi người lao động được bảo vệ ra sao? (29-08-2026)
    Hà Nội đổi mới mô hình phát triển, khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng​ (29-08-2026)
    Hai thi thể dạt vào bờ sông Sài Gòn, một người mang theo cục bê tông (29-08-2026)
    Trao trả cho phía Trung Quốc đối tượng giết vợ rồi trốn sang Việt Nam (28-08-2026)
    TPHCM giảm hơn 2.000 khu phố trước khi áp dụng Luật Phát triển đô thị (27-08-2026)
    Đưa tăng trưởng khách quốc tế đến CLMV đạt mức hai con số (27-08-2026)
    Không nên đặt luật sư vào tình thế 'tiến thoái lưỡng nan' (27-08-2026)
    Vụ hủy show 'Về đây bốn cánh chim trời': Bà Nguyễn Thị Thu Hà nhận 2 năm tù (27-08-2026)
    Các đơn vị Quân đội tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại (23-08-2026)
    Khởi tố hai đối tượng người nước ngoài làm giả văn bằng, chứng chỉ đại học (23-08-2026)
    Bão số 4 ít di chuyển và cách Quảng Ninh khoảng 140km (22-08-2026)
    Mua bán nhà đất bằng mã định danh: Người dân cần biết những gì? (22-08-2026)
    Hai kịch bản của áp thấp nhiệt đới đều gây mưa lớn ở miền Bắc (20-08-2026)
    Nghi uống nhầm thuốc diệt chuột, hai chị em ruột tử vong (20-08-2026)
    Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 9.300 kíp nổ từ Lào về Việt Nam (19-08-2026)
    Trong 4 ngày, người đàn ông 68 tuổi mất hơn 41 tỷ đồng vì giúp 'bạn gái xinh đẹp' làm nhiệm vụ (19-08-2026)
    Phát hiện 5 người nước ngoài mặc trang phục tu sĩ mời gọi, bán hàng cho du khách ở chợ Bến Thành (19-08-2026)
    Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ cháy tại Chương Mỹ khiến 3 người tử vong (19-08-2026)
    Nữ luật sư giúp Phú Lê và Lã Thúy Kiều lập khống hoá đơn, che giấu vi phạm (18-08-2026)
    An Giang: Tạm giam 5 học viên cai nghiện gây rối, tìm cách trốn khỏi cơ sở (18-08-2026)

Các bài viết cũ:
    9 người ăn nhậu bị phạt 120 triệu đồng (20-07-2021)
    Tạm dừng hoạt động cơ sở xây dựng công trình Elsa phiên bản 'đột biến' ở Sa Pa (20-07-2021)
    Lừa 140 người đi lao động Hàn Quốc, chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng (20-07-2021)
    Một phụ nữ nhảy cầu Nguyễn Văn Cừ tự tử (20-07-2021)
    Sau 10 ngày ách tắc: Rau, thịt về nhiều, giá đã 'hạ nhiệt' (20-07-2021)
    Bà Rịa - Vũng Tàu: Shipper không cần giấy xét nghiệm âm tính khi giao hàng (19-07-2021)
    Đà Nẵng sớm xây dựng bệnh viện dã chiến tại khu ký túc xá phía Tây (19-07-2021)
    Thủ tướng: Thực hiện nghiêm việc áp dụng Chỉ thị 16, có thể ở mức cao hơn một số điểm (19-07-2021)
    Bộ Y tế bảo đảm đầy đủ trang thiết bị chống dịch và an toàn cho đội ngũ áo trắng (19-07-2021)
    Mưa dông mạnh làm cây xanh, biển quảng cáo gãy đổ (19-07-2021)
    5 việc cần làm ngay để bảo đảm chuỗi cung ứng nông sản (19-07-2021)
    Ít nhất 4 triệu liều vaccine Covid-19 về Việt Nam tuần này (19-07-2021)
    Bộ trưởng Bộ Y tế: Ưu tiên điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng (17-07-2021)
    2 người hoàn thành cách ly tại Đà Nẵng, ra Hà Nội bị phát hiện mắc COVID-19 (17-07-2021)
    Đàn khỉ chạy trên đường phố Vũng Tàu (16-07-2021)
    Chặn 30 thanh thiếu niên mang hung khí ngay trước lúc hỗn chiến (16-07-2021)
    Ngày 15/7, Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin phòng COVID-19 Janssen (15-07-2021)
    Thủ tướng: Lập các trung tâm cứu trợ, đường dây nóng hỗ trợ người dân (15-07-2021)
    Chủ tịch Hà Nội thị sát tại nhiều điểm 'nóng' phòng chống dịch Covid-19 (15-07-2021)
    Giá lợn hơi xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm (15-07-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182919002.