Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Việt Nam phản đối hoạt động trái phép của Trung Quốc ở Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Ngắm những loài động vật quý hiếm sinh sống trong rừng Khánh Hòa
    Tin Thế Giới
Nepal chạy đua giải cứu hơn 100 công nhân mắc kẹt trong đường hầm
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Luôn dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam - Lào
    Tin Cộng Đồng
Cháy lớn tại trung tâm thương mại Thái Lan, tòa nhà bị sập một phần
    Tin Hoa Kỳ
Mỹ chi 8,2 triệu USD chế tạo kính đặc biệt giúp phi công đối phó vụ nổ hạt nhân
    Văn Nghệ
Bản in Picasso bị đánh cắp 8 năm trước bất ngờ được tìm thấy
    Điện Ảnh
Bom tấn thu gần 24 tỷ đồng/ngày, một mình oanh tạc rạp Việt
    Âm Nhạc
Phương Mỹ Chi ra mắt MV về văn hóa đồng bào Khmer
    Văn Học
Olympic Tin học quốc tế năm 2026: Việt Nam trong nhóm 8 quốc gia dẫn đầu

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bắc Giang cần quyết liệt hơn nữa trong chống dịch Covid-19
Ngày 26-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; chủ trì buổi họp trực tuyến từ đầu cầu Bắc Giang với Thủ tướng Phạm Minh Chính (đầu cầu Văn phòng Chính phủ) về phòng, chống dịch.

Tại đầu cầu Bắc Giang, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, ngay khi nhận được báo cáo về việc Bắc Giang có hơn 300 ca mắc Covid-19 vào đầu giờ chiều 25-5, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm đặc biệt đến tỉnh Bắc Giang.

Phó Thủ tướng nhắc nhở tỉnh Bắc Giang cần tiếp tục tuân thủ tốt các quy định trong cách ly, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch tại các khu dân cư, khu công nghiệp. Phó Thủ tướng chỉ ra việc giãn cách từ nơi có mật độ dân cư đông đúc trong vùng dịch sang vùng mật độ thấp là rất cấp thiết. Bên cạnh đó, tỉnh cần quyết đoán hơn nữa trong các kế hoạch mở rộng các khu vực cách ly, bằng mọi cách phải dập dịch triệt để.

Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của tỉnh Bắc Giang. Tỉnh đã chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm như: Thí điểm tự cách ly, tự lấy mẫu xét nghiệm; thành lập các tiểu ban xét nghiệm; các địa phương trong tỉnh đã chủ động khoanh vùng, bố trí khu cách ly hợp lý, lập nhiều Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch... Tỉnh cũng đã nhanh chóng lắp đặt nhiều camera giám sát tại các khu cách ly, tăng cường lực lượng an ninh xử lý nghiêm các vi phạm trật tự khu cách ly.

Phó Thủ tướng yêu cầu, ngành Y tế tạo điều kiện tối đa, hỗ trợ tỉnh có đủ vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch; cố gắng không để xảy ra trường hợp tử vong. Bên cạnh đó, tỉnh cần chủ động áp dụng nhiều biện pháp bảo vệ vùng sản xuất vải thiều; tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao thương nhưng vẫn bảo đảm an toàn phòng dịch; ứng dụng công nghệ, nhất là thương mại điện tử để tiêu thụ nông sản...

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương báo cáo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, đồng thời, nhận định rằng đây là nhiệm vụ rất khó khăn, song nhờ sự đồng lòng của người dân và các cấp chính quyền nên công tác phòng, chống dịch đã có hiệu quả. Dự đoán, tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh sẽ dần ổn định và được kiểm soát.

Thời gian tới, tỉnh Bắc Giang sẽ chọn 8 doanh nghiệp để thí điểm khởi động lại chuỗi sản xuất công nghiệp; xây dựng mô hình thí điểm phòng, chống dịch, ổn định sản xuất trong doanh nghiệp. Tỉnh xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp chăm lo đời sống cho người lao động như lập các "siêu thị 0 đồng", thành lập các tổ xung kích chuyển thực phẩm vào khu cách ly... góp phần giảm bớt khó khăn cho người lao động.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu công nghiệp Quang Châu, khu công nghiệp Vân Trung thuộc huyện Việt Yên.

Phó Thủ tướng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp của tỉnh; tới cuộc sống của người dân, công nhân lao động trong các doanh nghiệp; đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương và doanh nghiệp không được để người dân, công nhân lao động chịu cảnh thiếu thốn trong các khu cách ly, phong tỏa.

DanQuyen.com (Theo hanoimoi.com.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Doanh nghiệp chậm lương, quyền lợi người lao động được bảo vệ ra sao? (29-08-2026)
    Hà Nội đổi mới mô hình phát triển, khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng​ (29-08-2026)
    Hai thi thể dạt vào bờ sông Sài Gòn, một người mang theo cục bê tông (29-08-2026)
    Trao trả cho phía Trung Quốc đối tượng giết vợ rồi trốn sang Việt Nam (28-08-2026)
    TPHCM giảm hơn 2.000 khu phố trước khi áp dụng Luật Phát triển đô thị (27-08-2026)
    Đưa tăng trưởng khách quốc tế đến CLMV đạt mức hai con số (27-08-2026)
    Không nên đặt luật sư vào tình thế 'tiến thoái lưỡng nan' (27-08-2026)
    Vụ hủy show 'Về đây bốn cánh chim trời': Bà Nguyễn Thị Thu Hà nhận 2 năm tù (27-08-2026)
    Các đơn vị Quân đội tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại (23-08-2026)
    Khởi tố hai đối tượng người nước ngoài làm giả văn bằng, chứng chỉ đại học (23-08-2026)
    Bão số 4 ít di chuyển và cách Quảng Ninh khoảng 140km (22-08-2026)
    Mua bán nhà đất bằng mã định danh: Người dân cần biết những gì? (22-08-2026)
    Hai kịch bản của áp thấp nhiệt đới đều gây mưa lớn ở miền Bắc (20-08-2026)
    Nghi uống nhầm thuốc diệt chuột, hai chị em ruột tử vong (20-08-2026)
    Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép gần 9.300 kíp nổ từ Lào về Việt Nam (19-08-2026)
    Trong 4 ngày, người đàn ông 68 tuổi mất hơn 41 tỷ đồng vì giúp 'bạn gái xinh đẹp' làm nhiệm vụ (19-08-2026)
    Phát hiện 5 người nước ngoài mặc trang phục tu sĩ mời gọi, bán hàng cho du khách ở chợ Bến Thành (19-08-2026)
    Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ cháy tại Chương Mỹ khiến 3 người tử vong (19-08-2026)
    Nữ luật sư giúp Phú Lê và Lã Thúy Kiều lập khống hoá đơn, che giấu vi phạm (18-08-2026)
    An Giang: Tạm giam 5 học viên cai nghiện gây rối, tìm cách trốn khỏi cơ sở (18-08-2026)

Các bài viết cũ:
    Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến: Tập trung làm tốt công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (26-05-2021)
    Cựu trưởng phòng MB Bank lừa đảo tiền tỷ (26-05-2021)
    Quyết tâm đẩy lùi đợt dịch này, thần tốc hơn nữa, thực hiện bằng được chiến lược vaccine (24-05-2021)
    Kiến nghị sản xuất vòng tay điện tử theo dõi người cách ly trong dịch Covid-19 (24-05-2021)
    'Bệnh nhân nhỏ tuổi nhất vào viện một mình' dương tính SARS-CoV-2 (23-05-2021)
    Lào đánh giá cao sự hỗ trợ của Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam (23-05-2021)
    TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa một con hẻm ở quận Gò Vấp vì có trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 (20-05-2021)
    Đồn Biên phòng Cát Hải, Hải Phòng cứu nạn thành công 5 thuyền viên (20-05-2021)
    Vụ trốn đi Hàn Quốc theo chuyên cơ lãnh đạo: Chủ mưu lĩnh 5 năm tù (20-05-2021)
    Phát hiện hàng ngàn mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc (20-05-2021)
    Covid-19 ở Việt Nam chiều 19/5: Thêm 109 ca mắc mới trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang 99 ca; Bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể diễn biến nặng (19-05-2021)
    Khen thưởng thanh niên giúp tài xế taxi bắt kẻ giết người trốn truy nã trên đường Cienco5 (19-05-2021)
    Hà Nội kiến nghị Thủ tướng cho phép tăng thêm 70% mức bồi dưỡng lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 (17-05-2021)
    Cảnh báo nguy hiểm từ vụ rao bán hàng nghìn chứng minh nhân dân trên Internet (17-05-2021)
    Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc xin' ngừa COVID-19 (17-05-2021)
    Bộ Y tế: Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp (16-05-2021)
    Phó thủ tướng: Không để khu công nghiệp lớn dừng sản xuất (16-05-2021)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Thực hiện chiến lược vaccine phòng, chống COVID-19" (15-05-2021)
    Cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh (15-05-2021)
    Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép dùng CMND giả ở Việt Nam (15-05-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Bà Nội Và...


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 182922443.