Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
Tàu chở dầu bị cướp ngoài khơi bờ biển phía Nam Yemen
    Tin Việt Nam
Việt - Nhật đặt mục tiêu thương mại 60 tỷ USD, đẩy mạnh hợp tác toàn diện
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Đọc Báo Trong Nước
Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại khu vực Tây Nam Bộ ở mức rất cao
Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế đặt cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại khu vực Tây Nam Bộ ở mức rất cao. Trước tình hình trên, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế đã có những chỉ đạo sát sao đối với khu vực này. Các biện pháp chúng ta đang triển khai cũng đã phát huy được hiệu quả.

Theo GS.TS Nguyễn Thanh Long, trong thời gian qua, diễn biến dịch COVID-19 tại Campuchia hết sức phức tạp. Ca mắc trong những ngày gần đây mặc dù có giảm, nhưng vẫn ở 3 con số.

“Vì vậy, chúng tôi đánh giá nguy cơ có thể lây lan dịch từ Campuchia, Thái Lan và một số nơi khác vào khu vực Tây Nam Bộ của nước ta rất lớn và hiện hữu.

Trong thời gian qua, chúng ta đã phát hiện ra nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, không chỉ ở những trường hợp nhập cảnh trái phép, mà cả nhập cảnh theo đường chính ngạch. Thậm chí, có lần trong 11 người nhập cảnh về Việt Nam có tới 10 người dương tính với SARS-CoV-2”- GS.TS Nguyễn Thanh Long nói.



Bộ Y tế cũng đã thành lập 5 đoàn công tác do Bộ trưởng và 4 Thứ trưởng làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại 13 tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ. Hiện nay, 2 đoàn công tác của hai đồng chí Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên và Trần Văn Thuấn đang có mặt tại khu vực này để rà soát lại toàn bộ những vấn đề liên quan đến phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế đặt cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại khu vực Tây Nam Bộ ở mức rất cao. Trước tình hình trên, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế đã có những chỉ đạo sát sao đối với khu vực này. Các biện pháp chúng ta đang triển khai cũng đã phát huy được hiệu quả.

“Biện pháp thứ nhất, đó là làm mọi việc để ngăn chặn tối đa nhập cảnh trái phép vào khu vực này. Tất cả các lực lượng, từ bộ đội biên phòng, công an, đến các lực lượng tại địa phương đã cắm chốt và tăng dày các điểm cắm chốt để quản lý việc nhập cảnh trái phép”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói và cho biết thêm: Bên cạnh đó, trên đường biển - khu vực rất rộng lớn, việc nhập cảnh trái phép trên đường biển cũng hết sức phức tạp - các tỉnh đã tăng cường tuần tra, giám sát việc nhập cảnh.



Các địa phương cũng huy động mọi người dân tham gia phòng chống dịch, báo cơ quan chính quyền địa phương khi có người nhập cảnh.

Tiếp đến, Bộ Y tế chỉ đạo tất cả các địa phương tăng cường xét nghiệm, giám sát, tầm soát những trường hợp, đối tượng, khu vực có nguy cơ… để có thể phát hiện sớm tình hình dịch, từ đó triển khai các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Đồng thời, theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long tất cả các địa phương đều phải chuẩn bị cho những tình huống dịch COVID-19 sẽ diễn biến phức tạp hơn.

Cụ thể, đó là chuẩn bị cho tình huống nâng công suất xét nghiệm, cho việc cách ly, cách ly trên diện rộng và cách ly trong thời gian rất ngắn đối với các trường hợp nghi ngờ và tiếp xúc gần với những trường hợp dương tính.

Các tình huống khác cũng được đặt ra, như xây dựng bệnh viện để điều trị cho những bệnh nhân trong tình huống có diễn biến dịch phức tạp.



“Chúng tôi luôn đánh giá, tất cả các tỉnh có đường biên giới như Tây Ninh, Kiên Giang, An Giang… đều là những khu vực rất “nóng” trong tình hình dịch hiện nay. Vì vậy, Bộ Y tế đã yêu cầu Kiên Giang thành lập bệnh viện dã chiến tại Hà Tiên để đón bệnh nhân và đã cử chuyên gia của Bệnh viện Chợ Rẫy đễn đây hỗ trợ việc thiết lập bệnh viện dã chiến”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.





DanQuyen.com (Theo suckhoedoisong.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Bộ Chính trị thống nhất tăng lương mức cơ sở lên 2,53 triệu đồng từ ngày 1/7/2026 (28-04-2026)
    Cựu nhân viên tài chính chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng (28-04-2026)
    Sự thật rùng mình phía sau 'Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ' hoạt động ở Quảng Trị (28-04-2026)
    Kịp thời đưa nam sinh có biểu hiện tiêu cực trở về an toàn với gia đình (27-04-2026)
    Lạng Sơn: Du khách tử vong khi tham quan thác Bản Khiếng (27-04-2026)
    Điều tra vụ xe cứu hộ đang đậu bỗng dưng bốc cháy (27-04-2026)
    Cụ ông 79 tuổi mang 'thỏi vàng' nằm lả bên vệ đường ở giữa rừng tràm (27-04-2026)
    Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng thăm hai cán bộ, chiến sĩ bị bỏng khi chữa cháy (24-04-2026)
    Xây nhà trên đất nông nghiệp sẽ xử lý thế nào? (24-04-2026)
    Nổ thùng phuy Acetol, 2 cảnh sát TPHCM bị bỏng khi chữa cháy (23-04-2026)
    Bộ Nội vụ đề xuất tăng 8% lương hưu từ 1-7 (23-04-2026)
    Tông xe tải dừng ở làn khẩn cấp trên cao tốc Pháp Vân - Cao Bồ, tài xế xe đầu kéo tử vong (22-04-2026)
    Trình Quốc hội bỏ ngưỡng doanh thu chịu thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh (21-04-2026)
    Nữ Hiệu trưởng trường tiểu học bị cách chức vì hàng loạt sai phạm (21-04-2026)
    Điều tra bổ sung vụ 'Mr Pips' lừa đảo 1.300 tỷ đồng (19-04-2026)
    Phát hiện nhóm 'Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ' hoạt động trái phép tại Quảng Trị (19-04-2026)
    Mang 4 tiền án, đang 'hoãn tù', Nguyễn Thị Thùy vẫn đi chùa để... trộm cắp (19-04-2026)
    Đại úy công an băng qua 'biển lửa', cởi áo che chắn cho cháu bé 18 tháng tuổi (16-04-2026)
    Giải thể Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia từ 1/6/2026 (16-04-2026)
    Lừa đảo, mua bán người xuyên quốc gia, 54/117 bị cáo lĩnh án 384 năm tù giam (15-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Tự hào nguồn cội và khát vọng Việt Nam (21-04-2021)
    Hơn 30.000 du khách đổ về đền Hùng (21-04-2021)
    Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ (21-04-2021)
    Chiều 20/4: Thêm 10 ca mắc COVID-19 và 15 bệnh nhân khỏi (20-04-2021)
    Vụ Gang thép Thái Nguyên thiệt hại 830 tỉ đồng: Phạt kẻ chủ mưu 9,5 năm tù, bồi thường 130 tỉ đồng (20-04-2021)
    Ngày 24-4, Hà Nội tổ chức Ngày chạy Olympic và Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 (20-04-2021)
    Việt Nam có sáu ca nhiễm Covid-19 mới (19-04-2021)
    Hà Nội: Không chủ quan, lơ là phòng chống dịch Covid-19 (19-04-2021)
    Hà Nội: Kết nối tiêu thụ sản phẩm làng nghề, thủ công và sản phẩm OCOP (19-04-2021)
    Chiều 19/4: Thêm 6 ca mắc COVID-19 tại Tây Ninh và 3 địa phương khác (19-04-2021)
    Giá vàng hôm nay 18/4/2021: Giá vàng tuần tới tăng hay giảm? (18-04-2021)
    Hơn 100 người 'dính' ma túy trong bar Enjoy ở quận 12 (18-04-2021)
    Chiều 18/4: Thêm 3 ca mắc COVID-19 tại Hoà Bình, Bắc Ninh và Khánh Hoà (18-04-2021)
    Hệ thống đường sắt quốc gia đi qua Hà Nội xuống cấp thê thảm (17-04-2021)
    Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó mưa lũ (17-04-2021)
    Nhà máy điện gió lớn nhất cả nước đi vào hoạt động (16-04-2021)
    Hà Nội: Sau bữa ăn tại 2 trường học, nhiều học sinh ngộ độc nhập viện (16-04-2021)
    Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước Hà Nội: Ưu tiên khai thác nguồn nước mặt (15-04-2021)
    Nhiều chuyển biến tích cực trong hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (14-04-2021)
    Hà Nội đồng ý chủ trương chi ngân sách để kiểm định chất lượng chung cư cũ (14-04-2021)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 176420564.