Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Venezuela cáo buộc Mỹ đứng sau âm mưu đảo chính
Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cáo buộc chính quyền Mỹ đã tham gia kích động, tài trợ và đứng sau thúc đẩy âm mưu đảo chính do thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido dẫn dắt.


Kiều dân Venezuela ủng hộ Guaido và bên ủng hộ Tổng thống Maduro tranh cãi nhau trong cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở sứ quán Venezuela ở Mexico ngày 30-4 - Ảnh: REUTERS




Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latin, ngày 30-4, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cáo buộc chính quyền Mỹ đã tham gia kích động, tài trợ và đứng sau thúc đẩy âm mưu đảo chính do thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido dẫn dắt.



Từ sáng 30-4, thủ lĩnh đối lập Juan Guaido - người tự phong là "tổng thống lâm thời" của Venezuela mấy tháng trước - xuất hiện trong một đoạn băng video tuyên bố đã được một số binh sĩ ủng hộ và kêu gọi người dân nổi dậy.



Ông Guaido đã phát đi một thông điệp kêu gọi lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia vào cái gọi là "giai đoạn cuối cùng chiến dịch tự do" nhằm chấm dứt sự "tiếm quyền" của chính quyền ông Nicolas Maduro.



Lời kêu gọi của phe đối lập đã gây ra những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình tại nhiều địa điểm ở thủ đô Caracas. Theo các mô tả, số người xuống đường đụng độ trực tiếp với lực lượng an ninh của chính phủ chỉ vài trăm.



Tuy nhiên chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro khẳng định vẫn đang kiểm soát tình hình. Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez khẳng định quân đội đứng về phía Tổng thống Maduro, đồng thời lên án thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là "kẻ phản quốc".



Viện dẫn một thông điệp trên mạng xã hội của Cố vấn an ninh quốc gia Nhà trắng John Bolton, Ngoại trưởng Arreaza cho rằng những "ông chủ" thực sự của âm mưu đảo chính đã thừa nhận vai trò của mình một cách trắng trợn, đồng thời khẳng định trong một nỗ lực vô vọng, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách tạo ra một cuộc xung đột tại Venezuela.



Theo Ngoại trưởng Arreaza, nhiều quan chức chính quyền Mỹ, trong đó có Phó tổng thống Mike Pence, Ngoại trưởng Mike Pompeo và một số nhân vật khác liên tục đưa ra những thông điệp mang tính kích động bạo lực, khẳng định vai trò của họ trong những diễn biến căng thẳng tại Venezuela.



Sau những diễn biến mà chính quyền Maduro gọi là "âm mưu đảo chính nhỏ", chính quyền Washington lại tiếp tục lên tiếng về "các giải pháp đang đặt trên bàn làm việc của Tổng thống Trump".



Theo hãng tin Reuters, một trong các giải pháp mới nhất của Washington là tuyên bố "trừng phạt cấm vận hoàn toàn" với Cuba vì ủng hộ chính quyền Venezuela.



Ngay trong ngày 30-4, Bolivia và Cuba đã lên án âm mưu "đảo chính" tại quốc gia Nam Mỹ Venezuela. Trong một dòng trạng thái viết trên Twitter, Tổng thống Bolivia Evo Morales kêu gọi các chính phủ khu vực Mỹ Latin "cùng lên án cuộc đảo chính tại Venezuela và ngăn chặn bạo lực làm dân thường thiệt mạng". Ông Morales cũng cáo buộc Mỹ "gây ra bạo lực và chết chóc tại Venezuela".



Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã đề cập các diễn biến hiện nay ở Venezuela trong cuộc thảo luận với cơ quan an ninh cấp cao Nga cùng ngày. Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết cuộc họp trên "đã rất chú ý đến thông tin báo chí về âm mưu đảo chính tại Venezuela".
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz (23-04-2026)
    Iran bắt đầu nhận được khoản thu từ phí quá cảnh qua Hormuz (23-04-2026)
    Iran tiếp tục tấn công ở eo biển Hormuz, liên tiếp bắt giữ nhiều tàu (22-04-2026)
    Lực lượng Mỹ ập lên kiểm tra tàu chở dầu Iran giữa đại dương (21-04-2026)
    Tổng thống Trump và MXH nói ông Obama 'cho' Iran 1,7 tỉ USD, chuyển tiền mặt giữa đêm: Sự thật quá bất ngờ (21-04-2026)
    Tổng thống Pezeshkian tuyên bố Mỹ không thể tước quyền sở hữu hạt nhân của Iran (19-04-2026)
    Tổng thống Mỹ Trump dọa 'phá hủy' mọi nhà máy điện, cầu đường ở Iran (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    Phái đoàn Mỹ quay lại Pakistan; Ông Trump cáo buộc Iran vi phạm ngừng bắn; Tehran 'sẵn sàng đối đầu đến hơi thở cuối cùng' (19-04-2026)
    Xuất hiện tín hiệu lạc quan về đàm phán Mỹ - Iran (16-04-2026)
    Hệ lụy toàn cầu khi eo biển Hormuz bị Mỹ và Iran phong tỏa (15-04-2026)
    Nga cảnh báo Mỹ - Israel có thể chuẩn bị tấn công trên bộ vào Iran (15-04-2026)
    Iran cảnh báo chặn Biển Đỏ, Vịnh Ba Tư và Biển Oman nếu Mỹ không bỏ phong tỏa eo biển Hormuz (15-04-2026)
    Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc (14-04-2026)
    Mỹ chuẩn bị áp lệnh phong tỏa hàng hải, Iran dọa tấn công các cảng Trung Đông (13-04-2026)
    Iran khẳng định quyền kiểm soát eo biển Hormuz (13-04-2026)
    Đánh giá toàn diện về tương lai eo biển Hormuz của Ankara sau khi đàm phán Mỹ - Iran bế tắc (13-04-2026)
    Eo biển Hormuz ghi nhận tàu thuyền qua lại trước đàm phán hòa bình (11-04-2026)
    Nguồn tin nội bộ tiết lộ tình hình sức khỏe của Lãnh tụ tối cao Iran (11-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Putin muốn xây cầu đường bộ nối Nga và Triều Tiên (30-04-2019)
    Tổng thống Venezuela khẳng định quân đội 'trung thành tuyệt đối' (30-04-2019)
    Indonesia dời thủ đô vì kẹt xe gây nhiều thiệt hại (29-04-2019)
    Ấn Độ bầu cử 'siêu lớn', 15 sao Bollywood ra tranh cử (28-04-2019)
    Kim Jong Un 'hợp' với ông Putin hơn ông Trump? (28-04-2019)
    Nữ 'điệp viên' Nga Butina bị Mỹ tuyên 18 tháng tù, ông Putin phản ứng (28-04-2019)
    Trinh sát cơ Nga bay qua căn cứ hạt nhân Mỹ (27-04-2019)
    Triều Tiên không muốn 'tất cả trứng vào một rổ' (27-04-2019)
    Tập Cận Bình: 'Tổng thống Putin là bạn thân thiết nhất của tôi' (26-04-2019)
    Mỹ - Hàn tập trận, Triều Tiên dọa đáp trả quân sự 'tương xứng' (26-04-2019)
    Nắng quá nóng, Campuchia cho giảm giờ học (26-04-2019)
    Ông Tập cam kết ngăn tham nhũng và bẫy nợ trong 'Vành đai - Con đường' (26-04-2019)
    Sập hầm khai thác đá quý ở Myanmar, hơn 50 người chết (24-04-2019)
    Campuchia, Thái Lan kết nối lại đường sắt sau 45 năm (23-04-2019)
    Sinh viên Trung Quốc - 'con gà đẻ trứng vàng' cho phương Tây (23-04-2019)
    Vì sao Trung Quốc nhượng bộ cho tàu chiến Nhật treo cờ hiệu? (22-04-2019)
    Kẻ đánh bom ở Sri Lanka xếp hàng nhận bữa sáng tự chọn trước khi kích nổ (22-04-2019)
    Thử tên lửa và thông điệp của Triều Tiên (21-04-2019)
    Hơn 100 xe chở vũ khí duyệt binh Nga tiến vào Moskva (21-04-2019)
    13 triệu người Trung Quốc bị cấm mua vé tàu (20-04-2019)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 175423053.