Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Quảng Trị: Phát hiện nhiều hang động mới
    Tin Thế Giới
UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu
    Tin Việt Nam
Tổng thống Lee Jae Myung: Tương lai của Việt Nam chính là cơ hội của Hàn Quốc
    Tin Cộng Đồng
Lễ hội Xuân hồng lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia yêu thương
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump thu hồi quy chế miễn thuế cho Đại học Harvard
    Văn Nghệ
Miss World 2026 sẽ tổ chức tại Việt Nam
    Điện Ảnh
'Khổng Tước' mê hoặc khán giả Hà Nội trong đêm công diễn đầu tiên
    Âm Nhạc
Chồng cũ Cardi B bất ngờ bị bắn tại bãi đỗ xe, tình hình sau đó khiến nhiều người lo lắng
    Văn Học
Nam sinh giành học bổng Chính phủ Pháp nhờ kể thật chuyện từng dừng học

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
Mỹ vẫn duy trì cam kết với Châu Á-Thái Bình Dương
Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis cho biết Mỹ vẫn duy trì cam kết với Châu Á-Thái Bình Dương, khi đến Singapore tham dự diễn đàn an ninh khu vực Đối thoại Shangri-La.

 


Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis sẽ trình bày chính sách rõ ràng trước các nước đồng minh của Mỹ trong khu vực và trấn an các nước này.

 

My van duy tri cam ket voi Chau A-Thai Binh Duong

 

 Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis: Mỹ vẫn duy trì cam kết với Châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: NBC News

 

Ông Mattis nói với các phóng viên rằng trong bài phát biểu hôm 3/6 tại diễn đàn an ninh khu vực mang tên Đối thoại Shangri-La 2017 ở Singapore, ông sẽ nói về "trật tự quốc tế" cần thiết cho một Châu Á hòa bình, một tài liệu tham khảo phản đối chương trình hạt nhân-tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

 

Trên đường tới diễn đàn an ninh khu vực mang tên Đối thoại Shangri-La, Bộ trưởng Mattis nói với cánh phóng viên: "Tại Đối thoại Shangri-la, tôi sẽ nhấn mạnh việc kề vai sát cánh với các đồng minh và đối tác trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Bộ Quốc phòng (Mỹ) tập trung vào việc tăng cường các liên minh, trao quyền cho các quốc gia để có thể duy trì an ninh của chính họ và tăng cường khả năng quân sự của Mỹ để ngăn chặn chiến tranh”.

 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis dự kiến sẽ gặp gỡ các đối tác đến từ một số nước đồng minh như Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

 

Các quan chức Mỹ nhấn mạnh rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump vẫn cam kết rộng rãi với khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, giống như thời cựu Tổng thống Barack Obama.

 

Lầu Năm Góc cũng ủng hộ "trên nguyên tắc" đề nghị của Thượng nghị sĩ John McCain, người đứng đầu Uỷ ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, về tăng nguồn tài trợ quân sự cho khu vực Châu Á-Thái Bình Dương thêm 7,5 tỷ USD.

 

Bộ trưởng Mattis sẽ nói về sự cần thiết của việc các nước phải tuân thủ luật pháp quốc tế, một sự đề cập rõ ràng đến các hoạt động xây dựng trái phép của Trung Quốc trên những rạn san hô tranh chấp ở Biển Đông.

 

Tuần trước, một tàu chiến của của Hải quân Mỹ đã đi vào bên trong vùng biển 12 hải lý xung quanh một “đảo nhân tạo” mà Trung Quốc đã bồi đắp và xây dựng trái phép trên một rạn san hô có tranh chấp ở Biển Đông. Đây là một thách thức đầu tiên đối với Bắc Kinh trên tuyến đường biển huyết mạch này, kể từ khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ trong tháng 1/2017.

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump cũng đã hoàn tất việc xem xét rộng rãi các lựa chọn của Mỹ nhằm kiềm chế chương trình hạt nhân- tên lửa của CHDCND Triều Tiên, thiên về các biện pháp trừng phạt mới và tăng cường hợp tác với Trung Quốc.

Một số quan chức châu Á lo ngại về đường lối được thúc đẩy bằng phương pháp tiếp cận cá nhân và không thể đoán trước của Tổng thống Donald Trump đối với việc hoạch định chính sách của Mỹ.

 

Chuyến đi của Bộ tưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis được tiến hành, sau khi tân Tổng thống Moon Jae-in ra lệnh điều tra vì sao văn phòng của ông chưa được thông báo về việc triển khai thêm 4 bệ phóng cho Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc.

 

Trợ lý an ninh hàng đầu của Tổng thống Moon Jae-in đã lên đường đến thủ đô Washington hôm 1/6, khi tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tìm cách trấn an Mỹ, nước đồng minh chính, rằng ông sẽ không hủy bỏ thỏa thuận triển khai THAAD, một hệ thống phòng thủ tên lửa đã khiến Trung Quốc tức giận.
DanQuyen.com
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    UAE rời OPEC và OPEC+, cú giáng mạnh vào liên minh dầu mỏ toàn cầu (28-04-2026)
    Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất bất ngờ rút khỏi OPEC (28-04-2026)
    Hezbollah chỉ trích chính quyền Lebanon 'vội vàng nhượng bộ' Israel, đề xuất 5 điểm giải quyết xung đột (27-04-2026)
    Vừa hạ cánh tại Nga, Ngoại trưởng Iran cáo buộc Mỹ khiến đàm phán đổ vỡ (27-04-2026)
    Ngoại trưởng Iran đến Nga, chuẩn bị hội đàm với ông Putin (27-04-2026)
    Ông Trump lệnh Hải quân Mỹ 'bắn hạ và tiêu diệt' mọi tàu rải thủy lôi tại eo biển Hormuz (23-04-2026)
    Iran bắt đầu nhận được khoản thu từ phí quá cảnh qua Hormuz (23-04-2026)
    Iran tiếp tục tấn công ở eo biển Hormuz, liên tiếp bắt giữ nhiều tàu (22-04-2026)
    Lực lượng Mỹ ập lên kiểm tra tàu chở dầu Iran giữa đại dương (21-04-2026)
    Tổng thống Trump và MXH nói ông Obama 'cho' Iran 1,7 tỉ USD, chuyển tiền mặt giữa đêm: Sự thật quá bất ngờ (21-04-2026)
    Tổng thống Pezeshkian tuyên bố Mỹ không thể tước quyền sở hữu hạt nhân của Iran (19-04-2026)
    Tổng thống Mỹ Trump dọa 'phá hủy' mọi nhà máy điện, cầu đường ở Iran (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    'Hạm đội muỗi' bí ẩn của Iran khiến Mỹ dè chừng (19-04-2026)
    Phái đoàn Mỹ quay lại Pakistan; Ông Trump cáo buộc Iran vi phạm ngừng bắn; Tehran 'sẵn sàng đối đầu đến hơi thở cuối cùng' (19-04-2026)
    Xuất hiện tín hiệu lạc quan về đàm phán Mỹ - Iran (16-04-2026)
    Hệ lụy toàn cầu khi eo biển Hormuz bị Mỹ và Iran phong tỏa (15-04-2026)
    Nga cảnh báo Mỹ - Israel có thể chuẩn bị tấn công trên bộ vào Iran (15-04-2026)
    Iran cảnh báo chặn Biển Đỏ, Vịnh Ba Tư và Biển Oman nếu Mỹ không bỏ phong tỏa eo biển Hormuz (15-04-2026)
    Cháy lớn tại nhà máy xe điện BYD ở Trung Quốc (14-04-2026)

Các bài viết cũ:
    Khai mạc Đối thoại Shangri-La 16 (02-06-2017)
    Hứng đòn bất ngờ từ Mỹ, Nga cứu Triều Tiên để trả đũa? (02-06-2017)
    Mỹ điều “pháo đài bay” B-52 tập trận sát cửa ngõ Nga (02-06-2017)
    Putin nói tin tặc 'yêu nước' của Nga đã can thiệp cuộc bầu cử Mỹ (02-06-2017)
    "Hệ thống phòng thủ tên lửa tại Alaska, Hàn Quốc thách thức Nga" (01-06-2017)
    Nga phát triển tàu tấn công đổ bộ tối tân (01-06-2017)
    Ông Duterte phản pháo con gái ông Bill Clinton (01-06-2017)
    Vì sao ai vây quanh Kim Jong Un cũng cầm sổ tay? (01-06-2017)
    Nga-Mỹ siết chặt vòng vây, IS băng sông tháo chạy (01-06-2017)
    LHQ cảnh báo: Mỹ thoái lui, nước khác sẽ thế chỗ (31-05-2017)
    Kẻ dấy loạn ở Philippines (31-05-2017)
    Tiền cứu trợ “hứa nhiều mà chẳng thấy”, Yemen đối mặt sụp đổ (31-05-2017)
    Đánh bom chấn động khu ngoại giao, 430 người thương vong (31-05-2017)
    HQ: Bộ Quốc phòng giấu Tổng thống thông tin về THAAD (31-05-2017)
    Ông McCain: Trung Quốc hành xử giống "kẻ bắt nạt" ở biển Đông (30-05-2017)
    Dù hỏng, đặc nhiệm SEAL rơi thẳng xuống sông tử nạn (30-05-2017)
    Triều Tiên có thể đã đạt bước tiến lớn trong chế tạo tên lửa (30-05-2017)
    Quân đội Philippines kêu gọi các tay súng Hồi giáo đầu hàng (30-05-2017)
    Cơ hội 'phá băng' trong quan hệ song phương Nga - Pháp (29-05-2017)
    Iraq đẩy mạnh tấn công vào phía Tây thành phố Mosul (29-05-2017)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Nắng xuân


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 176024156.