Thi Đại học đợt 1 có hơn 800.000 thí sinh dự thi

July 02, 2009

 

Thí sinh hoàn tất thủ tục dự thi Đại học và Cao đẳng năm 2009

Tin trong nước đưa tin về kỳ thi Đại học mùa này. Trong hai ngày 4 và 5-7, trên 800 ngàn thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1 (khối A).

 

Chuẩn bị cho sự kiện này Vụ Giáo dục ĐH đã đề nghị Bộ Công an giúp bảo vệ các cơ sở in sao đề thi, bảo an các điểm thi nhằm ngăn chặn gian lận thi cử. Ngoài ra, danh sách những thí sinh thi hộ năm ngoái cũng đã được Bộ GD&ĐT gửi về các trường để các trường phát hiện và cấm thi hai năm.

 

Các đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và đào tạo cũng đã sẵn sàng cho kỳ thi ĐH, CĐ sẽ diễn ra hai ngày tới. Năm nay, ngoài thanh tra của các hội đồng thi các trường, còn tổ chức 24 đoàn thanh tra để thanh tra ba đợt thif ĐH, CĐ. Nếu thí sinh nào vi phạm sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức. Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại di động, sử dụng tài liệu, thi hộ, thi kèm cũng sẽ được các thanh tra phối hợp với các cơ quan chức năng để tập trung phát hiện.

Các giám thị cũng đã được tập huấn để phát hiện những trường hợp bất thường của thí sinh hay các động tác bất thường như để tóc xõa xượi, mặc áo dài tay... để che giấu các phương tiện kỹ thuật cao.


 
 

 


 

© Báo  Dân Quyền thiết kế và giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.
Địa chỉ liên hệ: Điện thoại: (405) 525-3881 Fax: (405) 692-8558 - Email:
Danquyennews@aol.com