Ông John McCain “nói hớ”

August 23, 2008


Báo giới "ồn ào" lên sau khi có tin thượng nghị sĩ John McCain nói rằng ông "không biết mình có bao nhiêu căn nhà". Trả lời một cuộc phỏng vấn của tờ The Politico ngày 20.8 tại Las Cruces, bang New Mễ Tây Cơ, thượng nghị sĩ John McCain nói là ông không biết chắc chắn lắm là vợ chồng ông sở hữu bao nhiêu căn nhà.

Ông nói với The Politico là ban tham mưu của ông sẽ cung cấp con số chính xác. Sau đó, các trợ lý của ông McCain đã cho con số ít nhất là 4 ngôi nhà tọa lạc tại các tiểu bang Arizona, California và Virginia.

Ông John McCain có một người vợ triệu phú - Hình: Reuters

Vào mùa hè vừa qua, tuần báo Newsweek từng ước lượng vợ chồng ông McCain sở hữu ít nhất cũng 7 bất động sản. Tài sản của ông McCain trở thành đề tài chính cho cuộc vận động tranh cử, khi thượng nghị sĩ bang Arizona này trong một diễn đàn vào ngày 17.8 đã nói đùa rằng, chỉ những ai sở hữu trên 5 triệu Mỹ kim mới có thể được xem là người giàu có.

Con số đó tương ứng với lợi nhuận mà vợ ông, bà Cindy, kiếm được qua các khoản đầu tư trong năm 2007. Bà Cindy quản lý tài sản thừa kế của cha mình - ước tính khoảng 100 triệu Mỹ kim. Về phần mình, trong suốt 24 năm phục vụ tại Thượng viện, ông sống chủ yếu dựa vào tiền lương. Cuộc sống sung túc của ông McCain là do nguồn thu lớn từ người vợ triệu phú.

Ông McCain đã biết mình "hớ" khi nói rằng một người giàu phải có từ 5 triệu Mỹ kim trở lên, một phát biểu vô ý mà ông cần đính chính ngay. Thế nên, trong cuộc phỏng vấn vài ngày sau đó, ông không đưa ra một con số cụ thể nữa, mà chuẩn bị sẵn một câu trả lời hoàn toàn mới. Đó là: "Tôi định nghĩa người giàu có theo những cách khác, ngoài thu nhập của họ. Một số người được xem là giàu có khi họ và con cái có cuộc sống phong phú, họ có khả năng giáo dục con cái. Nếu khác đi thì là nghèo nàn, cho dù đó là những tỉ phú".

 

 

 

 

© Báo  Dân Quyền thiết kế và giữ bản quyền. Mong bạn đọc góp ý kiến, phê bình.
Địa chỉ liên hệ: Điện thoại: (405) 525-3881 Fax: (405) 692-8558 - Email:
Danquyennews@aol.com