Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Văn minh mùa lễ hội
    Tin Thế Giới
Điện Kremlin: Tổng thống Nga sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Ukraine
    Tin Việt Nam
Ông Trump ra lệnh mới rúng động toàn cầu, Việt Nam có thể ngoài 'tâm chấn'?
    Tin Cộng Đồng
Việt Nam liệt BPSOS vào danh sách ‘tổ chức khủng bố’
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump nói về khả năng 'phó tướng' J.D Vance kế nhiệm vào năm 2028
    Văn Nghệ
Tóc Tiên giành ngôi quán quân Chị đẹp đạp gió mùa 2
    Điện Ảnh
'Tiểu Long Nữ' Trần Nghiên Hy công bố ly hôn
    Âm Nhạc
MC Anh Tuấn gây sốt
    Văn Học
Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Việt Nam
Mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam đang trên đà phát triển
Đồng Bộ trưởng Di trú Australia Matt Thistlethwaite đánh giá cao đà phát triển của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Australia, trong đó có hợp tác về an ninh, quốc phòng và nhập cư.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 15/8, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã có buổi làm việc với Hạ nghị sỹ, đồng Bộ trưởng Di trú Australia Matt Thistlethwaite tại trụ sở Nghị viện Australia.

Tại buổi gặp, Đồng Bộ trưởng Di trú Australia Matt Thistlethwaite đánh giá cao đà phát triển của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước, trong đó có hợp tác về an ninh, quốc phòng và nhập cư; đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong phòng chống tội phạm xuyên biên giới, nhập cư trái phép và tiếp tục triển khai hiệu quả cơ chế tham vấn, cũng như Bản ghi nhớ về chia sẻ thông tin trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

Đồng Bộ trưởng Di trú Matt Thistlethwaite cũng bày tỏ vui mừng về lượng du khách Australia sang Việt Nam gia tăng và chào mừng ngày càng nhiều du khách Việt Nam sang Australia; đồng thời đánh giá cao việc Việt Nam tiếp tục nằm trong số những nước có nhiều sinh viên sang Australia du học.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm đã cập nhật với ông Matt Thistlethwaite về các phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước từ khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Australia vào tháng 3/2024.

Hai nước tăng cường trao đổi đoàn, đối thoại, tham vấn liên quan đến lĩnh vực di trú; ký kết và triển khai hiệu quả các thỏa thuận hợp tác liên quan.

Đại sứ đánh giá cao và đề nghị phía Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo tiếng Anh, nâng cao năng lực cán bộ và trang thiết bị phục vụ công tác xuất nhập cảnh.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm cũng chia sẻ với đồng Bộ trưởng Di trú Australia Matt Thistlethwaite về tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Australia, đề nghị phía Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Australia, cũng như đẩy nhanh quá trình xem xét cấp thị thực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Trước đó, ngày 13/8, Đại sứ Phạm Hùng Tâm cũng đã tiếp Giám đốc Trung tâm ASEAN Australia (AAC) Fiona Hoggart tại trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Canberra.

Tại buổi gặp, Giám đốc AAC Fiona Hoggart bày tỏ vui mừng được đến chào Đại sứ và giới thiệu sơ lược về Trung tâm, mong muốn lắng nghe ý tưởng của các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về phương hướng hợp tác trong tương lai với Trung tâm.

Trung tâm AAC có tiền thân là Hội đồng Australia-ASEAN. Trung tâm được thành lập từ ngày 1/7/2024, bao gồm Ban thư ký và Ban cố vấn. Ban cố vấn bao gồm đại diện đến từ giới doanh nhân, học thuật và ngành văn hóa.

Trung tâm AAC được thành lập nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Australia và ASEAN, thúc đẩy kết nối văn hóa, giáo dục, kinh doanh và giao lưu nhân dân.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm hoan nghênh việc thành lập Trung tâm và đề nghị rằng bên cạnh các hoạt động trụ cột đã nêu, Giám đốc Fiona Hoggart sẽ hỗ trợ phát huy các điểm mạnh và khuyến nghị giải pháp tháo gỡ các điểm nghẽn trong quan hệ hợp tác giữa Australia với các nước ASEAN.

Đại sứ Phạm Hùng Tâm nhấn mạnh việc ủng hộ sự phối hợp, hợp tác giữa Ủy ban ASEAN tại Canberra với Trung tâm, đồng thời bày tỏ sẵn sàng đề xuất ứng viên trong cộng đồng người Việt tại Australia vào Ban cố vấn của Trung tâm nếu được yêu cầu./.
DanQuyen.com (Theo vietnamplus.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Ông Trump ra lệnh mới rúng động toàn cầu, Việt Nam có thể ngoài 'tâm chấn'? (15-02-2025)
    Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào (13-02-2025)
    Bộ Ngoại giao bình luận về thông tin Việt Nam làm địa điểm hòa giải xung đột (13-02-2025)
    Việt Nam lên tiếng về việc tiếp nhận người nhập cư do Mỹ trục xuất (13-02-2025)
    Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn hoạt động song phương nhân dự Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ Thế giới 2025 (11-02-2025)
    Việt Nam vào top 10 nước có tăng trưởng mua sắm online hàng đầu thế giới (06-02-2025)
    Trao đổi Thư mừng nhân dịp kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nga (29-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới Ba Lan, Czech, Thụy Sĩ (23-01-2025)
    Thủ tướng đề nghị WEF tổ chức Diễn đàn Kinh tế thế giới tại TP.HCM (22-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp người đứng đầu các Chính phủ Liechtenstein và Hà Lan (22-01-2025)
    Thủ tướng sẵn sàng chơi golf cùng Tổng thống Donald Trump nếu vì lợi ích quốc gia, dân tộc (22-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Đối thoại chiến lược quốc gia Việt Nam-WEF (21-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo tập đoàn Séc có khoản đầu tư lớn nhất tại Việt Nam (19-01-2025)
    Thủ tướng tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của người Việt ở châu Âu (19-01-2025)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu chuyến thăm chính thức đến CH Séc (18-01-2025)
    Thủ tướng Việt Nam và Liên bang Nga đối thoại với đại diện doanh nghiệp 2 nước (15-01-2025)
    Phấn đấu đến năm 2030, Việt Nam vào tốp 3 nước dẫn đầu Đông Nam Á về công nghệ số (15-01-2025)
    Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình (15-01-2025)
    Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin (15-01-2025)
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Thủ tướng Liên bang Nga (14-01-2025)

Các bài viết cũ:
    Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Đại sứ Hoa Kỳ Marc Evans Knapper (15-08-2024)
    Khởi đầu mới cho hợp tác Việt Nam - Macau (Trung Quốc) (14-08-2024)
    Ngày mai 13/8, Công chúa Thái Lan thăm làm việc tại Việt Nam (12-08-2024)
    Kiều bào tại Mỹ tin tưởng đất nước Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển ổn định (10-08-2024)
    Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản: Sẽ có nhiều chế độ ưu đãi cho lao động người Việt (07-08-2024)
    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản (06-08-2024)
    Costa Rica là quốc gia thứ 73 công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường (05-08-2024)
    Chủ tịch nước Tô Lâm được bầu làm Tổng Bí thư (03-08-2024)
    Việt Nam thất vọng khi chưa được Mỹ công nhận là nền kinh tế thị trường (03-08-2024)
    Dư luận Ấn Độ đánh giá cao chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính (03-08-2024)
    Tổng thống LB Nga Vladimir Putin chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (03-08-2024)
    Thông cáo về việc đề nghị Hoa Kỳ công nhận Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế thị trường (02-08-2024)
    Thủ tướng tiếp các tập đoàn công nghiệp, dầu khí, công nghệ hàng đầu Ấn Độ (31-07-2024)
    Việt Nam-Ấn Độ: Hướng đến mục tiêu thương mại song phương đạt 20 tỷ USD (31-07-2024)
    Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Josep Borrell Fontelles (30-07-2024)
    Trưởng Ban Đối ngoại TW tiếp Tổng Thư ký Đảng CNDD-FDD cầm quyền tại Burundi (29-07-2024)
    Tổng thống Joe Biden: Hoa Kỳ sẽ không quên sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (28-07-2024)
    Nữ xạ thủ Việt Nam làm nên lịch sử tại Olympic (27-07-2024)
    Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận được sự yêu mến đặc biệt của cả người Việt Nam và quốc tế (25-07-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen (25-07-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Ban Mai Bình Yên


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 159143267.