Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Văn minh mùa lễ hội
    Tin Thế Giới
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định Washington 'không phản bội' Ukraine
    Tin Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Lào
    Tin Cộng Đồng
Yonhap: Chìm tàu đánh cá 139 tấn tại Hàn Quốc, có người Việt mất tích
    Tin Hoa Kỳ
Ông Trump nói về khả năng 'phó tướng' J.D Vance kế nhiệm vào năm 2028
    Văn Nghệ
Tóc Tiên giành ngôi quán quân Chị đẹp đạp gió mùa 2
    Điện Ảnh
Uông Tiểu Phi mất kiểm soát
    Âm Nhạc
MC Anh Tuấn gây sốt
    Văn Học
Địa phương có nhiều học sinh giỏi quốc gia nhất năm 2025

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Tin Thế Giới
CEO, tỉ phú và lãnh đạo nhóm Big Tech phản ứng ra sao trước vụ ông Trump bị bắn?
Các CEO và tỉ phú công nghệ nổi tiếng đã lên án vụ xả súng tại buổi vận động tranh cử của ông Trump, trong đó một số người lên tiếng ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ.

Theo một tuyên bố từ Sở Mật vụ, ít nhất 2 người, bao gồm cả nghi phạm xả súng, đã thiệt mạng hôm 13/7 sau khi có tiếng súng nổ tại sự kiện vận động tranh cử ở Butler, Pennsylvania. Hai người tham dự cuộc biểu tình khác bị thương nặng, cơ quan này cho biết.

Vụ nổ súng ngay lập tức thu hút phản ứng từ các nhà lập pháp hàng đầu, chính quyền Tổng thống Joe Biden và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Tỉ phú Mark Cuban, người đã lên tiếng ủng hộ Tổng thống Joe Biden giành nhiệm kỳ thứ hai, đã viết trên mạng xã hội X vào giờ xảy ra vụ nổ súng rằng ông hy vọng “cựu Tổng thống ổn và không có ai khác bị thương”.

“Và hãy hy vọng họ bắt được kẻ ngu ngốc đã làm điều này. Đây không phải là cách”, ông Cuban viết. "Và xin cảm ơn Sở Mật vụ đã liều mình để bảo vệ cựu Tổng thống".

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, người có mối thù với tỉ phú Cuba vì các vấn đề chính trị nóng bỏng, đã chọn thời điểm này để tuyên bố ủng hộ ông Trump. Musk trước đây cho biết ông sẽ tránh hỗ trợ tài chính cho một ứng cử viên trong kỳ bầu cử năm 2024, nhưng Bloomberg đưa tin trong tuần này rằng ông đã quyên góp cho siêu PAC ủng hộ ông Trump.

“Tôi hoàn toàn ủng hộ Tổng thống Trump và hy vọng ông ấy sẽ nhanh chóng hồi phục”, Musk viết trên X.

Một số nhà đầu tư công nghệ, bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm David Sacks và Shaun Maguire, đã tái khẳng định sự ủng hộ của họ đối với cựu Tổng thống trên mạng xã hội.

“Không có người đàn ông nào ở Mỹ dũng cảm hơn Donald Trump”, Sacks viết trên X.

Marc Andreessen, người đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, đã đăng một hình ảnh khó hiểu về lá cờ Mỹ trên mạng xã hội X sau vụ việc. Ông vẫn chưa công khai tán thành một ứng cử viên năm 2024 nhưng đã chỉ trích chính quyền Biden.

Các giám đốc điều hành (CEO) của nhóm Big Tech cũng lên mạng xã hội để lên án vụ nổ súng.

CEO Apple Tim Cook, người thường thích duy thế trung lập và ngoại giao trong chính trường Mỹ, đã lên án vụ nổ súng.

"Tôi cầu nguyện cho Tổng thống Trump nhanh chóng hồi phục. Tâm trí của tôi hướng về ông ấy, các nạn nhân khác và gia đình ông Trump. Tôi cực lực lên án hành vi bạo lực này", ông viết trên X.

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg cũng nói tương tự trên mạng xã hội Threads rằng ông đang cầu nguyện cho “sự phục hồi nhanh chóng của Tổng thống Trump”.

Trong bài đăng trên X, người sáng lập Amazon Jeff Bezos đã viết rằng ông Trump “đã thể hiện lòng dũng cảm to lớn dưới làn đạn theo đúng nghĩa đen vào tối nay”.

“Thật biết ơn vì ông ấy an toàn và rất buồn cho các nạn nhân và gia đình họ”, Bezos viết.

Andy Jassy, CEO Amazon, cũng bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ nổ súng, nói rằng nó "khó hiểu" và "khủng khiếp".

Satya Nadella, CEO Microsoft, gọi vụ việc trên là một "sự kiện khủng khiếp" và nói rằng "đơn giản là không có chỗ cho bất kỳ loại bạo lực nào trong xã hội của chúng ta".

Trong một tuyên bố ngắn gọn trên X, CEO OpenAI Sam Altman đã viết: "Rất vui vì Tổng thống Trump vẫn an toàn!"

CEO Airbnb Brian Chesky cho biết trong một tuyên bố đăng trên X rằng ông “rất biết ơn khi Tổng thống Trump không bị thương nặng”.

CEO Salesforce Marc Benioff, người chưa công khai tán thành một ứng cử viên năm 2024 nhưng lạc quan về triển vọng của công ty mình bất kể kết quả bầu cử ra sao, đã viết trên X rằng ông mong ông Trump nhanh chóng hồi phục và lên án "bạo lực chính trị".

"Tổng thống Trump sẽ bình phục hoàn toàn và nhanh chóng. Cầu mong thể xác của ông được chữa lành, tâm trí được xoa dịu và tâm hồn được an ủi. Cầu mong ông được ban sức mạnh và lòng dũng cảm, sớm trở lại khỏe mạnh. Đất nước chúng ta không có chỗ cho bạo lực chính trị", ông viết.
DanQuyen.com (Theo viettimes.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ khẳng định Washington 'không phản bội' Ukraine (13-02-2025)
    Điện Kremlin: Nhiều khu vực Ukraine muốn sáp nhập vào Nga (11-02-2025)
    Ông Trump: Ukraine đến lúc nào đó có thể sẽ mất chủ quyền vào tay Nga (11-02-2025)
    Tổng thống Trump chỉ thị Bộ Tài chính Mỹ ngừng sản xuất đồng 1 xu (10-02-2025)
    Trong vòng 24 giờ, 78 người đột tử tại Đài Loan nghi do không khí lạnh khắc nghiệt (10-02-2025)
    Bài toán an ninh năng lượng cùng 'cuộc chia tay giằng xé' giữa EU và khí đốt Nga (09-02-2025)
    'Nhiều hơn tất cả dầu mỏ trên Trái Đất': Nga tìm thấy một mỏ dầu khổng lồ… ở một quốc gia khác (09-02-2025)
    Ông Trump yêu cầu Mật vụ cung cấp toàn bộ thông tin 2 vụ ám sát (09-02-2025)
    Tổng thống Mỹ Donald Trump tặng tổng thống Nga 3 'món quà' lớn? (09-02-2025)
    Ellon Musk bị 'tố' loan tin giả nói USAID trả tiền cho người ủng hộ ông Zelensky (08-02-2025)
    Brazil trong vai trò Chủ tịch BRICS 2025 - Ưu tiên thúc đẩy quản trị trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm (08-02-2025)
    Hé lộ nguồn tài nguyên là 'nhân tố bí ẩn' của kế hoạch tiếp quản Gaza (06-02-2025)
    Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc không thăm chồng trong tù? (06-02-2025)
    Người Ấn Độ đổ xô tới đền thiêng 'xin visa Mỹ' (04-02-2025)
    Tình báo Hàn Quốc tiết lộ lý do binh sĩ bên thứ bất ngờ 'mất tích' ở Kursk của Liên bang Nga (04-02-2025)
    Tổng thống Ukraine tuyên bố sẵn sàng đàm phán hòa bình với Liên bang Nga (02-02-2025)
    Ukraine nói quân Nga 'mắc kẹt' ở Donetsk, muốn Mỹ và EU tham gia đàm phán (02-02-2025)
    Hành động không thể cứu vãn của ông Trump (02-02-2025)
    Hamas thả thêm 3 con tin để đổi lấy tự do cho hơn 180 tù nhân Palestine ở Israel (01-02-2025)
    Nga lên tiếng đáp trả 'tối hậu thư' của Tổng thống Donald Trump (01-02-2025)

Các bài viết cũ:
    Chiến tranh đã thay đổi Tổng thống Zelenskyy như thế nào? (14-07-2024)
    Đại sứ Nga tại Iran nói gì khi đề cập khả năng Tehran đóng vai trò hòa giải trong xung đột ở Ukraine? (13-07-2024)
    MQ-9 Reaper của Mỹ tiếp cận Su-35 Nga ở khoảng cách nguy hiểm tại Syria (13-07-2024)
    Nga đánh thẳng huyết mạch hậu cần khiến Ukraine khó xoay xở (13-07-2024)
    Lãnh đạo các nước NATO nhất trí kết nạp Ukraine và chuyển giao F-16 (11-07-2024)
    Ông Donald Trump và Thủ tướng Hungary thảo luận về cuộc chiến ở Ukraine (11-07-2024)
    Trung Quốc phản pháo tuyên bố của NATO (11-07-2024)
    Nga triển khai biện pháp răn đe, nói hơn 700 lính nước ngoài phục vụ cho Ukraine (11-07-2024)
    Ấn Độ, Áo định hướng chiến lược cho quan hệ song phương (10-07-2024)
    Israel tấn công vào sâu trong lãnh thổ Lebanon (10-07-2024)
    Thị trấn 2.000 dân của Mỹ chật cứng máy bay tư nhân (10-07-2024)
    Trung Quốc: Bắt kẻ buôn lậu giấu hơn 100 con rắn sống trong quần (10-07-2024)
    Nhiều vấn đề phủ bóng lên hội nghị thượng đỉnh NATO (09-07-2024)
    Thủ tướng Hungary nói gì trong thư gửi EU về cuộc hội đàm với Tổng thống Nga? (09-07-2024)
    Phản ứng của Mỹ sau khi Nga giáng đòn tập kích tên lửa quy mô lớn ở Ukraine (09-07-2024)
    Kiev bị tấn công dữ dội, Nga ủng hộ đề xuất giải quyết xung đột của Thổ Nhĩ Kỳ (08-07-2024)
    Nga 'phá âm mưu lớn của Ukraine', kéo NATO vào cuộc (08-07-2024)
    Những biến số lớn có thể 'xoay vần' tương lai xung đột Nga-Ukraine, vì sao Kiev không còn tìm cách vào NATO bằng mọi giá? (08-07-2024)
    Kế hoạch của ông Trump về NATO dần lộ diện (06-07-2024)
    100 ngày thử thách đối với ông Keir Starmer (06-07-2024)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Ban Mai Bình Yên


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 159027885.