Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Bắc Kinh yêu cầu Manila ngừng khiêu khích ở Biển Đông
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Nồng ấm Tết cổ truyền dân tộc Khmer Chôl Chnăm Thmây
    Tin Thế Giới
Israel buộc giảm quy mô trả đũa Iran vì áp lực từ Mỹ, Đức, Anh?
    Tin Việt Nam
Thùy Tiên đại diện thanh niên VN phát biểu tại Đối thoại của Tổng Thư ký ASEAN
    Tin Cộng Đồng
Ukraine tìm cách đưa công dân nam về nước
    Tin Hoa Kỳ
Bình luận về Barron Trump gây phẫn nộ
    Văn Nghệ
Huế
    Điện Ảnh
David Beckham kiện tài tử 'Transformers'
    Âm Nhạc
Danh tính nữ ca sĩ Việt may mắn gặp Rosé (Blackpink), lại còn chiêu đãi fan ảnh cam thường
    Văn Học
Bắt học sinh đi học ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, hiệu trưởng bị xem xét kỷ luật

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành
   Tin Việt Nam
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư
Chiều 29/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ các nước: Ireland, Italia, Hàn Quốc và Lithuania trình Quốc thư nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.
Tiếp Đại sứ Ireland, Chủ tịch nước Võ Văn Thường chúc mừng bà Deirdre Ni Fhallúin được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam; tin tưởng Bà Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công tốt đẹp, đóng góp tích cực vào mối quan hệ giữa hai nước.

Qua Đại sứ, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi đến ngài Tổng thống Ireland, đồng thời mong muốn sớm đòn Tổng thống thăm lại Việt Nam, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch nước cho rằng, hai nước tuy xa sau về địa lý nhưng có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và văn hóa. Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác với Ireland, mong muốn hai bên tằng cường hợp tác trên các lĩnh vực hiện có, cũng như mở ra các lĩnh vực hợp tác mới đem lại hiệu quả thiết thực cho mỗi bên.

Chủ tịch nước tin tưởng, trong nhiệm kỳ của bà Đại sứ sẽ là giai đoạn hiện thực hóa những mong muốn trong quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ Deirdre Ni Fhallúin bày tỏ vinh dự trình Quốc thư lên Chủ tịch nước; trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Tổng thống Ireland tới Chủ tịch nước và cho biết, ngài tổng thống luôn nhớ những kỷ niệm trong chuyến thăm Việt Nam vào năm 2016 và mong sớm được đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Ireland.

Đại sứ bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có các chuyến thăm của lãnh đạo các bộ, ngành hai nước.

Đại sứ cho biết trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam sẽ có những chiến lược mới trong hợp tác giữa hai nước dưa trên những trụ cột như: Viện trọ ODA, giáo dục, đào tạo và giao lưu nhân dân. Mong muốn Chủ tịch nước tiếp tục tạo điều kiện để có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.

Tiếp Đại sứ Italia Marco Della Seta, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chức mừng Ngài Đại sứ đảm nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm công tác trong ngành ngoại giao, Ngài Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.

Nhắc lại những nội dung quan trọng trong chuyến thăm Italia, Chủ tịch nước cảm ơn Đại sứ Italia đã cùng phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan của Việt Nam góp phần vào việc tổ chức chuyến thăm thành công tốt đẹp; Tin tưởng chắc chắn rằng những kết quả tích cực trong chuyến thăm, đặc biệt với việc hai bên đã thông qua Tuyên bố chung về tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược và ký kết một số văn kiện hợp tác cũng như đạt được những thỏa thuận nhằm tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam- Italia. Nhấn mạnh, đây sẽ là cơ sở để hai bên đẩy mạnh hợp tác nhiều mặt trong thời gian tới.

Qua Đại sứ, Chủ tịch nước gửi lời cảm ơn Tổng thống Italia Sergio Mattarella đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo. Chủ tịch nước cho rằng, tiềm năng hợp tác hai nước còn nhiều và cho biết, Việt Nam sẽ cùng Italia thực hiện hiệu quả các cam kết đã ký. Chủ tịch nước nhắc lại những chia sẻ với Tổng thống Italia trong chuyến thăm và cho biết hai bên sẽ cùng hành động để thành công. Chủ tịch nước cho biết sẽ đôn đốc các cơ quan hữu quan của Việt Nam đồng hành và hỗ trợ để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Đại sứ Marco Della Seta gửi lời chúc sức khỏe của tổng thống Sergio Mattarella đến Chủ tịch nước và cho biết, Tổng thống đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Italia vào tháng 7 vừa qua. Đại sứ cảm ơn Chủ tịch nước đã tạo điều kiện sớm được trình Quốc thư và cho biết sẽ triển khai ngay những thỏa thuận mà hai nước đã ký kết trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa trong đó có việc sớm mở trung tâm văn hóa Italia tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước ngày càng phát triển.

Tiếp Đại sứ Hàn Quốc Choi Yougsam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng và đánh giá cao Chính phủ Hàn Quốc đã cử một nhà ngoại giao chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm và gắn bó với khu vực châu Á làm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Tin tưởng Ngài Đại sứ sẽ có nhiệm kỳ công tác thành công tốt đẹp, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Nhắc lại ấn tượng chuyến thăm của tổng thống Hàn Quốc vừa qua, mở ra giai đoạn mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch nước cho biết, trong chuyến thăm hai bên đã cam kết hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, kinh tế-thương mại, văn hóa và giao lưu nhân dân. Lãnh đạo cấp cao hai nước đều khẳng định sẽ nỗ lực triển khai các cam kết này.

Tán thành với những đề xuất của ngài Đại sứ, Chủ tịch nước cho biết sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan của Việt Nam phối hợp, triển khai; tin tưởng với tinh thần trách nhiệm của mình Đại sứ sẽ có đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Đại sứ Choi Young Sam gửi lời thăm hỏi của Tổng thống Yoon Suk-yeol và phu nhân tới Chủ tịch nước và phu nhân và cho biết, khi trao Quốc thư, Tổng thống nhấn mạnh quan hệ hợp tác với Việt Nam là vô cùng quan trọng với Hàn Quốc.

Bày tỏ vinh dự cũng như trách nhiệm khi được bổ nhiệm Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, Đại sứ cho biết trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, biến đổi khí hậu, văn hóa và giao lưu nhân dân. Đại sứ khẳng định sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tiếp Đại sứ Lithuania Darius Gai Dys, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ, Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt với Lithuania. Chủ tịch nước vui mừng về quan hệ hợp tác giữa hai nước thời gian qua đạt được hiệu quả thiết thực.

Chủ tịch nước cho rằng, quan hệ hợp tác giữa hai nước còn nhiều dự địa, nhất là trong kinh tế, thương mại, đầu tư. Chủ tịch nước mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao thương mại, văn hóa giáo dục và giao lưu nhân dân, trong đó hai bên trao đổi đoàn cấp cao thường xuyên hơn.

Chủ tịch nước tin tưởng với sự hiện diện của Đại sứ trong nhiệm kỳ này quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Đại sứ Lithuania Darius Gai Dys bày tỏ vinh dự được trình Quốc thư lên Chủ tịch nước; mong muốn hai nước tìm kiếm thêm các cơ hội hợp tác bên cạnh việc xuất nhập khẩu thực phẩm mà còn xúc tiến thêm các lĩnh vực tiềm năng khác.

Đại sứ cho biết, Chính phủ Litva đang đưa ra Chiến lược Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, phù hợp với thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương. Đại sứ mong muốn, hai nước cũng cần đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thương mại và nhiều lĩnh vực khác.

Chia sẻ cảm nhận, tình cảm tốt đẹp về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam, Đại sứ bày tỏ hy vọng hai bên tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp, qua đó, đẩy mạnh hợp tác giữa Lithuania và Việt Nam.
DanQuyen.com (Theo vov.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Thùy Tiên đại diện thanh niên VN phát biểu tại Đối thoại của Tổng Thư ký ASEAN (22-04-2024)
    Nhiều tập đoàn phân phối, thu mua lớn trên thế giới sắp đến Việt Nam (12-04-2024)
    Việt Nam trúng cử vào cơ quan bình đẳng giới của Liên Hợp Quốc (10-04-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tiếp tục thúc đẩy hợp tác dầu khí Việt Nam - Nga (08-04-2024)
    Chủ tịch Quốc hội lên đường thăm chính thức Trung Quốc (07-04-2024)
    Pháp muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Việt Nam (04-04-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam (04-04-2024)
    Lãnh đạo Việt Nam mời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Pháp sang thăm (04-04-2024)
    Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 6 trên thế giới của Trung Quốc (30-03-2024)
    UNESCO công nhận TP.HCM là thành viên Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu (30-03-2024)
    Hội Luật gia Việt Nam gửi công điện chia buồn sau vụ khủng bố tại Nga (25-03-2024)
    Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Phần Lan (25-03-2024)
    Lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Matxcơva (23-03-2024)
    Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đề nghị Chính phủ Hoa Kỳ ưu tiên thúc đẩy sớm công nhận Quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam (21-03-2024)
    Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Lào (20-03-2024)
    Thủ tướng gặp mặt cộng đồng doanh nghiệp FDI và dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (19-03-2024)
    Việt Nam đang đứng trước cơ hội tăng trưởng lớn với những bước tiến dài cho nền kinh tế (18-03-2024)
    Việt Nam sẽ có khu lấn biển làm đảo nhân tạo hơn 11.000 ha (15-03-2024)
    Cụ thể hóa Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nhật Bản với nhiều dự án, chương trình (15-03-2024)
    Việt Nam lên tiếng trước việc Trung Quốc công bố đường cơ sở trên Vịnh Bắc Bộ (14-03-2024)

Các bài viết cũ:
    Thủ tướng Singapore bắt đầu thăm chính thức Việt Nam (27-08-2023)
    Việt Nam chúc mừng Ấn Độ phóng thành công tàu đổ bộ Mặt trăng (24-08-2023)
    Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ thăm chính thức Việt Nam (23-08-2023)
    Lào, Thái Lan định xây tuyến cao tốc mới nối với biên giới Việt Nam (23-08-2023)
    Tăng cường hợp tác giữa Đảng ta và Đảng Công Minh Nhật Bản (22-08-2023)
    Kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Kazakhstan (21-08-2023)
    Bước tiến mới trong quan hệ hai nước Việt Nam - Kazakhstan (18-08-2023)
    Giáo dục Việt Nam tăng 5 bậc, đứng thứ 59 thế giới (18-08-2023)
    Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với các địa phương của Trung Quốc (15-08-2023)
    Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 11 (15-08-2023)
    Nâng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Vân Nam lên 5 tỷ USD (15-08-2023)
    Xúc tiến giao lưu du lịch Chiết Giang- Trung Quốc và Việt Nam (09-08-2023)
    QH Việt Nam tăng hợp tác với cơ quan lập pháp Thái Lan, Indonesia, Lào (06-08-2023)
    Yêu cầu Philippines xử lý nghiêm vụ phá hoại quốc kỳ Việt Nam (03-08-2023)
    Việt Nam - Mỹ hướng tới tầm mức quan hệ mới khi điều kiện phù hợp (03-08-2023)
    Việt Nam - Philippines phấn đấu kim ngạch 10 tỷ USD, đẩy mạnh hợp tác kinh tế số (02-08-2023)
    Chủ tịch nước cùng Phu nhân kết thúc chuyến thăm 3 nước châu Âu với 50 hoạt động (29-07-2023)
    Lãnh đạo Việt Nam gửi Điện mừng 70 năm Cuộc tấn công Trại lính Moncada (26-07-2023)
    Việt Nam nói về kết quả cuộc bầu cử Quốc hội khóa VII của Campuchia (25-07-2023)
    Việt Nam và Pháp cần tiếp tục tăng cường hợp tác về kinh tế, thương mại, du lịch (24-07-2023)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Xa Xóm Mũi


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn

 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 152683167.