Trang nhất
  Xã Luận
  Đọc Báo Trong Nước
  Truyện Ngắn
  Kinh Tế
  Âm vang sử Việt
  Tin Thể Thao
  Y Học
  Tâm lý - Xã hội
  Công Nghệ
  Ẩm Thực

    Diễn Đàn Biển Đông
Phản đối mạnh mẽ mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa
    Hình Ảnh Quê Nhà - Video Clip
Khách sạn Centre Point nơi lý tưởng để ở trong những ngày viếng thăm Đà Nẵng
    Tin Thế Giới
Tổng thống Ukraine bất ngờ tới 'chảo lửa', Nga cảnh báo 'đáp trả tương xứng'
    Tin Việt Nam
Điện mừng Tổng thống Cộng hòa Namibia
    Tin Cộng Đồng
Bảo hộ, hỗ trợ công dân Việt Nam được giải cứu ở Myanmar về nước
    Tin Hoa Kỳ
Khoảnh khắc giữa ông Trump và con trai Musk gây bão
    Văn Nghệ
Tóc Tiên giành ngôi quán quân Chị đẹp đạp gió mùa 2
    Điện Ảnh
Đồng nghiệp, người thân tiễn biệt Quý Bình: 'Anh là ánh sáng của sự tử tế'
    Âm Nhạc
MC Anh Tuấn gây sốt
    Văn Học
Một học sinh Việt Nam đạt điểm toán cao nhất thế giới

Thông Tin Tòa Soạn

Tổng biên tập:
Tiến Sĩ
Nguyễn Hữu Hoạt
Phụ Tá Tổng Biên Tập
Tiến Sĩ
Nhật Khánh Thy Nguyễn
Tổng Thư ký:
Quách Y Lành




   Văn Học
Thí sinh lỡ kỳ thi chứng chỉ TOPIK vì không đến trước 30 phút
Nhiều thí sinh ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM không được dự thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK do IIG tổ chức ngày 9/4 vì không nhận được thông báo phải đến trước giờ thi 30 phút qua email.

Trao đổi với Zing, Thúy Lệ (19 tuổi) cho biết cô đăng ký dự thi TOPIK I tại điểm thi Đại học Đại Nam vào sáng ngày 9/4. Được biết, kỳ thi này được tổ chức bởi Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam.

Theo thông báo trong email mà Lệ nhận được, thời gian làm bài thi bắt đầu từ 9h40. Tuy nhiên, có mặt tại điểm thi vào lúc 9h13, Lệ bất ngờ nhận được thông báo không được vào phòng thi dù đến sớm 27 phút.

"Mình bất ngờ và ra ngoài đợi đến 9h40 nhưng vẫn không được vào thi. Không được thông báo về lý do, mình hoang mang, thất vọng, đành phải lủi thủi ra về", Lệ chia sẻ.

Không chỉ Lệ, nhiều thí sinh tại các điểm thi khác ở Hà Nội, Đà Nẵng, Thái Nguyên và TP.HCM cũng gặp tình trạng tương tự.

Thí sinh nói IIG không thông báo trong email

Lệ cho biết sau khi về tới nhà, cô mới biết lý do không được vào phòng thi là vì thí sinh phải đến trước giờ thi muộn nhất là 30 phút. Nghĩa là chậm nhất, Lệ phải có mặt ở địa điểm thi vào lúc 9h10.

Tuy nhiên, theo Lệ, trong email và phiếu dự thi gửi đến thí sinh, IIG chỉ thông báo số báo danh, phòng thi và thời gian thi từ 9h40-11h20, không hề lưu ý thí sinh phải đến trước giờ làm bài muộn nhất là 30 phút.

"Thất vọng thực sự, mình đã đổ bao tiền bạc công sức ôn tập mà không được thi, chưa kể mình cũng phải đóng 550.000 lệ phí", Lệ nói và cho biết cô định dùng chứng chỉ TOPIK để bổ sung vào hồ sơ du học. Lỡ kỳ thi này, cô coi như mất đi thế mạnh trong việc phỏng vấn xin visa.

Tham gia kỳ thi TOPIK II tại điểm thi trường THCS&THPT Marie Curie Hà Đông (cơ sở 3) vào chiều ngày 9/4, Nguyệt Thu (Hà Nội) cũng gặp tình trạng tương tự.

Thu cho hay thời gian làm bài thi của cô bắt đầu từ 12h50. Tuy nhiên, do trong email và phiếu đăng ký dự thi không ghi rõ phải có mặt trong phòng thi trước 12h20, Thu đã đến địa điểm thi lúc 12h30 và được trưởng điểm thi thông báo không được vào địa điểm thi.

Thu cho biết cùng điểm thi đó có thêm khoảng 40 người khác cũng trong tình trạng phải đứng ngoài cửa.

"Phải đến hơn 2 giờ sau, đại diện điểm thi mới làm biên bản và hứa giải quyết cho chúng tôi (tôi và 28 người khác, một số người không chờ được quá lâu nên đã bỏ về) trong vòng một tuần", Nguyệt Thu nói với Zing.

Thu cho biết đây là lần lần đầu tiên cô tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK do IIG tổ chức. Những lần trước, cô tham dự kỳ thi tại các đơn vị khác thì không xảy ra tình trạng như trên, mọi thông tin, lưu ý đều được gửi rõ ràng tới email và phiếu dự thi của thí sinh.

"Trong lần mình dự thi TOPIK ở Hàn Quốc, phiếu dự thi ghi rõ ràng thí sinh phải tới trước 12h20 và bôi đỏ rất dễ thấy", Thu nói.

Hiện tại, Thu đang bảo lưu việc học thạc sĩ tại Hàn Quốc. Sắp hết hạn bảo lưu, cô dự tính thi TOPIK để làm hồ sơ xin visa vào tháng 9. Tuy nhiên, với việc lỡ kỳ thi TOPIK lần này, rất có thể Thu sẽ không thể quay lại Hàn Quốc, đồng nghĩa với việc mất số tiền 30 triệu đồng đã đóng học phí kỳ đầu tiên và học bổng 50%.

IIG khẳng định làm đúng quy định

Trao đổi với Zing chiều 10/4, đại diện Tổ chức giáo dục IIG cho biết đơn vị này đã nắm được sự việc và đang rà soát, thống kê tất cả trường hợp liên quan. Dự kiến ngày 11/4, đơn vị này sẽ thông báo hướng giải quyết tới từng thí sinh.

Trả lời về việc trong email, IIG không thông báo thí sinh phải đến trước giờ làm bài 30 phút, vị đại diện cho biết đơn vị này đã làm đúng quy định.

Theo đó, thông tin về thời gian thi, ngày thi và lưu ý "Thí sinh cần có mặt trước thời gian thi muộn nhất là 30 phút" đã được cập nhật cụ thể trên các trang thông tin của IIG (website, Facebook...)

Bên cạnh đó, IIG cũng đã thông tin đầy đủ tới thí sinh thông qua quy định và hướng dẫn tham dự kỳ thi TOPIK, thí sinh cũng đã cam kết đọc kỹ hướng dẫn trước khi đăng ký thi, đồng thời tuân thủ cam kết các quy định.

Tuy nhiên, trao đổi về vấn đề trên, Thúy Lệ cho rằng những thông tin quan trọng như vậy cần được IIG thông báo rõ ràng đến thí sinh thông qua email hoặc trên phiếu dự thi.

"Việc không thông báo rõ ràng cho thấy IIG thiếu trách nhiệm và thiếu chuyên nghiệp trong khâu tổ chức. Bản thân mình cũng rất hối hận khi không tìm hiểu kỹ về quy định và hướng dẫn thi", Lệ nói.

Đồng quan điểm với Thúy Lệ, Nguyệt Thu nói thêm không phải thí sinh nào cũng có thời gian theo dõi website, Facebook của đơn vị tổ chức để cập nhật thông tin thường xuyên. Vì vậy, những thông tin quan trọng cần được thông báo qua email và thể hiện trên giấy báo dự thi.

Được biết, đây là lần đầu tiên IIG Việt Nam đứng ra tổ chức kỳ thi chứng chỉ TOPIK tại Việt Nam.
DanQuyen.com (Theo zingnews.vn)
    Phản Hồi Của Độc Giả Về Bài Viết
Họ và Tên
Địa chỉ
Email
Tiêu đề
Nội dung
Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài viết mới:
    Một học sinh Việt Nam đạt điểm toán cao nhất thế giới (15-03-2025)
    Hà Nội công bố môn thi thứ 3 vào lớp 10 (26-02-2025)
    Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa thăm và chúc mừng Trường Đại học Y Hà Nội (26-02-2025)
    Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này (16-02-2025)
    Địa phương có nhiều học sinh giỏi quốc gia nhất năm 2025 (18-01-2025)
    Hà Nội công bố điểm kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố lớp 12 (18-01-2025)
    27 năm lớp học tình thương: Gieo con chữ, gieo niềm tin tử tế (08-01-2025)
    Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định mới về dạy thêm, học thêm (03-01-2025)
    Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: Lần đầu tiên có môn tiếng Nhật (23-12-2024)
    Xây dựng Học viện Kỹ thuật quân sự trở thành thương hiệu có tiếng trong khu vực và trên thế giới (18-12-2024)
    TP.HCM dự kiến cần 653 tỷ đồng để miễn học phí từ mầm non đến phổ thông năm học 2025-2026 (16-12-2024)
    Quỳnh Dao - 'mẹ đẻ Hoàn Châu Cách Cách' tự chấm dứt cuộc sống, đăng di thư lên mạng xã hội (04-12-2024)
    Khánh Hòa: Nuôi cơm trưa, uống sữa miễn phí để ngăn học trò miền núi bỏ học (20-11-2024)
    Ba thay đổi lớn trong đề thi tham khảo môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2025 (04-11-2024)
    Quán quân Olympia 2024: Ấp ủ giấc mơ chinh phục vòng nguyệt quế từ lớp 1 (13-10-2024)
    Nobel Hóa học 2024 gọi tên các công trình nghiên cứu protein (09-10-2024)
    Nobel Vật lý 2024 được trao cho 2 nhà nghiên cứu mạng lưới thần kinh nhân tạo (08-10-2024)
    Giành 24 Huy chương tại Olympic Toán và Khoa học Quốc tế, Việt Nam xếp thứ 2 toàn đoàn (06-10-2024)
    65% số nhà khoa học đầu ngành cả nước hiện đang sinh sống ở Hà Nội (30-09-2024)
    Những cặp anh em cùng giành huy chương Olympic quốc tế (20-09-2024)

Các bài viết cũ:
    Thầy giáo ở Mỹ bị sa thải vì yêu cầu học sinh viết cáo phó (08-04-2023)
    Căng thẳng giữa tự nhiên và văn hóa (03-04-2023)
    Sinh viên Việt đạt giải thi tìm kiếm công nghệ quan trắc sông Mekong (03-04-2023)
    Thủ tướng thăm, trao quà cho làng SOS Nha Trang và trẻ mồ côi do COVID-19 (01-04-2023)
    Giải thưởng Toán học Abel năm 2023 đã có chủ (22-03-2023)
    Những chàng trai 'Vàng' Olympic quốc tế (22-03-2023)
    Cậu bé học đến kiến thức cấp 3 khi mới 8 tuổi (18-03-2023)
    Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023: Bộ GD-ĐT chưa công bố lịch thi chi tiết từng ngày (01-03-2023)
    AI và nan đề của giáo dục (01-03-2023)
    Vụ tiến sĩ luật Đặng Anh Quân bị bắt: Trường ĐH Luật TP.HCM ra thông cáo báo chí (27-02-2023)
    Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn lý giải gì về giá sách giáo khoa cao? (15-02-2023)
    Chưa sắp xếp được nơi học, 300 học sinh chưa thể đến trường sau Tết (09-02-2023)
    Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (02-02-2023)
    Thầy hiệu trưởng thầm lặng cống hiến cho giáo dục vùng cao Hua Bum (31-01-2023)
    Người Việt thứ 2 giành giải thưởng Toán học sau giáo sư Ngô Bảo Châu (28-01-2023)
    Nam sinh đầu tiên giành điểm tuyệt đối phần thi yêu cầu tốc độ và chính xác của Olympia 23 (16-01-2023)
    Một bức ảnh làm thay đổi kỳ thi đại học Nhật Bản (15-01-2023)
    Sinh viên chạy đua lịch thi cuối kỳ cận Tết Nguyên đán (27-12-2022)
    Tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kĩ thuật quốc tế 2022 (24-12-2022)
    Bé trai 2 tuổi bị giáo viên tát bầm tím một bên má (23-12-2022)
 
"Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam".

Chuyển Tiếng Việt


    Truyện Ngắn
Anh Xẩm


   Sự Kiện

Lời Di Chúc của Vua Trần Nhân Tôn





 

Copyright © 2010 DanQuyen.com - Cơ Quan Ngôn Luận Người Việt Hải Ngoại
Địa Chỉ Liên Lạc Thư Tín:
E-mail: danquyennews@aol.com
Lượt Truy Cập : 160798892.